NEM (Coin XEM) Là Gì? Điều Gì Tạo Nên Sự Khác Biệt Cho Đồng Coin XEM?

Coin XEM Sẽ Mang Đến Một Sự Khác Biệt Gần Như Là Hoàn Toàn So Với Các Đồng Coin Khác. Chi Tiết Coin XEM Là Gì, Tiền Ảo NEM Có Những Điểm Đặc Biệt Như Thế Nào Cùng Với XEM Coin Roadmap Sẽ Có Trong Bài Viết Này.

Coin XEM sẽ mang đến một sự khác biệt gần như là hoàn toàn so với những Đồng Coin và dự án của nó mà tradafx đã giới thiệu trong các bài viết. Đồng coin XEM thuộc dự án có tên NEM nên đôi khi các nhà giao dịch cũng gọi nó là NEM Coin. Hãy cùng khám phá xem coin XEM là gì, điều đặc biệt về tiền điện tử XEM coin được nhắc đến ở đây là gì cũng như đánh giá lộ trình phát triển XEM coin roadmap ngay trong bài viết này nhé!

Coin XEM là gì

1. NEM (XEM) LÀ GÌ?

NEM là viết tắt của New Economy Movement (tạm dịch: Phong trào kinh  mới) là một blockchain dual-layer hai lớp tương tự như blockchain Ethereum nhưng được code bằng Java – một trong số những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Dự án coin XEM tìm cách cung cấp một cách hiệu quả khi xác minh và di chuyển tài sản blockchain cho các doanh nghiệp.

Một trong những nhiệm vụ cốt lõi của nền tảng này là tăng khả năng tương tác giữa các blockchain riêng tư. Vậy nên, nền tảng NEM (XEM) hoạt động như một cầu nối, liên kết còn thiếu giữa các blockchain riêng tư và blockchain công khai. Từ đó người dùng có thể dễ dàng quản lý tài sản và dữ liệu hiệu quả hơn.

Dự án NEM là gì

Bên cạnh đó, một vấn đề khác mà dự án NEM được thiết lập nhằm hỗ trợ đó là quản lý chuỗi cung ứng. Thay thế quản lý chuỗi cung ứng truyền thống, dự án coin NEM mang đến một giải pháp hệ thống mở, an toàn, nhanh chóng giúp các doanh nghiệp quản lý, truy cập, chia sẻ dữ liệu đã được xác thực thông qua nhiều cách kiểm soát truy cập khác nhau.

1.1. Lịch sử hình thành dự án tiền ảo NEM

Dự án coin XEM bắt đầu nhen nhóm ý tưởng vào năm 2014 khi một người dùng với tên “utopianFuture” trên diễn đàn Bitcoin Talk đề nghị thực hiện folk từ blockchain NXT. Tuy nhiên, sau một vài cuộc thảo luận trên diễn đàn thì người dùng này cùng cộng sự của mình đã quyết định phát triển một blockchain riêng không phải folk từ bất cứ blockchain nào khác. Đến tháng 3 năm 2015, blockchain NEM chính thức ra mắt.

Diễn đàn Bitcoin Talk

Những cải tiến từ các nhà phát triển đã khiến nền tảng coin XEM này có khả năng mở rộng cũng như phát triển nhanh hơn blockchain NXR. Với đà phát triển đó đến 2016, NEM Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận đã được ra mắt. Việc ra mắt tổ chức này nhằm đẩy mạnh việc áp dụng XEM token, nâng cao tiếp thị, nhận diện thương hiệu, mở rộng quan hệ đối tác.

Không chỉ mang lại các công nghệ, giải pháp hay một cơ chế đồng thuận khác so với những dự án các đồng coin ở thời điểm đó mà nó còn nổi danh bởi liên quan đến vụ hack tiền điện tử lớn với quy mô lên tới 530 triệu đô Coincheck vào đầu 2018. 

1.2. Đội ngũ phát triển coin XEM NEM

NEM ban đầu được tạo ra bởi ba nhà phát triển có biệt danh trên diễn đàn Bitcointalk.org là: Jaguar0625, Bloody Rookie và gimre. Đội ngũ phát triển cốt lõi quan trọng nhất của dự án coin XEM bao gồm:

 • David Shaw – CEO
 • Lon Wong – Cựu cố vấn sáng lập
 • Jeff McDonald – Cố vấn sáng lập
 • Alexandra Tinsman – Chủ tịch NEM Foundation
 • Ronel Li – Thư ký
 • Ken Chan – Thủ quỹ

Đội ngũ phát triển dự án tiền ảo NEM

Hiện nay, nền tảng NEM (XEM) được điều hành bởi một hệ thống các quỹ, công ty và các chuyên gia, những người đảm nhận, chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định để bảo vệ các khoản đầu tư sao cho hệ sinh thái token XEM được hỗ trợ hoàn toàn bởi cộng đồng. Các thành viên sáng lập quỹ NEM Foundation bao gồm: Erik Van Himbergen, Jeff McDonald, Lon Wong và Leon Yeoh.

Trong đó, ban Giám đốc NEM Group sẽ giám sát tất cả các hoạt động hợp tác của NEM Software, NEM Trading và NEM Ventures. Hội đồng quản trị gồm những nhân viên giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia sẽ xem xét các đề xuất, ứng dụng thực tế có thể đưa vào thực tế trong tương lai.

2. SỰ KHÁC BIỆT CỦA NỀN TẢNG NEM (XEM)

Mặc dù được thành lập và đưa ra công chúng từ 2015 những theo số liệu từ CoinMarketCap thì đồng coin XEM vẫn nằm trong top 100 coin vốn hoá thị trường lớn nhất. Điều này một phần nhờ vào những sự khác biệt mà nền tảng NEM coin được xây dựng khác với những blockchain và tiền điện tử khác.

2.1. Hệ thống tài sản thông minh (Smart Asset System)

Đầu tiên, blockchain của coin XEM được xây dựng trên Smart Asset System hệ thống tài sản thông minh, một giao diện lập trình ứng dụng (API) được thiết kế nhằm giúp các nhà phát triển phần mềm xây dựng các ứng dụng mới trên blockchain NEM một cách dễ dàng hơn.

Hệ thống tài sản thông minh được thiết kế để trở thành một giải pháp blockchain mở, có thể dễ dàng tuỳ chỉnh với bất cứ số lượng nào. Smart Asset của NEM blockchain được tạo nên bởi các tính năng sau:

 • Mosaic: Bao gồm các tài sản kỹ thuật số và các token tuỳ chỉnh được tích hợp sẵn của NEM. Nó được lưu trữ trong Namespace và sub-namespace trên NEM blockchain. Nếu xét về mặt kỹ thuật thì coin XEM cũng được coi là một mosaic trên mạng NEM. 

Cơ chế Mosaic trong blockchain NEM

 • Address: Đây là nơi lưu trữ các hợp đồng contracts, chứng từ, các đồng coin hoặc bất cứ hồ sơ nào khác của dự án. Những dữ liệu được lưu trữ ở đây có thể cập nhật khi cần thiết. 

Hệ thống smart asset NEM

 • Giao dịch (Transaction): Đây là phần sẽ giúp các tài sản thông minh smart asset cung cấp cho những lần chuyển mosaic từ địa chỉ này sang địa chỉ tiếp theo. Để dễ dàng tưởng tượng ra quy trình hoạt động này của mạng lưới coin XEM, bạn có thể nhìn vào hình phía trên.

Nền tảng mà NEM cung cấp để các nhà phát triển có thể dễ dàng phát triển các ứng dụng và tải nó lên có nhiều mục đích sử dụng như crowd funding, bỏ phiếu, quyền sở hữu cổ phiếu, …

2.2. Cơ chế đồng thuận PoI

Thay vì sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần PoS hay bằng chứng cổ phần PoW thì dự án coin XEM đã quyết định sử dụng thuật toán Proof of Importance. Về bản chất, người dùng càng thực hiện nhiều giao dịch, khai thác token XEM càng nhiều thì “điểm quan trọng” của người đó càng cao. Điều này sẽ xác định tần suất bạn có thể tham gia “harvesting protocol” (mã hoá liên kết với một supernode đã có sẵn) hoặc khai thác coin XEM mining.

Cơ chế đồng thuận PoI

Thuật toán Proof of Importance của mạng lưới NEM (XEM) yêu cầu phải có ít nhất 10,000 coin XEM được cấp để có thể tạo các khối mới. Coin được cấp khác với XEM coin thông thường bạn mua trên các sàn giao dịch. Về cơ bản, bạn sẽ cần nắm giữ các đồng coin thông thường trong ví mạng lưới.

Mạng lưới NEM được thiết kế để chạy mạng của mình thông qua các node mà không đòi hỏi phần cứng phải mạnh mẽ hay ngốn năng lượng. Nhờ đó có thể giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và kể cả những người không có thiết bị chuyên dụng đào coin cũng có thể tham gia vào mạng lưới. 

3. COIN XEM LÀ GÌ?

Coin XEM chính là native token của blockchain NEM. Đồng coin này đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái NEM. Nó được thiết kế tích hợp các khái niệm từ các loại tiền điện tử khác như Bitcoin. Tiền ảo NEM giống như một phong trào trao quyền cho người dùng, tạo một nền kinh tế mới đúng như tên gọi của dự án dựa trên các nguyên tắc phân quyền, tự do tài chính cũng như bình đẳng trao cơ hội cho người dùng.

Tuy nhiên mục tiêu tạo ra coin XEM đó dường như không khả thi trong một thị trường tiền điện tử hoạt động một cách tự do. Ngắn gọn nhất thì những người sở hữu đồng XEM coin sẽ có được quyền biểu quyết và phê duyệt khối mới.

Token XEM là gì

3.1. Thông tin cơ bản về tiền ảo NEM

Một phần quen thuộc trong hầu hết các bài viết của tradafx chủ đề crypto đó là các thông tin cơ bản về đồng coin XEM mà bạn cần nắm được:

 • Ký hiệu: XEM
 • Blockchain: NEM – New Economy Movement
 • Cơ chế đồng thuận: POI
 • Giá coin XEM hôm nay: 0.07104 USD
 • Tổng cung tối đa: 8,999,999,999 XEM coin
 • Cung đang lưu hành: 8,999,999,999 token XEM

3.2. Hướng dẫn tạo ví coin NEM wallet

Đồng coin XEM vẫn được hỗ trợ các ví tiền điện tử thông thường mà bạn vẫn thường sử dụng như Trust Wallet hay ví lạnh SafePal. Bên cạnh đó, dự án NEM (XEM) cũng đã phát triển một ví coin riêng của mình đó là NEM Wallet. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo ví NEM Wallet:

 • Đầu tiên, download ví trên các chợ ứng dụng như AppStore hay CH Play. Ví NEM Wallet cũng hỗ trợ cả phiên bản desktop.

Download ví coin XEM

 • Sau đó mở file đã download và khởi chạy ví.
 • Bấm “đăng ký” ví mới, chọn “Simple Wallet” rồi bấm vào “Ready” để tiếp tục.

Hướng dẫn thiết lập ví XEM Coin

 • Chọn “Mainnet” trên thanh Menu, sau đó bấm “Next” để tiếp tục.
 • Tự chọn mật khẩu cũng như tên cho ví coin XEM wallet mà bạn vừa tạo. Lưu ý: Mật khẩu đã tạo sẽ không được thay đổi hay khôi phục nó.
 • Bấm “Next” và “Start” để tạo Private Key tương tự như các ví coin khác. Chờ quá trình hoàn thành, đọc Cảnh báo và bấm “Understood” để tiếp tục quá trình.
 • Có hai cách để sao lưu ví của bạn bao gồm: “Tải xuống ví” và lưu trữ ở một nơi an toàn (khuyến nghị lưu trữ ngoại tuyến) hoặc bấm “Show raw wallet file” sau đó copy rồi dán dữ liệu vào ghi chú hoặc một file Word. 

Cách sao lưu ví NEM wallet

 • Sao lưu ví thành công thì bấm vào “I have my wallet file” và sao lưu private key của bạn bằng cách bấm “Show Private Key”.
 • Sau đó, bấm “I have my private key and password” và bấm “I agree”.

Đến đây bạn đã có ví coin XEM wallet của mình, bạn có thể đăng nhập với thông tin mật khẩu bạn đã tạo.

4. MINE COIN XEM NHƯ THẾ NÀO?

Với các đồng coin nền tảng của các blockchain thì nhiều nhà đầu tư muốn tìm cách để có thể khai thác chúng. Như đã đề cập phía trên, coin XEM sử dụng một thuật toán khác biệt khiến quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Để có thể thực hiện mine XEM coin, bạn có rất nhiều lựa chọn như:

 • Đăng ký Minergate: Đây là một dịch vụ khai thác trực tiếp qua một sàn giao dịch mà bạn có thể tham gia trao đổi coin NEM. Nhờ đó, sau khi khai thác, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang đồng coin khác với các cặp như XEM/USD.
 • Khai thác với GPU: Nếu bạn đã có các giàn khai thác GPU – phương thức khai thác coin ETH quen thuộc thì bạn chỉ cần điều hướng nó sang khai thác coin XEM.
 • Khai thác JavaScript: Vẫn sử dụng MinerGate mà bạn đã đăng ký để có thể khai thác coin XEM trực tiếp trên web và giữ trạng thái mở trong quá trình khai thác.

5. TỔNG KẾT

Đầu năm 2021, dự án NEM (XEM) đã cho ra mắt nền tảng blockchain Symbol và hiện tại các trang website NEM blockchain đều đang trong quá trình chuyển đổi sang website mới. Với bài viết Coin XEM là gì hôm nay, chắc bạn cũng thấy được sự khác biệt cùng với những tiềm năng từ dự án này rồi đúng không. Các bạn có thể theo dõi các mạng xã hội của dự án để có thể cập nhật các thông tin mới nhất về lộ trình phát triển sắp tới của dự án này.

5/5 - (2 bình chọn)
Brokers Được Cấp Phép

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

Justforex là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Hoàn Phí Giao Dịch!

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.