Horizon Protocol Token (HZN coin): Tài Sản Kỹ Thuật Số Chuyển Đổi

HZN coin là token gốc của Horizon Protocol. Để hiểu vai trò của HZN coin trong mạng lưới, cần hiểu các tính năng cơ bản của Giao thức Horizon.

Horizon Protocol Token (HZN coin)

1. HORIZON PROTOCOL LÀ GÌ?

Horizon Protocol là một nền tảng DeFi hỗ trợ giao dịch trực tuyến các tài sản tổng hợp đại diện cho nền kinh tế thực. Giao thức Horizon tìm cách cung cấp khả năng tiếp xúc với hồ sơ rủi ro/lợi nhuận tài sản trong thế giới thực thông qua các hợp đồng thông minh trên blockchain.

Được phân nhánh từ Synthetix, Horizon Protocol sẽ tận dụng giao thức thanh khoản phái sinh đã được thử nghiệm theo thời gian và mang lại khả năng tương tác, khả năng mở rộng và một loạt các sản phẩm phái sinh trong thế giới thực, có thể giao dịch mới cho hệ sinh thái DeFi. Cam kết của Horizon đối với hệ sinh thái Binance và triển khai gốc trên Chuỗi BNB mang đến cho người dùng tốc độ và độ tin cậy hiện đang thiếu trên Ethereum blockchain.

2. ĐIỂM NỔI BẬT HORIZON PROTOCOL

Tại sao người dùng nên lựa chọn Horizon Protocol?

 • Được xây dựng trên BSC để giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và có thể mở rộng
 • Tập trung hơn vào việc mang đến nhiều loại tài sản tổng hợp hơn đại diện cho thế giới thực và tiền điện tử
 • Xây dựng các tài sản tổng hợp sáng tạo hơn như zIndices, zNFT, tài sản có đòn bẩy và các tài sản khác
 • Đưa DeFi đến với NFT thông qua Synthetic NFTs
 • Khả năng tương tác giữa các chuỗi: BSC, ETH, Solana, Polygon, Tron, Cosmos, Reef, v.v.
 • Tập trung vào trải nghiệm người dùng và giáo dục
 • Định hướng cộng đồng

Horizon Protocol Token (HZN coin)

3. HỆ SINH THÁI HORIZON PROTOCOL

Horizon Protocol là một dự án tài chính phi tập trung trên Binance Smart Chain với sứ mệnh tạo ra một thị trường tài chính không biên giới cho các tài sản tổng hợp.

Hệ sinh thái giao thức Horizon Protocol bao gồm hai phần chính:

 • Horizon Genesis, để tạo tài sản tổng hợp và
 • Horizon Exchange, để giao dịch tài sản tổng hợp.

3.1. Horizon Genesis

Horizon Genesis đóng vai trò tương tự như xương sống cho tất cả các tài sản tổng hợp trong hệ sinh thái Horizon Protocol.

Horizon Genesis duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp bằng cách cung cấp các cơ chế staking cho mạng Giao thức Horizon để ổn định hệ sinh thái và tạo tài sản tổng hợp. Horizon Genesis được sử dụng để tạo tài sản tổng hợp đầu tiên của Giao thức Horizon, đồng zUSD, được mint với HZN coin làm tài sản thế chấp.

Horizon Protocol Token (HZN coin)

3.2. Horizon Exchange

Horizon Exchange tổ chức một thị trường zAssets bằng cách sử dụng các oracle hàng đầu trong ngành để theo dõi biến động giá của chúng.

Sàn giao dịch cho phép giao dịch thị trường đơn giản đối với các tài sản cơ bản điển hình bao gồm hàng hóa, cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất, tiền tệ, tiền điện tử và giao dịch phái sinh nâng cao của tất cả các loại tài sản tổng hợp, bao gồm kỳ hạn, tương lai, quyền chọn và swap. Các công cụ phái sinh và tài sản tổng hợp cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận lớn từ những biến động nhỏ trong giá của tài sản cơ bản.

4. HZN COIN

Horizon Protocol Token hay HZN coin hoạt động như tài sản thế chấp và nền tảng của hệ sinh thái, sử dụng để kích hoạt các tính năng và lợi ích của nó. Để giao dịch tài sản tổng hợp, trước tiên người dùng phải stake đồng HZN coin làm tài sản thế chấp để nhận USD tổng hợp (zUSD), sau đó có thể đổi lấy nhiều loại tài sản tổng hợp đại diện cho thế giới tự nhiên và nền kinh tế tiền điện tử, có sẵn trên Horizon Protocol thông qua Oracles.

4.1. Thông tin cơ bản HZN coin

 • Token Name: Horizon Token.
 • Ticker: HZN.
 • Blockchain: Ethereum & BSC.
 • Token Stardard: ERC-20, BEP-20.
 • Contract: 0xC0eFf7749b125444953ef89682201Fb8c6A917CD
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 172,213,926 HZN coin
 • Circulating Supply: 51,778,706.00 HZN coin

4.2. Ứng dụng của HZN coin

Horizon token (HZN coin) thúc đẩy các ưu đãi kinh tế cho những người tham gia Giao thức Horizon Protocol. HZN coin đóng vai trò là tài sản thế chấp như một phần của quá trình tổng hợp các tài sản tổng hợp có thể giao dịch (zAssets), thúc đẩy hệ thống phần thưởng, cũng như cuối cùng tạo điều kiện thuận lợi cho một DAO để chi phối giao thức tổng thể và sự phát triển trong tương lai.

Bằng cách rẽ nhánh từ giao thức Synthetix, Giao thức Horizon có thể xây dựng dựa trên tiến trình do những người khác tiên phong, đồng thời tập trung giải quyết các thách thức liên quan đến khả năng mở rộng và khả năng chi trả.

Horizon Protocol Token (HZN coin)

4.2.1. Staking

Chủ sở hữu HZN coin được khuyến khích đóng góp token của họ vào nhóm thanh khoản dựa trên cộng đồng mà sẽ thế chấp việc phát hành tất cả zAssets. Những người stake HZN coin được thưởng bằng phần thưởng HZN staking, được tạo ra từ chính sách tiền tệ lạm phát của token và phí trao đổi từ Horizon Exchange. Mỗi giao dịch trên Horizon Exchange phải chịu phí trao đổi lên tới 0,3% và sẽ được phân phối cho những người stake HZN coin với tỷ lệ tỷ lệ thuận với quy mô vị thế của họ trong nhóm thanh khoản.

4.2.2. Tạo zAsset và tỷ lệ thế chấp

Tất cả zAssets được chỉ định một tỷ giá hối đoái bằng cách sử dụng nguồn cấp giá do các oracle cung cấp và có thể giao dịch trên nhiều blockchain khác nhau. Khi HZN coin được stake, zAssets sẽ được phát hành với tỷ lệ thế chấp 750% để đảm bảo có đủ tài sản thế chấp trong thời gian biến động giá. Khi giá HZN coin dao động, tỷ lệ tài sản thế chấp cũng sẽ dao động và người stake phải khôi phục tỷ lệ tài sản thế chấp của họ bằng cách đốt hoặc tạo zAssets để lấy lại HZN coin của họ.

4.3. Kế hoạch phân bổ HZN coin

Chính sách lạm phát của Giao thức Horizon khuyến khích các nhà cung cấp tài sản thế chấp, nhà cung cấp thanh khoản và tài sản tổng hợp on-ramp (mang tiền của họ tiến vào thế giới tiền điện tử).

Giao thức Horizon hoạt động xung quanh tài sản thế chấp để hỗ trợ tài sản tổng hợp (zAssets) được liên kết với tài sản trong thế giới thực bằng cách sử dụng các oracle về giá. Có một khoản phí giao dịch 0,3% khi chuyển trực tiếp zAssets thành phần thưởng cho những người stake HZN coin và cung cấp tính thanh khoản trong nhóm thanh khoản.

Các nhà phát triển Horizon Protocol cho rằng việc khuyến khích ở giai đoạn đầu sẽ không đủ để người dùng thực hiện hành động quan trọng này theo yêu cầu của giao thức. Do đó, cần có một chính sách lạm phát được thiết kế để kích thích tăng trưởng ở giai đoạn đầu bằng cách tăng động cơ cung cấp tài sản thế chấp và thanh khoản cho giao thức cũng như các tài sản tổng hợp.

Theo đó nguồn cung cấp khởi chạy ban đầu là 100.000.000 HZN coin sẽ được mint khi ra mắt Horizon Protocol trên mạng chính.

 • 10% (10.000.000 HZN coin) sẽ được dành riêng cho IFO trên PancakeSwap.
 • 30% (30.000.000 HZN coin) sẽ được dành cho mục đích Khai thác thanh khoản (PHB, HZN, HZN-BNB LP).
 • 60% (60.000.000 HZN coin) sẽ được dành cho Quỹ Cộng đồng & Hệ sinh thái.

5. ROADMAP

Hiện tại dự án Horizon Protocol đang tiến hành:

 • Nâng cấp UI/UX
 • Thêm zAssets mới
 • Thực hiện HIP

Đây là những đề mục về cơ bản không bao giờ kết thúc. zAssets sẽ tiếp tục được thêm vào Horizon Exchange. Giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng sẽ liên tục được cải thiện tùy thuộc vào phản hồi mà dự án nhận được từ cộng đồng của mình.

6. MUA HZN COIN Ở ĐÂU?

HZN coin đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, không giống như các loại tiền điện tử chính khác, nó không thể được mua trực tiếp bằng tiền pháp định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng mua đồng tiền này bằng cách mua Bitcoin, ETH, USDT, BNB trước tiên từ bất kỳ sàn giao dịch lớn nào và sau đó chuyển sang sàn giao dịch cung cấp giao dịch đồng tiền này.

Trước tiên, bạn sẽ phải mua một trong những loại tiền điện tử chính, thường là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance (BNB)…

7. TÓM LƯỢC

Việc bạn có thể khai thác, cho vay/mượn, giao dịch các công cụ phái sinh, quản lý, stake và mint tài sản tại một nơi làm cho Horizon Protocol trở nên linh hoạt và cần thiết đối với người tiêu dùng tài chính kỹ thuật số bình thường.

Hơn nữa, việc phát hành và phân phối HZN coin khá minh bạch và công bằng – bạn không cần phải lo lắng về phần thưởng và tiền thưởng, miễn là bạn đã đầu tư vào nền tảng này. Mục tiêu của token là thu hút càng nhiều người tham gia cộng đồng càng tốt và đảm bảo họ nhận được giá trị từ hệ sinh thái.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.