HIVE Coin Là Gì? Toàn Tập Về Hệ Sinh Thái Hive

Là một hệ sinh thái và blockchain phi tập trung sáng tạo hướng tới tương lai, Hive được thiết kế để mở rộng quy mô áp dụng rộng rãi tiền tệ và các nền tảng. Bằng cách kết hợp thời gian xử lý nhanh như chớp và giao dịch không mất phí, Hive đang dần khẳng định vị thế của mình là một trong những blockchain Web 3.0 hàng đầu được sử dụng ở khắp nơi trên thế giới.

Vậy ứng dụng và giải pháp cho người dùng của nền tảng Hive và đồng HIVE coin là gì? Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết này nhé!

HIVE Coin Là Gì?

1. HIVE LÀ GÌ?

HIVE thành lập vào tháng 3 năm 2020 như một hard fork của Steem blockchain (STEEM), bởi một cộng đồng rộng lớn gồm những người đề xuất phân quyền, những người lo ngại rằng các blockchain công đồng đang rơi vào tay các tập đoàn và quyết định hành động để bảo vệ mục tiêu của họ – tính phi tập trung.

Các nhà phát triển của nó tuyên bố rằng nó hoàn toàn phi tập trung, nhanh chóng, có thể mở rộng và có rào cản gia nhập thấp. HIVE là một blockchain xã hội dựa trên Graphene và được thiết kế để trở thành một nền tảng hiệu quả cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps).

2. ỨNG DỤNG CỦA HIVE 

Nền tảng này là một mạng phi tập trung để trao đổi và lưu trữ thông tin kỹ thuật số cũng bao gồm một sổ cái tài chính dựa trên blockchain được xây dựng trên Delegated Proof-of-Stake (DPoS). Nói một cách đơn giản, Hive là một mạng xã hội gồm các ứng dụng và dịch vụ cho phép bạn kết nối, chia sẻ và khám phá với công nghệ blockchain trung tâm của dự án này.

Hive đóng vai trò là một blockchain cho Dapp, vì trải nghiệm viết blog, chia sẻ video, live stream, âm thanh và ảnh được trao lại quyền sở hữu cho người sáng tạo. Hive thực hiện điều này thông qua việc phân phối lại công bằng giá trị được tạo ra cho các cá nhân đã phát triển nội dung; trên blockchain, người dùng là chủ sở hữu thực sự của mạng phi tập trung này.

Hơn nữa, mạng ngang hàng (P2P) của Hive cho phép các nhà tài trợ và nhà tiếp thị kết nối trực tiếp với nghệ sĩ, cộng đồng và cơ sở người hâm mộ mà họ hỗ trợ mà không cần thông qua trung gian. Đây là một trong nhiều trường hợp sử dụng đã được chứng minh của Hive.

3. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỰ ÁN HIVE COIN LÀ GÌ?

Hive đang nâng cấp tính ứng dụng của mình nhờ vào việc cung cấp một cổng đơn giản vào không gian tiền điện tử cho cả nhà phát triển và người dùng, giúp việc sử dụng và xây dựng các ứng dụng phi tập trung trở nên dễ dàng hơn.

Điểm nổi trội so với các nền tảng khác của Hive coin là gì? Các giao dịch trên Hive nhanh chóng và không mất phí, giúp cho người dùng có thể phát triển Dapp mà không cần phải trả phí quá đắt bằng tiền điện tử hoặc xử lý các tính toán phí gas phức tạp. Đây là hai trở ngại quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp tham gia không gian blockchain.

Nhờ vào sự kết hợp tốc độ xử lý nhanh như chớp và các giao dịch miễn phí, bạn có thể phát triển và khởi chạy Dapp của mình với khả năng xử lý một số lượng lớn các giao dịch trong khi không phải chịu chi phí. Do đó, Hive rất có tiềm năng để trở thành một trong những blockchains Web3 được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

HIVE Coin Là Gì

 • Mạng được xây dựng để lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ. Các ứng dụng truyền thông xã hội với các ưu đãi tài chính cho các nhà sản xuất nội dung, trò chơi tương tác P2E, quản lý danh tính, hệ thống thăm dò và cho vay tài chính vi mô chỉ là một vài ví dụ về các ứng dụng.
 • Nền tảng Hive cho phép người dùng xuất bản các bài báo gốc được lưu giữ bất biến trên Hive blockchain. Người dùng ủng hộ những người sáng tạo nội dung có quyền trao giải thưởng bằng Hive token (HIVE và HBD). Phần thưởng phụ thuộc vào đánh giá phi tập trung về nội dung của khán giả và người quản lý nội dung trong thời hạn bỏ phiếu 7 ngày.
 • Rất nhiều Dapp, API và giao diện người dùng góp phần vào khả năng truy cập rộng rãi và minh bạch của dữ liệu, giao dịch và lưu trữ. Sự đa dạng và tiện ích hiện tại này đảm bảo rằng hệ sinh thái có thể thu hút các nhà sản xuất nội dung, người dùng, nhà đầu tư và nhà phát triển.
 • Mỗi tên người dùng trên mạng được tạo từ các ký tự chữ và số do người dùng lựa chọn và có ví nâng cao với các tính năng bảo mật độc đáo. Điều này cho phép mỗi thành viên cộng đồng có toàn quyền kiểm soát tài chính của họ trên Hive.

Hive là DPoS blockchain có thể mở rộng quy mô đầu tiên trên thế giới hoàn toàn phi tập trung và do người dùng kiểm soát. Hơn nữa, Hive đã được sử dụng trong hàng trăm ứng dụng, nhóm và dự án trên toàn cầu trong những năm qua.

4. HIVE COIN LÀ GÌ?

Có hai token gốc trên mạng Hive gồm đồng HIVE và Hive-Backed Dollars (HBD). Một kết nối internet đơn giản là tất cả những gì cần thiết để chuyển hoặc nhận Hive token trong vòng vài giây mà không phải chịu bất kỳ khoản phí giao dịch nào.

HIVE Coin Là Gì

4.1. HIVE

Vậy HIVE coin là gì? (HIVE) là một loại tiền điện tử sử dụng để vận hành blockchain truyền thông mã nguồn mở. Ngoài ra, HIVE coin không bị ràng buộc bởi thời gian chờ đợi lâu hoặc phí giao dịch đắt đỏ như các giao dịch tiền điện tử khác. Khi bạn mua hoặc bán token trên thị trường, bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ chi phí giao dịch nào.

HIVE token là hình thức tiền tệ thanh khoản chính của nền tảng. Có nhiều cách khác nhau để trao đổi hoặc chuyển HIVE, bao gồm cả giao dịch đổi lấy Hive Dollars.

4.1.1. Thông tin cơ bản HIVE coin là gì?

 • Mã giao dịch: HIVE
 • Blockchain: HIVE
 • Tổng nguồn cung: vô hạn
 • Nguồn cung lưu hành: 447,217,259.36 HIVE
 • Giá HIVE coin hôm nay (20/10/2022): $0.467

4.1.2. Kế hoạch phân bổ HIVE coin là gì?

Tiền điện tử HIVE có tỷ lệ lạm phát giảm, hỗ trợ giá. Tỷ lệ sẽ giảm 0,01% với mỗi 250.000 khối được tạo ra, tương đương với khoảng 0,5% mỗi năm, cho đến khi đạt 0,95%. Lạm phát HIVE được phân bổ như sau:

 • 65% cho phần thưởng (được chia đều giữa nhà sản xuất nội dung và người quản lý)
 • 15% cho các cổ đông
 • 10% cho nhân chứng
 • 10% cho Quỹ Hive phi tập trung

4.2. HBD – Hive Backed Dollar

Hive-Backed Dollars là một stablecoin được sử dụng trên blockchain vì HBD được “hỗ trợ” bởi khả năng chuyển đổi chúng thành 1 đô la “USD” giá trị đồng HIVE. Để duy trì sự lành mạnh của nền kinh tế Hive, có những hạn chế đối với việc tạo HBD trong các quy tắc blockchain. 

Ngoài giao dịch với HIVE, Hive Dollars có thể được chuyển sang các tài khoản khác để sử dụng trong thương mại hoặc trao đổi. Ngoài ra, người dùng có thể chuyển đổi Hive Dollars thành HIVE.

5. VÍ LƯU TRỮ HIVEWALLET

Người dùng HiveWallet trên blockchain có thể được hưởng lợi từ tốc độ xác nhận nhanh chóng (3 giây tạo khối). Đây là một ví nhanh, an toàn và mã nguồn mở.

Giao diện người dùng của ứng dụng rất đơn giản và có QR Scanner nhanh chóng, cũng như tích hợp Sinh trắc học. Ứng dụng HiveWallet được thiết kế đặc biệt để dễ sử dụng.

HIVE Coin Là Gì

Ứng dụng ví di động an toàn cho phép người dùng thực hiện các hoạt động dựa trên blockchain, bao gồm:

 • Khả năng giám sát một số tài khoản Hive;
 • Nhận bằng cách hiển thị mã QR hoặc chia sẻ mã QR một cách nhanh chóng và dễ dàng;
 • Sử dụng trình quét mã QR tích hợp để quét các tài khoản khác và nhập khóa ngay lập tức;
 • Với xác thực sinh trắc học, bạn có thể ký và bắt đầu giao dịch. Chương trình cho phép bạn nhập khóa vào ví được mã hóa, nhắc bạn chọn một mật khẩu an toàn và tạo một vector khởi tạo duy nhất cho mỗi ví;
 • Ngoài ra, bạn có thể giữ mật mã trên chuỗi khóa gốc của thiết bị và mở khóa bằng sinh trắc học nếu thiết bị của bạn hỗ trợ điều này.

Có thể giữ cụm mật khẩu trong chuỗi khóa gốc của thiết bị nếu thiết bị của bạn hỗ trợ truy cập sinh trắc học (Touch ID, Face ID, Vân tay) và bạn đã kích hoạt chức năng đó trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Ngoài ra, ví có sẵn để tải xuống thông qua Apple App Store và Google Play Store.

6. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

HIVE do Olivier Roussy Newton và Harry Pokrandt đồng sáng lập.

Olivier Roussy Newton là người đồng sáng lập và chủ tịch của HIVE Blockchain Technologies LTD. Bên cạnh đó, ông cũng đồng sáng lập DeFi Holdings và Exponential Genomics Inc. (Xenomics). Ông cũng là chủ tịch của Quantum Holdings và là người đồng sáng lập kiêm giám đốc của Valor.

Harry Pokrandt là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của HIVE Blockchain Technologies LTD. Pokrandt cũng là giám đốc của KORE Mining Ltd và giám đốc của Blockhead Technologies. Trước đó, anh làm việc tại Sandspring Resources Ltd.

7. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DỰ ÁN HIVE COIN LÀ GÌ?

Ưu điểm Nhược điểm
 • Giao dịch miễn phí
 • Thời gian tạo khối 3 giây
 • Khả năng mở rộng cao
 • Cá nhân hóa tên cho tài khoản / ví
 • Mạng xã hội, trò chơi và hệ thống khuyến khích xuất bản
 • Kết nối trực tiếp với nghệ sĩ hoặc người sáng tạo mà không cần trung gian
 • Một tài khoản có thể được sử dụng trên nhiều ứng dụng.
 • Hive không cho phép bạn thiết lập lại tài khoản của mình, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo khóa và mật khẩu của bạn được an toàn.

8. TÓM LƯỢC

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về chủ đề Hive coin là gì, cũng như ứng dụng của nền tảng Hive đối với người dùng.

Với phí gas bằng không và thời gian xác nhận giao dịch siêu nhanh, blockchain Hive có khả năng mở rộng cao, với rào cản gia nhập thấp. Ngoài ra, mạng Hive là ngôi nhà của hơn 126 dự án, bao gồm nhiều nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung thú vị, nền tảng mã hóa trò chơi và các dự án NFT. Các ứng dụng này đang giúp tạo ra các cộng đồng phi tập trung, thưởng cho người dùng vì đã tham gia vào các cuộc thảo luận và tạo ra nội dung có giá trị.

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Thành lập năm 2007, Axi đã nhanh chóng trở thành công ty giao dịch trực tuyến hàng đầu
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo