Oasis Network (Coin ROSE) Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử ROSE Token

Có Rất Nhiều Dự Án Blockchain Xuất Hiện Và Được Mệnh Danh Là “Kẻ Hủy Diệt Ethereum”, Trong Đó Nổi Bật Lên Là Dự Án Oasis Network Với Đồng Coin ROSE. Đây Là Một Nền Tảng Với Những Tính Năng Vượt Trội Và Khắc Phục Được Các Vấn Đề Mà Công Nghệ Blockchain Cũ Đang Tồn Tại. Vậy Coin ROSE Là Gì? Dự Án Oasis Network Có Những Đặc Điểm Nào Nổi Bật?

Trong thời gian trở lại đây, có rất nhiều dự án Blockchain xuất hiện và được mệnh danh là “kẻ hủy diệt Ethereum”, trong đó nổi bật lên là dự án Oasis Network với đồng Coin ROSE. Đây là một nền tảng với những tính năng vượt trội và khắc phục được các vấn đề mà công nghệ Blockchain cũ đang tồn tại. Vậy Coin ROSE là gì? Dự án Oasis Network có những đặc điểm nào nổi bật? Cùng Trada đi vào cụ thể trong bài viết hôm nay.

Bắt đầu nào!

Coin ROSE là gì

1. TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN OASIS NETWORK

Oasis là một mạng lưới Blockchain phi tập trung hoạt động theo cơ chế PoS (Proof of Stake) và gồm 2 thành phần chính đó là Consensys Layer và Paratime Layer. Dự án này cung cấp tính năng bảo mật, riêng tư và có khả năng mở rộng cao cho phép người dùng có thể sở hữu, quản lý dữ liệu, cũng như khai thác các tiềm năng lợi ích của dữ liệu một cách tối ưu. Điều này đã và đang tạo nên tiền đề cho một cuộc cách mạng hóa tài chính, đồng thời giúp Trader tiếp nhận xu hướng một cách dễ dàng. 

Tính năng bảo mật của Oasis Network có thể tạo nên một loại tài sản kỹ thuật số được gọi là Tokenized Data. Điều này sẽ cho phép người tham gia điều khiển dữ liệu và kiếm phần thưởng từ hoạt động Staking.

Bên cạnh đó, dự án còn sử dụng ParaTime Architecture để cho phép khả năng mở rộng cao hơn và hỗ trợ những nhu cầu tính toán đa dạng hơn. 

1.1. Quá trình phát triển dự án Oasis Network

Dự án ra mắt Public Test vào tháng 11 năm 2019. Hiện nay, Oasis Network đã cho phép các Node chạy thử với một số tính năng nhất định. Vào tháng 01 năm 2020, dự án tiếp tục ra mắt bản Incentivized Testnet – một chương trình trao phần thưởng cho những nhân vật đã phát hiện lỗi bảo mật trên mạng lưới Oasis. 

Đến tháng 06 năm 2020, dự án tiếp tục phát hành Amber Network gồm tất cả những tính năng chính của mạng lưới như Staking, ParaTimes, Delegation,…

Vào tháng 11 năm năm 2020, Oasis Mainnet Beta chính thức được ra đời và hoạt động ổn định cho đến hiện tại.

1.2. Đặc điểm nổi bật của dự án Coin ROSE là gì?

Một số tính năng nổi bật của dự án Coin ROSE mà chúng ta có thể kể đến như:

Nền tảng DeFi riêng biệt và có thể mở rộng

Đặc điểm nổi bật của dự án Coin ROSE 1

 • Bằng việc mang đến sự riêng tư và khả năng mở rộng cho mạng lưới tài chính phi tập trung, dự án có khả năng đưa DeFi tiếp cận với nhiều người dùng mới trong thị trường tiền mã hóa. Nhờ vào công nghệ điện toán bí mật Paratime trên Oasis, Network có thể sử dụng các mã bảo mật để bảo đảm tính an toàn của dữ liệu khi mở khóa hay sử dụng những ứng dụng mới trên Blockchain.
 • Bên cạnh đó, dự án cũng cho phép hợp đồng thông minh riêng tư, khả năng mở rộng cao và mã hóa dữ liệu. Điều này giúp mở ra các ứng dụng mới như Private Lending, Private AMM và những khoản vay thế chấp. 

Dữ liệu mã hóa và chuyển đổi dữ liệu

 • Mô hình Tokenized Data giúp người dùng có thể kiếm được phần thưởng bằng cách thực hiện Staking dữ liệu vào ứng dụng App. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ phân tích hoặc kiểm soát những thông tin nhạy cảm nhất với mục tiêu mở ra một nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm.
 • Nhờ vào cơ chế dữ liệu mã hóa, Oasis Network có thể mở khóa các trường hợp sử dụng hay thay đổi trò chơi, dự án Blockchain, ứng dụng trên hệ sinh thái ROSE Coin Ecosystem để duy trì và cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của những nền tảng phát triển theo hướng ưu tiên quyền bảo mật và riêng tư. 

Đặc điểm nổi bật của dự án Coin ROSE 2

Kiến trúc ParaTime Scaling

 • Kiến trúc này sẽ hỗ trợ tốc độ giao dịch nhanh chóng, khả năng mở rộng cao và khối lượng giao dịch lớn bằng cách tách việc thực thi khỏi sự đồng thuận. 
 • Consensus Layer có thể mở rộng, bằng chứng cổ phần và sẽ hoàn toàn phi tập trung.
 • Bên cạnh đó, ParaTime Layer cũng lưu trữ nhiều thời gian chạy song song. Mỗi khoảng thời gian sẽ đại diện cho các môi trường tính toán sao chép với trạng thái được chia sẻ. Bất cứ ai cũng có thể tạo ParaTimes linh hoạt gồm có Ethereum/EVM ParaTimes, ParaTimes được cấp phép, ParaTimes tính toán bí mật,…

Cộng đồng Oasis phát triển năng động

Oasis có một mạng lưới cộng đồng khá vững mạnh và đông đảo với hàng nghìn nhà khai thác, Developer, đối tác chiến lược và ấn tượng hơn hết là con số đã lên đến hơn 10k thành viên. Chính điều này đã tạo nên một cộng đồng mang tính toàn cầu và phổ biến. 

2. CÔNG NGHỆ NỔI BẬT TRONG DỰ ÁN OASIS NETWORK

Công nghệ Blockkchain của Oasis Network có 2 yếu tố chính đó là: Consensus Layer và ParaTime, giúp dự án mở rộng tốt hơn và tăng tính linh hoạt.

Việc tách riêng biệt sự đồng thuận và thực thi giúp ParaTimes giải quyết được các giao dịch thực hiện song song. Điều này đã giúp hệ thống xử lý những giao dịch song song nhưng vẫn bảo đảm được tiến độ và chất lượng của kết quả, cũng như không gây ảnh hưởng đến các giao dịch đồng thời. 

ParaTime Layer hoàn toàn được phân quyền và phi tập trung. Chính vì thế, bất kỳ người tham gia nào cũng có thể xây dựng và phát triển một ParaTime của riêng mình để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt theo từng ứng dụng cụ thể.

Công nghệ của dự án Oasis Network

Nhờ vào tính năng tìm ra sự phức tạp, dự án Oasis được cho là hiệu quả hơn so với những công nghệ khác như Sharding và Parachains bởi nó chỉ cần hệ số sao chép mà vẫn bảo đảm được tính bảo mật. 

Tính toán bí mật cũng là một trong những công nghệ nổi bật của dự án này. Ví dụ thực tế: Mã nguồn mở như Oasis ETH/WASI Runtime của ParaTime đã bí mật sử dụng các vùng bảo mật để bảo đảm tính riêng tư và an toàn của dữ liệu trong suốt quá trình xử lý. 

3. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỒNG COIN ROSE CỦA DỰ ÁN

Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu về đồng Token của dự án Oasis Network như thế nào nhé!

Thông tin cơ bản về Coin ROSE

3.1. Thông tin cơ bản về Coin ROSE là gì?

 • Token Name: Oasis ROSE
 • Ticker: ROSE
 • Blockchain: Oasis Blockchain
 • Explorer: https://www.oasisscan.com/
 • Token type: Utility
 • Total Supply: ~ 10,000,000,000 token

3.2. Phân bổ ROSE Coin (ROSE Token Allocation)

Đồng Coin ROSE được thực hiện phân bổ như sau:

 • Staking Rewards: 23,5% được dùng để trả thưởng cho Staker và Delegator như một lời tri ân cho sự đóng góp để nâng cao tính bảo mật của mạng lưới Oasis.
 • Backers: 23% được dùng để bán Token ROSE trực tiếp cho những người ủng hộ trước khi Mainnet phát hành.
 • Core Contributors: 20% được dùng để trả Core Contributors bởi đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của dự án.
 • Strategic partners and reserve: 5% sử dụng cho các chương trình và dịch vụ được tài trợ bởi những đối tác chiến lược quan trọng của dự án.
 • Community and ecosystem: 18,5% được dùng cho các chương trình và sự kiện thu hút, quảng bá cộng đồng của Oasis Network. 
 • Foundation endowment: 10% được dùng trong việc tài trợ cho Oasis Foundation với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển, cũng như duy trì mạng lưới Oasis.

ROSE Token Allocation

3.3. Chức năng sử dụng (ROSE Coin Use Case) và cách để sở hữu đồng Coin ROSE

ROSE Coin là một Native Capped Supply Token, do đó, đồng tiền này sẽ được sử dụng với những mục đích như sau:

 • Staking Reward: Làm phần thưởng Staking cho Staker và Delegator để đảm bảo tính bảo mật cho mạng lưới Oasis.
 • Token Utility: Dùng để làm phí giao dịch, thực hiện Staking hay ủy thác tại Consensus Layer.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể sở hữu đồng Coin này?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể tham gia vào cơ chế ROSE Garden của dự án để kiểm phần thưởng, đồng thời cũng khiến cho mạng lưới trở nên toàn toàn và bảo mật hơn. ROSE Garden có 2 phần chính như sau:

 • ROSE Farm: Bạn nhận ROSE Token bằng cách nạp tạm thời USDT/USDC vào ROSE Farm Pool
 • ROSE Cultivate: Nhà đầu tư nhận ROSE bằng cách thực hiện Staking ROSE đã farm được. 

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia ROSE Farm, nhưng nếu muốn Join vào ROSE Cultivate, bạn cần tham gia ROSE Farm trước tiên. 

cách để sở hữu đồng Coin ROSE

3.4. ROSE Token Release Schedule & ROSE Roadmap

ROSE Token Release Schedule

Lộ trình phân phối token ROSE được thể hiện như sau:

ROSE Token Release Schedule

ROSE Roadmap

Bạn có thể theo dõi Roadmap của dự án Oasis Network qua hình ảnh dưới đây:

ROSE Roadmap

4. VÍ LƯU TRỮ ROSE COIN WALLET

Để trải nghiệm hệ sinh thái Coin ROSE, nhà đầu tư có thể sử dụng ví lưu trữ Oasis Wallet TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu trữ token ROSE ngay trên ví của các sàn giao dịch hay bằng một số hình thức dưới đây:

 • Nhà cung cấp lưu ký (Custody Providers): Anchorage, Finoa, Copper.co,…
 • Một số loại ví phổ biến như: Metamask, Bitpie, RockX, Zondax, Ledger,…

Ví lưu trữ Coin ROSE

5. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN, NHÀ ĐẦU TƯ VÀ ĐỐI TÁC CỦA OASIS NETWORK

Vậy đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự náy này bao gồm những ai?

5.1. Đội ngũ phát triển dự án ROSE Network

Đội ngũ phát triển dự án Oasis bao gồm nhiều nhân vật tài năng trên khắp thé giới với xuất thân từ Apple, Google, Harvard, Stanford và nhiều hơn thế nữa. Tất cả đều cam kết sẽ phát triển và mở rộng sức ảnh hưởng của dự án này. 

Trong đó chúng ta có thể kể đến như:

 • Oasis Foundation: Jernej Kos – Director, Peter Us – Core Platform Engineer, Jon Poole – Community Manager,…
 • Oasis Labs: Peter Gilbert – Director of Engineering, Dawn Song – Founder,…

Đội ngũ phát triển dự án ROSE Network

5.2. Nhà đầu tư và đối tác của Oasis Network

Nhà đầu tư

Gần đây, Binance Labs đã thông báo sẽ tham gia vào quỹ của hệ sinh thái Oasis để hỗ trợ dự án được xây dựng trên nền tảng này. Sự đóng góp của Binance Labs đã khiến quỹ của dự án có quy mô lên đến 200 triệu USD.

Từ năm 2018 đến 2020, dự án Oasis Network đã huy động được hơn 45 triệu USD từ những quỹ đầu tư lớn như Pantera Capital, Polychain Capital, a16z,…

Đối tác của dự án Oasis Network

Bạn có thể theo dõi danh sách đối tác của dự án qua hình ảnh dưới đây: 

Đối tác của dự án Oasis Network

6. FAQS VỀ DỰ ÁN OASIS NETWORK VÀ TOKEN CỦA NÓ

Trong phần cuối của bài viết hôm nay, hãy cùng Trada đi vào tổng kết lại bằng một số câu hỏi thường gặp về dự án Oasis Network.

6.1. Tôi có thể theo dõi những tin tức mới nhất về dự án ROSE Coin ở đâu?

Nhà đầu tư có thể theo dõi thông tin và tin tức mới nhất về dự án này qua những kênh truyền thông sau:

6.2. Nhà đầu tư có thể mua bán ROSE Token tại những sàn giao dịch nào?

Nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán Coin ROSE tại nhiều sàn giao dịch khác nhau như Binance, Gate.io, KuCoin, Coinlist Pro,… trong đó Binance là nhà môi giới được nhiều người lựa chọn nhất với mức thanh khoản cao.

mua bán ROSE Token

6.3. Có nên đầu tư vào Coin ROSE không?

Cùng nhìn lại biến động giá của Coin ROSE (ROSE Coin Chart) trong thời gian gần đây:

ROSE Coin Chart

Sự bùng nổ về nhu cầu sử dụng dữ liệu đã khiến quyền bảo mật và riêng tư trở thành một trong những mối quan tâm lớn nhất về tương lai của công nghệ. Cấu trúc chuỗi khối của dự án Oasis đã giải quyết được vấn đề cấp bách đó bằng cách kích hoạt một số tính năng bảo vệ quyền riêng tư. 

Bằng cách kết hợp công nghệ và điện toán an toàn, dự án cho phép các ứng dụng dễ dàng tích hợp các tính năng bảo vệ quyền riêng tư để đảm đảm dữ liệu, tài sản của người tham gia luôn ở trạng thái an toàn. 

Thêm vào đó, Oasis còn có một cộng đồng nhà đầu tư, đối tác và người dùng lớn mạnh trên toàn thế giới. Với hơn 5 năm, dự án đã phát triển không ngừng và có được một vị thế vững chắc khi lọt vào top 100 dự án có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền điện tử. 

7. TỔNG KẾT

Như vậy, qua bài viết hôm nay, Trada đã giới thiệu đến bạn những thông tin về Coin ROSE là gì, quá trình phát triển, cũng như tiềm năng của dự án Oasis Network trong tương lai. Hi vọng, với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ, nhà đầu tư đã có một cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về dự án này. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề hôm nay, hãy comment bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn. 

Chúc bạn thành công!!!

4.8/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

Justforex là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Hoàn Phí Giao Dịch!

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.