Đánh Giá Sàn Binance Mới Nhất 2022 | TRADAFX

Hiện Nay, Binance Đang Là Cái Tên Nổi Bật Nhất Trong Lĩnh Vực Giao Dịch Crypto. Vậy Sàn Binance Là Gì? Sàn Binance Có Uy Tín Và An Toàn Hay Không? Cùng TradaFX Đánh Giá Toàn Diện Sàn Giao Dịch Binance Qua Bài Viết Này Nhé.

Hiện nay, Binance đang là cái tên nổi bật nhất trong lĩnh vực giao dịch Crypto. Đây là sàn giao dịch tiền ảo trên toàn cầu với hơn 100 loại tiền điện tử. Do đó mà sàn giao dịch này đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư khi thị trường Crypto ngày càng phát triển. Vậy sàn giao dịch Binance là gì? Sàn Binance có uy tín không? Giao dịch tại sàn Binance như thế nào? Cùng TradaFX tìm hiểu ngay trong bài viết Đánh giá sàn Binance mới nhất 2022 ngày hôm nay. 

Bắt đầu nhé!!!

Sàn Binance

1. TỔNG QUAN SÀN BINANCE LÀ GÌ?

Binance hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến và được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Vậy điều gì đã làm nên tên tuổi của nhà môi giới này? 

MỞ TÀI KHOẢN BINANCE

1.1. Lịch sử phát triển sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Binance có trụ sở tại Hồng Kông, do nhà phát triển Changpeng Zhao (CZ) thành lập vào tháng 7 năm 2017. Công ty của Zhao Beijie Technology đã tạo sàn giao dịch sau khi huy động được 15 triệu đô la đầu tiên. 

Sau nhiều cuộc tranh cãi với quan điểm của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử, sàn giao dịch Binance hiện đã đặt các máy chủ của mình tại những quốc gia cởi mở hơn với tiền điện tử. 

Do đó, tuy Binance được thành lập ở Trung Quốc nhưng đã chuyển các máy chủ và trụ sở ra khỏi đất nước này và vào Nhật Bản trước khi lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử vào tháng 9/2017. Đến tháng 3/2018, công ty đã thành lập văn phòng tại Đài Loan. 

1.2. Khối lượng giao dịch sàn Binance

Hiện tại Binance vẫn đang dẫn đầu trong top những sàn giao dịch tiền ảo được nhiều người yêu thích nhất dựa trên những đánh giá cơ bản. 

Ra mắt sớm vào tháng 7/2017 nhưng hiện tại sàn giao dịch này vẫn đang nằm trong top 10 những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trong vòng 24h trên Coinmarketcap. 

Khối lượng giao dịch sàn Binance

Hơn nữa, khối lượng giao dịch tiền ảo hàng ngày trên Binance vẫn là một con số rất đáng kể, rơi vào khoảng 5.2 tỷ USD/ngày. 

1.3. Bảo mật sàn Binance

Rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ bị hacker tấn công và lấy đi 7000 BTC vào năm 2019, Binance đã nâng cao mức độ bảo mật lên bằng phương thức xác thực Universal 2nd Factor (U2F).

Đây là phương pháp bảo mật khi mỗi lần khách hàng đăng nhập Binance, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của khách hàng. Bên cạnh đó, sàn giao dịch Binance cũng khuyến khích người dùng bảo mật tuyệt đối bằng Google Authenticator hay xác thực bằng mã SMS. 

Ngoài ra, để đảm bảo cho việc rút tiền diễn ra an toàn, với mỗi lệnh rút tiền, Binance đều gửi mã xác thực qua địa chỉ email.

2. TÍNH PHÁP LÝ SÀN BINANCE

Như đã đề cập ở trên, mặc dù được thành lập tại Trung Quốc nhưng nhà giao dịch này đã chuyển trụ sở đến Nhật Bản trước lệnh cấm kinh doanh tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc vào năm 2017.  

Năm 2018, Binance thành lập văn phòng tại Đài Loan và thông báo chuyển đến Malta. 

Tuy nhiên, vào năm 2020, Cơ quan dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) đã chỉ rõ rằng sàn giao dịch Binance không được đăng ký chính thức cũng như không được quản lý trong nước. 

Bên cạnh đó, cũng giống như các sàn giao dịch khác, về mặt pháp lý, Binance vẫn chưa được bất kỳ cơ quan quản lý uy tín nào cho phép hoạt động chính thống. Tuy nhiên, vẫn chưa có bộ luật chính xác nào cấm hoàn toàn các hoạt động giao dịch tiền ảo. Do đó, các nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch tiền ảo bình thường nhưng vẫn nên cập nhật các thông tin thường xuyên nhất để tránh gặp rủi ro về vốn. 

3. SÀN BINANCE CÓ UY TÍN KHÔNG?

Chỉ tính riêng trong vòng 24h, sàn giao dịch này có thể nhận được đến hơn 240.000 đơn đăng ký tài khoản mới, cộng thêm những tính năng  bảo mật như đã nói bên trên cũng đủ cho thấy sự phổ biến và tính an toàn của nhà môi giới này. 

Binance vốn là một trong các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới nên việc bị hacker tấn công là hoàn toàn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, sau tổng 3 vụ tấn công từ 2018-2019 này, sàn giao dịch Binance đã có quỹ SAFU đứng ra giúp đỡ và khắc phục hoàn toàn thiệt hại cho các nhà đầu tư bị mất tài sản một cách nhanh chóng. 

Từ đó, sàn giao dịch Binance vẫn luôn được giới nhà đầu tư đánh giá cao là sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thị trường Crypto. 

4. SẢN PHẨM GIAO DỊCH TẠI BINANCE

Binance là một sàn giao dịch dùng để lưu trữ tiền điện tử sang tiền điện tử. Do đó sản phẩm giao dịch trên sàn Binance chính là các loại tiền ảo mà nhà môi giới này hỗ trợ. 

Sản phẩm giao dịch tại Binance

Tính đến tháng 03/2021, Binance đã có khoảng hơn 300 đồng tiền ảo được hỗ trợ và gần 1000 cặp tiền ảo giao dịch. 

5. NỀN TẢNG GIAO DỊCH SÀN BINANCE

Trong phần này, hãy cùng TradaFX đi tìm hiểu những nền tảng giao dịch mà sàn Binance cung cấp. 

Binance được đánh giá là một nhà môi giới rất chịu chi khi sử dụng 2 nền tảng đó là Binance trên Website và Binance trên Binance App. Hiện tại, Binance app được hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS – đây là những hệ điều hành rất phổ biến với người dùng. Do đó, bạn có thể tải app Binance bất cứ lúc nào bạn muốn. 

Nền tảng giao dịch Binance

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Website của Binance. Sau khi được cải tiến và phát triển vào năm 2019, giao diện của nhà môi giới này đã bắt mắt và thân thiện với người dùng hơn. Nó được đánh giá là rất dễ sử dụng đối với những người chưa từng hay đã từng sử dụng qua. 

Bên cạnh đó, giao diện màn hình của Binance còn có thể thay đổi từ cơ bản, cổ điển đến nâng cao giúp nhà đầu tư thoải mái lựa chọn những giao dịch mà mình yêu thích. 

6. HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH TRÊN SÀN BINANCE

Hoạt động giao dịch trên sàn Binance diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

6.1. Phí giao dịch và tính thanh khoản trên sàn Binance

Vậy phí giao dịch và tính thanh khoản của sàn giao dịch tiền điện tử Binance như thế nào?

6.1.1. Phí giao dịch

Sàn giao dịch Binance cắt giảm 0,1% mọi giao dịch diễn ra trên nền tảng của mình. Điều này khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch điện tử rẻ hơn trên Web. Phí giao dịch 0,1% được áp dụng cho tất cả các giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ. 

Bạn cũng có thể nhận được chiết khấu phí giao dịch đáng kể khi sử dụng Binance Coin (BNB) (lên tới 25%), giới thiệu bạn bè (lên tới 25%).

Phí giao dịch Binance

Phí giao dịch thấp cũng được áp dụng cho những sản phẩm Binance Futures. Ở cấp độ cơ bản nhất (VIP 0), nhà đầu tư sẽ được trả 0,02% phí nhà sản xuất và 0,04% phí người nhận. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được chiết khấu phí giao dịch đáng kể khi sử dụng Binance Coin (BNB) (lên đến 25%) và giới thiệu bạn bè (lên đến 25%). 

6.1.2. Tính thanh khoản

Đây là một trong những yếu tố giúp Binance nằm trong top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Tính thanh khoản của nhà môi giới này cao vì khối lượng giao dịch trên Binance là cực lớn, bạn có thể mua bán các coin với một khối lượng lớn bất cứ khi nào. 

Do đó, bạn có thể yên tâm khi giao dịch Crypto tại đây. 

6.2. Hạn mức giao dịch của khách hàng

Hạn mức giao dịch sàn Binance được quy định dựa trên cấp độ khách hàng, cụ thể như sau: 

 • Cấp độ 1 (chưa xác minh): giao dịch /rút 2 BTC mỗi 24 giờ
 • Cấp độ 2 (đã xác minh đầy đủ): 100 BTC mỗi 24 giờ giao dịch/rút tiền
 • Cấp độ 3: Hơn 100 BTC mỗi 24 giờ

Do vậy, nếu bạn không giao dịch hoặc rút nhiều hơn 2 BTC mỗi 24 giờ, bạn có thể bắt đầu với tài khoản cấp 1 và không cần phải trải qua thủ tục KYC. 

Ví dụ: Nếu bạn muốn rút 4 BTC, bạn có thể trải rộng số tiền này trong vòng 48 giờ để vẫn có thể đáp ứng các giới hạn. 

6.3. Đòn bẩy sàn Binance

Phạm vi đòn bẩy Forex của sàn giao dịch Binance sẽ có chi phí thấp hơn so với những sản phẩm khác. Cụ thể, Binance hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch với đòn bẩy gấp 125 lần. 

Đặc biệt hơn, đòn bẩy của các mã thông báo có thể được thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào điều kiện thị trường tại thời điểm đó và có thể sẽ không cần tái cân bằng nếu không cần thiết. 

7. HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN SÀN BINANCE

Trong phần này, TradaFX sẽ hướng dẫn bạn cách ký tài khoản Binance một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. 

Bước 1: Đăng ký tài khoản Binance dễ dàng nhất TẠI ĐÂY. 

MỞ TÀI KHOẢN BINANCE

Mở tài khoản Binance 1

Sau đó, bạn chọn Vietnam (Việt Nam) và click Confirm

Bước 2: Mở tài khoản

Bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho thuận tiện trong quá trình đăng ký tài khoản. 

Tại góc trên bên phải, bạn nhấp vào English, sau đó sẽ có một bảng các ngôn ngữ hiện ra; bạn chọn Tiếng Việt

Mở tài khoản Binance 2

Tiếp theo bạn click vào “Tạo tài khoản cá nhân“.

Mở tài khoản Binance 3

Bước 3: Điền địa chỉ Email và thiết lập mật khẩu của bạn

Bạn tiến hành điền địa chỉ email và thiết lập một mật khẩu dễ nhớ để đăng nhập

Lưu ý: Mật khẩu khi tạo phải có tối thiểu 8 ký tự, trong đó có ít nhất một ký tự in hoa và ít nhất một số.

Đánh dấu tick vào 2 hộp kiểm bên dưới để đồng ý với các chính sách của sàn Binance.

Mở tài khoản Binance 4

Sau đó bạn nhấn “Tiếp theo” để chuyển sang bước kế tiếp. 

Bước 4: Xác minh địa chỉ Email

Binance sẽ gửi cho bạn một mã xác minh qua email mà bạn đã đăng ký, hãy sao chép mã và nhập mã đó vào hộp xác minh.

Vào email, copy mã code (Ở ví dụ này là dãy số 178500) vào và hoàn thành đăng ký.

Mở tài khoản Binance 5

Bước 5: Xác minh số điện thoại

Bạn chọn mã vùng của Việt Nam là +84, và điền số điện thoại của bạn (bỏ số 0 ở đầu).

Mở tài khoản Binance 6

Binance sẽ gửi cho bạn một mã xác minh bằng SMS qua số điện thoại mà bạn vừa đăng ký, hãy sao chép mã đó và nhập mã đó vào hộp xác minh.

Như vậy là bạn đã đăng ký và xác thực thành công email cũng như số điện thoại tại sàn giao dịch Binance. Tiếp theo bạn cần thực hiện xác minh danh tính (hay KYC) để có thể thực hiện giao dịch hay nạp rút tiền tại đây. 

Bước 6: Xác minh danh tính (KYC)

Ngay sau khi hoàn thành xong bước 5, giao diện sẽ hiện ra như hình bên dưới: 

Mở tài khoản Binance 7

Bạn click “Xác minh ngay“.

Để có thể bắt đầu xác minh danh tính của mình, bạn cần chuẩn bị một trong ba loại giấy tờ: Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe, ảnh mặt trước và mặt sau của tài liệu cùng với ảnh chân dung tự chụp.

 • Bạn tiến hành chọn quốc tịch (Việt Nam), điền số chứng minh nhân dân (căn cước công dân), họ và tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh của bản thân. 

Mở tài khoản Binance 8

 • Tiếp theo, nhấp vào “Xác minh ID và khuôn mặt” để tiến hành xác minh bảo mật nâng cao.
 • Chọn quốc gia/khu vực phát hành là Việt Nam, sau đó bạn có thể chọn một trong ba loại giấy tờ (CMND, Passport hoặc Giấy phép lái xe) để tiến hành xác minh và chọn “Tiếp tục”.
 • Tiếp theo, tải lên ảnh mặt trước và mặt sau của tài liệu, nhấp vào “Tiếp tục”.
 • Tải lên chân dung của bạn và tiếp tục nhấp vào “Tiếp tục”.
 • Cuối cùng, nhấp vào “Bắt đầu xác minh”. Binance sẽ xác minh thông tin bạn cung cấp trong vòng vài giờ và có thể lâu hơn. Nếu thông tin chưa được duyệt, bạn hãy lặp lại các bước trên một lần nữa.

Như vậy là bạn đã đăng ký mở tài khoản thành công tại sàn giao dịch Binance. Sau khi Binance hoàn thành xác minh danh tính, bạn có thể tiến hành giao dịch và nạp rút tiền tại nhà môi giới này. 

8. CÁC CHÍNH SÁCH NẠP RÚT TIỀN SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ BINANCE

Trong phần này, hãy cùng TradaFX đi tìm hiểu về phương thức nạp rút tiền tại sàn giao dịch Binance như thế nào nhé. 

Nạp rút tiền sàn Binance

8.1. Các phương thức nạp và rút tiền sàn giao dịch Binance

Hiện nay, sàn giao dịch Binance hỗ trợ rất nhiều các phương thức nạp và rút tiền khác nhau trên sàn điện tử Binance. Nhà đầu tư có thể thực hiện nạp và rút tiền theo những phương thức sau đây:

 • Nạp và rút tiền qua Visa và Mastercard
 • Chuyển khoản ngân hàng Ideal
 • Chuyển khoản qua ngân hàng SEPA
 • Nạp và rút tiền qua số thẻ ngân hàng
 • Chuyển khoản qua ngân hàng SEPA

Hiện tại, khách hàng của Binance không cần quá lo lắng về thời gian nạp và chuyển tiền, vì sàn giao dịch này đã nâng cấp lên một phiên bản cao hơn để giúp tăng tốc độ nạp vào sàn Binance. 

Ngoài ra, tốc độ xử lý sự cố của nhà môi giới này cũng được các khách hàng đánh giá cao. Khi xảy ra sự cố, bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên thì sự cố của bạn sẽ được khắc phục ngay lập tức. 

8.2. Phí nạp và rút tiền tại Binance

Đây cũng là một trong những yếu tố để đánh giá sàn giao dịch Binance ưu Việt hơn so với một số sàn tiền điện tử khác. 

Khi nạp tiền (coin hay token), bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn mà không cần phải trả một khoản chi phí nào. 

Tuy nhiên, khi thực hiện lệnh rút, bạn bắt buộc phải trả cho nhà cung cấp một khoản phí tùy theo từng loại tiền điện tử mà bạn muốn rút. 

Phí rút tiền sẽ được tính bằng chính loại coin hay token mà bạn thực hiện rút. 

9. DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI BINANCE

Nhìn chung, chính sách chăm sóc khách hàng của Binance được đánh giá khá tốt. Trên Website của nhà môi giới này hiện đã hỗ trợ lên đến 37 ngôn ngữ trong đó có các ngôn ngữ phổ biến như Anh, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và có cả Việt Nam.

Đa dạng ngôn ngữ

MỞ TÀI KHOẢN BINANCE

Bên cạnh đó, trên trang chủ Website của nhà môi giới này có một phần hỗ trợ khách hàng, vì vậy nếu có bất kỳ yêu cầu nào cần được giải đáp thì bạn có thể tra cứu mục những câu hỏi thường gặp trên hệ thống. Trong trường hợp hệ thống không có sẵn câu trả lời thì khách hàng có thể để lại những câu hỏi trong phần chat cho nhân viên chăm sóc khách hàng của Binance. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sàn Binance

10. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp mà TradaFX tổng hợp cho các nhà đầu tư đang có ý định tham gia giao dịch tiền ảo trên sàn tiền điện tử Binance. 

10.1. Binance lừa đảo có đúng không?

Tính đến thời điểm hiện tại, Binance vẫn chưa ghi nhận một vụ lừa đảo nào. 

Mặc dù trong quá khứ, nhà môi giới này đã từng bị hacker tấn công nhưng không hề gây thiệt hại cho nhà đầu tư vì đội ngũ kỹ thuật của Binance đã xử lý mọi vấn đề và nhà đầu tư cũng đã được đền bù xứng đáng. Điểm này cho thấy năng lực xử lý sự cố của Binance là khá tốt và chuyên nghiệp. 

10.2. Những ai có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ của Binance?

Tất cả những khách hàng đến từ mọi quốc gia trên thế giới trừ Hoa Kỳ đều có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch tiền ảo uy tín Binance. 

Tuy nhiên, bạn cần trên 18 tuổi và có Identity Card (hay còn gọi là Chứng minh nhân dân), bằng lái xe hay Passport.

Nếu là công dân Hoa Kỳ, bạn có thể sử dụng dịch vụ của sản giao dịch này tại Binance.us hoạc sử dụng Binance DEX.

10.3. Sàn Binance có ứng dụng trên điện thoại không?

Hiện tại Binance có sẵn app ứng dụng trên hệ điều hành Android và IOS. Bạn có thể tải xuống và sử dụng để thuận tiện cho quá trình giao dịch. 

11. TỔNG KẾT ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM SÀN BINANCE

Cùng TradaFX đi vào tổng kết lại những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo Binance trong bài viết ngày hôm nay.

11.1. Điểm mạnh

 • Chi phí thấp: chỉ 0,1% trên mỗi giao dịch
 • Nền tảng giao dịch: Khách hàng có thể giao dịch trên Website và Binance app thông qua điện thoại có hệ điều hành Android và IOS. 
 • Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư có thể mua với khối lượng lớn coin một cách nhanh chóng. 
 • Hỗ trợ nhiều phương thức rút tiền như Simplex (VISA và Mastercard), Chuyển khoản ngân hàng SEPA, iDeal…
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và chuyên nghiệp: Người dùng có thể lựa chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Tiếng Việt. Có mục FAQs và đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, nhanh chóng, tận tâm. 
 • Tính bảo mật cao: Binance luôn yêu cầu khách hàng thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA)
 • Đa dạng các đồng tiền ảo: Sàn giao dịch này hỗ trợ trên 100 loại coin khác nhau. 

11.2. Hạn chế

 • Tốc độ xử lý của sàn giảm nếu lượng người truy cập quá cao
 • Không cho phép giao dịch bằng tiền tệ phổ thông như USD, EUR,…
 • Từng bị hacker tấn công trong lịch sử. 

12. TÓM LƯỢC

Đánh giá một cách khách quan nhất thì Binance vẫn là một lựa chọn tối ưu cho cả những người mới bắt đầu hay đã là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mặc dù được coi là sàn điện tử vẫn còn non trẻ, tuy nhiên nhà môi giới này vẫn biết khai thác lợi thế từ chính mình. Và Binance vẫn được xem là một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín và an toàn nhất. 

Hi vọng qua bài viết Đánh giá sàn Binance mới nhất 2022 của TradaFX, bạn đã có cái nhìn khách quan nhất về nhà môi giới này. Nếu đang có ý định tham gia vào thị trường Crypto thì Binance chính là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. 

Chúc bạn thành công trong sự nghiệp trading!!!

4.6/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.