Đồng CRU Là Gì? Toàn Tập Về Crust Network (CRU) 2022

Crust Network CRU là gì? Crust được ứng dụng với mục đích nào? Thông tin cơ bản và ứng dụng của đồng CRU là gì? Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết của TradaFX nhé!

Gartner, công ty tư vấn và nghiên cứu hàng đầu thế giới, đã công bố top 10 xu hướng công nghệ chiến lược hàng đầu năm 2020, nổi bật là dịch vụ đám mây phân tán và công nghệ blockchain thực tế. Trong bối cảnh đó, sự ra đời của Crust Network chính là sự giao thoa và mở rộng của hai lĩnh vực nổi trội này.

Vậy Crust Network CRU là gì? Crust được ứng dụng với mục đích nào? Thông tin cơ bản và ứng dụng của đồng CRU là gì? Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết của TradaFX nhé!

CRU Là Gì

1. CRUST LÀ GÌ?

Vậy Crust là gì? Crust Network được phát triển với mục tiêu cung cấp một mạng lưu trữ phi tập trung và các giải pháp đám mây cho cả hệ sinh thái Web 3.0 cũng như Web 2.0 và được xây dựng trên Polkadot Substrate.

Cụ thể, Crust triển khai giao thức lớp khuyến khích cho việc lưu trữ phi tập trung với khả năng thích ứng với nhiều giao thức lớp lưu trữ khác nhau bao gồm IPFS, đồng thời hỗ trợ cho lớp ứng dụng. Thêm vào đó, kiến ​​trúc của Crust Network cũng có thể hỗ trợ cho một lớp điện toán phi tập trung, với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái đám mây phân tán.

CRU Là Gì

Vậy tại sao lưu trữ phi tập trung lại cần thiết?

Lưu trữ phi tập trung cho phép các tệp được lưu trữ trên các máy chủ khác nhau, thông qua việc phân phối tệp trên toàn bộ mạng mà không bị hạn chế bởi bất kỳ thực thể tập trung nào.

Với lưu trữ phi tập trung, người dùng có thể quản lý linh hoạt dữ liệu của mình và tăng cường hiệu quả tính bảo mật và độ tin cậy của dữ liệu thông qua mã hóa dữ liệu, sao lưu an toàn, truy cập được ủy quyền và các phương tiện khác. Đồng thời, mô hình chia sẻ không gian lưu trữ cũng có thể giảm chi phí lưu trữ một cách hiệu quả.

2. CRUST ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM GÌ?

Vây có thể áp dụng Crust trong những trường hợp nào? Lớp lưu trữ phi tập trung của Crust cung cấp một hệ thống tệp phân tán. Đồng thời, Crust đóng gói một số giao diện tiêu chuẩn như giống Amazon S3. Crust có thể thích ứng với bất kỳ trường hợp ứng dụng nào liên quan đến lưu trữ dữ liệu, chẳng hạn như điện toán biên, dịch vụ đám mây và các ứng dụng phi tập trung.

Đáng nói là với điện toán biên, so với lưu trữ đám mây tập trung, lưu trữ phi tập trung của Crust gần với biên hơn, có thể mang lại chi phí tương đối thấp và hiệu suất cao.

2.1. Dapp hosting

Lưu trữ và hosting giao diện người dùng của Dapp / Website trên IPFS mang lại cho bạn một số lợi ích, chẳng hạn như lưu trữ không cần máy chủ, khả năng phục hồi tiềm năng đối với xâm nhập DNS (cùng với IPNS / ENS), thời gian hoạt động cao và khả năng truy cập được cải thiện nhiều. Sử dụng Crust để lưu trữ và host Dapp / Website của bạn trên IPFS với nhiều bản sao trên toàn thế giới.

2.2. Bộ nhớ siêu dữ liệu NFT

Tính phi tập trung, khả dụng và đảm bảo là những nhu cầu thiết yếu về lưu trữ đối với các tệp giá trị cao như NFT metadata. Nó phản ánh các yêu cầu về dữ liệu không được kiểm soát bởi bất kỳ một ai/ đám mây nào, luôn có sẵn và đảm bảo được lưu trữ trong khoảng thời gian có thể xác minh công khai tùy thuộc vào giá trị.

CRU Là Gì

2.3. Bộ nhớ IPFS được mã hóa

Phù hợp với tầm nhìn của Web3.0, dữ liệu người dùng cũng quan trọng như tài sản và phải được lưu trữ và quản lý mà không có sự kiểm soát từ bất kỳ nền tảng hoặc đám mây nào. Nhiều ứng dụng lưu trữ đang cung cấp không gian lưu trữ IPFS được mã hóa và có thể chia sẻ cũng như các dịch vụ dựa trên Crust. Trong các trường hợp như vậy, người dùng có toàn quyền sở hữu và kiểm soát đối với tài khoản và dữ liệu của họ.

3. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CRUST NETWORK

Crust Network đã thu hút người dùng bởi điều gì? Dưới đây là ba điểm nổi bật không thể bỏ qua của dự án này

3.1. Phân quyền & Quyền riêng tư

Crust sử dụng công nghệ dựa trên TEE chi phí thấp được gọi là MPoW (Meaningful Proof of Work) để xác thực và quản lý tài nguyên lưu trữ, nhằm xây dựng mạng lưu trữ phi tập trung. Với sự hỗ trợ bởi MPoW, Crust Network trở thành một mạng mở cho phép bất kỳ máy chủ lưu trữ nào tham gia. Các tệp được lưu trữ trên Crust được mã hóa để đảm bảo quyền riêng tư.

CRU Là Gì

3.2. An toàn & Hiệu quả

Crust là một mạng blockchain với cơ chế đồng thuận bắt nguồn từ PoS được gọi là GPoS (Guaranteed Proof of Stake). Với cơ chế đồng thuận của GPoS, mạng Crust Network được đảm bảo hoạt động an toàn, mạnh mẽ và hiệu quả. Nó được đảm bảo và bảo mật bằng cả tài sản token và tài nguyên lưu trữ.

3.3. Tính khả dụng & đảm bảo

Một thị trường lưu trữ trên chuỗi được cung cấp bởi Crust được gọi là DSM – Decentralized Storage Market (Thị trường lưu trữ phi tập trung). Thông qua thị trường này, người dùng có thể dễ dàng tải tệp lên và đặt lệnh lưu trữ trong mạng, đồng thời, các tệp được lưu trữ dưới dạng nhiều bản sao, cung cấp tính khả dụng cao. Thêm vào đó, Crust cung cấp nhóm bảo đảm lưu trữ để lưu trữ tùy chỉnh hoặc vĩnh viễn các tệp có giá trị cao.

4. COIN CRU LÀ GÌ?

CRU là gì? Crust Network (CRU) là token tiện ích trong hệ sinh thái Crust phục vụ nhiều tiện ích khác nhau, đại diện cho giá trị của toàn bộ mạng, tương tự như ETH trong Ethereum hoặc DOT trong Polkadot.

Giá đồng Crust Network CRU CoinMarketCap hôm nay là 0,809404 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 682,770 USD.

CRU Là Gì

4.1. Thông tin cơ bản của CRU token

 • Token name: Crust Network
 • Ticker: CRU
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Địa chỉ Contract: 0x32a7C02e79c4ea1008dD6564b35F131428673c41
 • Cung lưu thông: 1.624.149 CRU
 • Tổng cung khởi tạo: 20.000.000 CRU
 • Tổng cung hiện tại sau khi đốt: 2.000.010 CRU

4.2. Ứng dụng của token CRU là gì?

Các tiện ích và chức năng quan trọng nhất của token CRU bao gồm:

 • Staking duy trì sự đồng thuận của GPoS
 • Tài sản thế chấp để nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ
 • Được sử dụng để trang trải phí giao dịch
 • Mua dung lượng lưu trữ hoặc các dịch vụ đám mây khác
 • Cơ chế quản trị On-Chain

CRU Là Gì

5. ROADMAP

Crust Network chính ra mắt vào ngày 1 tháng 9 năm 2021 và hiện có dung lượng lưu trữ khoảng 1.200 PetaByte được cung cấp bởi hơn 4.000 node riêng lẻ.

Crust Network đã được tích hợp với nhiều blockchain và cung cấp một lớp lưu trữ phi tập trung hoàn toàn cho Ethereum, BSC, Polygon, Solana, Near, Elrond, Heco và những người khác. Trong tương lai, Crust sẽ triển khai các dịch vụ lưu trữ của mình cho nhiều mạng hơn nữa để cung cấp các giải pháp lưu trữ cho mọi hệ sinh thái.

Một số dự án blockchain lớn nhất đã sử dụng Crust Network để lưu trữ dữ liệu hoặc lưu trữ các trang web và dApp của họ thông qua cơ sở hạ tầng của Crust, ví dụ như Uniswap, AAVE hoặc Polkadot Apps.

Trong tương lai, Crust Network sẽ phát triển mạnh mẽ để cung cấp nhiều dịch vụ hơn nữa cho nền tảng Web3 và Web2, cho các dự án và tổ chức sử dụng và xây dựng trên đó. Kiến trúc của Crust cũng có khả năng hỗ trợ lớp điện toán phi tập trung và xây dựng hệ sinh thái đám mây phi tập trung.

Cập nhật lộ trình phát triển cụ thể tại mục Time line trên website chính thức của Crust Network: https://crust.network/

6. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Đội ngũ phát triển dự án Crust Network quy tụ những thành viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin, dẫn đầu bởi Bova Chen và Leo Wang.

CRU Là Gì

7. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

7.1. Có thể thử giải pháp lưu trữ của Crust Network không?

Có, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của mạng lưới Crust theo nhiều cách. Ví dụ: bạn có thể tải tệp lên giải pháp đám mây Web 3.0 hoàn toàn phi tập trung trên shellfiles.io, nơi bạn có thể giữ cho dữ liệu của mình an toàn và luôn có thể truy cập được. Chỉ cần đăng nhập bằng ví tiền điện tử của bạn và tận hưởng dịch vụ lưu trữ các tệp của bạn theo cách dễ dàng và an toàn nhất có thể.

Đối với những người yêu thích NFT, các nghệ sĩ và nhà sưu tập, Crust Network cũng cung cấp một nền tảng thị trường NFT phi tập trung, nơi người dùng có thể mint, lưu trữ và hiển thị NFT của họ trên cơ sở hạ tầng phi tập trung 100%. 

7.2. Có thể khai thác Crust không?

Mạng Crust là một mạng công khai và hoàn toàn không cần sự cho phép mà bất cứ ai có thể tham gia bất cứ lúc nào.

Nhờ cơ chế MPoW, không cần GPU hoặc CPU cao cấp đắt tiền và tiêu tốn năng lượng. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet đáng tin cậy, CPU có chức năng TEE và một số bộ nhớ miễn phí.

8. TÓM LƯỢC

Bài viết trên đây đã tổng hợp chi tiết các nội dung Crust Network CRU là gì? Crust được ứng dụng với mục đích nào? Điểm nổi bật của Crust Network CRU là gì? Thông tin cơ bản và ứng dụng của đồng CRU là gì?Tóm lại, so với các nhà cung cấp lưu trữ tập trung và truyền thống như AWS, Google, Azure hoặc Alibaba Cloud, Crust Network mang lại nhiều lợi thế do cơ sở hạ tầng phi tập trung về tính khả dụng, bảo mật, hiệu suất và chi phí.

Đừng quên theo dõi website TradaFX hàng ngày để cập nhật những dự án mới nhất trên thị trường tiền điện tử nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.