Coin XEC Là Gì? Toàn Tập Về Dự Án Coin eCash Mới Nhất 2022

Tổng Hợp Những Thông Tin Cơ Bản Về Dự Án Ecash (Coin XEC) Như Ecash Là Gì? Điểm Nổi Bật Của Dự Án? Lịch Sử Hình Thành? Ví Lưu Trữ Coin XEC? Mua Coin XEC Ở Đâu?

Có thể bạn chưa biết, Bitcoin Cash ABC (BCHA), dự án tiền điện tử phân nhánh từ Bitcoin và Bitcoin Cash, đã đổi tên thương hiệu thành eCash (XEC). Nói một cách đơn giản hơn, hiện tại eCash (XEC) đã trở thành Tiền Điện Tử nền tảng của công ty phần mềm Bitcoin ABC.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TradaFX tìm hiểu chi tiết về dự án eCash (XEC). ECash (XEC) có những điểm nổi bật nào? Đồng coin XEC là gì? Mua coin XEC ở đâu?

tổng hợp những thông tin cơ bản về dự án eCash (coin XEC) như eCash là gì? Điểm nổi bật của dự án? Lịch sử hình thành? Ví lưu trữ coin XEC? Mua coin XEC ở đâu?

1. ECASH LÀ GÌ?

eCash được thiết kế để sử dụng như tiền điện tử. Tương tự như việc phát minh ra email giúp bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp trực tuyến, eCash cho phép người dùng gửi tiền  trực tuyến cho những người khác. Điều này bao gồm việc có thể sử dụng eCash để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Như đã đề cập trước đó, eCash còn được biết đến với cái tên tiền nhiệm là Bitcoin Cash ABC (BCHA). Thương hiệu eCash bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. Các sàn giao dịch được khuyến khích cập nhật danh sách cũ hơn cho phù hợp, tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy eCash được liệt kê là BCHA trên một số sàn giao dịch nếu họ chưa thực hiện chuyển đổi.

coin XEC

Việc khởi động lại dự án đi kèm với những cải tiến mới bao gồm tích hợp lớp cơ chế đồng thuận proof-of-stake có tên Avalanche, chức năng staking và tốc độ giao dịch vượt trội. Sau khi được nâng cấp, tất cả coin BCHA của người dùng sẽ được chuyển đổi sang coin XEC với tỷ lệ 1:1.000.000.

1.1. Giá đồng eCash (Coin XEC)

Giá eCash (Coin XEC) CoinMarketCap hôm nay 29/05/2022 là $0,000047 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $10.076.770 USD.

coin XEC

1.2. eCash và Bitcoin ABC có khác nhau không?

eCash là một loại tiền điện tử, trong khi Bitcoin ABC là phần mềm mà các doanh nghiệp sử dụng để tương tác và duy trì mạng eCash. Nhóm nghiên cứu đằng sau phần mềm Bitcoin ABC cũng hoạt động dưới tên tương tự.

1.3. Tổng nguồn cung coin XEC

eCash (coin XEC) có nguồn cung cấp cố định 21 triệu giống như Bitcoin. Đơn vị cơ sở mặc định của eCash có 2 chữ số thập phân (100 satoshi) trong khi đơn vị cơ sở mặc định của bitcoin (BTC) có 8 chữ số thập phân (100.000.000 satoshi).

90% của tổng nguồn cung coin XEC đã được khai thác. Tỷ lệ lạm phát của eCash đã ở mức thấp (dưới 2% vào năm 2021) và sẽ giảm dần về 0.

coin XEC

2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH ECASH

Vậy quá trình hình thành và phát triển của eCash (XEC) bắt đầu từ đâu? eCash (XEC) được dẫn đầu bởi nhà phát triển tài năng Amaury Sechet, đồng thời đóng vai trò là người chỉ đạo việc ra mắt Bitcoin Cash trước khi rời khỏi radar trong giai đoạn 2018-2020.

XEC coin, được biết đến là Bitcoin Cash ABC (BCHA) trước khi thực hiện đổi thương hiệu vào tháng 7 năm 2021, có nguồn gốc là một dự án phân nhánh từ Bitcoin Cash (BCH) vào tháng 11 năm 2020. Bản thân BCH cũng là một dự án phân nhánh của Bitcoin, được thực hiện bởi một nhóm các nhà phát triển chưa hài lòng với hướng đi mà cộng đồng phát triển của Bitcoin đã áp dụng.

Bitcoin Cash thực sự được chia thành hai dự án riêng biệt: BCHA và Bitcoin Cash Node (BCHN). Theo một số thông tin, các dự án phân nhánh này là kết quả của quyết định gây tranh cãi của Amaury về yêu cầu khoản quyên góp 8% từ tất cả các thợ đào cho quỹ phát triển.

LƯU Ý: Một số sàn giao dịch vẫn chưa cập nhật mã của tiền điện tử eCash là XEC kể từ lần lặp lại BCHA trước đó.

coin XEC

Từ tháng 8 năm 2021, eCash bắt đầu thực hiện một số tính năng bảo mật vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Trong đó, eCash đang trong quá trình triển khai CashFusion, một giao thức bảo mật che khuất hoạt động giao dịch thông qua việc “trộn lẫn” các giao dịch với người dùng khác, tạo ra sự xáo trộn.

Phương thức bảo mật xáo trộn này được thực hiện thông qua đồng tiền bảo mật Monero và gây tranh cãi bởi có thể thu hút tội phạm mạng và những kẻ tấn công bằng mã độc tống tiền.

Lộ trình eCash vạch ra khả năng mở rộng là rào cản lớn tiếp theo cần vượt qua. eCash hiện đang hỗ trợ tối đa 100 giao dịch mỗi giây (TPS), nhưng nó có mục tiêu cao nhất là năm triệu TPS. Để đáp ứng những mục tiêu này, các nhà phát triển dự định triển khai quy trình blockchain có thể mở rộng, blockchain lược bỏ giao thức mạng QUIC.

3. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỰ ÁN ECASH

eCash mở ra cánh cửa cho những khả năng vượt trội bằng cách kết hợp công nghệ cốt lõi đằng sau thành công của Bitcoin – cùng một nguồn cung cố định, lịch trình halving và genesis block – với sự đồng thuận và quản trị giao thức bằng Proof of Stake mới nhất.‍

eCash là sự tiếp nối của dự án Bitcoin Cash và tiếp tục được phát triển bởi đội ngũ Bitcoin ABC kể từ những ngày đầu năm 2017.

3.1. AVALANCHE

Avalanche là một thuật toán đồng thuận mang tính cách mạng cho phép giao dịch tức thì, tăng cường bảo mật và nâng cấp không cần phân nhánh. Các đối thủ cạnh tranh khác của bitcoin (như Bitcoin Cash) đã mất giá trị đáng kể từ các phân nhánh gây tranh cãi (và dường như là vô tận).

Avalanche mang lại sự quản lý phi tập trung về mặt chính trị, hợp lý về mặt kỹ thuật cho giao thức eCash.

3.2. Staking

eCash là một giải pháp kỹ thuật cho một vấn đề chính trị: Đồng tiền nào tốt nhất?

Hệ sinh thái tiền tệ bao gồm nhiều bên liên quan quan trọng. Khai thác Proof of work có lịch sử thực nghiệm rộng rãi và đảm bảo rằng các bên liên quan được khuyến khích tiếp tục hỗ trợ mạng lưới.

Các phát triển tiền điện tử gần đây cũng đã chứng minh giá trị của việc staking dựa trên sở hữu. Bởi vì trọng tâm của eCash là xây dựng nguồn tiền tốt nhất có thể, thay vì xây dựng một văn hóa trên Twitter, mọi giải pháp khả thi về mặt kỹ thuật đều được đưa ra bàn luận.

Avalanche staking sẽ là một phần quan trọng trong nhiệm vụ quản trị eCash và khuyến khích người dùng.

3.3. Quản trị

Doanh thu từ giao thức liên tục được tái đầu tư trở lại vào hệ sinh thái eCash để tài trợ cho các sáng kiến ​​phát triển cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái quan trọng, với sự phê duyệt tài trợ bởi Global Network Council (GNC).3.4. ETOKENS

eCash hỗ trợ các token mà bất kỳ ai cũng có thể tạo và giao dịch.

Ngay lập tức tạo token của riêng bạn với tên, nguồn cung cấp, chữ số thập phân và biểu tượng của riêng bạn – tất cả với chi phí thấp và tốc độ cao của một giao dịch eCash duy nhất (nhỏ hơn nhiều 0,01 đô la).

3.5. Đơn vị nhỏ, tiện lợi (BITS)

Không có tiền tệ nào khác có 8 chữ số thập phân. Tại sao nên sử dụng eCash?

Các loại tiền điện tử có đơn vị giá thấp hơn cũng hòa nhập với thị trường tăng giá cao hơn. Bởi vì nhóm eCash được khuyến khích để đảm bảo định giá tiền tệ cao nhất có thể, sự thay đổi này là rất rõ ràng.

3.6. CASHFUSION

Bạn không thể luôn nói những gì bạn nghĩ?

Big Tech ngày càng kiểm soát những gì bạn có thể thấy và phát ngôn. Trên internet, quyền riêng tư là cách duy nhất để bảo vệ tự do cá nhân của bạn.

eCash được xây dựng bởi các nhà phát triển Bitcoin ban đầu, những người đã làm việc để giải quyết vấn đề về quyền riêng tư của Internet và tài chính từ rất lâu trước khi có whitepaper của Satoshi.

Thật không may, công nghệ theo dõi và phân tích dữ liệu đã phát triển trong khi công nghệ bảo mật Bitcoin vẫn trì trệ.

Quyền riêng tư là yếu tố cơ bản đối với tiền bạc. Đây là lý do tại sao eCash hỗ trợ giao thức CashFusion.

CashFusion cung cấp khả năng ẩn danh tương đương với các đồng tiền bảo mật hàng đầu trong khi vẫn đảm bảo giới hạn nguồn cung cấp có thể kiểm tra được. Nó có thể được bật hoặc tắt bất kỳ lúc nào trong Electrum ABC.

4. ROADMAP

coin XEC

Có ba tiêu chí chính mà đội ngũ phát triển eCash hướng tới đó là:

  • Mở rộng quy mô thông lượng giao dịch (từ khoảng 100 giao dịch mỗi giây đến hơn 5 triệu giao dịch mỗi giây).
  • Cải thiện trải nghiệm thanh toán tập trung vào tính tức thì và đáng tin cậy. Tất cả các giao dịch sẽ thực hiện ngay lập tức và được bảo mật chỉ trong vòng 3 giây.
  • Mở rộng giao thức và thiết lập các bản nâng cấp trong tương lai không cần phân nhánh để hỗ trợ nền kinh tế trong tương lai.

Mạng eCash hiện nâng cấp hàng năm vào ngày 15 tháng 5 và ngày 15 tháng 11. Các nâng cấp này là bắt buộc đối với tất cả các nhà vận hành node. Để hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh, các nâng cấp dựa trên dấu thời gian chứ không phải theo khối cụ thể.

Bạn có thể tham khảo lộ trình phát triển eCash (XEC) chi tiết theo ba tiêu chí trên tại: https://e.cash/#roadmap

5. VÍ LƯU TRỮ COIN XEC

eCash hỗ trợ một số ví chính như Cashtab, ViaWallet và ElectrumABC.

coin XEC

6. MUA COIN XEC Ở ĐÂU?

Vì các giao dịch eCash diễn ra trực tiếp giữa người với người, bạn không cần có tài khoản ngân hàng để sở hữu nó. Thay vào đó, bạn chỉ cần một ví điện tử. Sau khi có ví, bạn có thể nhận eCash bằng cách mua nó trên một sàn giao dịch tiền điện tử và chuyển chúng vào ví của bạn. Ngoài ra, những người khác cũng có thể gửi eCash vào ví của bạn.

Dưới đây, TradaFX sẽ gợi ý cho bạn một số sàn giao dịch nơi bạn có thể mua bán ECash (coin XEC):

  • Binance
  • Huobi Global
  • OKEx
  • Mandala Exchange
  • Upbit.

7. TÓM LƯỢC

Bài viết trên đây của TradaFX đã tổng hợp những thông tin cơ bản về dự án eCash (coin XEC) như eCash là gì? Điểm nổi bật của dự án? Lịch sử hình thành? Ví lưu trữ Coin XEC? Mua coin XEC ở đâu? Nếu bạn quan tâm đến eCash – đồng tiền điện tử lọt top 100 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới thì hãy comment suy nghĩ của bạn dưới bài viết này nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn