Giao dịch ‘tin tức’ trước khi nó xảy ra hoặc trước khi phát hành dữ liệu kinh tế thường được coi là kém thú vị hơn so với thời điểm sau khi tin tức được phát hành. Lý do là thời gian nhịp độ kém nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa là không có những cơ hội xuất hiện trong thời kỳ ít biến động này mà các nhà giao dịch ngoại hối có thể săn tìm.

Bài viết sẽ giải thích Cách giao dịch trước khi phát hành tin tức bằng cách dùng hai chiến lược. Đó là chiến lược theo xu hướng trước khi phát hành tin tức và chiến lược bình tĩnh trước khi phát hành.

CHIẾN LƯỢC THEO XU HƯỚNG TRƯỚC KHI PHÁT HÀNH TIN TỨC

Minh hoạ chiến lược giao dịch theo xu hướng trước khi phát hành tin tức

Chiến lược theo sau xu hướng trước khi phát hành tập trung vào xu hướng ngắn hạn trước khi phát hành tin tức và yêu cầu các nhà giao dịch sử dụng biểu đồ khung thời gian ngày với đường trung bình động giản đơn chu kỳ 10 ngày (SMA).

Các trader dự kiến ​​sẽ tham gia giao dịch trước khi có tin tức, theo hướng xu hướng ngắn hạn; thúc đẩy bất kỳ biến động gia tăng nào theo chuyển động xu hướng sau khi tin tức công bố. Ngoài ra, chiến lược này hoạt động nếu tin tức dẫn đến một môi trường biến động thấp. Bởi vì, thị trường sau đó có khả năng tiếp tục theo hướng của xu hướng hiện tại.

Các trader hướng tới chiến lược này khi dữ liệu được phát hành dự đoán phù hợp với kỳ vọng. Dữ liệu đưa ra phù hợp với kỳ vọng thường làm giảm tác động của việc phát hành tin tức. Đồng thời điều đó cũng làm giảm khả năng phá vỡ xu hướng hiện có của tin tức.

Với chiến lược này, các nhà giao dịch có cơ hội tham gia khi xu hướng bắt đầu tăng tốc. Điều này giúp họ bắt kịp càng nhiều càng tốt từng nhịp tăng trưởng của thị trường.

Rủi ro khi sử dụng chiến lược này nảy sinh khi tin tức xuất hiện trái với kỳ vọng. Vì nó có khả năng đưa thị trường đi theo hướng ngược lại với sự biến động gia tăng.

Chiến lược có thể được thực hiện theo các bước sau:

  1. Thiết lập xu hướng ngắn hạn: Sử dụng đường trung bình động 10 ngày để đánh giá liệu thị trường đang trong xu hướng tăng ngắn hạn (giá giao động trên đường SMA 10 ngày) hay trong xu hướng giảm ngắn hạn (giá giao động dưới đường SMA 10 ngày)
  2. Tham gia giao dịch: Tham gia giao dịch 5 phút trước khi phát hành tin tức theo hướng xu hướng
  3. Quản lý rủi ro: Đặt lệnh dừng lỗ và giới hạn trong khi tuân thủ tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận dương
  4. Quản lý giao dịch: Nếu sự biến động được tạo ra sau khi tin tức đẩy thị trường di chuyển về phía target, các nhà giao dịch có thể xem xét đóng một nửa vị thế ở mức target. Nếu vẫn còn nhiều động lực hơn trong thị trường thì di chuyển điểm dừng lên mức target.

CHIẾN LƯỢC BÌNH TĨNH TRƯỚC KHI TIN TỨC PHÁT HÀNH

Minh hoạ việc có thể mua ở vùng hỗ trợ và bán ở vùng kháng cự

Chiến lược bình tĩnh trước khi phát hành tìm kiếm cơ hội giao dịch trong một phạm vi phát triển khi thị trường tương đối yên tĩnh trước việc phát hành tin tức. Thị trường tương đối bình lặng. Do đó, các nhà giao dịch thường bỏ qua cơ hội này; họ chờ đợi để giao dịch sau tin tức khi thị trường khó đoán hơn.

Chiến lược bình tĩnh trước khi phát hành có khung thời gian ngắn hơn so với chiến lược xu hướng trước khi phát hành; khi bạn vào và thoát lệnh trước khi tin tức được phát hành. Không ai biết chắc chắn dữ liệu sẽ hiển thị điều gì. Cho nên, chiến lược này phù hợp với những nhà giao dịch không thích rủi ro. Những người mà vào/thoát khỏi giao dịch trước khi dữ liệu khiến di chuyển thị trường di chuyển bất lợi.

Các nhà giao dịch nên sử dụng biểu đồ M5. Biểu đồ này xác định mức hỗ trợ kháng cự trong 48 giờ trước khi phát hành tin tức chính. Thông thường, vào đầu tháng, có các thông báo về tỷ giá của ngân hàng trung ương trước khi có tin tức lớn như bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. Chiến lược này có thể được thực hiện trong khoảng thời gian bình ổn giữa các thông báo khác và tin tức về bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Khối lượng giao dịch khi này thường không lớn. Điêu này dẫn đến giá sẽ gặp khó khăn khi đẩy qua các mức hỗ trợ và kháng cự. Kết quả, thị trường có thể mô tả là di chuyển không có xu hướng cụ thể trong ngắn hạn.

Chiến lược bình tĩnh trước khi phát hành có thể được thực hiện theo các bước sau:

  1. Điều chỉnh khung thời gian của biểu đồ: Mở biểu đồ M5. Sau đó quan sát khoảng thời gian 48 giờ trước khi phát hành tin tức
  2. Phân tích 48 giờ trước khi phát hành: Xác định và vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự trong khoảng thời gian 48 giờ. Từ đó xác định phạm vi ngắn hạn.
  3. Thời gian vào lệnh: Các trader có thể mua ở mức hỗ trợ và bán ở mức kháng cự; đặt các điểm dừng bên dưới mức hỗ trợ và phía trên mức kháng cự. Mục tiêu cho các giao dịch mua có thể được đặt ở mức kháng cự; mục tiêu cho các giao dịch bán có thể được đặt ở mức hỗ trợ.

KẾT LUẬN

Giao dịch trước khi phát hành tin tức cho phép các nhà giao dịch tham gia thị trường một cách hiệu quả và ở mức giá khi thị trường ít biến động. Cách tiếp cận này cũng cho phép các nhà giao dịch tùy chọn giao dịch các phạm vi ngắn hạn và các xu hướng ngắn hạn mà có thể mang lại nhiều cơ hội hơn để giao dịch.

Tùy vào mức độ quan trọng của tin tức, thị trường có thể biến động đáng kể trước khi phát hành. Thay vào đó khi điều này xảy ra, các trader nên xem xét một chiến lược sau phát hành.

GIAO DỊCH TIN TỨC – CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đôi khi thị trường biến động mạnh trước khi phát hành tin tức. Vậy tôi nên tiếp cận điều này như thế nào?

Khi thị trường biến động trước thời điểm phát hành, các chiến lược trên không còn khả thi. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân tích thị trường trước khi áp dụng chiến lược. Trường hợp này, có thể tốt hơn cho các nhà giao dịch theo dõi thị trường sau khi phát hành; khi thị trường đã xuất hiện và chọn một hướng hoặc phạm vi để giao dịch. 

bình chọn post