• Mô hình nến Harami rất dễ nhận biết. Nó giúp bạn có thể bắt được xu hướng đảo chiều vào thời điểm tốt nhất với rủi ro thấp.
  • Các mô hình nến đảo chiều rất phổ biến trong giao dịch kỹ thuật. Điều này cho phép các nhà giao dịch tận dụng được những thay đổi trong xu hướng thị trường.
  • Bằng cách này, mô hình nến Harami đảo chiều có thể giúp các nhà giao dịch xác định xu hướng và rủi ro một cách rõ ràng.

Một trong những mô hình nến đảo chiều được sử dụng nhiều nhất là mô hình nến Harami. Như các mô hình nến khác, Harami kể một câu chuyện về tâm lý thực trên thị trường. Sau khi mô hình được hình thành với sự đóng cửa của nến tín hiệu, bạn có thể nhìn vào nến tiếp theo để xác định xu hướng và những điểm rủi ro rõ ràng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi về mô hình nến Harami và mô hình đảo chiều. Qua đó bạn có thể áp dụng kiến ​​thức này vào chiến lược giao dịch đảo chiều xu hướng với nến harami.

I. Tại sao các nhà giao dịch lại tìm kiếm các điểm đảo chiều?

Các tín hiệu giao dịch với mô hình nến thường được chia thành các mô hình đảo chiều; mô hình tiếp tục xu hướng. Mô hình tiếp tục xu hướng có thể giúp các trader thấy được rằng, khi tâm lý thị trường có khả năng giữ cho các xu hướng đang thịnh hành diễn ra mạnh mẽ.

Các mô hình đảo chiều giúp các nhà giao dịch nhận biết khi nào tâm lý thị trường đứng sau một xu hướng có khả năng chấm dứt khi giá của một cặp tiền tệ đảo chiều. Sự hình thành của các nến thể hiện thông tin người mua/bán cho biết những sự đảo chiều tiềm năng. Hiểu và có thể nhận biết các mô hình nến đảo chiều như mô hình Harami sẽ rất có lợi cho các nhà giao dịch trong việc tận dụng các thay đổi trong xu hướng.

II. Giao dịch đảo chiều xu hướng với nến harami

Bạn có biết lý do của ự phổ biến mô hình nến Harami là gì? Đó là nó cho phép các nhà giao dịch nắm bắt sự đảo chiều vào thời điểm tốt nhất với rủi ro thấp. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ risk:reward rất thuận lợi. Các nhà giao dịch phải hiểu nguồn gốc của mô hình nến này. Vì đây là điều rất quan trọng để giao dịch đảo chiều xu hướng với nến harami. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến cách nó được sử dụng với các công cụ kỹ thuật khác.

1. Các chức năng hỗ trợ của mô hình nến Harami

Khi nghiên cứu giao dịch theo mô hình nến để xác định các điểm quan trọng của thị trường, các nhà giao dịch sẽ nhanh chóng được giới thiệu về mô hình nến Doji. Nguyên tắc phổ biến nhất và bài học đầu tiên là liên quan đến sự xuất hiện của nến Doji. Mô hình nến này thường đại diện cho một sự đảo chiều xu hướng và thời điểm thích hợp để tham gia giao dịch.

Mặc dù mô hình Doji chỉ gồm một nến với giá mở cửa và đóng cửa ở cùng một mức; đồng thời bóng nến trên và bóng nến dưới rất dài giống như một dấu “+”; nhưng cây sau đó sẽ nói cho bạn biết về hướng giao dịch tiếp theo mà bạn nên chuẩn bị.

Khi nến Doji hình thành, điều quan trọng cần lưu ý là việc sử dụng các chỉ báo dao động hoặc đường trung bình động để xem xét cặp tiền đang giao dịch có ở trong tình trạng quá mua hoặc quá bán hay không. Điều này xác định thời điểm sự hình thành nến là mạnh mẽ nhất.

2. Ví dụ về cách sử dụng nến Harami

Mô hình nến này được đặt tên là Harami bởi nó có hình dạng như một bà bầu. Cây nến đầu tiên là một cây nến lớn tiếp tục xu hướng ngay trước đó. Và cây nến Doji là một cây nến nhỏ nhô ra như một bà bầu. Nến thứ hai sẽ cho chúng ta biết liệu nến Doji này có tạo ra sự đảo ngược hay tiếp tục xu hướng với nến bắt đầu hay không.

Sử dụng mô hình nến Harami để bắt xu hướng đảo chiều

Biểu đồ trên cho thấy một mô hình nến Bearish Harami đang hoạt động trên cặp tiền tệ EUR/CAD. Đồ thị hàng ngày đã ở trong một xu hướng tăng được thiết lập trước đó. Tuy nhiên giá có xu hướng hồi lại trên đường di chuyển. Vùng hồi cuối cùng này được bắt đầu với sự hình thành của một mô hình nến Harami. Với sự xuất hiện của nó, thị trường đặt ở mức cao hiện tại. Sau đó thị trường nhanh chóng giảm xuống 481 pips.

Các nhà giao dịch đang tìm cách tận dụng mô hình Harami giảm giá để có thể thêm nó vào bất kỳ kế hoạch giao dịch theo xu hướng hiện có nào. Các nhà giao dịch có thể tìm cách chốt lời trên bất kỳ giao dịch mua hiện có nào; thậm chí cân nhắc một giao dịch đảo chiều khi mô hình nến này xuất hiện.

Bất kể kế hoạch giao dịch là gì, khi thêm các thành phần mới vào chiến lược, các nhà giao dịch nên theo dõi kết quả bằng việc ghi nhật ký giao dịch. Bằng cách này theo thời gian, các nhà giao dịch có thể đánh giá được hiệu quả của hành động giá và phân tích nến trong giao dịch.

Theo dailyfx.com

bình chọn post