Creator Platform Là Gì? Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Đồng CTR Coin

CTR coin thuộc dự án blockchain được sáng lập bởi người Việt lấy tên dự án là Creator Platform. Bài viết sẽ cung cấp các thông tin về Creator Chain, Creator tokens cũng như cơ chế hoạt động của hệ sinh thái.

CTR coin – đồng coin thuộc một dự án blockchain cung cấp nền tảng xây dựng các ứng dụng dApp, NFT hay bất cứ ứng dụng tài chính phi tập trung nào khác có tên Creator Platform. Để biết được chi tiết Creator Platform là gì, cơ chế hoạt động của nền tảng cũng như đồng coin CTR và cả đội ngũ phát triển đứng sau dự án hay điểm gì khiến dự án này khác biệt so với đối thủ của nó, hãy cùng đọc bài viết hôm nay.

CTR Coin là gì

1. CREATOR PLATFORM LÀ GÌ?

Creator Platform CTR là một hệ sinh thái blockchain cung cấp những sản phẩm, tính năng, dịch vụ blockchain mang tính thiết yếu nhất như: Launchpad, NFT Marketplace, No Code Smart Contract, Low Code App hay các sản phẩm DeFi khác. Chính vì thế mà dự án Creator Chain còn được mô tả là nền tảng Blockchain-As-A-Service (BAAS).

Creator Platform là gì

Giao diện website Creator Platform cực kỳ đơn giản, bắt mắt, thân thiện với người dùng cùng nhiều dịch vụ nền tảng nâng cao. Thậm chí ngay cả khi bạn chỉ là người mới, không có nhiều kỹ năng về công nghệ thông tin hay blockchain đều có thể bắt đầu khởi tạo smart contract hay các ứng dụng phi tập trung dApp chỉ với một vài click. 

2. FOUNDER VÀ ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN CREATOR PLATFORM TOKEN

Creator Platform được thành lập vào 2021 bởi Tony Tran cùng ba co-founder khác bao gồm Vivian, Chin Ngo và Leo Pham. Cả bốn nhà sáng lập hiện đều nắm giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy quản lý dự án lần lượt là Giám đốc điều hành CEO, Giám đốc Marketing. Giám đốc kỹ thuật và Giám đốc vận hành và đều là những người dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực:

 • Tony Tran: Ngoài Creator Platform và CTR coin, Tony cũng đồng sáng lập VMO AI – một công ty cung cấp giải pháp công nghệ, phần mềm cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tony Tran đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp dịch vụ IT ở Việt Nam, cụ thể như thương mại điện tử, phát triển website hay công nghệ blockchain.
 • Vivian: Trước khi tham gia vào dự án CTR Coins, Giám đốc Marketing Vivian đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc với các chiến lược marketing đa lĩnh vực như blockchain, AI, Logistic, … trên toàn thế giới đặc biệt là Hoa Kỳ, Nhật Bản và Việt Nam.

Đội ngũ phát triển Creator Platform

 • Chin Ngo: Hay còn được giới thiệu với cái tên Ngô Trung Quốc. Không chỉ là CTO tại Creator Platform mà Chin Ngo còn là CTO tại hai dự án khác là V2B Lab và VMO AI cùng với Tony Tran. Không kém cạnh những founder khác, Chin Ngo đã có hơn 15 kinh nghiệm tại một công ty IT top 3 Việt Nam, cùng với vị trí blockchain developer trong hơn 5 năm.
 • Leo Pham: Đồng sáng lập VIC Group và MEGALA Ventures, cựu Giám đốc Marketing của VBC. Với kinh nghiệm làm việc của mình cùng với kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực blockchain với hơn 30 dự án blockchain, Leo Pham không chỉ có được kinh nghiệm dày dặn mà còn phát triển được một mạng lưới các đối tác chiến lược rộng lớn trước khi bắt đầu cộng tác để sáng lập dự án CTR coin.

3. ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA CREATOR EXCHANGE

Creator Platform hay dự án CTR coin không phải dự án đầu tiên, thậm chí không phải dự án duy nhất cung cấp các dịch vụ liên quan đến hệ sinh thái blockchain. Tuy nhiên, Creator cung cấp các dịch vụ được tối ưu hoá, phù hợp cho các tổ chức, doanh nghiệp cũng như lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Một số mục tiêu mà CTR coin và cả Creator Platform hướng đến khiến dự án này có những điểm đặc biệt:

 • Các cá nhân: Không chỉ hướng đến các tổ chức hay doanh nghiệp lớn, các cá nhân từ các nhà thiết kế, người làm nghệ thuật có những sản phẩm sáng tạo và muốn bán chúng dưới dạng các NFT thì đều có thể sử dụng Creator Platform. Hầu hết các khách hàng thuộc nhóm này đều có ít hoặc gần như không có kiến thức về lĩnh vực blockchain, hay các vấn đề liên quan đến bản quyền. Đội ngũ của Creator sẽ giúp họ có thể dễ dàng bán sản phẩm của họ nhận về token như CTR coin hay tuỳ chỉnh trên NFT marketplace và bảo mật các hợp động thông minh của họ.

Các dịch vụ chính Creator Chain

 • Các nhà phát triển developer tự do: Các developer từ các công ty IT hoặc freelancer không đủ kiến thức hay gặp nhiều khó khăn trong việc khởi tạo các ứng dụng blockchain và để có thể thành thạo trong lĩnh vực này thì đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy mà dự án CTR coin cung cấp Low Code dApp giúp họ phát triển dự án của mình trong khi không có quá nhiều kỹ năng cần thiết về blockchain để có thể phát triển dApp.
 • Thương nhân (Merchant): Các doanh nghiệp tích hợp công nghệ blockchain vào hoạt động tài chính, ứng dụng thanh toán, quy trình cung ứng, quản lý, … với chi phí hợp lý.

Trong tương lai thì Creator Platform cũng như CTR coin đều hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển các tính năng, sản phẩm cốt lõi này, từ đó cung cấp cho cộng đồng các công nghệ khác nhau để cùng phát triển chuyển đổi số hoá và tự động hoá.

4. CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA CREATOR PLATFORM CRYPTO

Creator Chain được xây dựng dựa trên Polkadot hay Substrate, cung cấp khả năng tương tác, quản trị mạng lưới, các tuỳ chỉnh tập trung vào tài chính phi tập trung và smart contract. Các tính năng chính mà dự án CTR coin cung cấp bao gồm:

 • No Code Smart Contract: Với tính năng này của Creator Platform thì ngay cả những nhà phát triển không biết về blockchain cũng có thể dễ dàng khởi tạo, xây dựng và triển khai các ứng dụng tương thích với máy ảo EVM cùng với ngôn ngữ lập trình đa dạng.
 • Ứng dụng phi tập trung Low Code: Không chỉ cung cấp sản phẩm Smart Contract mà nền tảng Creator CTR Coin còn mang đến cho người dùng khả năng tiếp cận các ứng dụng web đã sẵn sàng khởi chạy bao gồm các smart contract đã được kiểm toán, API, thanh toán, …

Tính năng Creator Launchpad

 • Creator Launchpad: Tính năng này của Creator Platform giúp các dự án khác trong hệ sinh thái thực hiện gần như toàn bộ các thủ tục phức tạo như các hoạt động marketing trước dự án, thực hiện các sale event, niêm yết token, staking, …

Ngoài ra, trong thời gian tới thì dự án cũng sẽ có dự định tung ra thêm một số sản phẩm, tính năng khác như:

 • NFT marketplace: Tính năng này sẽ được đội ngũ CTR Coin đặt tên là Mirana Marketplace nhằm mục đích hiển thị các quảng cáo, các bộ sưu tập, … cho bất cứ ai tạo được NFT của riêng họ chỉ bằng cách điền vào các biểu mẫu đơn giản, không cần mã hoá, không cần thiết lập.
 • Innovation Zone: Thông qua việc thiết lập listing và cách giao tiếp, kết nối cộng đồng của họ, các dự án tham gia sẽ được Creator Platform hỗ trợ nguồn lực chuyên dụng, kết nối mạng lưới trong ngành, cố vấn giá trị, … Đặc biệt, sự phân bổ hỗ trợ sẽ được ưu tiên cho các chủ sở hữu đồng CTR coin.

Builder.news trên Creator Platform

 • Builder.news: Được phát triển nhằm mục đích mở rộng kiến thức blockchain cho công chúng bao gồm cả những newbie hay người đã có kiến thức blockchain, nền tảng DeFi, Metaverse, NFT, …

5. CTR COIN LÀ GÌ?

Native Coin của nền tảng Creator Platform là đồng CTR Coin. Ban đầu CTR token được phát triển dưới dạng tiêu chuẩn ERC20 trên blockchain Ethereum. Tuy nhiên, sau khi Creator Chain khởi chạy mainnet, những người nắm giữ CTR coin ERC20 có thể swap sang đồng coin CTR native với tỷ lệ 1:1.

Đồng token CTR được sử dụng như một trung gian trao đổi giá trị giữa những người tham gia vào nền tảng Creator Platform cũng như sử dụng các dịch vụ và tính năng khác của nền tảng này. Creator Token được tạo ra nhằm cung cấp cho người dùng trong hệ sinh thái phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Đồng thời, cung hỗ trợ thúc đẩy người dùng nắm giữ, tham gia CTR coin farming để có thể kiếm thêm lợi nhuận từ blockchain này.

Hướng dẫn CTR coin farming

5.1. Thông tin cơ bản đồng coin CTR

Sự kiện Creator Platform IDO đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2021 với nguồn cung ban đầu cố định là 3,000,000 CTR coin với mức giá bán ở sự kiện IDO là 0.1$/token CTR. Dưới đây là chi tiết một số thông tin cơ bản của đồng coin CTR:

 • Ký hiệu: CTR
 • Tổng cung tối đa: 150,000,000 CTR coin
 • Giá coin CTR hôm nay: 0.003914$
 • Token CTR ATH: 0.91 USD

Địa chỉ CTR token address smart contract:

 • Ethereum: 0x923b83c26B3809d960fF80332Ed00aA46D7Ed375
 • BNB Smart Chain (BEP20): 0xd6cce248263ea1e2b8cb765178c944fc16ed0727

5.2. Phân bổ CTR token allocation

Với tổng cung tối đa là 150 triệu CTR coin đã được dự án phân bổ với tỷ lệ như sau: 

 • Bán công khai: 4,000,000 CTR tokens
 • Private Sale: 20.5 triệu coin CTR
 • Seed Sale: 3,000,000 token CTR
 • Nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor): 4,000,000 CTR coin.
 • Foundation: 30 triệu token
 • Đội ngũ phát triển và cố vấn: 31,500,000 coin CTR.
 • Hoạt động Marketing, Airdrop: 12,000,000 CTR coin
 • Phần thưởng Parachain: 18,000,000 token
 • Hệ sinh thái: 27 triệu CTR token.

Chi tiết lịch trình phân bổ token cho các nhóm chi tiết như sau:

Lịch phát hành CTR Coin

6. CẬP NHẬT CREATOR PLATFORM ROADMAP 2022

Theo cập nhật từ tài liệu whitepaper Creator Platform thì trong hai quý đầu năm 2022, dự án sẽ tập trung vào các dịch vụ tài chính phi tập trung và giao diện website cho người dùng, cụ thể:

Quý 1/2022:

 • Công bố bản thử nghiệm dịch vụ DeFi
 • Dịch vụ lưu trữ
 • Phiên bản thử nghiệm UI cho người dùng
 • Phiên bản thử nghiệm Low Code App

Backer dự án Creator Token

Quý 2/2022:

 • Đưa ra các dịch vụ DeFi
 • Công bố Low Code dApp
 • Dịch vụ Loyalty.

7. TỔNG KẾT

Thực tế, dự án blockchain này của Việt Nam không quá nổi bật trên thị trường quốc tế. Hiện bạn chỉ có thể mua CTR coin trên sàn Gate.io hoặc trên sàn DEX PancakeSwap (V2) với hai cặp giao dịch CTRC/USDT và CTR/WBNB. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ chỉ ở mức gần 15,000 USD theo dữ liệu trên coin CTR CoinMarketCap. Vậy nên nếu để đầu tư vào đồng coin này, các nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc và nghiên cứu thêm các dữ liệu, lộ trình phát triển của dự án.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.