CÁC QUY TẮC GIAO DỊCH

THIẾT LẬP MUA THIẾT LẬP BÁN
Nến 1 đóng cửa phía dưới giá mở cửa Nến 1 đóng cửa phía trên giá mở cửa
Mức giá thấp nhất của nến 2 ở dưới mức giá thấp nhất của nến 1 (và nến 3) Mức giá cao nhất của nến 2 ở phía trên mức giá cao nhất của nến 1 (và nến 3)
Nến 3 đóng cửa trên mức cao nhất của cả nến 1 và nến 2 Nến 3 đóng cửa phía dưới mức giá thấp nhất của nến 1 và nến 2
Mua ở mức giá đóng cửa nến 3 Bán tại giá đóng cửa nến 3

CÁC VÍ DỤ MÔ HÌNH ĐẢO CHIỀU

Giao dịch thắng

giao dịch thắng mô hình đảo chiều 3 nến

Đây là biểu đồ 5 phút của Hợp đồng tương lai ES. Nó thể hiện phiên giao dịch thông thường.

  1. Phiên trước đó đã kết thúc với xu hướng tăng mạnh mẽ
  2. Mô hình đảo chiều ba nến cũng là phần vai phải của mô hình vai đầu vai. (Bạn có thể chú ý tới phần đầu của mô hình cũng là một mô hình đảo chiều ba nến. Trong trường hợp này, nó mang lại một điểm vào lệnh tốt hơn)
  3. Mô hình nến gần nhất đóng cửa phía trên mức cao nhất của hai nến trước đó. Đó là tín hiệu mua.

Giao dịch thua lỗ

giao dịch thua lỗ mô hình đảo chiều 3 nến

Đây là biểu đồ 5 phút của hợp đồng chỉ số E-mini Dow Jones. Mặc dù có một nến vững chắc, mô hình đã thất bại ngay lập tức sau khi vào lệnh.

  1. Mặc dù bảy nến giảm liên tiếp nhưng áp lực bán tăng rõ ràng khi các nến cho thấy đuôi nến dài.
  2. Phần bóng nến trên đỉnh nến đã phát triển trong khoảng thời gian thoái lui tăng. Cả bóng nến trên và dưới nến cung cấp cho chúng ta các tín hiệu kết hợp, ngụ ý rằng giá có thể sớm chững lại.
  3. Nếu chúng ta bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo phía trên và vào lệnh bán theo mô hình đảo chiều ba nến, chúng ta sẽ tham gia vào một giao dịch thua lỗ.

TÓM LƯỢC

Nếu nến 3 trong mô hình đảo chiều ba nến tiêu chuẩn có sự hoàn thành tuyệt vời của nến 4, việc kết hợp nến 3 và nến 4 sẽ dẫn tới mô hình đảo chiều ba nến nâng cao này.

Bạn có thể dễ dàng kết hợp mô hình này với các chỉ báo hoặc các mô hình giá để tìm kiếm các thiết lập giao dịch có xác suất cao. Ví dụ giao dịch thắng là sự kết hợp tuyệt vời của mô hình vai đầu vai và mô hình đảo chiều ba nến.

Tuy nhiên, do tiêu chí bổ sung này, nến tín hiệu (nến 3) có xu hướng có phạm vi rộng. Vì mức dừng lỗ của chúng ta thường được đặt ở phía đối diện của nến tín hiệu nên rủi ro giao dịch có thể cao hơn. Chúng ta nên cắt giảm quy mô giao dịch hoặc đặt điểm dừng lỗ gần hơn nếu có thể. Nếu bạn không thể quản lý rủi ro, hãy bỏ qua thiết lập giao dịch.

Một điểm cuối cùng cần lưu ý là nếu nến ở giữa mô hình là nến outside bar, hãy cẩn thận. Nến outside bar thường báo trước hành động giá không thể đoán trước.

ĐỌC THÊM >>> Giao dịch swing với chiến lược Outside bar Failure

(Theo tradingsetupsreview.com)

bình chọn post