Ngày 8 tháng 10 (Reuters) – Vàng giữ ổn định khi các nhà đầu tư tránh đặt cược lớn trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp NFP của Hoa Kỳ, được coi là chìa khóa cho mốc thời gian kích thích của Cục Dự trữ Liên bang.

  • Vàng giao ngay ổn định ở mức 1.755,83 USD/ounce vào lúc 01:13 GMT, giảm khoảng 0.3% trong tuần.
  • Hợp đồng tương lai vàng của Mỹ giảm 0.1% xuống mức 1,757.10 USD/ounce.
  • Chỉ số đô la dao động dưới mức cao nhất trong một năm. Đồng đô la mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Biều đồ XAU/USD ngày 8 tháng 10 khung daily

Theo một cuộc khảo sát của Reuters về các nhà kinh tế; biến động bảng lương phi nông nghiệp có khả năng tăng thêm 500.000 việc làm trong tháng 9.

Chủ tịch FED Jerome Powell đã báo hiệu vào tháng trước rằng các nhà hoạch định chính sách đã có thỏa thuận rộng rãi để bắt đầu giảm mua tài sản hàng tháng của ngân hàng trung ương ngay từ tháng 11, miễn là báo cáo việc làm tháng 9 là “ổn”.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp giảm nhiều nhất trong ba tháng vào tuần trước; cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang lấy lại đà sau một đợt suy thoái gần đây.

Thượng viện đã thông qua luật để tạm thời; nâng giới hạn nợ 28.4 nghìn tỷ đô la của chính phủ liên bang; và tránh nguy cơ vỡ nợ lịch sử trong tháng này; nhưng đến đầu tháng 12 mới có quyết định về một biện pháp khắc phục lâu dài hơn.

Trung Quốc nắm giữ 62.64 triệu ounce vàng ròng vào cuối tháng 9; không thay đổi so với tháng trước, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Năm.

Bạc giao ngay giảm 0.4% xuống 22.48 USD / ounce.

Bạch kim tăng 0.2% lên 981.37 USD/ounce.

Palladium giảm 0.4% xuống 1,951.93 USD.

Tổng hợp từ Thomson Reuters

bình chọn post