NPXS Coin Là Gì? Toàn Tập Thông Tin Về Dự Án Pundi X Coin

Dù ra mắt vào khoảng thời gian khó khăn của thị trường crypto, nhưng Pundi X vẫn huy động được số vốn không hề nhỏ. Điều này cho thấy thị trường vẫn có cái nhìn khá tích cực vào dự án ngay cả khi thị trường không mấy khả quan. Vậy Pundi X là gì, đồng NPXS coin có những sự khác biệt như thế nào để có được sự đánh giá tích cực như vậy từ các nhà đầu tư trên thị trường?

NPXS coin là gì?

1. PUNDI X LÀ DỰ ÁN GÌ?

PundiX là tên một dự án được phát triển hướng đến việc cộng đồng có thể sử dụng tiền điện tử trở nên dễ dàng giống như sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền. Ngay cả khi thị trường crypto có được những sự phát triển nhất định nhưng khả năng thanh toán hàng hoá thông thường vẫn còn nhiều hạn chế. Để có thể cải thiện điều này, dự án Pundi X đưa đến kế hoạch phân phối các thiết bị thông minh đến các nhà bán lẻ để các điểm bán này có thể chấp nhận thanh toán bằng đồng NPXS coin.

Bản đồ hiện diện Pundi X Pos

Để có thể cạnh tranh với các sản phẩm thẻ hay các giải pháp di động khác, PundiX phân phối với mức giá thấp hơn. Đồng thời, PundiX hướng đến thị trường mà có đến hơn 70% không sử dụng các dịch vụ ngân hàng Indonesia, cũng như tăng cường độ nhận diện ở các quốc gia mới nổi. Ngoài ra, dự án PundiX coin cũng hợp tác với các đối tác để đưa thiết bị POS

2. SẢN PHẨM PUNDI X PHÁT TRIỂN

Dự án được bắt đầu vào năm 2017, đồng sáng lập bởi Pitt Huang và Zac Cheah. Hiện nay, Zac Cheah đang giữ chức Giám đốc điều hành của PundiX trong khi Huang Pu (Pitt) đảm nhận vị trí CTO – Giám đốc công nghệ của PundiX coin. Để có thể thực hiện được mục tiêu đơn giản hoá, phổ biến việc thanh toán bằng NPSX coin, đội ngũ dự án đã cho ra mắt nhiều sản phẩm tạo dựng nên hệ sinh thái coin Pundi X. Cụ thể, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong các phần phía dưới đây.

2.1. Máy Pundi XPOS

Chắc hẳn các bạn không quá xa lạ với những máy POS được đặt thanh toán ở các cửa hàng, siêu thị, … Dự án Pundi X cũng cho ra mắt một sản phẩm tương tự kết hợp đầu đọc thẻ nâng cao, tiêu chuẩn mã hoá an toàn và quan trọng là tích hợp các tính năng tiền điện tử để người dùng có thể dễ dàng thanh toán bằng các đồng coin phổ biến như BTC, ETH và NPXS coin. 

Sản phẩm Pundi X cung cấp

Sau khi sự kiện ICO bán coin NPXS kết thúc, PundiX đã chính thức sản xuất và đưa máy Pundi XPOS ra thị trường châu Á. So với máy POS truyền thống thì XPOS có những điểm khác biệt cạnh tranh đáng kể như thiết kế nhỏ gọn, nặng chỉ khoảng gần 500gr được thiết kế hỗ trợ các ứng dụng hoạt động trên blockchain ví dụ như ví tiền điện tử.

2.2. Ví XWallet

Dự án PundiX cũng phát triển một loại ví điện tử của riêng mình với tên gọi XWallet. Ví XWallet là ứng dụng di động có giao diện thân thiện với cả người dùng mới cũng như những người đã có kinh nghiệm trên thị trường. Đây là ứng dụng để người dùng có thể kết nối thẻ thanh toán XPASS và có thể dễ dàng quản lý tiền điện tử của mình.

Ví điện tử Xwallet

Các nhà giao dịch hay đơn giản là người dùng có thể tải miễn phí ví XWallet trên CH Play hoặc AppStore. Được tích hợp với MEW và tiêu chuẩn BEP 20 nên chủ sở hữu ví có thể lưu trữ các key bí mật để đảm bảo an toàn cho ví coin. Bên cạnh NPXS coin thì ví XWallet cũng hỗ trợ coin trên 7 blockchain khác bao gồm: Bitcoin, DAI, Ethereum, Binance Coin, F(x), USDT, NEM và Arro. 

2.3. Thẻ thanh toán XPASS Card

Thẻ thanh toán XPASS Card là dạng thẻ vật lý tương tự như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Người dùng có thể thực hiện nạp, rút tiền vào XPASS thông qua XPOS hoặc ví XWallet. 

Thẻ XPASS card

3. PUNDI X BLOCKCHAIN

Bản chất Pundi X chỉ là nền tảng phát triển các thiết bị, hỗ trợ blockchain còn Pundi X không phải một blockchain. Tuy nhiên, đội ngũ Pundi X Labs đã phát triển và đưa ra thị trường một blockchain khác có tên f(x) blockchain nằm trong hệ sinh thái Function X. Ở thời điểm nghiên cứu, phát triển, nhiều người đã đồn đoán rằng NPXS coin sẽ được đưa về blockchain này, nhưng đội ngũ phát triển cũng đã “trình làng” đồng coin khác cùng tên với blockchain để phục vụ cho hệ sinh thái Function X.

4. NPXS COIN LÀ GÌ?

Để hệ sinh thái có thể hoạt động trơn tru cũng như phát triển trong dài hạn thì có một đồng coin hỗ trợ là điều không thể thiếu. Và đồng PundiX coin được nhắc đến ở đây chính là NPXS coin đã được đề cập từ đầu bài viết đến giờ. Ban đầu, dự án đã cho ra mắt hai token khác có tên là PXS và PXSXEM với tiêu chuẩn ERC20. Tuy nhiên, đến tháng 9 năm 2018, toàn bộ số token này đã được hoán đổi thành coin NPXS với tỷ lệ 1:1000.

Coin NPXS là gì

4.1. Thông tin NPXS coin

Một số thông tin quan trọng NPXS coin mà các nhà đầu tư cần nắm được hoặc có thể cập nhật trên NPXS Coingecko và Coinmarketcap bao gồm:

 • Tên: PUNDIX
 • Ký hiệu: NPXS
 • Tiêu chuẩn token: ERC20
 • Blockchain: Ethereum
 • Giá NPXS coin hôm nay: $0.6689
 • Cung đang lưu hành: 258,491,637 coin Pundi X
 • NPXS coin market cap: 179,294,117 USD
 • Địa chỉ smart contract: 0x0fd10b9899882a6f2fcb5c371e17e70fdee00c38

4.2. Phân bổ cung NPXS token

Tổng cung ban đầu 258,526,640 coin PXS (bây giờ là NPXS coin) được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • Public Sale: 12.88%
 • Private Sale: 7.12%
 • Pundi X Labs: 10%
 • Phát hành hàng tháng trong vòng 3 năm: 70%

Phân bổ NPXS token

Sự kiện ICO hay Public Sale đã được Pundi X tổ chức vào cuối tháng 1 năm 2018 với mức giá 1 ETH tương ứng 500 PXS coin đã thu về cho dự án 35 triệu đô la Mỹ. 

5. ĐÁNH GIÁ NPXS COIN

NPXS coin đã có mặt trên hơn 30 sàn coin lớn nhỏ, sàn coin phi tập trung tới sàn coin tập trung. Mặc dù ý tưởng không quá mới mẻ nhưng tính khả thi và thực tế của Pundi X đã khiến dự án này được đánh giá tiềm năng từ cộng đồng các nhà đầu tư, giúp họ huy động được hàng chục triệu đô ngay cả trong khoảng thời gian thị trường không quá tích cực. 

Roadmap Pundi X 2023

Có thể coi dự án này như một chất xúc tác thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử trong thanh toán hàng hoá ngoài đời thực. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận dù đã có mặt trên thị trường gần 5 năm, nhưng rào cản này vẫn là một thách thức lớn mà Pundi X cùng coin NPXS cần nỗ lực nhiều để có thể vượt qua.

6. TỔNG KẾT

Trái ngược với thị trường tràn ngập sắc đỏ, NPXS coin vẫn ghi nhận những mức cao mới dù chưa thể phá bỏ được ATH đã đạt 2 năm trước. Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là một trong những điểm sáng ít ỏi của thị trường trong thời gian gần đây. Vậy nhưng, các nhà đầu tư vẫn nên có những nghiên cứu của riêng mình để quyết định có đầu tư hay không.

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn