Coin Shiba Inu Là Gì? Đồng Shiba Coin Có Tiềm Năng Không?

0 9.965

Coin Shiba đồng meme coins được cho là đã khiến nhiều nhà đầu tư “một bước thành triệu phú”. Đọc đến đây chắc chắn rất hấp dẫn đúng không? Vậy chi tiết coin Shiba là gì, điểm đặc biệt gì mà giá Shiba Coin lại tăng mạnh đến như vậy và đến nay thì dự đoán đồng shiba hay Shiba Coin có tiềm năng không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Coin Shiba Inu là gì

1. COIN SHIBA INU LÀ GÌ?

Coin Shiba Inu hay coin SHIB là một meme coin được giới thiệu ra thị trường tiền điện tử vào tháng 8 năm 2020. Tên của đồng Shiba Inu được lấy từ tên của chú chó Shiba ở Nhật. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn đồng tiền ảo Shiba Inu với đồng Dogecoin cũng là meme coin với chủ đề tương tự.

Đồng Shiba Inu Coin được mệnh danh là “DOGECOIN Killer”. Giống như một số loại tiền điện tử khác, token Shiba Inu hoạt động trên một blockchain Ethereum, cung cấp bảo mật và các chức năng cho nền tảng này. 

Các token trong hệ sinh thái Shiba

1.1. Nền tảng hình thành dự án Coin Shiba

Hành trình lấy ý tưởng và phát triển đồng meme coin Shiba là hành trình tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Điều gì sẽ xảy ra khi một dự án tiền điện tử hoạt động 100% nhờ vào cộng đồng”. Các dự án tài chính phi tập trung xây dựng với nền tảng là sự tham gia của cộng đồng có thể coi là một “vùng đất mới”, chưa có quá nhiều dự án khai thác nó. 

Hệ sinh thái Shiba Inu được xây dựng nhằm phá bỏ những tư tưởng cũng như hệ thống tài chính truyền thống cũ kỹ lâu đời. Sức mạnh sẽ đến từ việc cộng đồng kết hợp và làm việc một cách hài hòa nhất. Không chỉ riêng giá Shiba Inu token rất thấp mà hầu hết giá các đồng meme coin đều như vậy. Tuy nhiên, riêng Shiba coin giá đã nhanh chóng tăng mạnh khi đạt được sự ủng hộ từ cộng đồng các nhà đầu tư.

1.2. Lịch sử giá Shiba Coin

Shiba Inu đã cho ra mắt một nền tảng sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình có tên là Shiba Swap vào tháng 7 năm 2021. Giá Shiba Inu coin bắt đầu với mức giá 0.000000000119 USD. Chỉ riêng vào tháng 9 năm 2021, giá Shiba coin tăng mạnh lên đến hơn 40%. Đến cuối tháng 10, tức là chỉ sau đó một tháng , đồng coin Shiba đã đạt mức cao nhất lịch sử 0.00008845 USD. Nếu tính từ thời điểm ra mắt thì bạn có biết coin Shiba Inu tăng bao nhiêu lần hay không?

Biểu đồ Shiba Coin Tradingview
Biểu đồ Shiba Coin Tradingview

Theo số liệu từ CoinMarketCap, những người mua coin Shiba Inu từ những thời điểm đầu khi mới ra mắt có tỷ lệ ROI (tỷ lệ hoàn vốn) lên tới 766,113.29%. Tuy nhiên, sau đó giá coin Shiba đã giảm giá trị tới hơn 75%. Mặc dù vậy, sự thành công của Shiba Inu Coin đã dẫn đến “cơn bão” các đồng meme coins. Con số coin được coi là bản sao của Shib Coin đã lên tới hơn 100 coin. Và điều này cũng gây nên một hệ quả là xuất hiện nhiều coin rác hơn trên thị trường.

2. DỰ ÁN COIN SHIBA CỦA AI?

Đồng Shib Coin đã được tạo ẩn danh dưới cái tên “Ryoshi”. Ryoshi đã tuyên bố rằng danh tính của mình không quan trọng, không cần quan tâm Ryoshi là ai và không cần nỗ lực tìm kiếm danh tính của Ryoshi. Shiba Inu coin có được sử ủng hộ của Elon Musk và Vitalik Buterin. Chắc không ai trong thị trường crypto là không biết đến hai cái tên này đúng không?

Dự án coin Shiba của ai

Thậm chí đã có một số tin đồn rằng Vitalik Buterin chính là người đứng đầu và tạo ra đồng coin Shiba bởi lẽ Ryoshi đã chuyển 50% nguồn cung shiba token cho co-founder của Ethereum. Tuy nhiên Vitalik đã phủ nhận tin đồn này trên một chương trình podcast vào giữa 2021. Khi nhận được số Shiba Inu Coin, ông đã đốt 90% nguồn cung còn lại sau khi quyên góp giá trị tích luỹ của hơn 50 nghìn tỷ Shiba Inu Token cho quỹ cứu trợ COVID-19 ở Ấn.

Và cho tận thời điểm này thì chỉ có những đồn đoán Ryoshi có thể là một cá nhân hoặc một nhóm và hoàn toàn không có thông tin gì về danh tính của chủ nhân dự án đồng Shiba coin hôm nay.

3. TỔNG QUAN THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ SHIBA TOKEN

Tương tự như các bài viết về tiền điện tử khác của tradafx, dưới đây là một số thông tin cơ bản về coin Shiba và các thông tin này có thể dễ dàng tìm thấy trên các nền tảng thông tin tiền điện tử:

 • Tên token: Shiba Inu
 • Ký hiệu: SHIB
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Giá Shiba Coin hôm nay: 0.00001236 USD
 • Shiba coin market cap: 6,219,525,057.49 USD
 • Shiba token contract address: 0x95ad61b0a150d79219dcf64e1e6cc01f0b64c4ce
 • Tổng cung ban đầu: 1 tỷ token Shiba
 • Nguồn cung lưu hành trên thị trường: 549,063,278,876,302 coin SHIBA.

Cách thêm token Shiba vào ví metamask:

 • Đầu tiên, mở ví Metamask và chọn mạng của token. Ở đây là Ethereum.
 • Bấm vào “Import tokens” ở phía dưới. 

Cách thêm shiba token vào metamask

 • Copy Shiba token contract address phía trên vào ô “Token Contract Address” ở tab “Custom Token”.
 • Sau khi copy và dán địa chỉ đồng coin Shiba, ví Metamask sẽ tự động hiển thị các ô còn lại, bạn chỉ việc bấm vào “Add Custom Token” và sau đó “Import Tokens”. 

Các nhà giao dịch có thể dễ dàng mua đồng shiba bởi lẽ Shiba coin lên sàn binance, được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn khác như sàn Coinbase, Gate.io hay KuCoin, …

3.1. Sự khác biệt của SHIB Coin

Trong khi các dự án tiền điện tử hay dự án tài chính phi tập trung sẽ có một đội ngũ phát triển, có CEO, CTO, … hay roadmap lộ trình phát triển thì tất cả những gì chúng ta biết về coin Shiba chỉ là một bút danh Ryoshi. Shiba Inu website cũng hoàn toàn không có bất cứ thông tin gì về đội ngũ đứng sau. Ryoshi đã tuyên bố rằng với Shiba Inu, không có người đứng đầu, không có bất cứ ai phải chịu trách nhiệm và Ryoshi không nắm giữ bất cứ đồng Shiba Coin nào. Chính vì thế, sẽ không có sự thiên vị nào trong mạng lưới này.

Các tính năng trong Shiba Swap

Mục tiêu Ryoshi khi hình thành và phát triển Shiba Inu Coin là xem liệu rằng một nền tảng tài chính phi tập trung có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi không có lãnh đạo trung tâm cốt lõi hay không. Chính vì thế mà với tổng số nguồn cung ban đầu, dự án đã chia theo tỷ lệ bằng nhau. Trong đó:

 • 50% số coin Shib được chuyển lên Uniswap được sử dụng làm phần thưởng giao dịch. Private Key cũng được xóa bỏ nhằm đảm bảo nguồn cung cố định và không ai được phép rút số token Shiba này ra.
 • 50% như các bạn đã biết là nó được chuyển cho co-founder của mạng Ethereum – Vitalik Buterin.

3.2. Hệ sinh thái Coin Shiba Inu

Khi truy cập vào website Shiba Inu bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hệ sinh thái coin Shiba Inu không chỉ có mình coin SHIB mà có nhiều token khác hỗ trợ hoạt động cho hệ sinh thái:

 • SHIB: Đồng coin SHIB có thể được sử dụng giao dịch như một phương tiện trao đổi.
 • LEASH: Nguồn cung cấp token LEASH bị giới hạn ở 107,646 token khiến nó trở thành đồng token có cung hạn chế nhất trong hệ sinh thái Shiba Inu Coin.
 • BONE: Có thể coi đây giống như một loại token quản trị. Những người sử dụng nền tảng Shiba Inu sẽ sử dụng token BONE để có thể bỏ phiếu đề xuất khác nhau trong nền tảng. Tổng cung token BONE là 250 triệu đồng token. Ngoài ra, khi cung cấp thanh khoản, các bạn cũng có thể nhận thưởng bằng đồng BONE coin.

Nền tảng giao dịch coin Shiba Swap

Bên cạnh các đồng token khác được phát triển trong mạng lưới, Shiba Inu cũng phát triển một số tính năng, khía cạnh khác như Shiba Swap – nền tảng giao dịch phi tập trung để có thể giao dịch coin và Shiboshis – một loại NFT với hình dạng hoạt hình lấy từ hình ảnh các chú chó Shiba Inu trong mạng lưới này. Bên cạnh đó, cũng có một trò chơi sử dụng các nhân vật này đang được phát triển.

4. ĐIỀU GÌ KHIẾN GIÁ ĐỒNG COIN SHIBA INU TĂNG MẠNH?

Một dự án tiền điện tử tài chính phi tập trung nhưng không tiết lộ danh tính của những nhà phát triển hay có những tổ chức hỗ trợ “khủng” đứng sau, vậy những yếu tố nào khiến giá coin Shiba có thể tăng với tốc độ chóng mặt như vậy?

Đầu tiên, vào giữa tháng 9 năm 2021, tin tức sàn giao dịch Coinbase – sàn crypto lớn nhất có trụ sở tại Mỹ niêm yết đồng Shiba Coin đã khiến giá coin Shiba tăng hơn 40% chỉ sau khi tin tức công bố hai ngày. Tiếp đến tháng 10 cùng năm, giá Shiba Coin lại một lần nữa tăng mạnh khi có một số tin đồn đồng coin này sẽ được niêm yết trên Robinhood.

Nhờ vào đó, đồng Shiba Inu Coin trở thành meme coin có vốn hoá thị trường lớn nhất. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, sàn Robinhood vẫn chưa có kế hoạch nào để niêm yết đồng coin này. Sự tăng giá mạnh mẽ của đồng meme coin này sẽ không thể không kể tới những dòng tweet của tỷ phú Elon Musk và cả Vitalik Buterin trên twitter.

Elon Musk tweet về đồng Shiba Inu Coin

Một lý do chính khiến giá SHIB tăng vọt là do cộng đồng SHIB không ngừng nỗ lực xây dựng tiện ích cho token Shiba Inu và sự xuất hiện sau đó của toàn bộ hệ sinh thái Shiba Inu. Bên cạnh đó, một số bên cũng bắt đầu cho phép coin Shiba như một phương tiện thanh toán. Ví dụ như đầu tháng 12 năm 2021, một nhà bán lẻ điện tử ở Mỹ đã thêm coin Shib với nền tảng BitPay để có thể thanh toán bằng Shiba Coin.

5. DỰ ĐOÁN ĐỒNG SHIBA COIN CÓ TIỀM NĂNG KHÔNG?

Chúng ta không thể phủ nhận dù giá shiba coin hôm nay không còn ở thời kỳ đỉnh cao của nó, nhưng giá coin Shiba cũng đã tăng lên rất đáng kể trong thời gian cực kỳ ngắn. Thậm chí nó còn khiến nhiều người băn khoăn liệu rằng Shiba coin lừa đảo hay không và có nên mua đồng Shiba hay không. Nếu như là một người thường xuyên đọc các bài viết của tradafx, có lẽ bạn cũng biết rằng sẽ không có câu trả lời có hoặc không cho câu hỏi này.

Dự đoán giá coin Shiba

Thay vì chỉ nhìn vào mức tăng giá “khủng khiếp” và khiến cho mình mắc phải tâm lý sợ bỏ lỡ FOMO phổ biến, bạn cần biết cũng như hiểu đồng coin mà mình có ý định mua. Với tiền điện tử như đồng coin Shiba Inu, không được hỗ trợ bởi bất cứ loại tài sản nào hay có dòng tiền luân chuyển liên tục nào. Thực tế, cách duy nhất để bạn có thể kiếm tiền là có một ai đó sẵn sàng trả giá coin Shiba cao hơn để mua nó.

6. TỔNG KẾT

Không chỉ Coin Shiba Inu mà bất cứ đồng coin hay cụ thể hơn là meme coin đều sẽ có những rủi ro lớn dù cho giá các đồng coin này rất thấp. Trong thị trường luôn tồn tại khái niệm “bơm và xả”, bạn cần nắm được điều này để có thể có được chiến lược vào và thoát giao dịch sao cho hợp lý.

Không phải đề cập rủi ro là muốn bạn không mua đồng Shiba mà để bạn nhận thức được những rủi ro hay những thứ mà bạn có thể phải mất. Những kiến thức trong bài viết Shiba Coin hôm nay hy vọng có thể giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về đồng meme coin này.

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm