NANO Coin Là Gì? Toàn Tập Về Dự Án Nano

Nano được đội ngũ phát triển tuyên bố là “một nền tảng thanh toán có độ trễ thấp, yêu cầu tài nguyên tối thiểu”. Mục tiêu ban đầu của Nano, giống như các loại tiền điện tử khác, là phục vụ như một sự thay thế khả thi cho tiền tệ fiat.

Cùng TradaFX tìm hiểu chi tiết về dự án Nano & NANO Coin trong bài viết dưới đây nhé!

Nano coin

1. NANO LÀ GÌ?

Nano, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2014 bởi nhà phát triển phần mềm Colin LeMahieu dưới tên RaiBlocks, là một di tích từ kỷ nguyên tiền điện tử. Nhóm đã tuân theo kế hoạch ban đầu của Bitcoin và hy vọng rằng NANO sẽ trở thành tiền ảo mà mọi người có thể sử dụng hàng ngày.

NANO khắc phục các lo ngại về khả năng mở rộng, sự chậm trễ xác nhận giao dịch và các vấn đề tính toán khác. Nano là một phiên bản tiền điện tử được sửa đổi nhẹ, tập trung đầu tiên và quan trọng nhất vào việc trao đổi giá trị, với thời gian giao dịch nhanh chóng, chi phí bằng không và tiết kiệm năng lượng.

2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH NANO

Không có ICO khi NANO ban đầu được phát hành. Người dùng có thể nhận được tiền bằng cách giải mã captcha (Captcha Faucet đã hoạt động trong hai năm). Ban đầu, giá trị của NANO dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại là 4,02 đô la, nhưng nó bắt đầu tăng vào tháng 12 năm 2017 và đạt 4,02 đô la vào tháng 12 năm 2017. Từ thời điểm đó trở đi, giá của NANO đã tăng đều đặn cho đến khi đạt mức đỉnh $ 33,34 vào giữa tháng 8. NANO hiện được giao dịch với giá khoảng 0,7577 đô la.

NANO blockchain dựa trên Đồ thị DAG, với mỗi tài khoản được gán blockchain riêng của nó. Mỗi blockchain thuộc sở hữu của người tạo ra nó và chỉ có thể được cập nhật bởi họ. Nano sử dụng Open Representative Voting (một dạng PoS) và một lượng nhỏ PoW để giao dịch giới hạn tỷ lệ. Nano được tạo ra để cung cấp phân phối tài sản mà không có khuyến khích khai thác hoặc cung cấp coin, theo trang web của dự án.

Nano coin

Nano cũng có một cơ chế đồng thuận sáng tạo được gọi là Open Representative Voting (ORV). Một tài khoản có thể chọn một proxy để bỏ phiếu thay mặt người dùng, ngay cả khi tài khoản ủy quyền đang ngoại tuyến. Những người tham gia chương trình này là các node vẫn trực tuyến trong một thời gian dài và bỏ phiếu về tính hợp lệ của các giao dịch mà họ quan sát được trên sổ cái. Đây là một đặc điểm phân biệt khác của Nano coin so với các đối thủ cạnh tranh. Không có động cơ tài chính trực tiếp cho các node, điều này cải thiện sự phân cấp của mạng về lâu dài.

Công ty đã công bố biểu tượng mã cổ phiếu mới (Ӿ) và biểu tượng tiêu chuẩn (XNO). Nano rõ ràng đang xem xét mọi thứ một cách nghiêm túc vào năm 2022, với việc ra mắt một trang web mới và một bản sắc công ty mới.

3. NANO HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Giao thức Nano được thiết kế để trở thành một nền tảng thanh toán linh hoạt, độ trễ thấp, yêu cầu tài nguyên tối thiểu. Mạng Nano bao gồm một loạt các blockchain được kết nối với nhau, mỗi blockchain đại diện cho một tài khoản trên sổ cái. Các blockchain được cập nhật không đồng bộ và không dựa vào các node hoặc công cụ khai thác tập trung. Thay vào đó, mỗi tài khoản có blockchain riêng, có thể được cập nhật bởi chủ tài khoản. Thiết kế này nhằm cung cấp khả năng mở rộng và thời gian xử lý giao dịch gần như tức thời.

Nano sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS), trong đó chủ tài khoản có thể ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho người đại diện. Mạng Nano được bảo mật bởi một nhóm các đại diện được bầu chọn xác nhận các giao dịch và thêm chúng vào sổ cái. Người đại diện do chủ tài khoản chọn, người này có thể thay đổi người đại diện của mình bất kỳ lúc nào.

Nano coin

Nano cũng sử dụng hệ thống bằng chứng công việc (PoW) để giới hạn tỷ lệ giao dịch và ngăn chặn thư rác. Mạng Nano được thiết kế để có khả năng mở rộng cao, không giới hạn số lượng giao dịch có thể được xử lý.

Nano là một dự án mã nguồn mở với cộng đồng các nhà phát triển và tình nguyện viên đóng góp vào sự phát triển của giao thức. Nhóm phát triển đang hướng tới việc thực hiện các giao dịch nhanh hơn, để đảm bảo rằng công nghệ có thể mở rộng trong khi vẫn nhấn mạnh tính bảo mật. Do đó, triển vọng của việc chính phủ cố gắng cấm Nano coin là ít hơn đáng kể.

Có thể tưởng tượng rằng các chính phủ có thể học hỏi từ công nghệ này và sử dụng nó để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số ở quốc gia của họ thay thế cho tiền mặt, tương tự như cách đồng yên kỹ thuật số được triển khai ở Trung Quốc.

Về dài hạn, vì NANO được xây dựng trên công nghệ blockchain nên nó có rất nhiều hứa hẹn. NANO là loại tiền kỹ thuật số duy nhất sử dụng Block Lattice thay vì cấu trúc dữ liệu truyền thống. Block Lattice cho phép nâng cấp mạng nhanh hơn và thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn. NANO có thể được sử dụng để gửi thanh toán tức thì từ điện thoại thông minh hoặc PC của bạn.

4. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NANO

4.1. Ưu điểm

Không tính phí và tỷ lệ TPS cao

Xem xét các khoản phí cao của Bitcoin, Nano coin là một lựa chọn tốt hơn nhiều để thực hiện các giao dịch hàng ngày vì nó không tính phí giao dịch. Không tính phí giao dịch không phải là một khoản trợ cấp tạm thời, nền tảng đã bao gồm các khoản phí 0 trong giao thức của nó. Ngoài ra, mạng mất khoảng 0,14 giây để xác nhận một giao dịch.

Sử dụng ít năng lượng

Nền tảng của Nano coin đã phát triển thuật toán của riêng mình để xác thực các giao dịch dựa vào hệ thống bỏ phiếu thay vì thiết bị nặng và PoW.

Giao diện người dùng trực quan

Natrium là ví chính thức của hệ sinh thái Nano. Người dùng có thể tải xuống thông qua cửa hàng Play của iOS và Android để giao dịch Nano coin một cách liền mạch. Ví đi kèm với các tính năng dễ sử dụng, thân thiện với người mới bắt đầu.

Phân cấp hoàn toàn

Mạng lưới đã đạt được sự phân quyền bằng cách phân phối công bằng tổng nguồn cung Nano coin. Bạn có thể kiểm tra danh sách Người đại diện của nền tảng. Rõ ràng là không có nhóm nào có hơn 50% quyền biểu quyết trong danh sách, điều này chứng tỏ rằng hệ thống bỏ phiếu của Nano không thể bị thao túng.

Thân thiện với nhà phát triển

Nano là mã nguồn mở, thu hút nhân tài trên toàn thế giới tham gia tình nguyện xây dựng hệ sinh thái. Ngoài việc mở và miễn phí để sử dụng, cơ sở hạ tầng phát triển và giao thức linh hoạt của nó cũng hấp dẫn các nhà phát triển.

Nano coin

4.2. Nhược điểm của Nano

Không thể hỗ trợ hợp đồng thông minh

Một trong những nhược điểm lớn nhất của Nano là không có khả năng hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Ngoài ra, nhóm không có kế hoạch triển khai chúng sớm, đây là nhược điểm lớn nhất đối với các nhà đổi mới và nhà phát triển đang tìm cách xây dựng dApps.

Thiếu PR và Marketing

Hạn chế thứ hai là ít hoặc không có Marketing. Nhóm nghiên cứu dựa vào những người đam mê để giới thiệu về Nano coin. Bởi vì nó có rất ít hoặc không có PR và Marketing, Nano có mức độ chấp nhận rất thấp, mặc dù đã được tung ra gần bảy năm trước.

Mối quan tâm về quyền riêng tư

Cuối cùng, đồng tiền này không có quyền riêng tư tích hợp. Các loại tiền điện tử như Nano coin, với phí thấp và TPS cao, rất dễ gửi, tuy nhiên, chúng cần sự riêng tư hơn cho các giao dịch này.

5. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Theo trang web Nano, Nano cung cấp quyền truy cập mở cho bất kỳ ai trên thế giới muốn chuyển giá trị ngay lập tức, không tính phí và theo cách thân thiện với môi trường. Nhóm Nano được dẫn dắt bởi Colin LeMahieu, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nano. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và có kiến ​​thức nền tảng về toán học và vật lý. Các thành viên đáng chú ý khác của nhóm bao gồm George Coxon, Giám đốc Truyền thông của Nano. Cô ấy chịu trách nhiệm về thương hiệu Nano và tiếp cận cộng đồng.

Dimitrios Siganos, Nhà phát triển phần mềm chính của Nano coin chịu trách nhiệm phát triển giao thức Nano. Ông có kiến ​​thức nền tảng về mật mã và hệ thống phân tán. Nhóm bao gồm một số cố vấn, Deepa Mardolkar, người đã lãnh đạo các đơn vị kinh doanh châu Âu trong lĩnh vực tài chính bán lẻ và thanh toán giá trị được lưu trữ, trong các tổ chức đa quốc gia như American Express, GE Money, Capital One và gần đây nhất là Amazon. Một nhóm tư vấn cho nhóm Nano gồm các cá nhân có kinh nghiệm từ ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử.

6. TÓM LƯỢC

Để đạt được sự chấp nhận hàng loạt tiền điện tử, các dự án phải đảm bảo khả năng mở rộng trong khi cung cấp phí gần bằng không. Phí cao của mạng Bitcoin và thời gian giao dịch chậm là một trong những lý do tại sao BTC vẫn chưa trở thành một loại tiền tệ phổ biến được sử dụng để thanh toán.

Mặt khác, Nano coin đang dẫn đầu cuộc đua vì nó tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh chóng với mức phí bằng không. Tuy nhiên, nó không phổ biến như Bitcoin và do đó, có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn. Do đó, nếu nó trở nên phổ biến và nhóm Nano có phương án marketing hiệu quả, Nano coin có tất cả các thuộc tính để trở thành “đơn vị tiền tệ của mọi người”.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.