Các nhà giao dịch cần học cách điều hướng thị trường biến động bằng cách thực hiện một kế hoạch giao dịch vững chắc và áp dụng quản lý rủi ro hợp lý. Bài viết này cung cấp các cách thức hiệu quả cho các nhà giao dịch muốn giao dịch sau tin tức được phát hành.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH SAU TIN TỨC

1. Chiến lược theo xu hướng

Chiến lược này liên quan đến việc sử dụng đa khung thời gian, cũng như các mức hỗ trợ và kháng cự được xác định rõ ràng sẽ có hiệu quả giao dịch sau tin tức.

Các nhà giao dịch có thể áp dụng chiến lược này khi giá thị trường hiện tại đang tiến đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự nhưng chưa hẳn đã đạt ngưỡng đó. Sự biến động sau khi công bố tin tức có thể đẩy thị trường đi về phía đường xu hướng. Nếu giá đi theo đường xu hướng, các nhà giao dịch có thể xem xét để giao dịch theo hướng của đường này và giao dịch mức bật giá tiềm năng.

4 điểm sau đây là hỗ trợ cho loại hình giao dịch này:

 1. Xác định hướng xu hướng trên biểu đồ ngày
 2. Vẽ các đường hỗ trợ và kháng cự
 3. Chọn khung thời gian tốt nhất trong ngoại hối từ 1 đến 4 giờ
 4. Mua gần mức hỗ trợ trong xu hướng tăng và bán gần mức kháng cự trong xu hướng giảm

Hãy nhớ rằng các bản tin có khả năng khiến giá vượt qua các mức hỗ trợ và kháng cự đã kéo dài trước đó. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các điểm dừng chặt chẽ khi theo đuổi chiến lược này.

Chiến lược giao dịch theo xu hướng sau khi công bố tin tức

2. Chiến lược Dual spike breakout 

Chiến lược này liên quan đến việc chờ đợi sự biến động của thị trường. Từ đó nhận diện phạm vi dao động trước khi giao dịch phá vỡ (breakout) phạm vi đó và sử dụng biểu đồ năm phút. Để minh họa phần này lấy ví dụ về NFP bởi nó có tiềm năng lớn nhất để di chuyển thị trường.

Sau khi phát hành NFP, hãy đợi 15 phút để ba cây nến 5 phút đóng lại. Lưu ý giá cao nhất và giá thấp nhất của ba nến đóng cửa. Tiếp theo, đặt lệnh mua ở mức giá cao nhất và lệnh bán ở mức giá thấp nhất. Khi lệnh kích hoạt, các mục tiêu có thể đặt ở khoảng cách gấp đôi khoảng cách mức đỉnh/đáy; trong khi các điểm dừng có thể được đặt trên mức kháng cự đối với các giao dịch bán và dưới mức hỗ trợ đối với các giao dịch mua.

Nhược điểm của chiến lược là sự biến động có thể đẩy giá lên trên/dưới phạm vi ngắn hạn. Điều này kích hoạt vào lệnh và sau đó ngay lập tức đảo ngược lại cho đến khi chạm lệnh cắt lỗ.

Chiến lược này có thể được áp dụng theo cách sau:

 1. Tùy chỉnh cài đặt biểu đồ để hiển thị biểu đồ khung 5 phút
 2. Lưu ý các mức cao và thấp của ba cây nến đầu tiên
 3. Đặt điểm vào lệnh khi giá phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi
 4. Đặt điểm dừng và mục tiêu
 5. Xóa lệnh chưa thực hiện
Minh hoạ chiến lược Dual spike breakout

3. Chiến lược News Reversal

Thị trường có thể đi theo một hướng ngay sau khi một tin tức lớn được công bố. Điều này chỉ để ngay sau đó nó sẽ đảo chiều và đi theo hướng ngược lại.

Chiến lược News Reversal (đảo ngược tin tức) xem xét giao dịch sau tin tức phát hành và tập trung vào sự đảo chiều đột ngột sau một chuyển động giá ban đầu mạnh mẽ.

Sự đảo chiều có thể là kết quả của các thuật toán hoặc, toàn bộ thị trường khi số đông cảm thấy rằng có một phản ứng thái quá về giá. Chính điều này thúc đẩy các giao dịch theo hướng ngược lại.

Nhược điểm của chiến lược này là khi sự đảo chiều không diễn ra và giá tiếp tục đi theo hướng tăng đột biến ban đầu.

Cách thực hiện chiến lược News Reversal:

 1. Mức tăng đột biến ban đầu: Tin tức có sức ảnh hưởng lớn thường dẫn đến giá tăng đột biến khi tin tức được phát hành.
 2. Tìm kiếm sự đảo chiều: Các nhà giao dịch có thể đợi 10-15 phút để sự đảo chiều đưa giá trở lại vị trí cũ trước khi phát hành.
 3. Vào lệnh: Tham gia vào thị trường khi giá phá vỡ trên/dưới mức trước khi tin tức phát hành.
 4. Đặt nhiều mức mục tiêu: Nhà giao dịch nên cân nhắc việc đặt nhiều mức mục tiêu. Khi một lệnh được kích hoạt, các nhà giao dịch có thể chốt lời trên một nửa vị thế và điều chỉnh điểm dừng trên lệnh còn lại để hòa vốn.
Điểm vào lệnh, dừng lỗ và chốt lời theo chiến lược News Reversal

KẾT LUẬN

Giao dịch sau tin tức có thể là một cách thận trọng hơn để giao dịch theo tin tức. Điều này là do cảm xúc từ việc phát hành tin tức đang lắng xuống cho phép nhà giao dịch có thời gian thiết lập các kế hoạch phân tích kỹ thuật cho giao dịch của họ. Bất kể phương pháp giao dịch của bạn đối với giao dịch tin tức là gì, quản lý rủi ro và sử dụng số tiền nhỏ hoặc không có đòn bẩy là rất quan trọng để duy trì vốn trong tài khoản của bạn để thực hiện giao dịch tiếp theo.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Loại tin tức nào có khả năng gây biến động thị trường nhất?

Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ có tầm ảnh hưởng lớn trong phạm vi tiền tệ toàn cầu. Điều này dẫn đến nó thường được coi là tin tức quan trọng nhất. Ngoài ra, lưu ý là không phải tất cả các bản tin đều dẫn đến sự gia tăng biến động. Có một lượng hạn chế các bản tin có tiềm năng lớn nhất để di chuyển thị trường bao gồm:

 • Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ
 • GDP của Hoa Kỳ
 • Thông báo về Tỷ lệ Quỹ Liên bang của Hoa Kỳ
 • Lãi suất tái cấp vốn ECB
 • Thay đổi việc làm của Úc

Theo DailyFX

bình chọn post