FTSE, DAX và Dow cố gắng lấy lại vị trí đã mất; nhưng liệu sự phục hồi đó sẽ chững lại hay kéo dài?

FTSE 100 một lần nữa quay trở lại đường xu hướng

FTSE 100 đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự đường xu hướng vào hôm qua; thay vào đó chỉ số này lại chững lại tại đường tăng dần đó. Di chuyển ra khỏi mức thoái lui rộng hơn vào vùng hỗ trợ Fibonacci 76,4% tại mức 6971. Điều này cho thấy, có nhiều khả năng chúng ta đang trên một đà phục hồi tích cực. Và cuối cùng sẽ đẩy giá lên các mức đỉnh trước đó là 7218. Do đó, những người đầu cơ giá lên được kỳ vọng sẽ quay lại trước khi thực hiện lệnh mua; với một lực đẩy vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng để tiếp tục củng cố quan điểm tăng giá đó. Việc di chuyển trở lại bên dưới mức hỗ trợ 7059 sẽ đem lại manh mối rằng chúng ta có thể thấy một đợt thoái lui ngắn hạn sâu hơn xuất hiện.

FTSE 100, DAX và Dow cố gắng vực dậy dựa trên giai đoạn phục hồi gần đây

DAX giảm tại đường xu hướng và ngưỡng kháng cự Fibonacci

DAX cũng đã tìm thấy ngưỡng kháng cự trên một đường xu hướng bên trong; với mức kháng cự Fibonacci 76,4% cũng đang phát huy tác dụng. Với việc chỉ số này đã tìm thấy sự củng cố bên trên ngưỡng hỗ trợ 61,8% mở rộng; câu hỏi đặt ra ở đây là liệu chúng ta sẽ thấy một sự phục hồi hoàn toàn hay nó sẽ suy yếu từ đây.

Vẫn có khả năng chỉ số này tạo ra mức thoái lui Fibonacci 76,4%. Việc phá vỡ bên dưới mức hỗ trợ 15456 làm tăng khả năng xảy ra một đợt giảm điểm ngắn hạn ở đây. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta không hề biết liệu một đợt pullback ngắn hạn sẽ tạo đỉnh cao hơn hay di chuyển vào mức hỗ trợ Fibonacci 15160 sâu hơn.

Trong cả hai trường hợp, sự biến động gần đây dự kiến ​​sẽ mang lại một khoảng thời gian tăng điểm trước khi thực hiện lệnh mua, với sự sụt giảm thông qua mức hỗ trợ 14961 để mang lại triển vọng giảm giá rộng hơn cho chỉ số này. 

FTSE 100, DAX và Dow cố gắng vực dậy dựa trên giai đoạn phục hồi gần đây

Dow Jones đang cố gắng vực dậy dựa trên sự phục hồi gần đây

Chỉ số Dow cố gắng để lấy lại vị trí đã mất; sau khi phá vỡ bên dưới mức hỗ trợ 33287. Sự phá vỡ đó đã cung cấp một dấu hiệu cảnh báo; nhưng chúng ta sẽ cần thêm sự phá vỡ bên dưới mức hỗ trợ 33741 để mang đến xu hướng giảm giá một lần nữa. Cho đến lúc đó, có nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy một động thái khác cao hơn để xây dựng dựa trên sự phục hồi gần đây.

FTSE 100, DAX và Dow cố gắng vực dậy dựa trên giai đoạn phục hồi gần đây

Tổng hợp từ Thomson Reuters

bình chọn post