Thị trường giảm và giao dịch thấp hơn phiên giao dịch gần nhất. Phe gấu cổ vũ còn phe bò thì than thở. Trong vài giây tiếp theo, thị trường tăng trước những con mắt ngạc nhiên đóng cửa phía trên phiên giao dịch gần nhất. Bây giờ, phe gấu đang bối rối và phe bò thì trở nên lạc quan.

Giao dịch swing với chiến lược Outside bar Failure

Những gì vừa xảy ra sẽ được thể hiện trong biểu đồ nến hàng ngày như một nến outside bar.

Hình ảnh minh họa mẫu hình nến Outside bar

Nến outside bar đầy cảm xúc và thất thường. Nó kiểm tra các thái cực tâm lý thị trường, thúc đẩy cảm xúc mãnh liệt từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu bạn giữ bình tĩnh trước khi thị trường bắt đầu bạn có thể khai thác sự hỗn loạn để kiếm lời.

ĐỌC THÊM >>> Sử dụng các mô hình Hình chữ nhật để giao dịch Breakout

Bạn sẽ thấy các nhà giao dịch phe tăng giá mua một cách mù quáng phía trên nến outside bar tăng. Cũng sẽ có những nhà giao dịch phe giảm giá bán phía dưới nến pin bar giảm mà không cần suy nghĩ. Đây là những nhà giao dịch dễ mắc bẫy với thiết lập giao dịch swing này.

QUY TẮC TRONG GIAO DỊCH

GIAO DỊCH MUA GIAO DỊCH BÁN
Đường SMA đang dốc lên Đường SMA đang dốc xuống
Thị trường phá vỡ phía dưới mức thấp nhất của nến outside bar giảm Thị trường phá vỡ phía trên mức giá cao nhất của nến outside bar tăng
Đặt lệnh buy stop ở trên bất kỳ nến tăng nào. Đặt lệnh sell stop dưới bất kỳ nến giảm nào.
Không có mức giá cao nhất của nến nào thấp hơn mức thấp nhất của nến outside bar giảm. Nếu điều đó xảy ra, thiết lập vô hiệu. Không có mức giá thấp nhất của nến nào cao hơn mức giá cao nhất của nến outside bar tăng. Nếu điều đó xảy ra, thiết lập vô hiệu.

VÍ DỤ MINH HỌA

Giao dịch thắng

Ví dụ thực tế về mô hình nến Outside bar

Biểu đồ phía trên cho thấy các nến hàng ngày của Sealed Air Corp (SEE). Màu của đường SMA cho thấy xu hướng của nó.

  1. Thị trường đã duy trì tăng giá trong vòng hơn một tuần.
  2. Nến outside bar này được hình thành khi kết thúc một đợt tăng giá kéo dài. Nó thu hút các nhà giao dịch đi ngược xu hướng đang đặt cược vào một xu hướng tăng giá quá mức.
  3. Tuy nhiên, họ không được hưởng bất cứ sự hoàn thiện nào. Nến outside bar giảm thất bại ngay lập tức với một nến pin bar tăng. Do đó, nến pin bar tăng này đã đưa ra một giao dịch thất bại tuyệt vời.

Các đường màu xanh đánh dấu một mục tiêu có thể xảy ra được dự đoán với lực đẩy tăng giá gần đây.

Giao dịch thua lỗ

Ví dụ thực tế về mô hình nến Outside bar

Đây là biểu đồ hàng ngày của Entergy Corporation (ETR) mà tradafx muốn chỉ ra cho bạn:

  1. Gap giảm dưới đường SMA xác nhận xu hướng giảm của thị trường.
  2. Nến outside bar tăng này đã thu hút sự quan tâm như một thiết lập giao dịch thất bại. Tuy nhiên, phạm vi đặc biệt rộng của nó đã không báo hiệu tốt cho xu hướng giảm giá sớm.
  3. Sự phá vỡ phía trên nến outside bar đã gặp phải ngưỡng kháng cự ngay tức thời. Kết quả là nến đảo chiều giảm đã đưa chúng ta tới một giao dịch bán.

TÓM LƯỢC

Các thiết lập Outside Bar Failure tốt nhất phải đáp ứng được các đặc điểm dưới đây:

– Nến outside bar cũng là một nến xu hướng đóng cửa phía trên đường SMA. (Hầu hết các thiết lập Outside Bar Failure chất lượng cao đều là các trường hợp của mô hình Trend Bar Failure).

– Phạm vi nến outside bar nhỏ trong bối cảnh xu hướng.

Hãy xem xét các ví dụ. Nến outside bar trong ví dụ thắng hầu như không đảo chiều lực đẩy tăng trước nó. Trong khi đó, trong ví dụ thua lỗ, nến outside bar gần như vượt lên trên sự giằng co đã diễn ra trong hai tuần.

Cả hai nến outside bar đều có vẻ mạnh khi xét riêng lẻ. Tuy nhiên, bối cảnh hành động giá đã cho thấy nến nào có khả năng thất bại cao hơn.

Ở phần này, chúng ta cùng nhìn vào một mô hình Outside Bar Failure trong thị trường có xu hướng. Trên thực tế, mô hình này rất linh hoạt, và bạn cũng có thể giao dịch nó trong thị trường phạm vi. Các nến outside bar bẫy các nhà giao dịch theo chiến lược phá vỡ mang tới các giao dịch breakout failure tuyệt vời.

Giao dịch swing với chiến lược Outside bar FailureĐỌC THÊM >>> Cách tránh phá vỡ giả (False Break) chuyên sâu

 

Đối với giao dịch này, mức cản đối diện của nến outside bar là một mục tiêu an toàn. Đối với những mục tiêu tham vọng hơn, hãy nhắm tới điểm hình thành xu hướng gần nhất hoặc phía trên các mức hỗ trợ và kháng cự tiếp theo.

(Theo tradingsetupsreview.com)

5/5 - (2 bình chọn)