Coin Safemoon Là Gì? Đánh Giá Tiềm Năng Đồng Safemoon Coin

0 8.458

Coin Safemoon là một trong những đồng Tiền Điện Tử đã có giá tăng vọt kể từ khi chính thức phát hành vào đầu năm 2021. Bài viết này sẽ tập hợp những mảnh ghép nhỏ của dự án Safemoon từ những điều nhỏ nhất như coin safemoon là gì, thông tin coin safemoon, safemoon v2 là gì và cuối cùng sẽ là đánh giá tiềm năng coin safemoon.

Coin Safemoon là gì

1. SAFEMOON LÀ GÌ?

SafeMoon là một giao thức DeFi tài chính phi tập trung . Tên của nó được tóm gọn từ cụm từ “Safely to the Moon”. Giao thức SafeMoon kết hợp kết hợp mã tokenomic RFL và giao thức tạo thanh khoản tự động. Đồng thời SafeMoon cũng là đồng tiền điện tử trong mạng lưới này. Mục đích nó được tạo ra nhằm cung cấp giải pháp thay thế cho một số loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và cả những đồng meme coin khác.

Thông qua chu kỳ phát triển tập trung vào cộng đồng và người dùng, SafeMoon có thể tạo ra các sản phẩm fintech mới và các tiến bộ trong hệ sinh thái nhanh hơn và hiệu quả hơn so với hầu hết các công ty khác được quản lý và tài trợ thông qua các hình thức đầu tư truyền thống.

Giao thức SafeMoon là gì

Được ra mắt vào tháng 3 năm 2021 nhưng chỉ sau một tháng đồng coin SafeMoon của dự án đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng nhờ vào việc giá tăng một cách “chóng mặt”. Đội ngũ phát triển dự án đã thiết kế hệ thống tính phí nhằm đảm bảo có được những nhà đầu tư trung thành. Cụ thể:

 • Phí giao dịch được tính là 10%, trong đó 5% chia cho chủ sở hữu token SafeMoon và 5% còn lại chia về nhóm thanh khoản.
 • Khi có ai đó giao dịch mua SafeMoon coin hoặc bán nó thì sẽ có khoảng 0.5% được chuyển về nhóm thanh khoản.

2. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN ĐỒNG COIN SAFEMOON

SafeMoon là một công ty công nghệ tư nhân và tập trung vào con người có trụ sở chính tại Utah với sự hiện diện thứ cấp ở Vương quốc Anh SafeMoon đã giới thiệu giao thức và tầm nhìn độc đáo của mình vào đầu năm 2021. Mục tiêu dài hạn của giao thức coin SafeMoon là phát triển các sản phẩm và dịch vụ Defi của mình thành một hệ sinh thái giúp sức mạnh của blockchain có sẵn cho một cộng đồng rộng lớn.

Founder dự án SafeMoon

Đứng sau dự án SafeMoon coin là một nhóm được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành CEO John Karony. Các cộng sự của John bao gồm Hayden Wing hiện là giám đốc kinh doanh, Joshua Chilcutt – Phó giám đốc kinh doanh tại Hoa Kỳ và Kate Porter – Giám đốc nhân sự toàn cầu. Mỗi người đứng trong đội ngũ phát triển dự án coin SafeMoon đều đã có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực. 

3. CÁC TÍNH NĂNG SAFEMOON CUNG CẤP

Giao thức SafeMoon có ba tính năng cơ bản được áp dụng cho mỗi giao thức coin SafeMoon trong nền tảng.

 • Cơ chế phản ánh (Reflection): Cơ chế này đã được đề cập trong phần phía trên. Cơ chế phản ánh trong giao thức cũng chính là cơ chế phần thưởng tĩnh tạo nên hệ thống tính phí hiện nay. Việc phân phối phần thưởng dựa trên khối lượng token Safemoon nhằm giải quyết áp lực bán thường xuất hiện đối với một số nhà giao dịch bán token sớm.
 • Nhóm thanh khoản tự động (Automatic Liquidity Pool): SafeMoon sẽ cung cấp một hệ thống thanh khoản tự duy trì, đưa thêm coin SafeMoon vào Liquidity Pool thông qua phần phí giao dịch. Nhờ vào việc này, mức giá sàn của Safemoon coins sẽ vững chắc. Đồng thời cũng hạn chế whales bán tháo safe moon coin trên thị trường.

Theo dõi thanh khoản SafeMoon token

 • Manual Burn (Safemoon token burn): Không chỉ đối với coin Safemoon mà rất nhiều dự án cũng có cơ chế đốt coin thường niên. Đây là quá trình xóa bỏ vĩnh viễn token ra khỏi lưu thông. Mục đích tương tự nhau đó là tạo sự khan hiếm và có thể thúc đẩy giá coin Safemoon. Chi tiết về số lượng token Safemoon cũng như các thông tin liên quan đến việc đốt coin, các bạn có thể tham khảo thêm tại ĐÂY

4. SAFEMOON V2 LÀ GÌ?

Thực tế thì từ cuối 2021, dự án SafeMoon đã chính thức giới thiệu và dần chuyển đổi sang Safemoon v2, phiên bản nâng cấp đi kèm một số tính năng mới. Nền tảng coin SafeMoon mà Safemoon v2 mang lại cho phép mọi thứ làm việc ở mức hiệu quả hơn và phát triển tốt hơn. 

Hiện nay đã có hai cấp độ khác nhau đã hoạt động và trong tương lai có thể phát triển số lượng tầng lớp nhiều hơn tuỳ theo nhu cầu:

 • Phí giao dịch 2% được áp dụng giữa các ví Safemoon Wallet.
 • Phí mua/bán token – Swap giữa các token được ghép nối.

Khởi chạy giao thức Coin SafeMoon V2

Đưa ra bản nâng cấp Safemoon v2 cũng đồng thời giới thiệu và chuyển đổi coin Safemoon ban đầu sang một đồng coin mới. Và cho đến thời điểm hiện tại thì SAFEMOON token v1 đã được chuyển sang smart contract mới. 

5. TOKEN SAFEMOON LÀ GÌ?

Đồng coin của giao thức SafeMoon v1 lấy luôn tên của dự án. Tuy nhiên, như đã đề cập phía trên thì hiện các token đã được chuyển đổi sang Safemoon v2. Và giao thức vẫn đang mở tính năng chuyển đổi đối với những người nắm giữ coin Safemoon v1 sang token của Safemoon v2 với tỷ lệ 1000:1.

Hai nguồn chính thức và đáng tin cậy nhất để swap Safemoon coin v1 sang token Safemoon v2 là ứng dụng của SafeMoon và Web Swap. Bạn có thể tìm thấy trong ứng dụng bằng cách tìm kiếm “SafeMoon”. Tỷ lệ phí đối với token Safemoon v1 đã được điều chỉnh để hỗ trợ quá trình chuyển đổi. Chính vì vậy, bài viết này sẽ chỉ đề cập đến coin Safemoon v2.

Swap sang coin Coin Safemoon v2

5.1. Thông tin coin safemoon

Các thông tin Coin Safemoon v2 cũng đã được cập nhật đầy đủ trên Safemoon coin market cap và Safemoon coingecko. Nếu vào nhầm phần token Safemoon v1 thì hệ thống nền tảng sẽ cảnh báo và điều hướng bạn tới Safemoon coin v2

 • Tên token: SafeMoon v2
 • Ký hiệu: SFM
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Tiêu chuẩn token: BEP 20
 • Tổng cung tối đa: 1,000,000,000,000 token SFM
 • Safemoon token address: 0x42981d0bfbAf196529376EE702F2a9Eb9092fcB5
 • Giá safemoon coin v2: $0.0004357

5.2. Safemoon Coin hoạt động như thế nào?

Cả Coin safemoon v1Safemoon v2 đều được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain. Cơ chế giảm phát Safemoon token burn đốt cháy theo chu kỳ hàng năm. Các nhà giao dịch có thể theo dõi các bài đăng trên trang Safemoon twitter để cập nhật các thông tin nhanh nhất. Token Safemoon được thiết kế nhằm khuyến khích và thúc đẩy đầu tư dài hạn chứ không phải bán tháo trong ngắn hạn. 

Cơ chế hoạt động SafeMoon coin

Với cơ chế giảm phát dự án SafeMoon cũng đã giảm lượng coin Safe Moon lưu thông trong thị trường, thúc đẩy giá tăng cao hơn. Có lẽ bạn cũng đã biết giá coin Safemoon v1 đã đạt đỉnh ngay sau khi ra mắt được một tháng. Đối với coin Safemoon v2 mới được ra mắt chưa lâu thì mức ATH mà giá Safemoon từng đạt được là ở mức 0.007232 vào đầu tháng 1.

5.3. Phân bổ Safemoon token allocation

Phải nói rằng coin SafeMoon v1 có nguồn cung lớn và giá rất rẻ ở thời điểm ra mắt. Dự án đã bắt đầu với 1,000 tỷ token SafeMoon, được phân bổ như sau:

 • Đưa vào lưu thông: 77.7% tương ứng 777 nghìn tỷ SafeMoon token.
 • Safemoon token burn: 22.3% tương ứng 223 nghìn tỷ coin SafeMoon.

5.4. Mua coin safemoon ở đâu?

Đồng coin Safemoon V2 cũng đã được niêm yết trên nhiều nền tảng sàn giao dịch cả phi tập trung sàn DEX và sàn giao dịch tập trung. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như Gate.io, MEXC hay sàn DEX PancakeSwap (V2). Cách mua coin SafeMoon tương tự như các đồng coin khác nên bài viết này tradafx sẽ không đi vào hướng dẫn chi tiết. Đồng thời vào tháng 4 năm 2021, dự án SafeMoon đã có kế hoạch khởi chạy sàn giao dịch SafeMoon Exchange của riêng mình. Theo như bài đăng trên tài khoản Twitter SafeMoon, nhóm đã gây quỹ thành công 1 triệu đô la cho dự án.

Dự kiến ra mắt SafeMoon Exchange

Ngoài ra, hiện tại bạn có thể mua SafeMoon V2 qua ví SafeMoon Wallet. 

 • Đầu tiên, tải ví SafeMoon và tạo ví nếu bạn sử dụng lần đầu.
 • Mua BNB trên sàn Binance
 • Chuyển BNB từ Binance sang SafeMoon Wallet.
 • Swap BNB để lấy coin SafeMoon V2 trên ví SafeMoon Wallet.

6. ĐÁNH GIÁ COIN SAFEMOON

Coin SafeMoon đã đạt được mức ATH chỉ sau thời điểm ra mắt một thời gian rất ngắn nhưng sau đó giá đồng SafeMoon coin đã giảm mạnh cho đến tận thời điểm này. Và như đã đề cập phía trên, nếu nhà đầu tư hiện nay có hứng với dự án này thì phải mua đồng coin SFM tức coin SafeMoon V2 vì sau thời gian chuyển đổi hoàn tất thì coin SafeMoon V1 sẽ vô dụng. Vậy nên, khác với những bài viết về coin trước đó, chúng ta sẽ cùng phân tích những ưu nhược điểm của dự án để đánh giá tương lai đồng Safemoon coin. 

6.1. Sự khác biệt của dự án coin Safe Moon nằm ở đâu?

Trong whitepaper của Safe Moon coin đã đề cập đến vấn đề lớn và nổi trội trong ngành tài chính phi tập trung DeFi là sự xuất hiện của những nhóm farming với APY (Annual Percentage Yield – Tỷ suất lợi nhuận) cao thường những người mới tham gia thị trường sẽ ít tiếp cận được. Tuy nhiên, với dự án coin SafeMoon, họ quyết định sử dụng cơ chế phần thưởng tĩnh. Tức là điều kiện nhận thưởng sẽ tuỳ thuộc vào khối lượng SafeMoon token được giao dịch. 

Tips bảo mật SafeMoon V2

Cơ chế thưởng đó của Safemoon coins nhằm giảm đi áp lực khi mã token SafeMoon được bán ra. Ngoài ra thì với cơ chế phản ánh của dự án sẽ giúp thúc đẩy những người nắm giữ đồng coin SafeMoon trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, với nhóm thanh khoản tự động, sự ổn định của giao thức cũng được hỗ trợ nhờ vào việc giá sàn được cung cấp cho các chủ sở hữu SafeMoon token.

6.2. Nhược điểm

Không chỉ nhìn vào sự khác biệt hay điểm đặc biệt của giao thức Coin SafeMoon mà chúng ta cũng cần nhận thấy được những nhược điểm vẫn còn tồn tại trong dự án. Hai trong số đó chính là sự biến động cực kỳ mạnh mẽ và thiếu tính thanh khoản. Thực tế, chưa có bất cứ nhà cung cấp lớn nào chấp nhận đồng SafeMoon coin như một phương thức thanh toán, việc chuyển đổi từ token SafeMoon sang tiền fiat cũng khá mất thời gian khi không thể chuyển đổi trực tiếp.

CEO dự án SafeMoon token

Thêm vào đó, Coin SafeMoon là một meme coin, nó không có tiện ích cụ thể nào. Đúng là thiết kế hệ thống chi phí của dự án đã khiến một nhóm các nhà đầu tư trung thành hơn, giảm bớt các trường hợp bán tháo nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về dự án SafeMoon có chăng là một mô hình Ponzi Scheme, hay “pump and dump” bơm xả. Tất nhiên, đó chỉ là một số nghi vấn và CEO của SafeMoon đã bác bỏ điều này.

7. TỔNG KẾT

Việc bạn có chọn đầu tư hay mua Coin SafeMoon hay không là lựa chọn tuỳ thuộc vào vốn và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Nhưng với bài viết Safemoon coin la gi hôm nay, chắc cũng không khó để bạn nhận thấy được sự rủi ro của đồng meme coin này.

Tất cả những kiến thức cần thiết nhất từ coin SafeMoon là gì, cách mua SafeMoon coin như thế nào hay đánh giá những ưu nhược điểm của dự án đều đã được đề cập đầy đủ phía trên. Hy vọng những thông tin đó có thể hỗ trợ phần nào trong quá trình phân tích và cân nhắc đầu tư vào đồng SafeMoon token của bạn.

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm