DeFi Coin Là Gì? Top Coin DeFi TIỀM NĂNG NHẤT Hiện Nay

Coin Defi hay Defi Coin đang trở thành một xu hướng mới trong thị trường tiền điện tử. DeFi coin là gì? Top defi coin coinmarketcap và top coin DeFi tiềm năng nhất hiện nay.

Coin Defi hay Defi Coin đang trở thành một xu hướng mới trong thị trường tiền điện tử. Các dự án DeFi liên tục được xây dựng và phát triển mạnh mẽ. Từ đó kéo theo cả những đồng coin, token của các dự án DeFi đó. Tuy nhiên điều này lại khiến các nhà đầu tư và các nhà giao dịch không biết đâu là top coin defi tiềm năng giữa “rừng DeFi coin” trên thị trường. Chính vì thế mà bài viết hôm nay không chỉ giải đáp cho các nhà giao dịch DeFi coin là gì? Top defi coin coinmarketcap và top coin DeFi coingecko.

Top Coin DeFi tiềm năng nhất

1. DEFI COIN LÀ GÌ? COIN DEFI LÀ NHỮNG COIN NÀO?

Có thể có những người đọc bài viết này chưa rõ về Khái Niệm DeFi là gì hay cơ chế hoạt động của DeFi, tradafx đã có bài viết giải thích chi tiết về DeFi bạn có thể tìm đọc để hiểu hơn. Mấy bài viết gần đây có giới thiệu khá nhiều dự án Coin DeFi nhưng chưa có bài viết nào đề cập một tổng quát nhất DeFi Coin là gì, Coin DeFi là những coin nào và làm thế nào để có thể chọn được những coin DeFi đó.

Nói một cách dễ hiểu và đơn giản nhất, Coin DeFi crypto hay Coin DeFi token là khái niệm miêu tả đồng coin hoặc token của một dự án tài chính phi tập trung DeFi. Chi tiết hơn, Coin DeFi có thể coi như một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền fiat ngoài thị trường tài chính thực và sẽ được sử dụng với mục đích chuyển đổi giá trị trong các giao dịch tài chính. 

DeFi Coin là gì

Mặt khác token DeFi cũng mang tính chất chuyển giá trị nhưng không hẳn lúc nào cũng mang theo nghĩa tài chính. Token DeFi có thể được sử dụng theo dạng mật khẩu để người dùng có thể truy cập vào dịch vụ, hệ sinh thái DeFi ecosystem. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng để đại diện cho các tài sản vật chất ví dụ như bất động sản, tranh vẽ, chân dung, …

2. TIỀM NĂNG CỦA COIN DEFI CRYPTO

Có thể nói DeFi như một xu hướng trong thị trường blockchain bởi các tính năng, mục tiêu mà nó hướng tới khi loại bỏ trung gian các bên tài chính truyền thống thứ ba. Hệ sinh thái DeFi ecosystem cung cấp đa dạng các công cụ và dịch vụ cho người dùng. Tuy nhiên, đây là một thị trường “trẻ” vẫn chưa được khám phá hoàn toàn nên hiển nhiên vẫn sẽ có những tồn tại, nhược điểm cần khắc phục. Khi đó, Coin DeFi 2.0 để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong phiên bản DeFi 1.0.

Tiềm năng phát triển của Coin DeFi

Sự khác biệt cơ bản giữa DeFi 1.0 và DeFi 2.0 tập trung vào tính thanh khoản, khả năng mở rộng, tính bảo mật. Khi các dự án DeFi ngày càng phát triển nhiều tính năng dịch vụ được giới thiệu thì sẽ kéo theo cả sự phát triển của các nhóm Coin DeFi trong hệ sinh thái đó. Tính đến thời điểm hiện tại thì tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) trong DeFi đang đạt mức 77.2 tỷ đô la. Có thể thấy được tiềm năng của những dự án DeFi và các coin DeFi trong hệ sinh thái DeFi hiện tại và cả trong tương lai. 

2.1. Các tiêu chí cần thiết khi chọn đồng coin DeFi

Thấy được tiềm năng của các đồng coin DeFi nhưng với số lượng Coin Defi hiện tại thì chắc chắn các nhà giao dịch cần có một số yếu tố cần cân nhắc để có thể lựa chọn Coin DeFi hoặc token DeFi cho danh mục đầu tư của mình. Các yếu tố, tiêu chí chọn DeFi Coin bao gồm:

 • Vốn hoá thị trường của đồng coin DeFi (DeFi Coin Market Cap)
 • DeFi Protocol hỗ trợ các dApp
 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh, có thể lên tới hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây
 • Biến động giá trong quá khứ
 • Giá khởi điểm của DeFi coin đó
 • Các sàn giao dịch tiền điện tử mà Coin DeFi bạn quan tâm đã niêm yết – điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản của đồng coin đó.

Thực tế thì các yếu tố trên là những điều cần thiết để bạn cân nhắc về một đồng coin DeFi. Giá có thể biến động tương tự như trong quá khứ, nhưng không ai chắc chắn điều này. Đó là lý do tại sao những yếu tố liệt kê phía trên chỉ giúp bạn cân nhắc các sự lựa chọn của mình, không phải yếu tố tiên quyết để bạn đưa ra quyết định.

2.2. Lưu trữ các Coin DeFi ở đâu?

Các coin DeFi cũng giống như các đồng coin khác đang hoạt động trên thị trường. Bạn có thể lưu trữ nó trong các ví tiền điện tử thông thường hoặc trên ví của sàn giao dịch nơi bạn thực hiện trao đổi đồng coin DeFi hoặc DeFi token đó. Thậm chí một số sàn giao dịch đôi khi sẽ có những chương trình staking hoặc yield farming coin DeFi mang lại các cơ hội kiếm thêm thu nhập cho các nhà giao dịch. Ngoài ra, hầu hết các ví phổ biến như ví Metamask, ví Trust wallet, … đều hỗ trợ các đồng Coin DeFi, vậy nên nơi lưu trữ các coin DeFi không phải khó mà vấn đề là làm thế nào để bạn có thể tìm được nơi lưu trữ nó đủ an toàn và đáng tin cậy.

3. BẢNG XẾP HẠNG COIN DEFI COINGECKO VÀ DEFI COIN COINMARKETCAP

Vốn hoá thị trường (Market Cap) từ xưa đến nay luôn là thước đo phổ biến để đánh giá xếp hạng các đồng coin trong thị trường tiền điện tử. Nếu đã vào thị trường được một thời gian có lẽ bạn cũng đã biết đến bảng xếp hạng top 100 tiền điện tử hàng đầu trên Coingecko và CoinMarketCap rồi đúng không. Nếu không cài đặt thì mặc định sẽ là top 100 đồng coin theo vốn hoá thị trường.

Bảng xếp hạng DeFi Coin theo Market Cap

Hai trang web thông tin tiền điện tử này cũng cung cấp bảng xếp hạng top Coin DeFi hàng đầu theo vốn hoá thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bảng xếp hạng tiền điện tử CoinMarketCap và Coingecko. Trong CoinMarketCap, bạn bấm vào tab DeFi ngay trong bảng xếp hạng gốc, hệ thống sẽ tự động lọc ra và xếp hạng theo thứ tự các coin DeFi theo vốn hoá thị trường. Tương tự với Coingecko, bạn bấm vào “Categories” và chọn “Decentralized Finance (DeFi)” để chọn bảng xếp hạng top Coin DeFi. Nếu không tìm thấy, bạn có thể bấm vào ĐÂY. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem được Defi Coin contract address khi bấm vào chi tiết mỗi đồng coin.

4. TOP COIN DEFI TIỀM NĂNG NHẤT HIỆN NAY

Sự phát triển và nổi tiếng của Bitcoin đã khiến hàng loạt altcoin liên tục phát triển, sự lựa chọn của các nhà đầu tư và các nhà giao dịch càng nhiều. Và trong xu hướng đó, không thể không có sự góp mặt của các Coin DeFi. Dưới đây là top coin defi được đánh giá là tiềm năng nhất hiện nay, đồng thời cũng chính là những Coin DeFi hàng đầu trong bảng xếp hạng các đồng Coin DeFi. Các đồng DeFi Coin này tradafx đều đã có bài viết đánh giá chi tiết về mỗi đồng coin, vậy nên nếu cảm thấy hứng thú với coin nào có thể tìm lại để tìm hiểu sâu hơn về nó và dự án đó. 

4.1. Terra (LUNA)

Coin DeFi LUNA là native token của dự án Terra – một giao thức blockchain sử dụng stable coin được định sẵn để cung cấp năng lượng cho hệ thống thanh toán trên toàn cầu giữ được sự ổn định. Dự án này tạo sự khác biệt thông qua việc sử dụng các loại stable coin gắn với giá trị các đồng fiat, kết hợp những lợi ích không giới hạn của tiền điện tự với sự ổn định giá. 

Biểu đồ LUNA/USDT

Các thông tin cơ bản về token DeFi LUNA:

 • Ticker: LUNA
 • Blockchain: Terra
 • Loại token: Utility, Governance
 • Cung tối đa: 1,000,000,000 LUNA
 • Tổng cung: 748,220,204 LUNA
 • Cung đang lưu hành: 354,702,345 LUNA

Coin DeFi LUNA được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch. Vậy nên, bạn có thể dễ dàng giao dịch nó với các cặp phổ biến như LUNA/USDT, LUNA/BUSD, LUNA/BTC, …

4.2. Avalanche (AVAX)

Sau LUNA thì nền tảng Avalanche cũng là một dự án đầy hứa hẹn và tiềm năng. Đây là nơi khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung, giao dịch các tài sản tài chính và một số dịch vụ khác. Điểm đặc biệt của Avalanche Network là bất cứ ai cũng có thể khởi chạy và sử dụng các tài sản phi tập trung thông qua một mạng lưới độc đáo có khả năng xác nhận giao dịch với tốc độ cực kỳ nhanh (chưa đến một giây).

Biểu đồ AVAX/USDT

Token AVAX đứng thứ hai trong top Coin DeFi tiềm năng. Và có một số thông tin mà các nhà giao dịch cần nắm được về token DeFi này.

 • Ký hiệu: AVAX
 • Loại token: Native, Utility
 • Vốn hoá thị trường: $20,162,521,094.50
 • Tổng cung: 395,891,290 AVAX
 • Cung đang lưu hành: 268,288,039 AVAX

4.3. ChainLink (LINK)

Coin DeFi cuối cùng được giới thiệu trong top coin DeFi hàng đầu hôm nay là LINK – token của blockchain Chainlink. Thông qua mạng lưới oracles phi tập trung, dự án này cho phép các blockchain tương tác một cách an toàn với các sự kiện, các nguồn dữ liệu bên ngoài, …

Biểu đồ LINK/USDT

Giá token DeFi Chainlink đã được bán với giá khởi điểm là 0.11$ trong sự kiện bán ICO và đã bán thành công 350 triệu token. Cập nhật giá LINK hôm nay đang ở mức 13.85$, tức gấp hơn 120 lần so với giá ICO. Một số thông tin cơ bản của đồng coin LINK bao gồm:

 • Ticker: LINK
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC 667
 • Loại token: Utility
 • Cung tối đa: 1,000,000,000 LINK
 • Cung đang lưu hành: 467,009,550 LINK

Hiện tại, LINK vẫn đang trong xu hướng giảm dài, tuy nhiên nếu xét về lộ trình phát triển của dự án thì có thể thấy đồng coin này vẫn “xứng đáng” có mặt trong top Coin DeFi tiềm năng nhất.

5. TỔNG KẾT

Bài viết hôm nay không quá dài, không đi vào phân tích chi tiết từng đồng coin DeFi nhưng cũng đủ để các nhà giao dịch nắm được Defi Coin Là Gì, các tiêu chí chọn lựa Coin DeFi để đầu tư mang tính dài hạn và giới thiệu top Coin DeFi tiềm năng nhất hiện nay mà các nhà giao dịch nên lưu tâm. Tuy nhiên, lưu ý đó chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, top Coin DeFi tiềm năng không phải khuyến nghị đầu tư cho các nhà giao dịch và các nhà đầu tư.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.