Hướng dẫn phân tích đa khung thời gian theo cách tiếp cận từ trên xuống khi giao dịch sẽ cho phép các nhà giao dịch đánh giá được xu hướng dài hạn trong khi phát hiện các điểm vào lệnh lý tưởng trên biểu đồ khung thời gian nhỏ hơn. Sau khi quyết định các khung thời gian trong giao dịch forex để phân tích, các nhà giao dịch sau đó có thể tiến hành phân tích kỹ thuật bằng cách sử dụng nhiều khung thời gian để xác nhận hoặc bác bỏ xu hướng giao dịch của họ .

Những nội dung cần lưu ý:

 • Phân tích đa khung thời gian là gì?
 • Khung thời gian ngoại hối nào có thể được áp dụng trong phân tích đa khung thời gian?
 • Kỹ thuật phân tích đa khung thời gian cho các nhà giao dịch trong ngày
 • Kỹ thuật phân tích đa khung thời gian dành cho các nhà giao dịch swing

I. Phân tích đa khung thời gian là gì?

Phân tích đa khung thời gian, hay phân tích nhiều khung thời gian; là quá trình xem xét cùng một cặp tiền tệ dưới các khung thời gian khác nhau. Thông thường, khung thời gian lớn hơn được sử dụng để thiết lập xu hướng dài hạn. Trong khi khung thời gian ngắn hơn sẽ được sử dụng để phát hiện điểm vào lệnh lý tưởng khi tham gia thị trường.

Quy tắc chung là sử dụng tỷ lệ 1:4 hoặc 1:6 khi chuyển đổi giữa các khung thời gian. Logic đằng sau cách tiếp cận này là có thể phát hiện ra những biến động nhỏ hơn; phức tạp hơn về giá đối với các điểm vào lệnh hợp lý khi tham gia thị trường. Điều đó đang nói rằng, việc tập trung vào các khung thời gian cực kỳ nhỏ sẽ chẳng có ích lợi gì. vì hầu hết sự biến động của giá ít ảnh hưởng đến giao dịch tổng thể và có thể dẫn đến sự căng thẳng không cần thiết khi thị trường đang di chuyển nhanh chóng.

Xem xét một ví dụ, khi xem xu hướng trên biểu đồ hàng giờ, các nhà giao dịch có thể phóng to biểu đồ 10 phút (1:6) hoặc biểu đồ 15 phút (1:4) để có được các điểm vào lệnh phù hợp. Biểu đồ 10 hoặc 15 phút cung cấp tín hiệu về những diễn biến ngắn hạn hơn và biểu đồ hàng giờ là nơi có thể theo dõi tiến trình giao dịch trong tương lai.

II. Hướng dẫn phân tích đa khung thời gian?

Có nhiều nhà giao dịch, mới và có kinh nghiệm, muốn biết cách xác định khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối. Nhìn chung, các nhà giao dịch nên tham khảo hướng dẫn phân tích đa khung thời gian phù hợp với:

 • Lượng thời gian có sẵn để giao dịch mỗi ngày
 • Khung thời gian được sử dụng phổ biến nhất để xác định các thiết lập giao dịch

Ví dụ: Những trader quét thị trường ngoại hối bằng cách sử dụng biểu đồ hàng ngày; trong khi họ chỉ có thể dành một giờ mỗi ngày để theo dõi biểu đồ, thì tốt hơn hết họ nên sử dụng khung thời gian hàng ngày để phân tích và khung 4H để tìm điểm vào lệnh. Những người có nhiều thời gian hơn để theo dõi thị trường, có thể tận dụng các khung thời gian nhỏ hơn nhiều. Lý do là họ có thể phân tích thị trường và hành động nhanh chóng khi có cơ hội.

 1. Giao dịch dài hạn: Long-term

 • Thời gian nắm giữ: > 1 ngày
 • Biểu đồ xu hướng: Hàng tuần
 • Biểu đồ vào lệnh: Hàng ngày
 1. Swing-trader

 • Thời gian nắm giữ: < 1 ngày
 • Biểu đồ xu hướng: 4 giờ
 • Biểu đồ vào lệnh: Hàng giờ
 1. Scalper

 • Thời gian nắm giữ: < vài giờ
 • Biểu đồ xu hướng: Hàng giờ
 • Biểu đồ vào lệnh: 15 phút

III. Kỹ thuật phân tích đa khung thời gian cho các nhà giao dịch trong ngày

Các day trader thường có toàn bộ một ngày để theo dõi biểu đồ. Do đó, họ có thể giao dịch với các khung thời gian rất nhỏ. Các khoảng thời gian này có thể từ một phút, 15 phút, đến khung thời gian một giờ. Các day trader xác định thiết lập giao dịch của họ trên khung thời gian một giờ và sau đó có thể xuống khung thời gian 15 phút để phát hiện các điểm vào lệnh lý tưởng.

Khung thời gian xu hướng: Biểu đồ một giờ

Khung thời gian vào lệnh: Biểu đồ 15 phút

Các day trader có thể nhìn vào biểu đồ để xác định xu hướng. Giá đang giao dịch chủ yếu trên đường MA200 và đang di chuyển lên trên. Do đó bạn có thể xác định vị thế mua. Tiếp theo, các day trader có thể phóng to vào biểu đồ 15 phút hoặc biểu đồ 4H để tìm các điểm vào lệnh lý tưởng.

Biểu đồ của cặp EUR/GBP khung thời gian 1H thể hiện xu hướng tăng:

Biểu đồ của cặp EUR/GBP khung thời gian 1H thể hiện xu hướng tăng

Biểu đồ 15 phút cho phép các nhà giao dịch trong ngày xem xét kỹ hơn cách giá đang phát triển trên khung thời gian thấp hơn. Xu hướng tăng thể hiện rõ ràng trên biểu đồ 15 phút xác nhận xu hướng tăng. Hai mũi tên màu đen hướng về phía dải Bollinger thu hẹp thường xuất hiện trước một sự gia tăng. Các nhà giao dịch có thể tham gia vào vị thế mua khi giá xuyên thủng dải trên và sử dụng đường MA 20 ngày hoặc dải dưới làm điểm dừng động.

Biểu đồ của cặp EUR/GBP khung thời gian 15M thể hiện điểm gia nhập thị trường lý tưởng:

Biểu đồ của cặp EUR/GBP khung thời gian 15M

IV. Phân tích đa khung thời gian dành cho các nhà giao dịch Swing

Swing trader có xu hướng dành ít thời gian hơn để theo dõi các biểu đồ so với các day trader – có thể là một giờ hoặc ít hơn. Do đó, các nhà giao dịch theo phong cách này sẽ nhìn vào biểu đồ hàng ngày để biết xu hướng tổng thể và sau đó đi xuống biểu đồ bốn giờ để xác định các điểm vào lệnh.

Khung thời gian xu hướng: Biểu đồ hàng ngày

Khung thời gian vào lệnh: Biểu đồ 4 giờ

Khung thời gian hàng ngày trên cặp EUR/GBP cho phép các nhà giao dịch phát hiện xu hướng giảm, nhưng đâu mới là điểm tham gia vào thị trường lý tưởng? Đi xuống khung thời gian 4H để làm sáng tỏ thêm điều này.

Biểu đồ của cặp EUR/USD hàng ngày cho thấy xu hướng giảm:

Biểu đồ của cặp EUR/USD hàng ngày cho thấy xu hướng giảm

Đi xuống biểu đồ 4 giờ, các nhà giao dịch có thể tìm kiếm các tín hiệu bán. Lưu ý rằng các đường kênh trên và dưới hiện là các đường chấm mờ nhạt để giữ cho biểu đồ rõ ràng. Sau khi phá vỡ thất bại, giá sẽ giảm trở lại trong phạm vi giao dịch. Động thái tăng giá cao hơn thất bại củng cố thêm niềm tin cho giao dịch bán ra.

Giá đang giao dịch dưới đường SMA 200 ngày và khi quay trở lại trong phạm vi, sẽ có sự giao nhau trong xu hướng giảm khi đường 20 MA (đường màu xanh lá cây) cắt xuống bên dưới đường MA 50 (đường màu xanh lam), cung cấp các tín hiệu vào lệnh.

Biểu đồ của cặp EUR/USD khung 4H có lợi cho vị thế bán

Biểu đồ của cặp EUR/USD khung 4H có lợi cho vị thế bán

Theo dailyfx.com

bình chọn post