Enjin Là Gì? Toàn Tập Về Đồng ENJ Coin 2022

Nền tảng chơi game Enjin Network cho đến nay đã thu hút hơn 20 triệu người dùng và huy động được 22.9 triệu đô trong đợt ICO cho đồng ENJ coin cuối năm 2017.

Vậy nền tảng Enjin có điểm gì nổi bật? Ứng dụng đồng ENJ coin trên nền tảng này là gì? Cùng TradaFX tìm hiểu toàn tập về nền tảng Enjin trong bài viết này nhé!

ENJ Coin 2022

1. NỀN TẢNG ENJIN LÀ GÌ?

Enjin là một phần mềm cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tạo và quản lý hàng hóa ảo trên blockchain Ethereum.

Với ý tưởng sử dụng công nghệ blockchain để quản lý các vật phẩm trong trò chơi trên nhiều nền tảng khác nhau, Enjin có thể giúp giảm mức phí cao và ngăn chặn các gian lận cản trở việc chuyển giao hàng hóa ảo trong trò chơi và vật sưu tầm.

Hướng tới mục tiêu đó, Enjin đã phát hành bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho phép người dùng vừa tạo tài sản kỹ thuật số trên Ethereum vừa tích hợp chúng vào trò chơi và ứng dụng.

Mỗi tài sản được tạo đều có thể tùy chỉnh để phù hợp với nền tảng mong muốn và được ghi lại trong hợp đồng thông minh, mang lại các lợi thế của tiền điện tử bao gồm tốc độ, chi phí và bảo mật.

Trung tâm quản lý tài sản kỹ thuật số trên nền tảng này là đồng ENJ coin, tiền điện tử của nền tảng Enjin. Mỗi vật phẩm trong trò chơi được tạo trên Enjin đều được gán một giá trị bằng ENJ.

Nếu bạn muốn theo kịp dự án, Enjin sẽ cập nhật cho người dùng về trạng thái của lộ trình thông qua trang web và blog chính thức. 

1.1. Hệ sinh thái Enjin

Dự án Enjin nhắm tới mục đích xây dựng toàn bộ hệ sinh thái bao gồm các thành phần hỗ trợ việc tạo ra một mô hình kinh doanh và công nghệ mới trong ngành công nghiệp game. Ngoài Enjin Coin hoạt động như một ERC20 token được phát triển trên nền tảng Ethereum, dự án sẽ bao gồm các thành phần sau:

ENJ Coin 2022

 • Các bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) khác nhau mà nhà phát triển có thể sử dụng để tạo nội dung trò chơi dễ dàng hơn. Các công cụ tương tự sẽ được sử dụng để thiết lập và quản lý các cộng đồng được xây dựng xung quanh các trò chơi cụ thể, chẳng hạn như Minecraft clan.
 • Nền tảng Enjin để tạo ra các tài sản trò chơi được mã hóa. Một trong những tính năng của nó là Enjin Mintshop, cho phép tạo token trò chơi tùy chỉnh được sắp xếp hợp lý.
 • Efinity. Nền tảng Enjin đang tiến hành triển khai giải pháp dựa trên kênh tương tự như Lightning Network sẽ cho phép mạng cải thiện tiềm năng mở rộng của nó.
 • EnjinX Explorer. Trình khám phá dựa trên Ethereum cho phép người dùng tìm kiếm các giao dịch, khối, địa chỉ và coin. Theo các thành viên trong nhóm, nó được thiết kế để tăng tốc độ áp dụng công nghệ blockchain của người dùng phổ thông.
 • Cổng thanh toán Enjin.
 • Ví Enjin.

1.2. Đội ngũ & Cố vấn

Dự án Enjin là sản phẩm trí tuệ của công ty Enjin có trụ sở tại Singapore, hoạt động như một nền tảng tạo cộng đồng tập trung vào trò chơi trực tuyến. Nhóm sáng lập bao gồm Maxim Blagov với tư cách là người sáng lập và CEO, Witek Radomski (CTO), Josh Woelfel (kỹ sư chính) và Vyacheslav Volkov là nhà phát triển di động chính.

Các đối tác chiến lược của dự án là nhà cung cấp game engine đa nền tảng Unity và tạp chí game trực tuyến nổi tiếng PC Gamer. Các đối thủ cạnh tranh chính của dự án bao gồm GameCredits (một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain hướng đến cộng đồng game thủ) và Worldwide Asset eXchange (Wax, một nền tảng để mua, bán và tạo tài sản ảo trên quy mô toàn cầu).

2. ENJIN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Trường hợp sử dụng chính của Enjin là cho phép người dùng quản lý và lưu trữ hàng hóa ảo cho trò chơi. Chúng có thể bao gồm từ tiền tệ trong trò chơi đến token đại diện cho các vật phẩm trò chơi độc đáo như kiếm hoặc phụ kiện cho nhân vật.

ENJ Coin 2022

Để tạo và phá hủy các vật phẩm trong trò chơi, nhà phát triển hoàn thành năm bước sau:

 • Acquisition – Nhà phát triển mua ENJ coin
 • Minting – Nhà phát triển thiết kế các vật phẩm trong trò chơi bằng ENJ coin đã mua
 • Gaming – Người chơi có được token và sử dụng chúng trong trò chơi cho các chức năng khác nhau
 • Trading – Người chơi trao đổi token với nhau
 • Melting – Người chơi bán token để lấy ENJ coin.

Nhóm Enjin đã xây dựng nhiều SDK để hỗ trợ các chức năng này, bao gồm các bộ công cụ tập trung vào ví và nền tảng thanh toán. (Các SDK này giảm thiểu chi phí và độ phức tạp của việc tạo hàng hóa ảo bằng cách cung cấp các chức năng chung để tạo các mặt hàng này.)

Cùng với các SDK của họ, Enjin cũng đã tạo ra các giao diện lập trình ứng dụng (API) để giúp triển khai các mục này trong trò chơi.

3. ENJ COIN LÀ GÌ?

Enjin coin (ENJ) là tiền điện tử của nền tảng Enjin dành riêng để hỗ trợ việc tạo nội dung trò chơi và nền kinh tế dựa trên tài sản ảo dễ dàng hơn. 

ENJ coin được ra mắt vào năm 2017 bởi công ty Enjin. ENJ Coin là một token tương thích ERC-20, có nghĩa là bạn có thể gửi và nhận nó bằng ví Ethereum.

ENJ Coin 2022

3.1. Thông tin cơ bản ENJ coin

 • Tên token: ENJ
 • Blockchain: Ethereum
 • Hợp đồng: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c
 • Nguồn cung tối đa: 1.000.000.000 token

3.2. Kế hoạch phân bổ ENJ coin

 • 40% (400.000.000) đã được bán bởi Enjin trong đợt pre-sale.
 • 40% (400.000.000) đã được Enjin bán cho những người mua Crowdsale trừ đi bất kỳ khoản tiền thưởng nào được áp dụng trong đợt pre-sale.
 • Công ty dành 10% (100.000.000) để khuyến khích cộng đồng, người thử nghiệm beta, tiếp thị và đối tác chiến lược.
 • 10% (100.000.000) sẽ được Công ty phân phối cho Đội ngũ và Cố vấn của Enjin Coin.

3.3. Ứng dụng ENJ coin

Một trong những đề xuất giá trị quan trọng của việc sử dụng ENJ coin là triển khai nó làm cơ sở cho việc tạo và quản lý tài sản ảo liên quan đến trò chơi. Vì đồng ENJ coin có thể đóng vai trò là tiền tệ gốc, người dùng nền tảng Enjin có thể tạo ra hàng hóa ảo độc đáo có liên quan đến một cộng đồng trò chơi cụ thể:

Vật phẩm trong trò chơi. Chúng đề cập đến các vật phẩm được người chơi sử dụng trong các session, chẳng hạn như các vật phẩm thưởng cho các khả năng cụ thể của nhân vật game, chẳng hạn như vũ khí ảo.

ENJ Coin 2022

Tiền tệ tùy chỉnh. Được hỗ trợ bởi ENJ Coin có nghĩa là các loại tiền tệ tùy chỉnh cũng có được những lợi ích do blockchain cung cấp (chẳng hạn như những lợi ích liên quan đến phí, bảo mật, tốc độ giao dịch) trong khi vẫn giữ danh tính duy nhất của chúng dựa trên trò chơi mà chúng được tạo ra. Nền tảng cung cấp các mô hình cung cấp token của riêng nó trong trường hợp người dùng không muốn mã hóa hợp đồng thông minh của họ.

Token độc quyền. Coin tùy chỉnh có thể được sử dụng làm công cụ để quản lý và ủy quyền trên các trò chơi và cộng đồng dựa trên Enjin. Ví dụ: trong trò chơi, quyền truy cập vào các rương ảo với các vật phẩm mạnh và hiếm có thể được bảo vệ bằng cách đặt chúng sau lớp khóa dưới dạng token đặc quyền. Tương tự, ở cấp cộng đồng, có thể mua cùng một token từ chủ sở hữu trang web để đổi lấy quyền quảng cáo sản phẩm trên bảng tin của trang web.

Tất cả các tài sản ảo này đều có sẵn để trao đổi với đồng ENJ coin vào bất cứ khi. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào chức năng Mint của hợp đồng thông minh, cho phép lưu trữ tất cả các đồng ENJ coin đã tham gia vào việc tạo ra các coin tùy chỉnh. Việc tạo ra hàng hóa ảo tùy chỉnh cũng sẽ làm giảm số lượng đồng ENJ coinđang lưu hành, do đó bảo vệ nền kinh tế cơ bản và giá trị của hệ sinh thái Enjin về lâu dài.

Việc trao đổi giữa đồng ENJ coin và các tài sản ảo tùy chỉnh sẽ được thực hiện theo tỷ giá hối đoái hợp lệ tại thời điểm token được tạo ra ban đầu. Ngoài ra, khả năng chuyển nhượng này sẽ giúp bạn có thể trao đổi các tài sản này trên các nền tảng khác nhau một cách linh hoạt.

4. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

4.1. Mua ENJ coin như thế nào?

Enjin không có sẵn trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, tuy nhiên bạn vẫn có thể mua chúng trên các sàn giao dịch crypto như Coinbase, Binance.US (có sẵn ở 43 bang), Gemini và Kraken.

 • Ví lưu trữ: Để giữ ENJ, bạn sẽ cần một ví Ethereum tương thích với ERC-20 token. Theo tùy chọn, bạn có thể sử dụng Enjin Blockchain Wallet, một ví phần mềm dành cho thiết bị di động. Ví Enjin được tối ưu hóa cho cả tài sản tiền điện tử và NFT, điều này rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng NFT chơi game trên Enjin Marketplace.
 • Thời gian giao dịch: Thời gian giao dịch cho Enjin sẽ thay đổi theo sự tắc nghẽn trên mạng Ethereum. Các giao dịch trên Enjin Coin trung bình mất khoảng năm phút để hoàn thành và yêu cầu 20 xác nhận.
 • Phí giao dịch: Là một ERC-20 token, các giao dịch Enjin trả phí bằng Ethereum, được gọi là Ethereum gas. Tùy thuộc vào thời gian và quy mô giao dịch của bạn, phí gas có thể rất khác nhau. Bạn có thể tìm thấy phí gas mới nhất tại một số trang web, bao gồm cả ETH Gas Station.

4.2. Lưu trữ các vật phẩm trên Enjin ở đâu?

Enjin có ví gốc của riêng mình, nơi người chơi có thể lưu trữ và giao dịch các vật phẩm, đồng thời kết nối tất cả các tính năng của nền tảng với nhau.

Ví cho phép người dùng:

 • Đánh giá kiểm kê vật phẩm của họ, cho phép họ kết nối với nhiều trò chơi và sử dụng các vật phẩm này trong mỗi nền tảng.
 • Giao dịch giữa họ với nhau thông qua ví Enjin, nghĩa là họ có thể giao dịch coin và vật phẩm bên ngoài môi trường chơi game.
 • án hàng hóa kỹ thuật số của họ để đổi lấy ENJ coin.

5. TÓM LƯỢC

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin chính về dự án Enjin. ENJ coin được xếp hạng thứ 5 trong số tất cả các token metaverse về vốn hóa thị trường, chỉ sau MANA, AXS, SAND và THETA trước nó trong cuộc đua trở thành token metaverse lớn nhất mọi thời đại. Sự phổ biến rộng lớn này cùng với tiện ích tuyệt vời như đã mô tả ở trên khiến Enjin Coin (ENJ) trở thành một dự án hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lớn.

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn