Coin SLP Là Gì? Cách Kiếm SLP Token

0 10.480

Là một trong những dự án đi đầu xu hướng Play To Earn, Axie Infinity – một trò chơi trên nền tảng Blockchain (NFT Gaming) đã thu hút hàng ngàn người tham gia trên khắp thế giới. Tiếp nối bài viết trước về đồng coin AXS (token quản trị của Axie Infinity), trong bài viết hôm nay, TradaFX sẽ giới thiệu một đồng coin mang tính ứng dụng và có vai trò quan trọng không kém của nền tảng này, đó là coin SLP (Smooth Love Potion).

Vậy coin SLP là gì? Những người chơi game Axie cần sử dụng SLP cho mục đích gì? Làm thế nào để thu hoạch coin SLP? Có thể mua bán coin SLP hay không? Cùng theo dõi nhé!

coin slp

1. KHÁI QUÁT VỀ GAME AXIE INFINITY

Để hiểu đầy đủ và đánh giá đúng vai trò của coin SLP (Smooth Love Potion), trước hết hãy nắm bắt ý tưởng và luật chơi của Axie Infinity.

Nói một cách đơn giản, Axie Infinity là một trò chơi nơi bạn thu thập phần thưởng, nuôi nấng thú cưng (được gọi là Axie) và sử dụng chúng để chiến đấu với những Axie của người chơi khác. Để chơi game, mỗi người chơi được yêu cầu có ba Axie. Bởi không gian của trò chơi chạy trên blockchain, mỗi Axie chính là một token không thể thay thế (NFT), có nghĩa là nó là duy nhất, có thể hoán đổi cho nhau và không thể thay thế.

coin slp

Trò chơi cần có một hệ thống kinh tế có thể tự duy trì. Và để một nền kinh tế hoạt động, nó cần được hỗ trợ bởi một loại tiền tệ. Trong trường hợp của Axie Infinity, nền kinh tế của nó được hỗ trợ bởi hai loại tiền tệ: Smooth Love Potion (SLP) và Axie Infinity Shards (AXS).

2. COIN SLP LÀ GÌ?

Là một trong hai loại token chính trong Axie Infinity, Smooth Love Potion (SLP) là đơn vị tiền tệ mà người chơi thu thập được khi tham gia trò chơi. Số lượng coin SLP mà người chơi kiếm được sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của họ.

Lưu ý rằng Axie Infinity không bán SLP cho người chơi. Thay vào đó, các coin SLP này được tạo ra từ trò chơi. Cách thiết lập như vậy buộc người chơi phải tham gia chơi game để kiếm SLP.

Tuy nhiên, kiếm SLP có thể là một thách thức đối với một số người chơi. Do đó, một thị trường thứ cấp đã được tạo ra, bạn có thể mua thêm coin SLP từ những người chơi khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được các token này tại các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, chẳng hạn như Binance và Uniswap.

2.1. Thông tin cơ bản coin SLP

 • Token name: Smooth Love Potion
 • Ticker: SLP
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility token
 • Địa chỉ Contract: 0xCC8Fa225D80b9c7D42F96e9570156c65D6cAAa25
 • Circulating Supply: 5.375.374.133 SLP
 • Total Supply: Không giới hạn

2.2. Ứng dụng coin SLP

Vậy coin SLP được sử dụng để làm gì?

coin slp

Nhân giống Axie

Những thú chiến đấu dễ thương mà bạn sở hữu đều có giá trị. Ngoài việc sử dụng chúng cho các trận chiến, bạn có thể bán chúng cho những người chơi khác. Và nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn bằng cách bán Axie, bạn cần học cách nuôi chúng. Và đúng vậy,  Axies cũng có khả năng sinh sản. Tuy nhiên, việc lai tạo chúng cần sử dụng coin SLP, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có đủ các coin SLP trong ví của mình.

Bán tại các sàn giao dịch

SLP là một loại tiền điện tử dựa trên Ethereum có giá trị tiền tệ ngoài đời thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán coin SLP tại các sàn giao dịch tiền điện tử. Việc bạn cần làm là chọn thời điểm bán ra thích hợp, đảm bảo rằng sàn giao dịch nơi bạn sẽ bán coin SLP của mình đáng tin cậy với phí giao dịch hợp lý.

Mua vật phẩm ngoài đời thực

Vì giá trị của SLP coin gắn liền với tiền thật nên bạn có thể sử dụng nó để mua các sản phẩm và dịch vụ trong đời thực. Từ các cửa hàng giày thể thao đến nhà hàng, rất nhiều cơ sở ở Philippines đã chấp nhận SLP như một hình thức thanh toán, tuy nhiên, nó phụ thuộc vào khu vực đó có chấp nhận hình thức thanh toán này hay không.

3. COIN SLP VÀ AXS KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Có thể bạn sẽ băn khoăn tự hỏi liệu thực sự có sự khác biệt giữa coin SLP và AXS hay không. Bạn đã biết rằng coin SLP là token trong game mà bạn có thể kiếm được bằng cách chiến thắng các trận đấu và hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định mà trò chơi đặt ra. Trong khi đó, coin AXS lại đóng vai trò là token quản trị của trò chơi.

Về cơ bản, tiền điện tử này cho phép chủ sở hữu của nó quyền bỏ phiếu đối với các đề xuất và dự án định hình vũ trụ Axie Infinity và tương lai của nó. Hơn nữa, người chơi có thể stake AXS (khóa token trong một khoảng thời gian cụ thể để kiếm thêm AXS) hoặc sử dụng nó làm phương thức thanh toán trong Axie Marketplace.

4. CÁCH KIẾM COIN SLP

Bạn có thể kiếm SLP bằng cách tham gia vào các hoạt động của trò chơi. Nhưng chính xác thì đây là những hoạt động? Dưới đây là những nhiệm vụ người chơi cần thực hiện để nhận được những token đó:

coin slp

Tham gia trận chiến trong Chế độ Adventure

Thực tế bạn có thể sử dụng thú Axie của mình để chơi ở hai chế độ chơi. Với chế độ Adventure, nơi bạn sẽ chiến đấu với quái vật (do hệ thống điều khiển) ở các cấp độ khác nhau. Chiến thắng trong các trận đấu không chỉ mang lại cho bạn phần thưởng là coin SLP mà còn cả điểm kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng độ khó của trò chơi tăng lên mỗi khi bạn đạt đến cấp độ mới.

Chiến đấu với những người chơi khác trong Chế độ Arena

Chế độ Arena là nơi bạn sẽ điều khiển các Axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác với các Axie của họ. Bạn nhận được cả mã thông báo SLP và điểm kinh nghiệm mỗi khi bạn thắng một trận đấu. Không giống như trong chế độ Phiêu lưu, bạn sẽ không bắt buộc phải chiến đấu với các con trùm trong thiết lập trò chơi này.

Thực hiện Nhiệm vụ hàng ngày

Hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày giúp bạn kiếm được một vài coin SLP. Các hoạt động này bao gồm việc hoàn thành check-in hàng ngày và hoàn thành một số trò chơi cụ thể trong chế độ Adventure và Arena.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Hiện tại, nền kinh tế của Axie Infinity có dư cung coin SLP, điều này rõ ràng là dẫn đến lạm phát. Để hạn chế sự thặng dư và giữ cho nền kinh tế được kiểm soát, trò chơi cuối cùng sẽ xóa phần thưởng khỏi Nhiệm vụ hàng ngày và Chế độ Adventure. Hơn nữa, Axie Infinity cũng sẽ cơ cấu lại chế độ Arena để tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho các đội Axie chất lượng trong trò chơi và người chơi sẽ phải đầu tư nhiều SLP để có được các đội hình chất lượng hơn.

5. MUA BÁN COIN SLP NHƯ THẾ NÀO?

Dưới đây, TradaFX sẽ hướng dẫn bạn cách mua bán coin SLP.

coin slp

5.1. Mua coin SLP

Để thu hút nhiều người chơi và nhà đầu tư hơn, Smooth Love Potion có thể được giao dịch tại một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, chẳng hạn như Binance, KuCoin, Gemini, FTX và Gate.io.

Dưới đây là các bước cơ bản bạn cần làm theo nếu bạn muốn mua coin SLP. Lưu ý rằng chúng có thể thay đổi tùy theo sàn giao dịch:

 • Mở tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn chọn. Đảm bảo rằng sàn giao dịch bạn đã chọn hỗ trợ coin SLP. Bỏ qua bước này nếu bạn đã có tài khoản.
 • Thêm tiền vào tài khoản của bạn phương thức thanh toán chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn.
 • Truy cập nền tảng giao dịch coin SLP và thực hiện giao dịch mua của bạn. Khi giao dịch được thực hiện, coin SLP của bạn sẽ được lưu trữ trong danh mục đầu tư của bạn.
 • Nếu bạn muốn một lớp bảo mật bổ sung, hãy taọ một ví tiền điện tử riêng để bạn có thể lưu trữ coin SLP của mình.

5.2. Bán coin SLP

Ngược lại, bạn có thể bán coin SLP bạn sở hữu để kiếm tiền. Có một số tùy chọn để bán SLP của bạn. Dưới đây là hai trong số các phương pháp phổ biến nhất:

Chuyển SLP trực tiếp từ Ronin sang sàn giao dịch

Bạn có thể chuyển coin SLP trong ví Ronin của mình sang một sàn giao dịch tiền điện tử có hỗ trợ SLP. Đây có lẽ là tùy chọn thiết thực nhất vì mạng Ronin không tính phí giao dịch của người dùng.

Chuyển SLP từ Ronin sang MetaMask

Vì SLP là một token dựa trên Ethereum, bạn có thể bán nó trên một sàn giao dịch phi tập trung. Nhưng trước khi có thể làm như vậy, bạn cần chuyển SLP của mình sang ví MetaMask. Đây là cách thực hiện:

 • Tạo tài khoản MetaMask. Bỏ qua bước này nếu bạn đã có.
 • Sử dụng Ronin Bridge để kết nối coin SLP của bạn từ ví Ronin với ví MetaMask. Thao tác này sẽ đồng bộ hóa số tiền của bạn và cho phép bạn rút coin SLP về ví MetaMask.
 • Bây giờ coin SLP của bạn đã ở trong ví MetaMask, bạn có thể giao dịch nó trên Ethereum. Sử dụng sàn giao dịch phi tập trung hoặc Automated Market Maker (AMM) hỗ trợ Ethereum.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: coin SLP của bạn sẽ bị mất nếu bạn gửi chúng trực tiếp từ ví Ronin của mình đến địa chỉ Ethereum. Do đó, việc kết nối SLP của bạn với MetaMask là điều bắt buộc.

6. TÓM LƯỢC

Bài viết trên đây đã giới thiệu khái quát về game Axie Infinity, ứng dụng đồng Coin SLP, cách thu thập, mua, bán coin SLP. Nếu bạn có ý định đầu tư nghiêm túc vào dự án Axie, hãy tìm hiểu thật kỹ về dự án và có kế hoạch quản lý vốn & rủi ro. Chúc các bạn thành công.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm