Bài viết ngày hôm nay sẽ trình bày cho bạn về việc sử dụng phân tích đa khung thời gian để tìm điểm vào lệnh và thoát lệnh tốt hơn.

Trước hết, hãy nhìn tổng thể những gì đang diễn ra. Đừng cố nhìn thị trường sâu hơn mà hãy tự đẩy mình ra xa.

Bạn phải nhớ, một xu hướng trong một khung thời gian cao hơn có nhiều thời gian để phát triển; đồng nghĩa rằng nó cần một động thái di chuyển mạnh của thị trường để một cặp tiền đổi hướng.

Đồng thời, vùng hỗ trợ và kháng cự cũng có ý nghĩa hơn trên các khung thời gian cao hơn.

Hãy bắt đầu bằng cách lựa chọn khung thời gian ưa thích của bạn và sau đó mới chuyển lên khung thời gian cao hơn tiếp theo. Ở đó bạn có thể đưa ra quyết định mang tính chiến lược để mua hoặc bán tùy thuộc vào thị trường đang theo phạm vi hay xu hướng. Sau đó bạn sẽ quay lại khung thời gian ưa thích của mình (hoặc thậm chí là khung thời gian thấp hơn) để đưa ra các quyết định chiến lược  về vị trí vào và thoát lệnh (điểm dừng và chốt lời).

Bên cạnh đó, đây là có thể là một trong những cách sử dụng tốt nhất của phân tích đa khung thời gian… Bạn có thể phóng to để có thể tìm được điểm vào và thoát lệnh tốt hơn.

Bằng việc thêm thêm khung thời gian vào phân tích của bạn; bạn có thể có được lợi thế hơn các nhà giao dịch khác chỉ giao dịch trên một khung thời gian.

Bạn có hiểu được tất cả mọi thứ không. Nếu không, đừng lo! Chúng ta sẽ đi qua một ví dụ ngay bây giờ để khiến mọi thứ trở nên rõ ràng hơn.

CÁCH THỰC HIỆN PHÂN TÍCH ĐA KHUNG THỜI GIAN ĐỂ TÌM ĐIỂM VÀO LỆNH VÀ THOÁT LỆNH

Hãy giả sử rằng Cinderella đã quá nhàm chán với việc cả ngày đi dọn dẹp cho con riêng của người mẹ kế ác độc nên đã quyết định rằng cô ấy muốn giao dịch ngoại hối. Sau một vài giao dịch demo, cô ấy nhận ra rằng cô ấy thích giao dịch với cặp EUR/USD nhất; cảm thấy thoải mái nhất khi nhìn vào biểu đồ 1 giờ.

Cô ấy nghĩ rằng các biểu đồ 15 phút quá nhanh trong khi biểu đồ 4 giờ là quá lâu. Điều đầu tiên mà cô ấy làm đó là kiểm tra biểu đồ 4 giờ của cặp EUR/USD. Điều này sẽ giúp cô ấy xác định xu hướng tổng thể.

Xu hướng tăng mạnh trong biểu đồ EUR/USD khung 4 giờ

Có thể thấy rằng cặp tiền này rõ ràng trong một xu hướng tăng.

Điều này báo hiệu rằng cô ấy chỉ nên tìm kiếm các tín hiệu mua. Bởi xu hướng là bạn mà đúng không? Cô ấy không muốn bắt sai hướng của thị trường. Sau đó, cô ấy sẽ thu nhỏ xuống khung thời gian yêu thích của mình, biểu đồ 1 giờ; điều này có thể giúp cô ấy xác định điểm vào lệnh. Cô ấy cũng quyết định bật chỉ báo Stochastic lên.

Nến pin bar kiểm tra đường xu hướng trong biểu đồ EUR/USD khung 1 giờ

Khi xuống khung thời gian 1 giờ, Cinderella thấy một nến PinBar đã hình thành và chỉ báo Stochastic đã vượt qua khỏi các điều kiện quá bán!

Nhưng Cinderella vẫn chưa chắc chắn lắm. Cô ấy muốn đảm bảo mình có một điểm vào lệnh tốt, chính vì thế cô ấy giảm xuống biểu đồ 15 phút để giúp cô ấy tìm một điểm vào lệnh thậm chí còn tốt hơn và có được sự xác nhận rõ ràng hơn.

Stochastic cho tín hiệu quá bán trong biểu đồ EUR/USD

Sau khi xuống biểu đồ 15 phút, cô ấy thấy rằng đường xu hướng có vẻ như đang khá mạnh. Không chỉ vậy mà chỉ báo Stochastic còn đang cho thấy các điều kiện quá bán rõ ràng trong khung 15 phút. Cô ấy cho rằng đó chính là thời điểm tốt để vào lệnh mua. Cùng xem điều gì xảy ra tiếp theo.

Xu hướng tăng tiếp tục trong biểu đồ EUR/USD

Hóa ra, xu hướng tăng vẫn tiếp tục và cặp EUR/USD tiếp tục tăng lên trong biểu đồ. Cinderella vừa vào lệnh ở mức 1.2800. Nếu giữ giao dịch trong vài tuần, cô ấy sẽ kiếm được 400 pip!

Đương nhiên là có một giới hạn cho số lượng khung thời gian bạn nghiên cứu. Bạn không muốn một màn hình đầy các biểu đồ nói cho bạn những điều khác nhau. Hãy sử dụng ít nhất là hai, nhưng không quá ba khung thời gian. Việc thêm nhiều hơn sẽ chỉ khiến bạn bối rối, bạn sẽ trải qua hiện tượng tê liệt phân tích.

5/5 - (1 bình chọn)