KuCoin Là Gì? Toàn Tập Về Sàn KuCoin 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật với nhiều ưu điểm như chi phí giao dịch thấp, chức năng giao dịch tiên tiến và phạm vi sản phẩm tiền điện tử lớn thì KuCoin sẽ rất lý tưởng dành cho bạn.

Bài viết này của TradaFX sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi KuCoin là gì, cách thức hoạt động của KuCoin, sản phẩm dịch vụ và phí giao dịch. Hãy cùng theo dõi nhé!

KuCoin Là Gì?

1. KUCOIN LÀ GÌ?

KuCoin là một nền tảng giao dịch tiền điện tử cực kỳ phổ biến hiện nay, được ra mắt công chúng lần đầu tại Hồng Kông vào năm 2017, với mục tiêu cung cấp cho người dùng khả năng truy cập vào một nền tảng đơn giản và an toàn để giao dịch với phạm vi hơn 600 loại tiền điện tử khác nhau. 

Với những thế mạnh nổi trội của mình, KuCoin đã tạo nên một sức ảnh hưởng lớn cộng đồng tiền điện tử toàn cầu, xây dựng cơ sở người dùng lên hơn 11 triệu người chỉ trong vòng 5 năm và phục vụ một phần tư chủ sở hữu tiền điện tử trên toàn thế giới.

KuCoin cho phép giao dịch hơn 600 loại tiền điện tử khác nhau, một con số rất lớn, với mức phí giao dịch rất nhỏ chỉ 0,1%. Nếu thanh toán phí bằng KCS coin, người dùng có thể nhận được chiết khấu 20% và các nhà giao dịch có khối lượng lớn được giảm thêm phí.

Ngoài ra, người dùng KuCoin sẽ có quyền trải nghiệm nhiều cách giao dịch khác nhau, chẳng hạn như spot trading, margin trading, P2P, và futures trading. Tính năng vay và cho vay tiền điện tử cũng khả dụng cho người dùng nền tảng này.

2. CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA KUCOIN

Mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử là những hoạt động chính tại KuCoin. Người dùng có thể sử dụng KuCoin trên giao diện web hoặc ứng dụng di động phổ biến. Hơn nữa, người dùng có thể mua KCS token – token gốc của nền tảng KuCoin để giảm chi phí và kiếm phần thưởng.

Người dùng có thể sử dụng một địa chỉ email để giao dịch tiền điện tử bởi quá trình xác minh tài khoản là tùy chọn, tuy nhiên để sử dụng các tính năng nâng cao, tài khoản người dùng sẽ cần phải trải qua bước xác minh. 

Người dùng có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của mình ngay trên sàn giao dịch KuCoin hoặc kết nối trực tiếp với ví của bên thứ ba và giao dịch từ ví này. Điều này phù hợp cho những ai muốn nắm quyền kiểm soát tiền điện tử của mình.

Trading bot, đòn bẩy và ký quỹ là một số tính năng ít phổ biến hơn của KuCoin. Ở KuCoin người dùng sẽ cần chuyển tiền giữa các tài khoản khác nhau dành cho các muc đích sử dụng khác nhau trong nền tảng.

3. KUCOIN CUNG CẤP SẢN PHẨM DỊCH VỤ NÀO?

3.1. 600+ loại tiền điện tử

KuCoin cung cấp hơn 600 loại tiền điện tử khác nhau, nằm trong số phạm vi rộng nhất được tìm thấy trên các sàn giao dịch tiền điện tử. KuCoin luôn thêm các đồng tiền mới vào nền tảng của họ để bạn có thể là một trong những người đầu tiên mua tiền điện tử mới mà bạn đang nghiên cứu.

Để truy cập toàn bộ phạm vi hơn 600 đồng tiền, bạn cần giao dịch trên Market. Nếu bạn muốn mua tiền điện tử trực tiếp bằng tiền pháp định, bạn chỉ có quyền truy cập vào khoảng 60 đồng tiền phổ biến. USDT là một đồng stablecoin được gắn với Đô la Mỹ (nó có cùng giá trị với USD), bạn có thể sử dụng để giao dịch các đồng tiền khác nhau. 

Ví dụ: nếu bạn muốn mua một MEM coin trên KuCoin, bạn không thể mua trực tiếp bằng thẻ tín dụng của mình. Đầu tiên hãy mua USDT bằng đơn vị tiền tệ fiat của bạn, sau đó đi tới Market và mua MEM bằng USDT.

KuCoin Là Gì?

3.2. Ứng dụng di động dành cho iOS và Android

Người dùng có thể giao dịch trên KuCoin mọi lúc mọi nơi với ứng dụng dành cho thiết bị iOS và Android. Giao diện đẹp mắt và thậm chí bao gồm các trading bot miễn phí cho phép bạn tự động hóa chiến lược giao dịch của mình. Ứng dụng của KuCoin có hơn 5 triệu lượt tải xuống trên cửa hàng Google Play.

KuCoin Là Gì?

3.3. Mua tiền điện tử trực tiếp với tiền tệ fiat

Mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat của bạn (ví dụ: USD) có thể là cách bắt đầu hành trình giao dịch tiền điện tử của mình trên KuCoin. Người dùng cần chọn số tiền muốn sử dụng bằng đơn vị tiền tệ fiat và chọn loại tiền điện tử mà họ muốn mua. Làm theo hướng dẫn và bạn sẽ thấy các tài sản kỹ thuật số trong ví KuCoin của mình gần như ngay lập tức.

Có khoảng 50 đồng tiền khác nhau được KuCoin hỗ trợ ở đây. Nếu bạn muốn mua loại coin không có sẵn để mua bằng tiền tệ fiat, bạn cần phải giao dịch trên Market.

Nếu bạn muốn tránh bất kỳ biến động tức thời của giá, hãy mua USDT, là một đồng tiền được liên kết với giá trị của Đô la Mỹ, sau đó sử dụng nó để giao dịch với bất kỳ oại tiền điện tử nào bạn muốn. Tuy nhiên, có một khoản phí khoảng 3-5% tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn sử dụng, vì vậy nếu đồng coin bạn muốn mua có sẵn trong danh sách 50 loại tiền tệ được hỗ trợ, sẽ rẻ hơn nếu mua ngay lập tức.

KuCoin Là Gì?

3.4. Thị trường P2P – mua và bán KHÔNG tính phí

KuCoin cung cấp thị trường P2P (ngang hàng) nơi bạn có thể mua hoặc bán tiền điện tử với người dùng khác với mức giá đã thỏa thuận mà không bị tính phí. Bạn có thể quảng cáo số tiền bạn sẵn sàng mua hoặc bán. Nếu một cá nhân khác thích đề xuất của bạn, thì giao dịch của bạn đã hoàn tất và bạn đã thực hiện giao dịch. 

3.5. Giao dịch hợp đồng tương lai và ký quỹ

KuCoin cung cấp đòn bẩy lên đến 100 lần cho giao dịch hợp đồng tương lai. Có hai giao diện bạn có thể chọn khi giao dịch hợp đồng tương lai. Đầu tiên được gọi là Futures Lite, đơn giản để sử dụng và hoàn hảo cho một giao dịch kỳ hạn nhanh chóng. Tùy chọn thứ hai là Futures Pro, có đầy đủ các công cụ giao dịch và hỗ trợ đòn bẩy lên đến 100 lần. 

Lưu ý: Sẽ rất rủi ro khi giao dịch ký quỹ, vì bạn có thể mất nhiều hơn số vốn ban đầu của mình. TradaFX khuyên bạn chỉ nên thử giao dịch ký quỹ nếu bạn có kinh nghiệm và hãy nhớ rằng tiền điện tử có thể rất dễ biến động.

KuCoin Là Gì?

3.6. Tiền thưởng KuCoin – kiếm KCS hàng ngày

Bất kỳ người dùng nào nắm giữ hơn 6 KCS token (token gốc của KuCoin) trên sàn giao dịch đều có thể kiếm tiền từ nó, giống như kiếm tiền lãi từ ngân hàng trên tài khoản tiết kiệm. Tiền thưởng được trao hàng ngày, với APR ước tính hơn 22%.

Bạn có thể sử dụng KCS của mình để giảm 20% phí bạn phải trả cho các giao dịch của mình. Điều này có nghĩa là thay vì trả 0,1% phí giao dịch trên KuCoin, bạn sẽ chỉ phải trả 0,08%. Hãy cân nhắc mua KCS để giảm chi phí cũng như kiếm tiền thưởng.

3.7. Vay và cho vay tiền điện tử

Bạn có thể kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử của mình bằng cách cho người khác vay trên nền tảng KuCoin. Có hơn 160+ loại tiền điện tử khác nhau mà bạn có thể cho vay và bạn có thể chọn thời hạn 7, 14 hoặc 28 ngày. Lãi suất hàng ngày tùy thuộc vào số tiền lãi bạn muốn tính. Lãi suất của bạn càng cao, rõ ràng là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền điện tử hơn, nhưng ít có khả năng ai đó sẽ nhận lời đề nghị của bạn, nếu có tỷ giá tốt hơn trên thị trường.

Tương tự bạn cũng có thể vay tiền điện tử trên KuCoin. Chỉ cần loại coin, số lượng bạn muốn vay, và lãi suất hàng ngày phù hợp với bạn.

Nếu bạn cho vay USDT, bạn có thể kiếm được lãi suất mà không cần lo lắng về những biến động của thị trường tiền điện tử. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho những người đang lên kế hoạch HODL hóa tiền điện tử của họ. Nếu bạn không định bán nó trong thời gian ngắn, bạn cũng có thể tăng số lượng tiền điện tử mà bạn sở hữu.

KuCoin Là Gì?

3.8. Trading Bot

KuCoin có sẵn một số bot để giúp bạn giao dịch. Bot giao dịch là một công cụ để giúp tăng lợi nhuận giao dịch của người . Bạn có thể chọn các quy tắc mà bot của bạn sẽ tuân theo và các giao dịch sẽ được thực hiện tự động, vì vậy bạn có thể giao dịch ngay cả khi bạn đang ngủ.

Các bot này miễn phí và chạy trên đám mây, vì vậy bạn không cần phải bật điện thoại hoặc máy tính để hỗ trợ. Bạn cũng có thể xem các bot thành công nhất được xếp hạng hàng ngày hoặc 7 ngày và sao chép cấu hình của chúng để tạo cùng một bot trên tài khoản của bạn.

3.9. Bảo mật tài sản cấp ngân hàng

Bạn có thể yên tâm rằng tiền điện tử của bạn an toàn khi bạn giao dịch với KuCoin. Sàn giao dịch thực hiện nhiều biện pháp bảo mật, chẳng hạn như ví rút tiền vi mô, mã hóa đa lớp và xác thực đa yếu tố động. Điều này chạy cùng với các bộ phận kiểm soát rủi ro nội bộ chuyên dụng của họ, những người luôn xem xét tất cả các giao dịch hàng ngày.

KuCoin đã bị tấn công vào năm 2020, nhưng họ đã thu hồi được một phần lớn số tiền. Các khoản tiền chưa hoàn trả đã được thanh toán bởi bảo hiểm của họ, vì vậy người dùng không phải chịu bất kỳ tổn thất nào do vi phạm an ninh mạng này.

4. PHÍ GIAO DỊCH

KuCoin xây dựng cơ chế tính phí khác nhau cho các hoạt động nạp, rút, giao dịch và mua tiền điện tử như sau.

4.1. Phí nạp

Nếu bạn nạp tiền điện tử vào KuCoin, không có phí phát sinh nào.

Lưu ý rằng KuCoin không hỗ trợ tiền nạp bằng fiat. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua tiền điện tử bằng fiat, bạn có thể làm như vậy tại thời điểm mua mà không cần nạp tiền trước vào tài khoản của bạn.

4.2. Phí rút

Khi bạn rút tiền điện tử từ tài khoản KuCoin của mình, sẽ có một khoản phí cố định thay đổi tùy thuộc vào loại tiền bạn đang chuyển. Để xem danh sách đầy đủ các loại tiền điện tử của KuCoin và phí rút tiền tương ứng của chúng tại website của K Coin.

Lưu ý KuCoin không hỗ trợ rút tiền fiat.

4.3. Phí giao dịch

Phí KuCoin cho spot trading (mua và bán tiền điện tử) bắt đầu ở mức 0,1% và bạn có thể dễ dàng nhận được chiết khấu 20% nếu bạn sử dụng KCS coin để thanh toán phí của mình. Điều này tương đương với chỉ 0,08% cho mỗi giao dịch.

Nếu bạn là nhà giao dịch khối lượng lớn (dựa trên 30 ngày qua) hoặc bạn nắm giữ nhiều KCS coin, bạn có thể nhận được chiết khấu thậm chí còn lớn hơn tùy thuộc vào khối lượng giao dịch.

5. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

KuCoin có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm Nhược điểm
  • Cơ sở khách hàng lớn với hơn 11 triệu người dùng trên toàn thế giới
  • Phí cực thấp 0,1% với chiết khấu thêm 20% nếu bạn thanh toán bằng KCS
  • Ứng dụng di động có sẵn cho iOS và Android
  • Hơn 600 loại tiền điện tử có sẵn
  • Các tính năng bổ sung như cho vay tiền điện tử, bot giao dịch, giao dịch ký quỹ, giao dịch tương lai
  • Phí cao khi mua tiền điện tử bằng fiat (3% -5%)
  • Không thể rút tiền tệ fiat
  • Không có hỗ trợ live chat

6. TÓM LƯỢC

KuCoin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất với phí giao dịch cực kỳ thấp, thị trường P2P không tính phí, hơn 600 loại tiền điện tử trở lên và có đầy đủ các tính năng bổ sung mà các nhà giao dịch nâng cao yêu thích, như bot giao dịch, hợp đồng tương lai, giao dịch ký quỹ và cho vay tiền điện tử.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thông tin trong bài viết, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé!

 

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn