FARM Coin Là Gì? Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Từ Harvest Finance (FARM)

Nếu bạn đang tìm hiểu về tài chính phi tập trung (DeFi) và mong muốn kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử thì Harvest Finance có thể là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Nền tảng này cung cấp nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau và rất có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Trong bài viết này, TradaFX sẽ thảo luận về mọi thứ, từ Harvest Finance & FARM coin là gì đến cách hoạt động của nó và cách kiếm tiền từ nền tảng này.

FARM Coin Là Gì?

1. HARVEST FINANCE LÀ GÌ?

Harvest Finance (FARM) là một giao thức DeFi được xây dựng trên Ethereum blockchain (ETH) cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử của họ. Nền tảng cho phép người dùng gửi tài sản tiền điện tử của họ vào nhiều nhóm cho vay khác nhau, sau đó được sử dụng để cung cấp thanh khoản cho những người đi vay đang tìm kiếm các khoản vay từ giao thức.

1.1. Dịch vụ của Harvest Finance

Giao thức cung cấp hai nhóm cho vay: một nhóm cho vay lãi suất và một nhóm tiết kiệm. Nhóm tính lãi cho phép người dùng kiếm lãi từ số tiền đã gửi của họ, trong khi nhóm tiết kiệm cho phép người dùng tích lũy phần thưởng khi đóng góp tính thanh khoản cho nền tảng. Ngoài ra, Harvest Finance cũng cung cấp tính năng cho vay nhanh, cho phép người dùng vay các khoản tiền gửi của họ mà không cần phải thế chấp các khoản tiền đó trước.

Để sử dụng giao thức Harvest Finance, trước tiên người dùng phải gửi tài sản tiền điện tử của họ vào một nhóm cho vay mà họ chọn. Khi tiền của họ đã được gửi, họ sẽ bắt đầu tích lũy lãi suất hoặc phần thưởng dựa trên các điều khoản của nhóm cụ thể đó. Khi họ đã sẵn sàng rút tiền, họ có thể thực hiện việc này bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng về việc mất bất kỳ khoản lãi hoặc phần thưởng tích lũy nào.

Giao thức Harvest Finance được thiết kế để thân thiện với người dùng và mọi người đều có thể truy cập được. Giao diện của nền tảng dễ điều hướng và tài liệu của nó rõ ràng và ngắn gọn. Ngoài ra, giao thức còn cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho cả người dùng có kinh nghiệm và người mới làm quen.

1.2. Điểm nổi bật của Harvest Finance

Giao thức Harvest Finance có một số ưu điểm khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

 • Đầu tiên và quan trọng nhất, giao thức được phân cấp, có nghĩa là nó không phải tuân theo ý tưởng bất chợt của cơ quan trung ương. Điều này làm cho nó có khả năng chống kiểm duyệt và thao túng hơn nhiều so với các nền tảng tập trung.
 • Ngoài ra, giao thức cung cấp mức độ bảo mật và độ tin cậy cao. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng đều được mã hóa và bản thân nền tảng được xây dựng trên nền tảng Ethereum, được nhiều người coi là mạng blockchain an toàn nhất.
 • Cuối cùng, giao thức Harvest Finance được thiết kế để có khả năng mở rộng cao. Nền tảng này có thể xử lý một số lượng lớn các giao dịch mà không gặp bất kỳ sự cố nào và kiến ​​trúc của nó được thiết kế theo cách có thể dễ dàng tích hợp với các giao thức và nền tảng khác.

FARM Coin Là Gì?

1.3. Lịch sử phát triển

Harvest Finance được công bố lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2020. Dự án nhắm tới việc cung cấp một nền tảng phi tập trung cho phép người dùng quản lý tài sản kỹ thuật số của họ một cách an toàn và bảo mật. Đội ngũ đằng sau Harvest Finance có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain và quản lý tài sản kỹ thuật số.

Dự án lần đầu tiên được gợi ý trong một bài đăng trên blog của Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao. Trong bài đăng, anh ấy nói rằng nhóm đằng sau Harvest Finance đã tiếp cận anh ấy về việc niêm yết FARM coin trên Binance. Vào thời điểm đó, nhóm vẫn đang nghiên cứu phát triển nền tảng này và chưa ra mắt nó.

Vào tháng 9 năm 2020, Harvest Finance chính thức ra mắt nền tảng của mình. Việc ra mắt trùng với việc phát hành FARM coin. FARM coin được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nền tảng và cho phép người dùng kiếm được phần thưởng khi tham gia vào quá trình staking và farming.

Nền tảng này nhanh chóng nhận được sự yêu thích của người dùng và trở thành một trong những giao thức DeFi được đánh giá cao nhất trên Ethereum. Vào tháng 11 năm 2020, Harvest Finance là giao thức DeFi phổ biến thứ hai bởi DeFi Pulse.

Harvest Finance đã tiếp tục phát triển về mức độ phổ biến và sử dụng. Nhóm đã thêm các tính năng và tích hợp mới vào nền tảng. Vào tháng 12 năm 2020, Harvest Finance tích hợp với Yearn. Finance (YFI), một giao thức DeFi hàng đầu. Sự tích hợp này cho phép người dùng swap các tài sản và kiếm phần thưởng.

Vào tháng 1 năm 2021, Harvest Finance là một trong những giao thức DeFi phổ biến nhất trong hệ sinh thái Ethereum, với giá trị hơn 1 tỷ đô la được khóa trong nền tảng. Dự án cũng đã tích cực trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của mình sang các blockchain khác. Vào tháng 12 năm 2020, Harvest Finance đã ra mắt phiên bản cross-chain của nền tảng của mình trên Polkadot.

2. CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA HARVEST FINANCE

Thành phần cốt lõi của Harvest Finance là vault. Vault là các hợp đồng thông minh giữ tài sản ký gửi và thực hiện các chiến lược tạo ra lợi nhuận thay mặt cho người dùng của họ. Tính đến năm 2022, có hơn 30 vault khác nhau có sẵn trên giao thức, mỗi vault có chiến lược riêng.

Người dùng có thể gửi bất kỳ token ERC20 nào vào vault và bắt đầu kiếm lợi nhuận ngay lập tức. Giao thức sử dụng một hệ thống “oracles” để theo dõi giá của các tài sản khác nhau và thực hiện các giao dịch cho phù hợp. Điều này cho phép các vault tự động mua thấp và bán cao, tạo ra lợi nhuận cho người dùng mà không cần làm gì thêm.

FARM Coin Là Gì?

Thu nhập từ mỗi vault sau đó được phân phối lại cho người gửi tiền dựa trên phần của họ trong tổng số tiền. Hệ thống này mang lại cho người dùng một dòng thu nhập thụ động có thể được sử dụng để bù đắp chi phí gas hoặc các khoản phí dựa trên Ethereum khác.

Nhóm Harvest Finance có kế hoạch tung ra nhiều tính năng mới trong những tháng tới, bao gồm cả nhóm staking, sản phẩm bảo hiểm và ví không giám sát. Giao thức cũng đang tiến hành di chuyển sang mạng Polkadot, điều này sẽ cho phép nó tận dụng các tính năng khả năng mở rộng và khả năng tương tác của Polkadot.

3. FARM COIN LÀ GÌ

FARM coin là token quản trị cho nền tảng Harvest Finance. FARM coin được sử dụng để đóng góp và bỏ phiếu cho các đề xuất để xác định hướng của giao thức. Bạn càng stake nhiều FARM coin, bạn càng có nhiều ảnh hưởng đến các quyết định được đưa ra về giao thức.

FARM coin cũng được sử dụng làm tài sản thế chấp trong quỹ cho vay. Người cho vay có thể gửi FARM coin vào nhóm và kiếm tiền lãi từ các token đã gửi của họ. Người vay có thể sử dụng FARM coin làm tài sản thế chấp để vay các tài sản khác từ nhóm.

3.1. Thông tin cơ bản FARM coin

 • Token Name: FARM Token
 • Ticker: FARM
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xa0246c9032bc3a600820415ae600c6388619a14d
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 690,420 FARM
 • Circulating Supply: 237,721 FARM

3.2. Chức năng của FARM

FARM cung cấp một bộ công cụ giúp người dùng tối đa hóa lợi nhuận của người dùng, bao gồm:

 • Staking pool: Nhóm staking của FARM cho phép người dùng stake tài sản tiền điện tử của họ và kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư cơ bản của nhóm;
 • Nền tảng cho vay: Nền tảng cho vay của FARM cho phép người dùng cho vay tài sản tiền điện tử của họ và kiếm lãi từ các khoản vay của họ;
 • Nền tảng giao dịch. Nền tảng giao dịch của FARM cho phép người dùng giao dịch các tài sản khác nhau, bao gồm tiền điện tử, Token ERC20 và tiền tệ fiat.

FARM mở ra một cơ hội tuyệt vời để kiếm lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử của bạn. Nhóm staking của giao thức cho phép bạn stake tài sản của mình và kiếm lãi từ các khoản đầu tư cơ bản của nhóm.

Ngoài ra, nền tảng cho vay cho phép bạn cho vay tài sản của mình và kiếm lãi từ các khoản vay của bạn. Cuối cùng, nền tảng giao dịch cho phép bạn giao dịch nhiều loại tài sản, bao gồm tiền điện tử, Token ERC20 và tiền tệ fiat. Tất cả các tính năng này làm cho FARM trở thành một cách tuyệt vời để tối đa hóa lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn.

FARM Coin Là Gì?

4. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HARVEST FINANCE

4.1. Ưu điểm

 • Bảo mật. Harvest Finance được thiết kế để an toàn, với nhiều lớp bảo mật, bao gồm các hợp đồng thông minh mà bên thứ ba đã kiểm toán.
 • Kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử của bạn. Với Harvest Finance, bạn có thể kiếm tiền lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử của mình bằng cách cho vay thông qua giao thức. Lãi suất được đặt linh hoạt dựa trên cung và cầu để bạn có thể kiếm được lợi tức cạnh tranh từ khoản đầu tư của mình.
 • Tiếp cận thanh khoản. Harvest Finance cung cấp quyền truy cập vào tính thanh khoản cho người dùng thông qua sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tiền điện tử của mình thành các tài sản khác, chẳng hạn như tiền tệ fiat hoặc stablecoin, mà không cần thông qua sàn giao dịch tập trung.
 • Phí thấp. Harvest Finance tính phí thấp cho các dịch vụ của mình. Ví dụ: phí giao dịch của giao thức chỉ là 0,03%. Đây là mức thấp hơn đáng kể so với phí được tính bởi các sàn giao dịch tập trung, có thể cao tới 3%.
 • Hướng tới cộng đồng. Harvest Finance là một dự án hướng tới cộng đồng. Giao thức là mã nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào sự phát triển của nó. Ngoài ra, nhóm đứng sau giao thức hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội và tương tác với cộng đồng thường xuyên.

4.2. Nhược điểm

 • Nguy cơ bị hack. Như với bất kỳ giao thức DeFi nào, có nguy cơ bị hack. Điều này là do Harvest Finance được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum, vốn dễ bị tấn công.
 • Rủi ro về lỗ hổng hợp đồng thông minh. Điều này là do bên thứ ba chưa kiểm tra các hợp đồng thông minh của giao thức.
 • Lãi suất không ổn định. Lãi suất do Harvest Finance đưa ra rất linh động và có thể dao động lớn. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của mình vào một ngày nào đó và sau đó mất tiền vào ngày hôm sau.
 • Tính thanh khoản hạn chế. Mặc dù Harvest Finance cung cấp quyền truy cập vào tính thanh khoản thông qua sàn giao dịch phi tập trung (DEX), tính thanh khoản đôi khi có thể bị hạn chế. Điều này có thể khiến việc chuyển đổi tiền điện tử của bạn thành các tài sản khác trở nên khó khăn.
 • Thiếu hỗ trợ khách hàng. Harvest Finance không có nhóm hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với giao thức, bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng.

5. TÓM LƯỢC

Tóm lại, Harvest Finance & FARM coin là một công cụ tổng hợp lợi nhuận DeFi phổ biến, tự động cho phép người dùng kiếm tiền lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Sử dụng hợp đồng thông minh Harvest, người dùng có thể kết nối ví của họ và gửi tiền của họ vào nhóm. Sau đó, nền tảng này sử dụng AI để tối ưu hóa lợi nhuận và tối đa hóa lợi nhuận cho người dùng.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn