Coin OGN Là Gì? Chi Tiết Về Dự Án Origin Protocol Và OGN Token

0 8.884

Xu hướng cốt lõi của nền tảng tài chính phi tập trung chính là giao dịch P2P (People to People). Tại đây, người mua và người bán có thể giao dịch trực tiếp với nhau, đồng thời cũng có thể quản lý tài sản mà không phải thông qua bất kỳ đơn trị trung gian nào. Chính đặc điểm này đã khiến nhiều dự án theo xu hướng P2P ngày càng trở nên phát triển và phổ biến. Nổi bật trong số đó chính là dự án Origin Protocol (OGN). 

Vậy Coin OGN là gì? Đặc điểm nổi bật của dự án Origin Protocol như thế nào? Tiềm năng của Token này trong tương lai sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay của TradaFX.

Coin OGN là gì

1. TỔNG QUAN VỀ ORIGIN PROTOCOL LÀ GÌ?

Dự án Origin Protocol là một nền tảng mã nguồn mở, được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 của mạng lưới Ethereum. Nó cho phép phát triển những Marketplace ngang hàng và ứng dụng thương mại điện tử trên Ethereum Blockchain.

Mục tiêu mà dự án này hướng tới chính là xóa bỏ những chi phí không cần thiết nhằm xây dựng một nền kinh tế mở, chia sẻ toàn cầu, đồng thời cho phép người bán và người mua phân đoạn việc sử dụng các hàng hóa, dịch vụ như chia sẻ xe, chia sẻ nhà,… để có thể giao dịch trên các Website mã nguồn mở. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng Blockchain của mạng lưới Ethereum cùng với một hệ thống các IPFS (Tệp liên hành tinh) đã cho phép người dùng có thể tương tác với những mô hình ngang hàng trên nền tảng. Từ đó cho phép người dùng tạo và đặt dịch vụ, hàng hóa mà không cần thông qua các bên trung gian như truyền thống. 

1.1. Đặc điểm nổi bật của dự án OGN Coin

Dự án Coin OGN cho phép người dùng xây dựng một Website đấu giá NFT của riêng mình thông qua Origin NFT Launchpad. Bên cạnh đó, những người thực hiện bán NFT trên Origin Launchpad cũng sẽ sở hữu một Marketplace riêng – nơi họ có quyền quản lý những sản phẩm đang được bán trên Marketplace. Điều này khác hoàn toàn với các Marketplace hiện đang có trên thị trường.

Ngoài ra, sản phẩm NFT của dự án này hướng tới những đối tượng có tầm ảnh hưởng, các nhãn hàng và nghệ sĩ nổi tiếng, hoặc những người chú trọng nhiều đến thương hiệu cá nhân.

Đặc điểm nổi bật của dự án OGN Coin

Một số sản phẩm NFT mà chúng ta có thể kể đến, đó là:

 • NFT Launchpad: Nơi người dùng có thể tạo ra một Website để bán đấu giá NFT của chính mình mà không cần đến sự hỗ trợ của team OGN. 
 • NFT Marketplace: Được phát triển bởi các Creator, Influencer hay người nổi tiếng. Nó cho phép nhà đầu tư mua NFT có không gian để trao đổi, mua bán với những người có nhu cầu.

Hơn nữa, Origin Protocol luôn tập trung phát triển OUSD – một Stablecoin đem lại lợi nhuận thụ động dựa trên nền tảng tài chính phi tập trung DeFi. Như vậy, người dùng chỉ cần nắm giữ OUSD trong ví và nhận được lãi suất từ DeFi. 

Bên cạnh đó, dự án cũng đang có kế hoạch phát triển một số sản phẩm như: 

 • Origin Dollar P2P App.
 • OUSD Debit Card.
 • Tích hợp với những chain khác

Khác với nhiều dự án trên thực tế, Origin Protocol luôn nỗ lực giảm tổng cung lưu thông của Coin OGN bằng cách mua lại OGN Token từ doanh thu NFT hoặc trích 10% lãi suất từ OUSD. 

1.2. Hệ sinh thái OGN (OGN Ecosystem)

Vậy hệ sinh thái OGN bao gồm những gì?

Ứng dụng phi tập trung Marketplace

 • 170+ nhà phát triển đã tiến hành đóng góp và cải thiện vào thư viện trung tâm, cùng với đó là các ứng dụng về Marketplace ban đầu
 • Có rất nhiều các ứng dụng dApp do bên thứ ba cung cấp đang hoạt động trên nền tảng Origin và thuộc nhiều phân khúc khác nhau như thương mại, chia sẻ nhà, chia sẻ xe, mỹ thuật,…

Hệ sinh thái OGN

Hệ sinh thái các thư viện dành cho ứng dụng Web và di động

Origin Protocol có kế hoạch sẽ cho ra mắt những thư viện dễ sử dụng dành cho Developer với mục tiêu đơn giản hóa quy trình phát triển cho bên thứ 3. Bằng việc triển khai lớp trìu tượng đơn giản, dự án mong muốn thu hút được nhiều Developer có kinh nghiệm về công nghệ Web và di động truyền thống đang chưa quen với việc lập trình trên Blockchain.

Thư viện đầu tiên được hoàn thiện là Javascript GraphQL dùng trong xây dựng các ứng dụng Web. Các thư viện trong tương lai có thể bao gồm những thư viện di động cho một số hệ điều hành phổ biến như Android Google và Apple Apple iOS. 

2. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỒNG COIN OGN

Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu về đồng Token của dự án Origin Protocol như thế nào nhé!

2.1. Những thông tin cơ bản về Coin OGN

 • Token Name: Origin Token
 • Ticker: OGN
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x8207c1ffc5b6804f6024322ccf34f29c3541ae26
 • Token type: Utility, Governance
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 1.000.000.000 OGN

Những thông tin cơ bản về Coin OGN

2.2. Phân bổ đồng Coin OGN (OGN Token Allocation)

Với tổng cung là 1 tỷ OGN, đồng tiền này được phân bổ như sau:

 • Sáng lập & quỹ dự trữ: 31.4%
 • Token sale: 23.8%
 • Đội ngũ phát triển: 20.2%
 • Quỹ phát triển trong hệ sinh thái: 13%
 • Coinlist sale: 4.8%
 • Cố vấn dự án: 4.4%
 • Những đối tác dài hạn của dự án: 2.4%

OGN Token Allocation

2.3. Mục đích sử dụng (OGN Coin use case) và cách để sở hữu Coin OGN

Đồng OGN Token được sử dụng với những chức năng như sau:

 • Governance: Những người sở hữu Coin OGN sẽ được tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất định hướng tương lai của dự án Origin Protocol như: OUSD (Origin Dollar), Dshop và nhiều thành phần quan trọng khác của hệ sinh thái..
 • Payments: Những hoạt động mua bán sẽ được định giá bằng Token OGN.
 • Staking: Người nắm giữ OGN Coin có thể tham gia Staking để nhận về phần thưởng. Team phát triển hiện đang nghiên cứu và đưa ra một mô hình Staking mới với mục tiêu tạo ra sản lượng cho người sở hữu OGN để đổi lấy việc cung cấp năng lượng và hỗ trợ cho nhiều thành phần khác của mạng lưới.
 • Rewards: Người dùng sẽ nhận được Coin khi tham gia xác minh danh tính, quảng cáo dự án trên các kênh truyền thông xã hội hay giới thiệu bạn bè tham gia vào nền tảng.
 • Commissions: Khi thực hiện thanh toán bằng OGN, người bán sẽ được ưu tiên hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Hơn nữa, nhà điều hành và nhà phát triển thị trường đều có thể kiếm Coin OGN bằng việc giúp người bán hoàn thành doanh số đề ra. 

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể sở hữu đồng Coin này?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể mua trực tiếp OGN Token trên các sàn giao dịch đã được niêm yết đồng Coin này, điển hình như Binance, Huobi Global, Upbit, Uniswap,…

2.4. OGN Token Release Schedule và OGN Roadmap

OGN Token Release Schedule

Biểu đồ bên dưới thể hiện số lượng và bảng phân tích của tất cả Token OGN sẽ được phát hành hàng tháng. Số lượng Token dự trữ của Quỹ sẽ tiếp tục được phát hành sau tháng 07 năm 2024.

OGN Token Release Schedule

OGN Roadmap

Hình bên dưới là Roadmap của dự án Origin về quản trị sắp tới. Tại Phare 4, dự án sẽ được quản trị 100% bởi người dùng. 

OGN Roadmap

3. VÍ LƯU TRỮ OGN COIN WALLET

OGN là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử hỗ trợ như:

 • Các loại ví nóng thông dụng: Mycrypto, MetaMask, Coin98 Wallet, MyEtherWallet, Atomic Wallet,…
 • Ví trên các sàn giao dịch đã được niêm yết đồng Coin OGN
 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor. 

Ví lưu trữ Coin OGN

4. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN, NHÀ ĐẦU TƯ VÀ ĐỐI TÁC CỦA DỰ ÁN OGN

Vậy đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự án Origin Protocol bao gồm những ai?

4.1. Đội ngũ phát triển dự án Origin Protocol (OGN Coin Team)

Đội ngũ phát triển dự án OGN bao gồm một số thành viên tiêu biểu như sau:

 • Matthew Liu (Nhà đồng sáng lập): Người đồng sáng lập nên Price Slash và Unilot Lab. Ngoài ra, ông đã từng đảm nhận vị trí quản lý sản phẩm cho Youtube và Google.
 • Yu Pan (Giám đốc R&D): Nhà đồng sáng lập Paypal và Kiwi Crate, đồng thời ông cũng là cựu kỹ sư của Affirm và Google. 
 • Josh Fraser (Nhà đồng sáng lập): Nhà đồng sáng lập nên Price Slash, Event Vue, Din và Torbit.
 • Franck Chastagnol (Kỹ sư cao cấp): Một cựu kỹ sư cao cấp, từng là cựu lãnh đạo của Dropbox, và cũng là cựu giám đốc kỹ thuật của Youtube và Google. 
 • Domen Grabec (Kỹ sư): Một kỹ sư và đã từng làm CTO tại Chess Raiders
 • Aure Gimon (Nhà thiết kể sản phẩm): Từng là một nhà thiết kế tự do cho một số công ty và Startup Fortune 500.
 • Micah Alcorn (Quản lý sản xuất): Người đồng sáng lập kỹ thuật của WellAttends.

Đội ngũ phát triển dự án Origin Protocol

4.2. Nhà đầu tư và đối tác của OGN

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư chính của dự án này là Pantera Capital – một quỹ tiền ảo lâu đời nhất thế giới. Một số nhà đầu tư đáng chú ý khác mà chúng ta có thể kể đến như: Foundation Capital, Blocktower, Blockchain.com, Spartan Capital, PreAngel Fund, Hashed, Kenetic Capital, KBW Ventures, FBG, Smart Contract Japan và QCP Capital.

Bên cạnh đó, còn có một số cái tên như: Steve Che (người sáng lập Youtube), Garry Tan (đối tác tại Y Combinator), Alexis Ohanian (người sáng lập Reddit),…

Đối tác của dự án

 • Đối tác là các doanh nghiệp/dự án: Google Cloud, Samsung, Amazon, Chainlink, Brave,…
 • Đối tác là các nhãn hàng/nhân vật nổi tiếng: Paris Hilton, 3LAU, Lupe Fiasco,  Mike Dean, Shepard Fairey, Bassjackers, Ryan Tedder, hãng xe điện Micro,…

5. FAQS VỀ DỰ ÁN ORIGIN PROTOCOL VÀ TOKEN OGN

Trong phần cuối cùng của bài viết, hãy cùng tổng kết lại một số câu hỏi thường gặp về dự án Origin Protocol, cũng như đồng Coin OGN của nó. 

5.1. Nhà đầu tư có thể update những thông tin mới nhất về dự án tại đâu?

Bạn có thể theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về dự án OGN qua những kênh truyền thông sau:

5.2. Có nên đầu tư vào Coin OGN không?

Bạn có thể quan sát biến động giá của đồng OGN Token trong thời gian gần đây:

Có nên đầu tư vào Coin OGN không

Dự án được bắt đầu vào năm 2017, cho đến hiện tại đã thành công 3 vòng gọi vốn để xây dựng nền tảng với số tiền lên đến 38,1 triệu USD và có hơn 800 nhà đầu tư. Bên cạnh đó, hiện nay, Binance đang là sàn giao dịch sôi động nhất của Token này. Do vậy, nó chính là cánh cửa “hội nhập” lớn đối với Coin OGN. 

Tuy nhiên, đối với bất kỳ dự án nào, bạn cũng cần nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Để trở nên thành công trong thị trường tiền điện tử, tố chất cần thiết nhất chính là cẩn trọng và tự đưa ra quyết định đầu tư chứ không phải nghe theo những “lời khuyên từ chuyên gia”. 

5.3. Tôi có thể mua bán Coin OGN trên những sàn giao dịch nào?

Tại thời điểm viết bài, Coin OGN đang được niêm yết trên hầu hết các sàn môi giới lớn như: Coinbase Exchange, Binance, VCC Exchange, Gate.io, Uniswap (v2), CoinBene, Hoo.com, AAX, Bittrex, Upbit, Bitforex, Bitcoin.com Exchange, Kraken, BKEX, MEXC Global, Upbit Indonesia, Flybit, 1inch, FatBTC, Blockchain.com, Huobi Korea,… với đầy đủ các cặp giao dịch phổ biến như: OGNUSDT, OGNBTC, OGNUSD, OGNWETH, OGNEUR, OGNBUSD, OGNBNB, OGNETH,…

6. TÓM LƯỢC

Như vậy, qua bài viết ngày hôm nay, TradaFX đã giới thiệu đến bạn những thông tin về Coin OGN là gì, đặc điểm nổi bật của dự án Origin Protocol, cũng như đánh giá tiềm năng của nó trong tương lai. Hi vọng, với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có được một cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về dự án này. 

Chúc bạn thành công!!!

4.9/5 - (9 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm