The Sandbox (SAND) Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Coin SAND

Nhắc Đến Những Dự Án Blockchain Hiếm Hoi Về Game Được Tham Gia Vào Ieo – Đợt Chào Bán Launchpad Token Đầu Tiên Trên Binance Launchpad Thì Không Thể Bỏ Qua Dự Án The Sandbox. Trò Chơi Điện Tử Nổi Tiếng Và Đang Rất Phổ Biến Hiện Nay Minecraft Là Một Sản Phẩm Đến Từ Dự Án Này. Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết The Sandbox Là Gì, Điểm Nổi Bật Của Dự Án Và Ứng Dụng Dụng Của Đồng Coin Sand

Nhắc đến những dự án Blockchain hiếm hoi về game được tham gia vào IEO – đợt chào bán launchpad token đầu tiên trên Binance Launchpad thì không thể bỏ qua dự án The Sandbox. Có thể bạn chưa biết, trò chơi điện tử nổi tiếng và đang rất phổ biến hiện nay Minecraft là một sản phẩm đến từ dự án này. Cùng TradaFX tìm hiểu chi tiết The Sandbox là gì, điểm nổi bật của dự án và ứng dụng dụng của đồng coin SAND trong bài viết dưới đây nhé!

Coin Sand

1. THE SANDBOX (SAND) LÀ GÌ?

Sandbox mở ra một thế giới ảo cho người chơi, nơi mà họ có thể xây dựng, sở hữu và cả kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ trên Ethereum blockchain bằng cách sử dụng coin SAND, token tiện ích của nền tảng.

Nói cách khác, Sandbox hướng tới mục tiêu cung cấp một metaverse, không gian ảo nhập vai trong đó người chơi sẽ tự tạo ra thế giới ảo và không bị chi phối bởi bất kỳ một tổ chức trung ương nào.

Sandbox đang hướng tới mục tiêu tạo ra bước đi đột phá so với các nhà sản xuất trò chơi hiện tại như Minecraft và Roblox thông qua việc trao cho người sáng tạo quyền sở hữu thực sự đối với sản phẩm trí tuệ của họ dưới dạng NFT – token không thể thay thế. Nhà sáng tạo còn nhận được phần thưởng tham gia dưới dạng token tiện ích của nền tảng là coin SAND.

2. HỆ SINH THÁI THE SANDBOX

Để cung cấp trải nghiệm toàn diện cho các nhà sáng tạo nội dung, hệ sinh thái Sandbox bao gồm ba thành phần chính: 

Coin Sand

 • VoxEdit được sử dụng để tạo hoạt ảnh cho các vật thể 3D trong metaverse, chẳng hạn như người, động vật, các công cụ và xuất bản chúng vào The Sandbox Marketplace để trở thành ASSETS (tài sản) của trò chơi
 • Sandbox Marketplace là nơi người dùng có thể xuất bản và bán ASSETS dưới dạng token (token ERC-721 và ERC-1155).
 • Sandbox Game Maker là nơi người dùng tạo trò chơi 3D miễn phí. Ở chế độ này, người dùng được phép đặt và sử dụng ASSETS của họ trong một mảnh đất LAND (ERC-721) mà họ sở hữu. ASSETS có thể được sử dụng để trang trí LAND. Quan trọng hơn, người dùng có thể gán các hành vi được xác định trước cho ASSETS và biến LAND thành trò chơi tiềm năng đầy trải nghiệm.

2.1. LAND và LANDS Map

LANDS là các token ảo tiêu chuẩn ERC-721 cho NFTs, được hỗ trợ bởi blockchain, đại diện cho không gian vật lý của Sandbox Metaverse. Chúng cho phép người chơi sở hữu một phần của Metaverse và do đó có thể lưu trữ nội dung chính là ASSETS và TRÒ CHƠI.

Coin Sand

Bản đồ Sandbox Metaverse cấu tạo với 166.464 LANDS kích thước 408 * 408. LANDS (Đất) là không gian vật lý trong Metaverse do người chơi để tạo và sở hữu với mục tiêu kiếm lợi nhuận từ game. LANDS được sử dụng để xuất bản trò chơi của bạn và có thể cho thuê. Mỗi LAND đi kèm với một tập hợp các địa hình dựng sẵn, nhưng nó có thể được định dạng và sửa đổi bởi người sở hữu nó (hoặc những người chơi khác được mời tham gia).

Trong tương lai, người chơi sẽ có thể kết hợp các LAND với nhau để tạo thành ESTATE (Khu vực). Trong tương lai, các ESTATE này sẽ có khả năng được sở hữu bởi nhiều người chơi để tạo thành các DISTRICT (Quận).

2.2. Avatar

AVATAR là một hình ảnh đại diện voxel (phần tử nhỏ nhất có thể phân biệt được của vật thể 3D) cho người chơi trong game, có thể được chỉnh sửa từng phần bởi chủ sở hữu nó.

Cụ thể, người sở hữu có thể chỉnh sửa từng phần của AVATAR này như mũ bảo hiểm, cánh tay, thân, chân, v.v. thông qua việc trang bị cho nó các token ASSET tương thích khác nhau. AVATAR có các thông số kỹ thuật và định dạng nhất định và đi kèm với một bộ hoạt ảnh mặc định như đi chạy, nhảy, đi bộ và chiến đấu. 

3. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SANDBOX

Trong thị trường trò chơi truyền thống, quyền sở hữu sản phẩm trí tuệ của những người dùng sáng tạo bị giới hạn bởi sự kiểm soát tập trung. Hơn nữa, kiểm soát trung tâm đối với việc giao dịch hàng hóa ảo tạo bởi người chơi sẽ hạn chế sự sản sinh giá trị thích hợp cho các tài sản trí tuệ này. Ngoài ra, chứng minh quyền sở hữu sáng tạo đối với tác phẩm không dễ dàng, đặc biệt là khi nội dung được sao chép, thay đổi và cải tiến.

Tuy nhiên The Sandbox đã có phương án để giải quyết bài toán này, khắc phục những hạn chế trong khi vẫn đẩy nhanh việc áp dụng blockchain để phát triển thị trường game. Sandbox làm điều này bằng cách xây dựng một nền tảng trò chơi voxel nơi người sáng tạo có thể tự tạo, chơi, chia sẻ, thu thập và giao dịch mà không bị giới hạn bởi kiểm soát trung tâm, được hưởng quyền sở hữu bản quyền trí tuệ của họ và kiếm lợi nhuận dưới dạng coin SAND.

Thông qua việc sử dụng NFT, quyền sở hữu bản quyền này sẽ được thiết lập và đảm bảo, nơi mọi vật phẩm trong trò chơi sẽ có một mã định danh trên blockchain duy nhất và bất biến.

4. COIN SAND LÀ GÌ?

Coin Sand

Coin SAND là một phần thiết yếu để duy trì hoạt động trên nền tảng The Sandbox. Cụ thể, coin SAND là một token tiện ích ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, dùng làm cơ sở cho các giao dịch trong The Sandbox

4.1. Thông tin cơ bản về coin SAND

 • Token Name: SAND Token
 • Ticker: SAND
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0
 • Token type: Utility
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 3,000,000,000 SAND.

4.2. Ứng dụng của coin SAND

 • Truy cập nền tảng Sandbox: coin SAND được người chơi sử dụng để tham gia chơi game, mua thiết bị hoặc tùy chỉnh nhân vật Avatar của họ. Ngược lại người chơi cũng có khả năng thu thập coin SAND thông qua trò chơi. Coin SAND được sử dụng để mua ASSET (tài sản) và LAND (đất) thông qua Staking. Nhu cầu về đồng coin SAND của người dùng được thúc đẩy cho mục đích mua LAND. Các người chơi sáng tạo nội dung cũng sử dụng coin SAND cho mục đích tải ASSET lên Marketplace và mua Gem (đá quý).
 • Quản trị: coin SAND cũng là token quản trị cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quyết định Quản trị của nền tảng, hoạt động dựa trên cấu trúc DAO. Họ có thể thực hiện quyền biểu quyết đối với các yếu tố chính như phân bổ tài trợ của Tổ chức cho người tạo nội dung và trò chơi, cũng như ưu tiên tính năng trên Roadmap nền tảng. Chủ sở hữu coin SAND có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền quyền biểu quyết cho những người chơi khác mà họ lựa chọn.
 • Staking: staking coin SAND tạo ra thu nhập thụ động trên LANDS, nói cách khác chủ sở hữu sẽ nhận được nhiều coin SAND hơn bằng cách staking. Đây cũng là cách duy nhất để nhận được Gems và Catalysts cần thiết cho mục đích tạo ASSET (Tài sản).
 • Mô hình thu phí = 5% của tất cả khối lượng giao dịch được thực hiện bằng token SAND (Phí giao dịch) sẽ được phân bổ 50% cho Staking Pool làm phần thưởng cho chủ sở hữu stake SAND coin và 50% cho quỹ Foundation.
 • Foundation: nhiệm vụ của Foundation là thực hiện tài trợ để khuyến khích sản xuất nội dung và trò chơi chất lượng cao trên nền tảng này nhằm hỗ trợ hệ sinh thái Sandbox. Cho đến nay, Quỹ đã tài trợ cho hơn 15 dự án trò chơi và 100 nhà sáng tạo để sản xuất NFT trước khi ra mắt công chúng vào tháng 12 năm 2020. Định giá tổng thể của metaverse tăng lên thông qua việc định giá tất cả các trò chơi do Quỹ tài trợ, tạo ra dòng tiền cho phép tài trợ cho các trò chơi lớn hơn.

4.3. Kế hoạch phân bổ coin SAND

Coin Sand

 • Seed Sale: 17.18%
 • Strategic Sale: 4%
 • Launchpad Sale: 12%
 • Foundation: 12%
 • Company Reserve: 25.82%
 • Founders & Team: 19%
 • Advisors: 10%

5. ROADMAP

Dưới đây là lộ trình phát triển được cập nhật từ năm 2022. Ngoài ra bạn đọc có thể cập nhật Roadmap dự án Sandbox trực tiếp tại https://www.sandbox.game/en/roadmap/

Năm 2022

 • Quan hệ đối tác – IP mới và NFT cao cấp được công bố
 • Nền tảng trò chơi – Hơn 1.000 trò chơi có sẵn
 • Đa nền tảng – Tính khả dụng của trò chơi trên bảng điều khiển
 • Bán public sale LAND  – Sự kiện bán LAND thường xuyên sẽ tiếp tục
 • Game Maker – Chế độ đồng xây dựng – tạo trò chơi với Bạn bè, Viết kịch bản tùy chỉnh với lập trình lớp thứ 3 và các bản cập nhật lớn với nhiều gói trò chơi và hành vi hơn
 • Sự kiện – Mùa bổ sung cho phép kiếm phần thưởng lớn

Năm 2023

 • Nền tảng trò chơi – Hơn 5.000 trò chơi có sẵn
 • Quan hệ đối tác – IP mới và NFT cao cấp sẽ được công bố
 • Game Maker – Các bản cập nhật lớn với nhiều gói và hành vi chơi game hơn được thêm vào
 • Sự kiện – Mùa bổ sung cho phép kiếm phần thưởng lớn
 • DAO – Sandbox DAO sẽ cho phép chủ sở hữu SAND coin tham gia vào các quyết định quan trọng trên Nền tảng trò chơi

6. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Coin Sand

Arthur Madrid – CEO và Giám đốc

Arthur Madrid là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Pixowl (được Animoca Brands mua lại vào năm 2018) cũng như The Sandbox, thành viên Hội đồng Quản trị của Animoca Brands và là một doanh nhân hoạt động xã hội lâu năm.

Anh đã bán hai công ty phần mềm (Wixi Inc. và 1-Click Media) và là cố vấn cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực game, mạng xã hội và phần mềm. Arthur bắt đầu sự nghiệp của mình khi xây dựng nền tảng phân phối P2P cho các công ty Truyền thông, một trong những nền tảng Phần mềm Máy tính Phân tán (DCIA) đầu tiên. Giờ đây, anh đang tập trung vào Blockchain Gaming với tư cách là Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của The Sandbox.

Sebastien Borget – COO và Giám đốc

Sébastien Borget là Đồng sáng lập và COO của Pixowl (được Animoca Brands mua lại vào năm 2018) cũng như The Sandbox (40 triệu người chơi). Đam mê công nghệ blockchain, trò chơi và giáo dục, anh là một diễn giả và nhà truyền bá rất tích cực về cơ hội Non-Fungible Tokens mang lại cho trò chơi.

Anh hiện đang xây dựng metaverse với The Sandbox, một trong những trò chơi blockchain được xếp hạng hàng đầu và được mong đợi nhất năm 2019 (# 13 trong Top 50), giúp trao quyền cho người chơi thông qua NFT, cho phép họ sở hữu, mua, bán và giao dịch các tác phẩm 3D của họ trên Marketplace và sử dụng chúng trong Trình tạo trò chơi của họ. Sebastien cũng trở thành Chủ tịch của Liên minh trò chơi Blockchain vào năm 2020.

Marcelo Santurio – CFO

Marcelo Santurio là Người đồng sáng lập công ty thanh toán trực tuyến đầu tiên ở Latam và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính, Công nghệ và Trò chơi. MBA của Trường London Business School.

Pablo Iglesias – Nhà phát triển trò chơi Sandbox

Pablo Iglesias có hơn một thập kỷ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các hệ thống thủ tục khẩn cấp, đồng thời anh đã có kinh nghiệm hợp tác với các đội ngũ chuyên gia thông qua một số game thành công.

Lucas Shrewsbury – CTO của The Sandbox, cựu CTO của Gameloft

Lucas Shrewbusyr đã dành hơn mười năm trong sự nghiệp của mình dẫn đầu các studio chơi game di động. Khi ở Gameloft Argentina, anh quản lý studio và một đội gồm 200 người.

7. TỔNG KẾT

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin chi tiết về dự án Sandbox và ứng dụng của Coin SAND. Có thể thấy Sandbox là một trong số các crypto metaverse đang cố gắng thay đổi và khơi dậy nhiệt huyết giữa người sáng tạo, người chơi và nền tảng trò chơi. Sandbox  đang mở đường cho một thị trường trò chơi mới, trong đó người chơi có quyền sở hữu các sản phẩm lao động sáng tạo của họ và được thưởng cho giá trị đáng kể mà họ tạo ra cho các nhà khai thác nền tảng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.