Coingecko Là Gì? Coingecko Và Coinmarketcap: Chọn Đâu Cho Đúng?

Coingecko Là Gì? Khi Ngành Công Nghiệp Tiền Điện Tử Ngày Càng Phát Triển, Các Website Liên Quan Tới Tiền Điện tử Cũng Xuất Hiện Ngày Càng Nhiều. Trong Số Đó, Coingecko Là Một Website Uy Tín Chuyên Tổng Hợp Các Dữ Liệu Giá Của Các Loại Tiền Điện Tử.

Coingecko là gì – Một website chuyên tổng hợp các dữ liệu giá của các loại tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng phát triển, các website liên quan tới tiền điện tử cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì Coingecko và CoinMarketCap vẫn là những sự lựa chọn hàng đầu. Bài viết hôm nay sẽ đi từ những kiến thức trade cơ bản nhất Coingecko là gì tới hướng dẫn cách tải Coingecko, cách sử dụng Coingecko như thế nào? Chi tiết ra sao, hãy cùng Tradafx đọc bài viết hôm nay ngay nhé!

CoinGecko là gì?

1. SÀN COINGECKO LÀ GÌ?

Coingecko được thành lập vào năm 2014 là một công ty có trụ sở tại Singapore. Sàn Coingecko là một nền tảng web và có cả ứng dụng di động tổng hợp và cập nhật các thông tin về hiệu suất của hầu hết các tiền mã hoá bao gồm cả các mức giá tiền điện tử trong thị trường crypto. Với nguồn cấp dữ liệu thời gian thực, sàn Coingecko hiển thị giá cả, khối lượng giao dịch, biến động giá trong khoảng thời gian tùy chọn.

Trang chủ CoinGecko Portfolio

Bên cạnh đó, trên trang web Coingecko cũng hiển thị bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường (coingecko market cap) xếp theo thứ tự từ vốn hoá thị trường lớn nhất tới nhỏ nhất. Sàn CoinGecko được các nhà đầu tư coi như một công cụ phân tích cơ bản thị trường crypto. Bên cạnh theo dõi giá coin, market cap thì CoinGecko còn theo dõi sự phát triển của cộng đồng, phát triển mã nguồn mở, các sự kiện lớn, … Ngoài ra, nó cũng cung cấp công cụ quản lý danh mục đầu tư cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

2. CÁCH SỬ DỤNG COINGECKO LOGIN

Hiểu được coingecko là gì rồi, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng coingeko. Đầu tiên, bạn sẽ đăng ký tài khoản trên CoinGecko. Nếu sử dụng trên điện thoại, bạn có thể tải CoinGecko App về điện thoại. Việc đăng ký tài khoản sàn CoinGecko rất đơn giản, chỉ cần email/gmail. Vào trang chủ CoinGecko và bấm “Sign Up” ở góc trên bên phải màn hình:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản CoinGeko

Sau khi điền thông tin email và tạo mật khẩu, sẽ có một email xác nhận tài khoản. Làm theo hướng dẫn trong email và đăng nhập coingecko login lại là bạn đã xác thực tài khoản CoinGecko thành công.

Bạn có thể thu thập kẹo thưởng trên CoinGecko Candies, vì khi tích luỹ đủ một số lượng, bạn có thể đổi quà đó! Mỗi ngày bạn sẽ được thu thập kẹo miễn phí một lần.

Phần thưởng trong Coingecko Candies

2.1. Hướng dẫn cách xem CoinGecko

Cho đến thời điểm hiện tại, nền tảng CoinGecko cung cấp rất nhiều tiện ích, nhưng cách sử dụng CoinGecko hiệu quả đó là bạn nên tập trung vào một số tính năng chính của Gecko Coin.

Phần đầu tiên là thanh Menu để các nhà giao dịch có thể theo dõi gồm: Gecko Coin, Exchange (phần mua coin trên CoinGecko), NFT, Publications, Resource và Products. Mỗi phần này đều có những chuyên mục nhỏ hơn bên trong.

Thanh menu trong giao diện Coingeko

Dòng đầu tiên trên thanh Menu cho biết:

– Coin: 12602 – Tổng số coin/tiền điện tử hiện có thể theo dõi trên Coingecko.

– Exchange: 543 – Top sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới bao gồm các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới như Binance, Kucoin, Huobi, … Bao gồm cả các sàn CEX và sàn DEX.

– Market Cap: $2,056,119,155,094 – Tổng vốn hoá trên thị trường

– 24h Vol:  $93,622,265,768 – Khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ.

– Dominance: BTC 38.0% ETH 17.8% – Tỷ lệ BTC, ETH so với toàn thị trường. 

–  ETH Gas: 92 GWEI – Phí Gas ETH mà bạn cần để có thể giao dịch.

Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ, đơn vị tiền tệ ở phần ENG và USD. Ngoài ra, Gecko Coin cũng cho phép người dùng tự chuyển đổi giữa các chế độ thường và Darkmode, muốn chuyển đổi giao diện, bạn bấm vào biểu tượng mặt trăng bên cạnh nút Subscribe. Nút Subscribe là nơi bạn đăng ký CoinGecko Premium và phần các câu hỏi thường gặp.

Tuỳ chỉnh ngôn ngữ đơn vị tiền tệ

Như đã nói phía trên, mỗi ngày người dùng có thể thu thập kẹo 10 kẹo miễn phí ở phần biểu tượng hộp kẹo CoinGecko Candies. Kế bên hộp kẹo Gecko Coin là Portfolio chính là danh mục đầu tư của bạn. Portfolio quản lý cập nhật các khoản lãi lỗ đầu tư vào các đồng tiền mã hoá trên thị trường crypto mà bạn đã thực hiện.

Danh mục đầu tư Portfolio CoinGeko

Gecko Coin cũng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và theo dõi giá coin nhờ vào công cụ Search. Tìm kiếm đồng tiền điện tử mà bạn quan tâm bằng cách nhập tên của nó vào ô tìm kiếm.

2.2. Cách mua coin trên CoinGecko

Trong phần giao diện của Gecko Coin còn một phần cực kỳ quan trọng. Phía dưới phần Menu và các Tab hiển thị là bảng xếp hạng các đồng tiền mã hoá được Gecko Coin xếp hạng theo Market Cap.

Bảng xếp hạng các tiền điện tử

Bạn có thể cập nhật giá tiền ảo hôm nay hay giá coin hôm nay ở cột Price. Sự thay đổi của giá coin sẽ được Gecko Coin cập nhật theo mốc thời gian 1H, 24H và 7 ngày. Cột cuối cùng sẽ cho các nhà giao dịch biết xu hướng gần đây của đồng tiền điện tử đó.

Với những người mới không chỉ thắc mắc coingecko là gì mà có thể còn thắc mắc cách mua coin trên CoinGecko và cách nạp tiền vào CoinGecko. Tuy nhiên, CoinGecko chỉ là nền tảng theo dõi, cập nhật các thông tin về tiện tử không phải sàn giao dịch nên không cung cấp các dịch vụ mua/bán tiền mã hoá. Đồng thời CoinGecko cũng không phải một loại ví nên cũng không thể rút tiền từ CoinGecko. 

Bấm vào mỗi đồng tiền điện tử, Gecko Coin cho phép người dùng sử dụng các tiện ích như biểu đồ giá được cập nhật, biểu đồ market cap, công cụ chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử với nhau.

Chi tiết thông tin tiền điện tử

2.3. CoinGecko Premium

Hiện Coingecko đang cung cấp 3 tùy chọn tài khoản trong đó CoinGecko Premium sẽ có những ưu đãi riêng tuỳ loại tài khoản.

Tuỳ chọn Coingecko Premium

Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng ở mức cơ bản bạn hoàn toàn có thể sử dụng CoinGecko free. Với hai gói CoinGecko Premium, bạn không cần phải tìm hiểu cách nạp tiền vào CoinGecko, bạn sẽ có hai tùy chọn thanh toán.

Phương thức thanh toán CoinGeko Premium

Bạn có thể chọn thanh toán qua thẻ tín dụng như thẻ Visa, thẻ Mastercard, …. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thanh toán bằng các loại tiền điện tử. Gecko Coin hiện chỉ chấp nhận thanh toán qua mạng ETH và thanh toán qua Pay with Coinbase.

3. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA COINGECKO VÀ COINMARKETCAP

Hiện nay, có thể nói rằng Coingecko và CoinMarketCap là hai nền tảng cập nhật, theo dõi phân tích giá tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Vậy thì sự khác biệt giữa Coingecko và CoinMarketCap là gì và các nhà giao dịch nên chọn nền tảng nào?

Dưới đây là bảng so sánh Coingecko và CoinMarketCap dựa trên một số yếu tố:

 

Coingecko

CoinMarketCap

Ứng dụng di động

Có hỗ trợ Có hỗ trợ

Xếp hạng tiền điện tử

Cho phép phân loại tiền điện tử theo tiêu chí của bộ lọc

Gecko Coin hiển thị mã và biến động của tiền điện tử theo khoảng thời gian 

Giao diện không quá chi tiết

Trang chủ CoinMarketCap chỉ hiển thị giá coin trong khoảng thời gian 24H

Tính năng đặc biệt

Gecko Coin cung cấp phân tích chuyên sâu về thị trường tiền điện tử

Tính năng điểm tin cậy (Trust Score CoinGecko) phân loại các sàn giao dịch thay vì sử dụng khối lượng giao dịch 24H.

Gecko coin cung cấp Coingecko API miễn phí

CoinMarketCap cung cấp ba bảng xếp hạng:

– Top 100 theo khối lượng được điều chỉnh (Tính cả mô hình Trade to Mine)

– Top 100 theo khối lượng được báo cáo

– Xếp hạng theo tính thanh khoản

Mặc dù Coingecko và CoinMarketCap là những nền tảng, trang web về giá tiền điện tử tiên phong nhưng với một thị trường phát triển mạnh mẽ như tiền điện tử thì chắc chắn sẽ ngày càng xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh. Điều này gây nên áp lực cho cả Coingecko và CoinMarketCap nhưng lại cực kỳ có lợi cho các nhà giao dịch.

4. CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA COINGEKO LÀ GÌ?

Ngoài các công cụ cơ bản theo dõi các đồng tiền điện tử như Coingecko Bitcoin, Coingecko Web3, … thì Gecko Coin cũng cung cấp một số công cụ khác cũng rất hữu ích khi giao dịch trong thị trường Crypto.

4.1. Coingecko News

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà giao dịch lại coin Gecko Coin như một công cụ phân tích cơ bản trong thị trường crypto. Phân tích cơ bản thì các dữ liệu, tin tức sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

Chi tiết tính năng CoinGecko News

Các nhà giao dịch có thể đọc tin tức Gecko Coin tổng hợp các tin tức tiền điện tử mới nhất trong phần Resources -> Lastest News. Ngoài ra, khi bấm vào chi tiết mỗi loại tiền tệ, kéo xuống cuối trang, các nhà giao dịch sẽ thấy tin tức liên quan đến đồng tiền điện tử đó. 

Nhờ vào tính năng này, Gecko Coin giúp người dùng có thể đọc các tin tức liên quan tới đồng crypto mình quan tâm mà không cần phải cập nhật quá nhiều tin tức trong thị trường.

4.2. Podcast CoinGecko là gì?

Khoảng thời gian dịch bệnh, ngoài các hình thức đầu tư cá nhân trở nên phổ biến hơn thì Podcast cũng đã nổi lên như một xu hướng mới. Mỗi tập CoinGecko Podcast giúp người nghe tìm hiểu về công nghệ bitcoin, blockchain và tiền điện tử qua các bài phỏng vấn của Gecko Coin với các doanh nhân, nhà lãnh đạo trong thị trường crypto.

Giao diện Coingeko podcast

Người dùng có thể nghe trực tiếp Gecko Coin Podcast hoặc nghe trên các nền tảng khác như Spotify, Apple Podcasts hoặc Google Podcasts. 

4.3. Coingecko Earn

Công cụ Coingecko Earn nằm trong phần Resources -> Earn Crypto. Công cụ này cho phép bạn có thể tính toán được số crypto thu được nếu stake trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau như thế nào. 

Đầu tiên, bạn chỉ cần chọn loại tiền điện tử và nhập số lượng mà bạn muốn tiền điện tử mà bạn muốn stake vào ô “I deposit” và chọn nền tảng stake ở dưới. Gecko Coin sẽ tính toán giúp bạn xác định nền tảng có lợi nhuận cao nhất để stake tiền điện tử của bạn theo tháng, năm. 

Công cụ CoinGeko Earn

Tuy nhiên, tính năng Coingecko Earn sẽ không còn được hỗ trợ như một phần dịch vụ của Gecko Coin từ đầu tháng 2 năm 2022.

5. TỔNG KẾT

Với CoinGecko, người dùng có thể dễ dàng thấy giá tiền điện tử trực tiếp và phân loại theo các tiêu chí tuỳ chọn. Bài viết coingecko là gì hôm nay đã giúp bạn hiểu hơn về nền tảng này. 

Những công cụ Gecko Coin cung cấp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khám phá thị trường và các sàn giao dịch khác nhau. Ngoài ra, điểm tin cậy của các sàn giao dịch là một cách tuyệt vời để hướng những người mới tránh được các sàn tiền ảo lừa đảo.

4.7/10 - (11 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Thành lập năm 2007, Axi đã nhanh chóng trở thành công ty giao dịch trực tuyến hàng đầu
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo