Mặc dù thị trường luôn khó lường, nhưng các chỉ báo kỹ thuật có thể được sử dụng như một hướng dẫn cho hành động giá; và Fibonacci thoái lui thường được sử dụng với mục đích tiếp diễn của xu hướng.

1. Fibonacci thoái lui là gì?

Fibonacci Retracements hay Fibonacci thoái lui được phát triển từ các ý tưởng của dãy fibonacci. Chuỗi fibonacci tuân theo quy tắc số sau bằng tổng hai số trước.

Công thức tổng thể là Xn + 2 = Xn + 1 + Xn.

Chuỗi Fibonacci sẽ có dạng như này 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144, …

Chuỗi các số Fibonacci

Một điểm đặc biệt thú vị của dãy số này là số lớn đứng sau lớn hơn số trước xấp xỉ 1.618 lần. Giá trị 1.618 được coi là tỷ lệ vàng thoái lui fibonacci. Tỷ lệ vàng xuất hiện thường xuyên trong tự nhiên, nghệ thuật, … Mối liên hệ phổ biến này giữa mọi số trong chuỗi là nền tảng của tỷ lệ được các nhà giao dịch kỹ thuật sử dụng để xác định mức thoái lui.

Về công thức fibonacci thoái lui không có công thức excel cụ thể nào. Chúng chỉ đơn giản là tỷ lệ phần trăm của bất kỳ phạm vi giá nào được chọn. Các tỷ lệ fibonacci này sẽ nói chi tiết hơn ở phần dưới.

Công cụ fibonacci thoái lui là công cụ phổ biến để các trader có thể sử dụng để vẽ các ngưỡng hỗ trợ, kháng cự; đặt lệnh cắt lỗ và thiết lập giá mục tiêu.

1.1. Cơ chế hoạt động

Cách tính fibonacci thoái lui được tạo ra bằng cách lấy hai điểm cực trị trên biểu đồ. Sau đó chia khoảng cách (theo chiều dọc) cho các mức Fibonacci chính là 23.6%, 38.2%, 50%, 61.8% và 100%. Khi các mức này được xác định, xuất hiện các đường ngang. Từ đó sử dụng các mức đó để xác định các hỗ trợ, kháng cự có thể có. 

Tỷ lệ Fibonacci quan trọng 61.8% được tìm thấy bằng cách chia một số trong chuỗi cho số theo ngay sau nó. Ví dụ: 21 chia cho 34 bằng 0.6176 và 55 chia cho 89 bằng 0.61798.

Tỷ lệ Fibonacci 38.2% được phát hiện bằng cách chia một số trong chuỗi cho số nằm ở phía bên phải cách nó một số. Ví dụ: 55 chia cho 144 bằng xấp xỉ 0.38194.

Và tỷ lệ fibonacci 23.6% được tìm thấy bằng cách chia một số trong chuỗi nằm ở phía bên phải và cách nó hai số. Ví dụ, 8 chia cho 34 bằng khoảng 0.23529.

Bạn có thể đã để ý thấy, 50% không phải là tỷ lệ được rút ra từ chuỗi fibonacci nhưng vẫn xuất hiện ở đây vì giá thường sẽ đi theo hướng phản ứng ngược lại trước các ngưỡng quan trọng.

1.2. Sử dụng Fibonacci thoái lui trên MT4, Tradingview

Công cụ fibonacci thoái lui được cung cấp hầu hết trên các nền tảng giao dịch phổ biển như Tradingview hay MetaTrader. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các nhà giao dịch cách cài đặt thoái lui fibonacci trên hai nền tảng MT4 và Tradingview.

Trong MT4, bạn có thể vào phần Insert trên thanh Menu, sau đó chọn Fibo và chọn Retracement:

cài đặt fibo thoái lui trong mt4

Còn trên nền tảng Tradingview, bạn nhìn ở bảng công cụ ngoài cùng bên trái; và làm theo hướng dẫn như hình dưới đây:

cách mở fibonacci thoái lui trong trading view

1.3. Ưu và nhược điểm

Như đã đề cập phía trên, Fibonacci thoái lui được sử dụng như một công cụ xác định các mức hỗ trợ kháng cự. Vậy nên có thể sử dụng công cụ fibonacci để xác nhận những điểm đáng ngờ của chuyển động trên thị trường. 

Các mức hỗ trợ có thể cho biết các vị trí quan trọng trên thị trường; nơi giá có thể chạm vào ngưỡng cản đảo chiều hoặc phá vỡ. Từ đó các nhà giao dịch có thể xác định điểm vào và thoát lệnh. Và công cụ này sẽ cực kỳ hữu ích để xác định hỗ trợ kháng cự nếu nhà giao dịch sử dụng đúng cách.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng công cụ fibo thoái lui đòi hỏi các nhà giao dịch phải có kiến thức, sự hiểu biết ở mức cao về chúng. Việc chỉ vẽ một vài mức hay vài đường trên biểu đồ bằng công cụ fibonacci thoái lui không giúp các nhà giao dịch mới vào thị trường có được kết quả giao dịch khả quan hơn.

Cách dùng fibonacci hiệu quả là các nhà giao dịch cần biết mình đang tìm kiếm điều gì. Do đó, các nhà giao dịch mới bắt đầu nên cẩn thận khi sử dụng Fibonacci để đảm bảo rằng việc giá giảm xuống là một đợt pullback tạm thời, chứ không phải là một đợt đảo chiều lớn.

2. Giao dịch theo xu hướng với Fibonacci thoái lui

Việc áp dụng đúng Fibonacci rất quan trọng khi phân tích xu hướng thị trường. Mặc dù có thể được áp dụng cho bất kỳ khung thời gian nào, nhưng việc áp dụng Fibonacci thoái lui trên nhiều khung thời gian có thể giúp cải thiện độ chính xác của phân tích. Từ đó hình thành một cái nhìn tổng thể về thị trường đang được phân tích.

Bước đầu tiên để áp dụng Fibonacci thoái lui là việc xác định xu hướng thị trường hiện tại. Sau đó, Fibonacci thoái lui có thể được đưa ra bằng cách kết nối hai điểm đỉnh và đáy này.

Hãy xem biểu đồ hàng tháng của cặp EUR/USD. Nó đã làm rõ mức Fibonacci thoái lui được tìm thấy giữa mức thấp nhất của tháng 9 năm 2000 và mức cao nhất của tháng 3 năm 2008. Hai mức này rất quan trọng. Đó là bởi chúng đại diện cho mức cao nhất và mức thấp nhất trong lịch sử vẫn chưa bị phá vỡ.

Từ góc nhìn dài hạn, các mức Fibonacci đã cung cấp các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự; hành động giá thường tìm thấy các điểm đảo chiều tại vùng này – được xác định bởi mức thoái lui Fibonacci.

Biểu đồ hàng tháng của cặp EUR/USD:

Fibonacci thoái lui trong biểu đồ hàng tháng cặp EUR/USD

2.1. Diễn giải các mức thoái lui Fibonacci

Khi mức thoái lui Fibonacci đã được áp dụng cho biểu đồ dài hạn, nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng về điều kiện thị trường tổng thể và các mức hỗ trợ/kháng cự quan trọng. Sau đó xuống khung thời gian thấp hơn, có thể sử dụng mức Fib để xác định các tín hiệu vào và thoát lệnh tiềm năng.

Bây giờ, với việc sử dụng biểu đồ khung 4 giờ, một mức Fibonacci thoái lui có thể được thực hiện từ một động thái di chuyển quan trọng gần đây. Dưới góc nhìn ngắn hạn, biểu đồ thể hiện rõ mức Fibonacci thoái lui 61.8% đã cung cấp một mức hỗ trợ, với hành động giá bật lên khỏi mức này trước khi tiếp tục di chuyển lên cho đến khi mức thoái lui 50% có hiệu lực. Tương tự như vậy, hành động giá bị cản lại ở mức thoái lui 38.2%; một khi mức này bị phá vỡ, xu hướng tăng sẽ tạo ra động lực. Điều đó dẫn đến một phá vỡ tăng, cho đến khi đạt đến mức tâm lý là 1.2000.

Biểu đồ khung 4 giờ của cặp EUR/USD:

Fibonacci thoái lui trên biểu đồ 4 giờ cặp EUR/USD

Đối với nhà giao dịch đã có một vị thế, các mức này cũng có thể được sử dụng để quản lý rủi ro của giao dịch. Đối với nhà giao dịch đang giữ vị thế mua, một lệnh dừng lỗ chặt chẽ có thể được đặt bên dưới mức thoái lui trước đó, trong trường hợp xu hướng đảo chiều. Tương tự như vậy, một nhà giao dịch đang giữ vị thế bán có thể đặt một điểm dừng lỗ chặt chẽ bên trên mức thoái lui Fibonacci cao hơn.

2.2. Cách sử dụng Fibonacci với các đường xu hướng

Biểu đồ 1 giờ của cặp AUD/JPY:

Biểu đồ 1 giờ của cặp AUD/JPY

Như bạn có thể thấy, giá đã tôn trọng đường xu hướng tăng dần ngắn hạn trong vài ngày.

Bạn tự nghĩ, “Đó là một xu hướng tăng rõ ràng ngay lúc này. Tôi muốn mua cặp AUD/JPY, ngay cả khi nó chỉ cho tôi các cơ hội giao dịch ngắn hạn. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ mua một khi cặp tiền này chạm vào đường xu hướng một lần nữa.”

Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, tại sao bạn không mở công cụ thoái lui Fibonacci ra? Hãy xem liệu chúng ta có thể nhận được một mức giá vào lệnh chính xác hơn không.

Fibonacci trên biểu đồ AUD/JPY

Ở đây, các mức thoái lui Fibonacci được vẽ dựa trên đáy đảo chiều ở mức 76.90 và đỉnh đảo chiều ở mức 78.80.

Lưu ý sự giao nhau của Fib 38.2% và 50.0% với đường xu hướng tăng.

Fibonacci thoái lui trên biểu đồ 1 giờ cặp AUD/USD

Giá đã di chuyển hồi sâu về mức thoái lui Fibonacci 61.8%. Giá bật lên ở đó và tăng trở lại. Nếu bạn đã đặt một số vị thế ở mức đó, bạn sẽ có một mức giá vào lệnh hoàn hảo!

Sự kết hợp của cả đường xu hướng chéo và mức hỗ trợ/kháng cự nằm ngang có thể có nghĩa là các nhà giao dịch khác cũng đang chú ý đến các mức đó. Tuy nhiên, hãy lưu ý, việc vẽ các đường xu hướng cũng có thể khá chủ quan. Bạn không biết chính xác cách các nhà giao dịch khác đang vẽ chúng như thế nào, nhưng bạn có thể tin tưởng vào một điều – đó là có một xu hướng!

Bạn có thể sử dụng công cụ Fibonacci thoái lui để tìm kiếm các điểm vào lệnh tiềm năng.

3. Sử dụng Fibonacci thoái lui với hỗ trợ và kháng cự

Như đã đề cập phía trên, việc sử dụng các mức Fibonacci có thể mang tính chủ quan. Mặc dù công cụ thoái lui Fibonacci cực kỳ hữu ích, nhưng nó không nên được sử dụng riêng lẻ.

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng công cụ Fibonacci thoái lui là phát hiện các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng và xem liệu chúng có phù hợp với các mức thoái lui Fibonacci hay không.

Nếu các mức Fibonacci cũng đồng thời là mức hỗ trợ và kháng cự, bạn có thể kết hợp chúng với các vùng giá khác mà nhiều nhà giao dịch khác đang theo dõi, thì khả năng giá bật lên từ các vùng đó sẽ cao hơn nhiều.

Hãy xem một ví dụ về cách bạn có thể kết hợp các mức hỗ trợ và kháng cự với mức Fibonacci.

Biểu đồ hàng ngày của cặp USD/CHF:

ví dụ kết hợp các mức hỗ trợ và kháng cự với mức Fibonacci

Như bạn có thể thấy, nó có xu hướng tăng gần đây. Hãy nhìn vào tất cả những cây nến màu xanh!

Bạn quyết định rằng bạn muốn tham gia vào giao dịch mua cặp USD/CHF này.

Nhưng câu hỏi là, “Khi nào bạn sẽ vào lệnh?”

Bạn sử dụng công cụ thoái lui Fibonacci, sử dụng mức thấp nhất là 1.0132 vào ngày 11 tháng 1 cho dao động đáy và mức cao nhất là 1.0899 vào ngày 19 tháng 2.

Bây giờ biểu đồ của bạn trông khá rõ ràng với tất cả các mức thoái lui Fibonacci đó.

Ví dụ biểu đồ với Fibonacci thoái lui

Bây giờ đã có một cơ sở để tăng xác suất tìm thấy một điểm vào lệnh hợp lý, tôi có thể trả lời câu hỏi “Bạn nên vào lệnh ở đâu?”

Bạn nhìn lại một chút và bạn thấy rằng mức giá 1.0510 là mức kháng cự tốt trong quá khứ và nó vừa mới xảy ra gần với mức thoái lui Fibonacci 50.0% .

Bây giờ nó đã bị phá vỡ, nó có thể chuyển thành mức hỗ trợ và là một vị trí thích hợp để mua.

Sử dụng Fibonacci thoái lui với hỗ trợ và kháng cự

Nếu bạn đã đặt lệnh ở đâu đó xung quanh mức Fib 50.0%, bạn là một nhà giao dịch rất khôn ngoan!

Sẽ có một số thời điểm khá căng thẳng; đặc biệt là trong lần kiểm tra thứ hai của mức hỗ trợ vào ngày 1 tháng 4. Giá đã cố gắng vượt qua mức hỗ trợ nhưng đã không thể đóng cửa dưới mức đó. Cuối cùng, cặp tiền này đã vượt qua dao động đỉnh và tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Bạn cũng có thể thực hiện thiết lập tương tự khi có xu hướng giảm. Vấn đề là bạn nên tìm kiếm các mức giá – dường như đã từng được quan tâm trong quá khứ.

Bởi các mức kháng cự, hỗ trợ trước đó là các khu vực tốt. Chúng ta có thể tận dụng chúng để mua hoặc bán. Lý do là bởi các nhà giao dịch khác cũng chú ý tới mức này.

Thứ hai, có rất nhiều nhà giao dịch cũng sử dụng công cụ Fibonacci thoái lui. Vậy nên họ có thể đang tìm cách nhảy vào các mức Fib này. Chính vì vậy, có thể có rất nhiều lệnh giao dịch ở các mức giá đó.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng giá sẽ bật lên từ những mức đó; nhưng ít nhất bạn có thể tự tin hơn về giao dịch của mình. Rốt cuộc, nó có sức mạnh về số lượng!

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, giao dịch mang tính xác suất. Nếu bạn có được những giao dịch có xác suất cao hơn thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để kiếm được lợi nhuận ổn định trong một thời gian dài.

4. Giao dịch trong phạm vi với Fibonacci thoái lui

Về cơ bản, thị trường có hai điều kiện: Giao dịch theo xu hướng và giao dịch trong phạm vi. Ở giữa có một trạng thái “phá vỡ” tạm thời thúc đẩy phạm vi giá hình thành một xu hướng mới.

Giao dịch trong phạm vi với Fibonacci thoái lui

Không được chủ quan về khả năng phá vỡ phía trên hoặc phía dưới phạm vi. Các nhà giao dịch nên sử dụng các công cụ quản lý rủi ro có sẵn và các kỹ thuật quản lý rủi ro khác nhau.

4.1. Thiết lập vùng giao dịch với Fibonacci thoái lui

Khi một tài sản tăng hoặc giảm giá đáng kể, sẽ tạo ra một động thái lớn khiến thị trường có xu hướng sideways; vì giá thoái lui một phần hoặc thoái lui hoàn toàn so với động thái ban đầu.

Các mức Fibonacci có thể cung cấp những tín hiệu xung quanh các khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự tiềm năng. Tại đó có thể diễn ra sự di chuyển ngang như vậy.

Hãy xem biểu đồ của cặp GBP/USD hàng ngày bên dưới. Nó cho thấy một khu vực mà giá có xu hướng dao động giữa hai mức Fibonacci. Động thái chính được tạo ra vào tháng 3 năm 2020 cho thấy một sự di chuyển lớn. Từ đó có thể đưa ra mức Fibonacci thoái lui. Và trong khoảng bốn tháng sau đó, hành động giá cho thấy có nhiều biến động từ các mức thoái lui này trong khi nó vẫn đang dần phục hồi. Cũng đáng nói ở đây là mức thoái lui 76.4%. Nó được bao gồm để sử dụng với các mức thoái lui Fibonacci (1 – 0.236 = 0.764)

Thiết lập vùng giao dịch với Fibonacci thoái lui

Lưu ý ngưỡng hỗ trợ thể hiện ở cả mức thoái lui 38.2 và 50% đã cho thấy mức hỗ trợ tại các điểm khác nhau trong phạm vi; giúp duy trì các đáy sau khi giá giảm trở lại.

4.2. Giao dịch trong phạm vi với Fibonacci thoái lui

Quay trở lại biểu đồ của cặp GBP/USD. Từ trái sang phải, rõ ràng chúng ta có thể thấy một loạt các đỉnh và đáy thấp dần. Điều đó thể hiện xu hướng giảm ban đầu. Tiếp theo đó là một đợt pullback mạnh đã hồi lại hơn 50% của động thái chính trước đó. Sau đó hành động giá chuyển sang một phạm vi giao dịch (được hiển thị bằng màu xám bên dưới).

Việc kết hợp mức kháng cự xung quanh mức 1.2641 trước đó đã giúp xác định rõ hơn phạm vi giao dịch và chú ý đến việc nhiều điểm đảo chiều được phát triển ở các mức thoái lui này trong vòng bốn tháng sau đó. Bạn có thể thấy mức hỗ trợ xung quanh mức thoái lui 61.8%; làm rõ các đỉnh, đáy cao dần và cuối cùng dẫn đến phá vỡ lên trên của cặp GBP/USD.

Giao dịch trong phạm vi với Fibonacci thoái lui

Khi ở trong một thị trường dao động trong phạm vi, mục tiêu của nhà giao dịch thường là tập trung vào mức độ rủi ro bằng cách dựa vào khả năng tiếp tục của  phạm vi giao dịch. Như đã nói, nếu phạm vi sắp bị phá vỡ, nhà giao dịch có thể sẽ muốn tìm cách làm giảm thiểu tổn thất bởi vì điều kiện giao dịch mà họ đang mong đợi không còn áp dụng được nữa.

Điều này có thể khiến việc đặt điểm dừng lỗ tương đối chặt chẽ; đặc biệt nếu mức hỗ trợ được xác định bởi mức thoái lui Fibonacci.

5. Giao dịch Breakout với Fibonacci thoái lui

Fibonacci thoái lui là một công cụ phổ biến để phát hiện các cơ hội Breakout có thể có. Việc sử dụng Fibonacci thoái lui để xác định mức cản quan trọng cho các nhà giao dịch các mức giá cụ thể. Các nhà giao dịch sử dụng các mức giá đó để theo dõi sự phá vỡ của giá; quan sát xem liệu giá phá vỡ lên trên hay xuống dưới.

Việc thực hiện phân tích đa khung thời gian có thể hỗ trợ các nhà giao dịch; bằng cách tận dụng những thông tin tổng quan trong dài hạn và nỗ lực tìm kiếm sự chính xác nhất về các điểm vào lệnh có thể có trong ngắn hạn.

>>>> Xem thêm: Fibonacci thoái lui trong phân tích đa khung thời gian

5.1. Cách giao dịch Breakout trong phạm vi với Fibonacci thoái lui

Hãy xem biểu đồ của cặp GBP/USD dưới đây. Nó đã cho thấy cơ hội Breakout tiềm năng bằng cách sử dụng các mức Fibonacci thoái lui.

Khi sử dụng mức Fibonacci thoái lui, bước đầu tiên là xác định các mức đỉnh/đáy có liên quan. Sau đó vẽ mức Fibonacci thoái lui như được thấy trên biểu đồ hàng ngày (vùng màu hồng, bên trái biểu đồ). Điều này cho thấy mức cao nhất đến thấp nhất được xác định rõ ràng. Các đỉnh, đáy thấp dần thể hiện thị trường đang có xu hướng đi xuống. Việc xác định xu hướng sẽ hỗ trợ cho các quyết định giao dịch trong tương lai. Vậy nên, bước đó rất quan trọng. Việc xác định xu hướng có thể được nhận biết theo nhiều cách khác nhau; ví dụ như hành động giá, chỉ báo dao động hay các chỉ báo kỹ thuật khác.

Giao dịch Breakout trong phạm vi với Fibonacci thoái lui

Sau khi có một động thái lớn, hành động giá đã chuyển sang trạng thái giao dịch trong phạm vi.

Khi bức tranh dài hạn đã được đưa ra, các nhà giao dịch có thể tập trung vào các biểu đồ khung thời gian nhỏ hơn để biết thêm chi tiết. Biểu đồ tám giờ tập trung vào những gì đã xảy ra sau động thái lớn đó. Bốn tháng sau đó, cặp GBP/USD bắt đầu dao động trong phạm vi với phần lớn thời gian; nhiều điểm đảo chiều cho thấy rõ các mức Fibonacci thoái lui này. Tuy nhiên, vào giữa tháng 7, phía bên phải của biểu đồ, người mua bắt đầu nắm quyền kiểm soát. Nó được thể hiện qua một sự thoái lui và ngưỡng hỗ trợ xung quanh mức thoái lui 61.8% (được đánh dấu bằng màu xanh).

Tại thời điểm đó, người mua vẫn chiếm ưu thế và buộc phá vỡ đà tăng ở cùng mức thoái lui 76.4%. Mức giá mà trước đó đã được giữ ở đỉnh (được đánh dấu bằng hộp màu xanh). Sau khi phá vỡ, người mua tiếp tục thúc đẩy dẫn đến một xu hướng tăng ngắn hạn mới.

Biểu đồ 8 giờ của cặp GBP/USD:

Biểu đồ 8 giờ của cặp GBP/USD

Có hai cách để thực hiện chiến lược đó. Cách thứ nhất là có thể tìm kiếm các xu hướng chính. Cách thứ hai là họ có thể tìm kiếm đảo chiều về giá trị trung bình (mean reversion).

Với chiến lược giao dịch theo xu hướng, các nhà giao dịch đang tìm cách khai thác xu hướng chính đó bằng việc tìm kiếm một số yếu tố xác nhận sự tiếp tục xu hướng. Mặt khác, các trader giao dịch theo vùng đang tìm cách thực hiện mặt khác của vấn đề; họ tìm cách vào lệnh bán sau khi một động thái tăng giá phá vỡ mức kháng cự. Hoặc ngược lại, họ tìm cách mua sau khi một động thái giảm giá phá vỡ mức hỗ trợ.

Trạng thái tạm thời giữa một phạm vi và một xu hướng mới là sự phá vỡ; khi đó giá thoát ra khỏi phạm vi và di chuyển mạnh mẽ vào xu hướng mới. Do đó, việc đầu cơ cho các giao dịch Breakout có thể nguy hiểm; vì về bản chất, nhà giao dịch đang mong đợi điều gì đó xảy ra ngược với hiện tại.

Vậy nên, cần quản lý rủi ro chặt chẽ cùng với một kế hoạch phân tích có thể tạo ra các mức hỗ trợ hoặc kháng cự. Điều này có thể cho phép bạn thực hiện đúng chiến lược. Công cụ Fibonacci chắc chắn có thể giúp bạn trong việc đó.

5.2. Các bước chính cần xem xét khi sử dụng chiến lược phá vỡ Fibonacci:

– Thể hiện chính xác mức Fibonacci thoái lui bằng cách sử dụng mức đỉnh/đáy thích hợp và ngược lại.

– Xác định xu hướng trước đó.

– Áp dụng phân tích đa khung thời gian với các mức Fibonacci thoái lui bổ sung.

– Xác định phạm vi giao dịch.

– Đánh giá điều kiện thị trường hiện tại.

– Tìm kiếm các cơ hội giao dịch khi giá phá vỡ các mức cản quan trọng.

– Thực hiện quản lý rủi ro hợp lý.

Bài viết liên quan:

Kết hợp Fibonacci retracement với Đường xu hướng

Kết hợp Fibonacci retracement với Kháng cư hỗ trợ

Hợp lưu fibonacci (Fibonacci Confluence)

5/5 - (2 bình chọn)