KDA Coin Là Gì? Kiến Thức Đầu Tư Dự Án Kadena (KDA)

Các công nghệ blockchain hiện tại đã được phát triển như các ứng dụng blockchain riêng tư, tuy nhiên Kadena lại không như vậy. Đó là một hệ thống blockchain hai lớp với nhiều đặc điểm hấp dẫn và nó đã được thiết kế để thúc đẩy sự áp dụng rộng rãi đối với người dùng.

Bài viết của TradaFX sẽ giúp bạn xem xét kỹ hơn cách thức hoạt động của công nghệ Kadena (KDA) và KDA coin, từ đó làm sáng tỏ các tính năng sâu sắc của nền tảng này. Cùng theo dõi nhé!

KDA Coin Là Gì?

1. KARENDA LÀ GÌ?

Kadena là một hệ sinh thái blockchain Layer 2 được thiết kế để mang lại lợi ích cho các nhà phát triển trên toàn bộ phạm vi bất kể chuyên môn của họ. Công nghệ blockchain có thể mở rộng này hỗ trợ các dự án cộng đồng do các công ty Web 2.0 và Web 3.0 thời kỳ đầu dẫn đầu.

Kadena (KDA) là một hệ sinh thái blockchain đan xen cấp doanh nghiệp. Cụ thể giao thức của nó tích hợp kiến trúc chuỗi độc quyền, tiền điện tử, công cụ dành cho nhà phát triển và ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh mới. Các tính năng này cho phép các doanh nghiệp, nhà phát triển và người dùng giao dịch và chia sẻ dữ liệu theo cách phi tập trung trên nhiều mạng.

1.1. Kadena (KDA) giải quyết vấn đề gì?

Kadena (KDA) giải quyết nhiều vấn đề tồn đọng đang cản trở việc áp dụng blockchain quy mô lớn. Đầu tiên, nó giúp giảm thiểu sự kém hiệu quả do không hoạt động được giữa các ngành. Cấu trúc nhiều lớp của mạng cho phép nó hợp nhất các ứng dụng công khai, blockchain riêng tư và các mạng khác một cách an toàn và liền mạch.

Một trong những vấn đề chính mà Kadena muốn giảm là sự lo lắng về tắc nghẽn mạng và khả năng mở rộng. Hệ sinh thái Dapp và blockchain hoạt động hàng đầu trên thế giới, Ethereum, hiện đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạng. Sự tắc nghẽn này dẫn đến phí gas cao kỷ lục trong suốt cả năm.

KDA Coin Là Gì?

Người dùng Kadena tránh được những vấn đề này nhờ vào cấu trúc kỹ thuật độc đáo của giao thức. Kadena kết hợp nhiều blockchain với nhau chia sẻ cùng một loại tiền điện tử để cung cấp khả năng mở rộng theo chiều dọc vượt xa các mạng PoW khác. Chiến lược này cho phép nó mở rộng hoặc ký hợp đồng để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Đáng chú ý, blockchain công khai của Kadena đã thực hiện mở rộng mạng trực tiếp từ 10 chuỗi lên 20 chuỗi vào năm 2020 để chứng minh khả năng này với thị trường.

1.2. Đội ngũ phát triển dự án

Là một công nghệ bằng chứng công việc (PoW) có thể mở rộng, hai lớp, công nghệ blockchain này đã được thiết kế ngay từ đầu để cung cấp cho các nhà phát triển hiệu suất cấp cơ sở hạ tầng cho các dự án blockchain của họ. Nền tảng Kadena được thành lập vào năm 2016 bởi William Martino và Stuart Popejoy. Popejoy đứng đầu nhóm Blockchain mới nổi tại JPMorgan, trong khi Martino làm Trưởng nhóm công nghệ cho Cryptocurrency Steering Committee của SEC. Hai người này đã cùng nhau xây dựng JPM Coin, đây là nỗ lực đầu tiên của JPMorgan trong việc phát triển blockchain.

Những người chơi đáng chú ý khác trong thế giới blockchain đang trực tiếp hoạt động với công nghệ này bao gồm tiến sĩ Stuart Haber, được trích dẫn trong whitepaper của Bitcoin, người đồng phát minh ra blockchain; tiến sĩ Scott Stornetta cùng với Haber, Stornetta đã phát triển các tài liệu  dấu thời gian (time-stamping) hơn hai thập kỷ trước khi Bitcoin ra mắt. Nhóm cá nhân cốt lõi này, cùng với nhiều chuyên gia có thành tích khác, có mục tiêu chính là sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh để đưa công nghệ blockchain lên một tầm cao mới.

2. KARENDA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Kadena có thể cung cấp hiệu suất cao và khả năng mở rộng do kiến ​​trúc blockchain đặc biệt của nó. Khái niệm đằng sau cấu trúc này là nếu một blockchain có thể thực hiện số lượng giao dịch X, thì hai chuỗi có thể thực hiện gấp đôi. Điều làm cho Kadena trở nên độc đáo là các nhà phát triển đã tìm ra cách đan các khối và kết nối giữa các chuỗi để tạo ra một mạng đa chuỗi duy nhất.

Đáng chú ý, kiểu mạng này cung cấp cấu trúc Merkle Tree cần thiết để thực hiện các chứng minh SPV chuỗi chéo và hơn thế nữa. Do đó, Kadena có hiệu suất cao với khả năng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu.

2.1. Chainweb

Giao thức Chainweb là nền tảng Lớp 1 của mạng. Blockchain công khai này tích hợp cơ chế đồng thuận proof-of-work song song để cung cấp bảo mật cấp Bitcoin nhưng với thông lượng giao dịch cao hơn đáng kể. Một phần thành công của mạng có thể là do việc sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh Pact.

2.2. Ngôn ngữ hợp đồng thông minh Pact

Ngôn ngữ hợp đồng thông minh Pact được xây dựng tùy chỉnh để phục vụ nhu cầu của cộng đồng blockchain. Ngôn ngữ lập trình thế hệ tiếp theo này vừa thân thiện cho người đọc và có tính bảo mật cao. Ngoài ra còn có các tính năng giảm lỗi để giúp đảm bảo các hợp đồng thông minh và Dapp của bạn được xây dựng an toàn.

2.3. Công cụ phát triển

Phần Công cụ dành cho nhà phát triển là nơi người dùng có thể tìm thấy mọi thứ họ cần để xây dựng Dapp mạnh mẽ. Người dùng có thể tìm thấy các tài nguyên hữu ích như các mẫu mã và module hợp lý hóa Dapp và lập trình hợp đồng thông minh. Bất kỳ ai cũng có thể học cách tận dụng kiến ​​trúc dịch vụ tùy chỉnh của mạng để tạo ra các hệ thống hữu ích và phong phú hơn cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng.

2.4. Ví Chainweaver

Các nhà phát triển Kadena cũng đã giới thiệu một loại ví mới cho thị trường có tên Chainweaver. Tùy chọn thân thiện với nhà phát triển này cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào chức năng quan trọng như khả năng giám sát và quản lý các khoản nắm giữ của bạn. Ví cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập trực tiếp vào môi trường lập trình Kadena.

KDA Coin Là Gì?

3. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KARENA (KDA)

Kadena mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng. Nền tảng cung cấp một bảng điều khiển và ngôn ngữ lập trình dễ sử dụng để giúp đơn giản hóa việc tạo và tích hợp Dapp. Hệ thống sắp xếp hợp lý các hoạt động phổ biến nhất của người dùng như một phần của chiến lược này. Bạn không cần có kinh nghiệm kỹ thuật trước đây để sử dụng các dịch vụ cốt lõi của Kadena.

3.1. Giao dịch không tính phí

Kadena cung cấp cho thị trường các giao dịch miễn phí. Cách tiếp cận này tiếp tục thu hút sự quan tâm đến giao thức khi các đối thủ cạnh tranh của nó đang ở mức phí cao kỷ lục. Loại bỏ các khoản phí này giúp doanh nghiệp phục vụ khách hàng của họ tốt hơn với các ứng dụng mạnh mẽ hơn.

3.2. Cấu trúc phân đoạn

Kadena tận dụng cấu ​​trúc phân đoạn để cung cấp cho các nhà phát triển khả năng lưu trữ gần như vô hạn. Sharding là một phương pháp lưu trữ chia nhỏ dữ liệu thành các kích thước nhỏ hơn dễ quản lý hơn và lưu trữ ở nhiều vị trí. Các lợi thế của mạng phân đoạn bao gồm khả năng mở rộng, lưu trữ và nâng cấp hầu như không giới hạn. Kadena gần đây đã chứng minh rằng nó là một trong những blockchain PoW lớp 1 được phân mảnh nhanh nhất trên thị trường.

3.3. Hỗ trợ NFT

Kadena hỗ trợ phát hành và giao dịch NFT (mã thông báo không thể thay thế). Những tài sản kỹ thuật số duy nhất này có thể đại diện cho gần như bất kỳ mục nào. Do đó, thị trường NFT đã chứng kiến ​​sự chấp nhận đáng kể.

Có NFT được sử dụng trong lĩnh vực trò chơi, nghệ thuật và đầu tư. Đây là một trong những sự phát triển nhanh nhất và được theo dõi nhiều nhất trong ngành. Kadena cung cấp cho thị trường NFT một giải pháp thay thế có thể mở rộng khi so sánh với các phiên bản tiền nhiệm.

KDA Coin Là Gì?

3.4. Linh hoạt

Bố cục kỹ thuật của Kadena cho phép nó cung cấp một số tính năng mà các blockchain khác không có được. Ví dụ: mạng có thể phân biệt giữa tên tài khoản và khóa. Trong hầu hết các blockchain, khóa công khai là tên tài khoản của bạn. Tuy nhiên, trong các môi trường doanh nghiệp, việc sử dụng ví multi-sig (ví đa chữ ký) làm phức tạp chiến lược này. Kadena tách tên tài khoản khỏi các khóa giúp các doanh nghiệp quản lý việc sử dụng tiền điện tử của họ tốt hơn.

4. KDA COIN LÀ GÌ?

Token tiện ích chính của mạng là KDA coin. KDA coin là một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng để thanh toán trên chuỗi công khai Kadena. Tương tự như ETH trên Ethereum, KDA coin trên Kadena là cách mà các thợ đào được trả thưởng cho việc xác thức khối và là phí giao dịch mà người dùng phải trả.

4.1. Thông tin cơ bản KDA coin

  • Token Name: Kadena.
  • Ticker: KDA.
  • Blockchain: Kadena.
  • Cơ chế đồng thuận: Proof of Work.
  • Total Supply: 1,000,000,000 KDA.

4.2. Ứng dụng của KDA coin

KDA coin là một đồng tiền linh hoạt, có thể được sử dụng để giao dịch quốc tế. Đó cũng là cách người dùng tương tác với nhau và các dịch vụ của nền tảng. Ví dụ: các nhà phát triển sử dụng KDA coin để thanh toán cho việc thực thi hợp đồng thông minh. Đáng chú ý, người dùng có thể stake KDA coin và đảm bảo phần thưởng thụ động. Để đủ điều kiện cho dịch vụ này, bạn phải stake ít nhất 1.000 KDA coin.

4.3. Kế hoạch phân bổ KDA coin

KDA Coin Là Gì?

5. MUA KDA COIN Ở ĐÂU?

Kadena (KDA coin) có sẵn trên một số sàn giao dịch như:

Binance – Tốt nhất cho Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh và hầu hết các nước trên thế giới. Cư dân Hoa Kỳ bị cấm mua Kadena (KDA). 

KuCoin – Sàn giao dịch này hiện cung cấp giao dịch tiền điện tử hơn 300 token phổ biến khác. Đây thường là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp cơ hội mua cho các token mới, chấp nhận người dùng là cư dân Quốc tế và Hoa Kỳ.

6. ROADMAP

Sự phát triển của Kadena đã tiến triển một cách ấn tượng với việc hoàn thành các cột mốc quan trọng. Sự phát triển của nền tảng đã bao gồm bản phát hành Ledger dev-beta, sự phát triển của Chainweb Mainnet 2.12, bản phát hành của Pact 4.2.0 và hơn thế nữa. Những tiến bộ trong sự phát triển của hệ sinh thái cũng rất đáng chú ý. Chúng bao gồm việc niêm yết trên sàn giao dịch Binance, làm mới tài liệu dành cho nhà phát triển và khởi chạy Kadena Eco.

Về phía trước, Kadena vẫn cần phải làm nhiều việc hơn nữa. Các kế hoạch cho hệ sinh thái bao gồm phát triển Pact Core v1, sử dụng ví phần cứng Ledger, hỗ trợ mã thông báo Chainweaver, tích hợp với WalletConnect và đạt được các mốc quan trọng khác. Tương tự như vậy, có các dự án hệ sinh thái đang được thực hiện, chẳng hạn như tạo cơ sở hạ tầng để cho vay, khởi động sáng kiến khai thác bền vững, thiết lập nhiều quan hệ đối tác hơn để tăng trưởng, hoàn thành giai đoạn hai của sáng kiến hệ sinh thái và các nỗ lực khác.

7. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

7.1. Kadena nhanh đến mức nào?

Kadena, mạng lưới blockchain do JP Morgan phát triển ban đầu, đã tăng gấp đôi quy mô và hiện có khả năng thực hiện 480.000 giao dịch mỗi giây. Kadena tuyên bố họ đã đạt được tốc độ giao dịch cao bằng cách tăng gấp đôi số lượng “braided chain” trên mạng của mình lên 20.

7.2. Có thể stake KDA coin không?

Chỉ cần chọn ‘Stake KDA’, sau đó chọn số lượng KDA coin bạn muốn stake và trong bao lâu. Hãy nhớ rằng bạn stake càng lâu, APR sẽ càng cao! Khi bạn đã sẵn sàng, chỉ cần nhấn ‘Confirm’ để bắt đầu stake KDA của bạn!

7.3. Kadena có phải là một khoản đầu tư tốt vào năm 2022?

Kadena (KDA) dường như là một trong những loại tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong năm nay. Theo những thành tựu được ghi nhận của Basic Attention Token Trong vài tháng qua, KDA coin được coi là một khoản đầu tư tốt vào năm 2022.

8. TÓM LƯỢC

Bài viết đã cung cấp những kiến thức cơ bản trước khi đầu tư vào dự án Kadena và đồng KDA coin. Giao thức tận dụng sự kết hợp của các tính năng nâng cao và các giao thức độc quyền để tạo ra một cách duy nhất và hiệu quả để giảm tắc nghẽn mạng và các mối quan tâm về khả năng mở rộng. Vì những lý do này và nhiều lý do khác, Kadena dường như đã tạo được một vị thế nhất định trên thị trường.

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn