Phân Tích Giá Vàng Ngày 17/6/2022

0 4.783

Phân Tích Giá Vàng Ngày 17/6/2022 – Cục Dự trữ Liên bang có thể có tác động đến lạm phát? Ngày hôm qua kết thúc cuộc họp FOMC tháng 6 được theo sau bởi một tuyên bố cũng như một cuộc họp báo của Chủ tịch Powell. Thông điệp chung là họ thừa nhận nỗi đau mà những người Mỹ đi làm đang phải trải qua do hậu quả trực tiếp của lạm phát trên 8%. Thứ hai, họ muốn gửi một thông điệp rằng họ đang tích cực giải quyết vấn đề đó.

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

Ngày hôm qua kết thúc cuộc họp FOMC tháng 6 được theo sau bởi một tuyên bố cũng như một cuộc họp báo của Chủ tịch Powell. Thông điệp chung là họ thừa nhận nỗi đau mà những người Mỹ đi làm đang phải trải qua do hậu quả trực tiếp của lạm phát trên 8%. Thứ hai, họ muốn gửi một thông điệp rằng họ đang tích cực giải quyết vấn đề đó.

Tuy nhiên, thông điệp của Cục Dự trữ Liên bang và thực tế mà họ phải đối mặt để giảm tỷ lệ lạm phát hiện tại một cách hiệu quả là khác nhau đáng kể.

Tuyên bố của FOMC ngày hôm qua và thông tin thu thập được từ cuộc họp báo của Chủ tịch Powell thừa nhận rằng Cục Dự trữ Liên bang cần một sự thay đổi mang tính chuyển đổi trong chính sách tiền tệ và hướng dẫn về phía trước. Họ cũng thừa nhận những sự thật hiển nhiên đối với các nhà kinh tế và phân tích nhưng đã bị Cục Dự trữ Liên bang bỏ qua trong các tuyên bố trước đây.

Sự thừa nhận đầu tiên là mức độ lạm phát hiện tại là dai dẳng và không phải là tạm thời. Thứ hai, họ thừa nhận rằng nguyên nhân sâu xa của lạm phát; các vấn đề về chuỗi cung ứng, không thể bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng. Quan trọng nhất, họ thừa nhận rằng không thể đạt được bất kỳ lực kéo nào để chống lại lạm phát nếu không đưa Hoa Kỳ và thế giới vào cuộc suy thoái.

Tuyên bố của FOMC hôm qua đã tiết lộ Triển vọng kinh tế hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang triển vọng chứa một số dự đoán nghiêm trọng. Nó dự đoán một sự suy giảm kinh tế, đưa tốc độ tăng trưởng GDP xuống 1,7% trong năm nay và tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3,7% lên 4,1% vào năm 2024.

Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi chính mà chúng ta đề cập trong tiêu đề của bài viết hôm nay là Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm mức lạm phát hiện tại không? Mục tiêu của họ là tác động đến lạm phát lõi hiện tại ở mức 6% đến 2,2% vào năm 2024. Hơn nữa, vì họ không thể giải quyết và tác động đến mức lạm phát ngoài mức cốt lõi, tức là chi phí thực phẩm và năng lượng, liệu họ có thể có bất kỳ tác động thực sự nào và di chuyển giảm lạm phát bằng cách tăng lãi suất đơn giản?

Câu trả lời ngắn gọn là họ không thể. Việc nâng lãi suất lên mức trên 5% là không khả thi hoặc không bền vững trong dài hạn. Hướng dẫn kỳ hạn hiện tại dự đoán rằng mục tiêu lãi suất huy động vốn của họ là 3 ½% và cao hơn vào năm 2023. Với mức thâm hụt ngân sách quốc gia vượt quá 25 nghìn tỷ đô la, lãi suất cao hơn có nghĩa là chi phí cao hơn đáng kể cho Kho bạc Hoa Kỳ và phục vụ lãi suất của quốc gia. nợ nần. Điều này làm cho lãi suất cao hơn không bền vững trong bất kỳ khoảng thời gian dài hạn nào.

Thứ hai, lãi suất tăng về cơ bản trong hai năm tới sẽ có tác động sâu sắc đến Triển vọng kinh tế khiến Hoa Kỳ rơi vào suy thoái sâu, đây cũng là một kết quả không thể chấp nhận được đối với chỉ đạo trước của Cục Dự trữ Liên bang.

Cuối cùng, lãi suất cao hơn sẽ không giải quyết được các vấn đề của chuỗi cung ứng mà họ không kiểm soát được. Những vấn đề này bao gồm cuộc chiến ở Ukraine và sự bế tắc ở Trung Quốc do gia tăng các trường hợp bí mật, tất cả đều dẫn đến các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục.

Hiệu quả bức tranh được vẽ bởi Cục Dự trữ Liên bang ngày hôm qua chỉ ra rằng hướng dẫn phía trước của họ sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế vì GDP giảm theo hợp đồng và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang duy trì rằng họ cam kết đưa mức lạm phát trở lại mức mục tiêu là 2% vào năm 2024, nhưng họ có rất ít quyền kiểm soát trong việc đạt được mục tiêu này. Chính các vấn đề về chuỗi cung ứng đã được tăng cường bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine cần phải trực tuyến một cách tự nhiên. Trừ khi điều đó xảy ra, Cục Dự trữ Liên bang không thể có tác động lớn đến lạm phát như hiện nay và có khả năng gây hại nhiều hơn lợi.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Phân Tích XAUUSD tại D1: Ngày hôm qua XAUUSD có một sự tăng khá tốt từ mức thấp nhất là 1814 tăng lên mức 1857 bất chấp việc Fed tăng lãi suất sau cuộc hợp FOMC vào hôm thứ tư. Ngày hôm qua việc ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ và Anh Quốc cũng thông báo việc tăng lãi suất khiến chỉ số DXY giảm xuống đáng kể và khiến giá vàng tăng mạnh. Hiện giá vàng đang di chuyển trong một biên vùng 1800 – 1880. Đây là một vùng đang tích lũy trước khi có một sự đột phá về xu hướng sắp tới. Với quan điểm canh buy khu vực hỗ trợ trong dài hạn. TradaFX vẫn tiếp tục chờ đợi cơ hội để tham gia thị trường trong thời gian tới.

phan-tich-xauusd-17-6-d1

Phân Tích XAUUSD tại H1: Tại khung thời gian H1 thì XAUUSD đã chạm vùng kháng cự cho một sự giảm khá đẹp. Với tình huống hiện tại TradaFX vẫn theo dõi diễn biến tại các khung thời gian nhỏ để cho những lệnh vào trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, hiện giá Vàng đi trong biên độ thì sẽ canh mua bán tại hai đầu.

phan-tich-xauusd-17-6-h1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 17/6/2022 – Tin tức Giá Vàng hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4.5/5 - (2 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.