Coin MANA Là Gì? Chi Tiết Dự Án Decentraland

Tìm hiểu chi tiết về dự án coin MANA là gì, nơi người dùng có thể sở hữu bất động sản, chế tạo công cụ, tương tác, trải nghiệm thực tế ảo trong thế giới kỹ thuật số.

Sẽ thế nào nếu bạn có thể sở hữu bất động sản, chế tạo công cụ, tương tác, trải nghiệm thực tế ảo trong thế giới kỹ thuật số? Khi thế giới số hóa ngày phổ biến, ngày càng có nhiều người lựa chọn tương tác thông qua Internet giải trí và tìm kiếm những cơ hội đầu tư có lợi nhuận. Và một trong những dự án không gian ảo nổi bật nhất hiện nay chính là Decentraland (MANA). Hãy cùng TradaFX tìm hiểu chi tiết về dự án Coin MANA là gì trong bài viết dưới đây!

COIN MANA LÀ GÌ?

1. DECENTRALAND (MANA) LÀ GÌ?

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo 3D thuộc blockchain Ethereum mà tại đó người dùng có thể mua các mảnh đất ảo để xây dựng, giải trí, khám phá và thậm chí kiếm lợi nhuận. Điểm đặc biệt ở chỗ, với Decentraland, người dùng có toàn quyền sở hữu nội dung và nền tảng họ xây dựng.

1.1. Cơ chế hoạt động

Decentraland được hình thành với ba lớp: lớp đồng thuận, lớp nội dung (đất) và lớp thời gian thực, phân bổ pixel cho người dùng thông qua thuật toán đồng thuận Proof of Work (PoW) để hình thành một không gian 3D.

COIN MANA LÀ GÌ?

Decentraland thường được ví như Second Life, một trò chơi thực tế ảo trực tuyến phổ biến được ra mắt vào năm 2003. Tuy nhiên, nó vượt ra khỏi phạm vi của một trò chơi thực tế ảo thông thường bằng cách cho phép người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn để trải nghiệm.

1.2 Thông tin dự án

Ari Meilich and Esteban Ordano là hai nhà sáng lập của dự án Decentraland (MANA) vào năm 2015. Vào năm 2017, trong đợt phát hành coin đầu tiên (ICO), dự án Decentraland đã huy động được số tiền là 26 triệu đô la chỉ trong hơn một giờ đồng hồ. Vào tháng 2 năm 2020, dự án Decentraland (MANA) được chính thức mở cửa cho cộng đồng Crypto và được giám sát bởi Tổ chức phi lợi nhuận Decentraland Foundation.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể truy cập vào website chính thức của Decentraland: https://decentraland.org/

2. COIN MANA LÀ GÌ? 

Vậy coin MANA là gì? Coin MANA là token ERC20 của dự án Decentraland. Người dùng Decentraland sử dụng coin MANA để mua các mảnh đất ảo và thanh toán hàng hóa, dịch vụ được cấp từ những người dùng khác. Những đồng MANA coin được sử dụng để mua LAND sẽ bị đốt cháy, đồng nghĩa với việc những MANA coin đó sẽ bị phá hủy.

Cho các bạn chưa biết, LAND là token không thể thay thế (NFT) đại diện cho các mảnh đất ảo ở Decentraland và được duy trì bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum. Mỗi thửa đất kỹ thuật số có kích thước 16 mét x 16 mét này sẽ không thể được tái tạo hoặc sao chép. Bạn có thể mua và bán LAND với coin MANA và tạo các ứng dụng, trò chơi, cảnh 3D động, thậm chí là sòng bạc và hơn thế nữa.

Ví dụ: giả sử bạn đã trả 5000 coin MANA cho một mảnh đất kỹ thuật số và 5000 coin MANA sau đó được gửi đến một địa chỉ (địa chỉ đốt). Sau đó, các coin MANA này sẽ bị mất vĩnh viễn và bị loại bỏ khỏi tổng nguồn cung coin MANA.

COIN MANA LÀ GÌ?

Coin MANA được giới hạn với tổng nguồn cung ban đầu là 2.805.886.393. Tính đến ngày 17 tháng 8 năm 2021, tổng nguồn cung lưu hành là 1,8 tỷ coin MANA, với giá trị vốn hóa thị trường là $ 1,509,985,208.

3. MUA COIN MANA NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn không thể mua coin MANA trực tiếp trên hầu hết các sàn giao dịch, bạn có thể giao dịch Ethereum để thu về coin MANA. Bạn có thể mua coin MANA bằng lệnh giới hạn hoặc lệnh mua theo giá thị trường. Lệnh giới hạn liên quan đến việc đặt một mức giá mà bạn không muốn vượt qua, trong khi lệnh thị trường sẽ được thực hiện ở các mức giá có sẵn trong sổ lệnh.

Bạn có thể mua MANA trên hầu hết các sàn giao dịch lớn như Binance, Bitfinex, Gate.IO, OKEx, Huobi Global,… . Bạn có thể thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua LAND, bạn có thể cần phải xem các thị trường NFT tốt nhất để mua, bán hoặc thuê đất.

4. TÍCH TRỮ COIN MANA Ở ĐÂU?

Coin MANA là một token ERC20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, cho phép nó được lưu trữ trong nhiều loại ví phần cứng hoặc phần mềm. Dưới đây là một số lựa chọn ví tiền điện tử mà bạn có thể tham khảo:

Trust Wallet: Trust Wallet là một ví phần mềm phổ biến giữa các nhà đầu tư và trader. Nó cũng được Binance hỗ trợ chính thức, một nơi thuận tiện và an toàn để lưu trữ coin MANA của bạn. Ngoài ra nó cũng cung cấp các tùy chọn dự phòng để phục vụ người dùng.

Ledger hoặc Trezor: Các ví phần cứng được mã hóa này là cách lưu trữ coin MANA an toàn thông qua công nghệ mã hóa cao cấp. Ví phần cứng hay ví lạnh lưu trữ token của bạn ngoại tuyến, do đó tăng thêm mức độ bảo mật.

Atomic Wallet: Atomic Wallet có sẵn trong Android, iOS và một số phiên bản dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể lưu trữ coin MANA của mình và 300 loại tiền điện tử khác trong đó. Atomic Wallet cũng cung cấp atomic swap và trao đổi tích hợp mà người dùng có thể sử dụng để swap qua lại giữa các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ, bao gồm coin MANA.

MyEtherWallet: MyEtherWallet là một ví web cho phép bạn lưu trữ tất cả các token ERC20, bao gồm cả coin MANA, trên blockchain Ethereum. Bạn sẽ không phải tải xuống bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào để sử dụng nó.

5. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DỰ ÁN COIN MANA LÀ GÌ?

COIN MANA LÀ GÌ?

5.1. Ưu điểm

  • Quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số duy nhất: Decentraland mang đến cho người dùng trải nghiệm độc đáo và không bị ràng buộc bởi cơ quan quản lý tập trung. Người dùng kiểm soát việc tạo ra trải nghiệm của họ và hưởng lợi từ giá trị được tạo ra.
  • Thương vụ bán đất ảo lớn nhất: Republic Realm, một bộ phận của nền tảng đầu tư trực tuyến Republic, đã mua 259 lô đất ảo ở Decentraland với giá 913.228,28 USD. Giao dịch đơn lẻ này là thương vụ mua lại LAND lớn nhất trong lịch sử của Decentraland. Nó đã loại bỏ 1.295.000 token khỏi tổng nguồn cung cấp coin MANA. Sự khan hiếm có thể đẩy giá coin MANA lên mức cao nhất mọi thời đại.
  • Các nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng: Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất hiện có 14,8 triệu đô la tài sản coin MANA đang được quản lý. Ấn tượng hơn nữa, lợi tức đầu tư (ROI) của họ ở mức 218,73%. Những con số này có thể khuyến khích các nhà đầu tư tổ chức khác chọn coin MANA. Các khoản đầu tư lớn của các công ty có uy tín thường là động lực có ảnh hưởng đến giá tài sản và có thể hỗ trợ coin MANA trong dài hạn.
  • Khả năng tăng trưởng cao: Do có rất nhiều công cụ, kỹ sư phần mềm và nhà phát triển đang tạo ra ngày càng nhiều trò chơi và ứng dụng 3D tương tác. Decentraland (MANA) đứng thứ ba về định giá thị trường đối với tài sản giao dịch tiền điện tử NFT.

5.2. Nhược điểm

Mặc dù có nhiều lý do chính đáng để mua coin MANA, nhưng bạn cũng cần phải xem xét những rủi ro liên quan đến dự án coin MANA là gì:

  • Rủi ro về quy định chung: Quy định có thể tác động tiêu cực đến việc định giá. Tiền điện tử đã thu hút sự chú ý ngày càng tăng của cơ quan quản lý, điều này trong tương lai có thể chuyển thành các yêu cầu quan liêu hoặc giới hạn giao dịch tiền điện tử.
  • Cạnh tranh gay gắt trong không gian NFT và thế giới ảo: Decentraland đã phát triển nhanh chóng vì nó cũng là một thị trường NFT. Tuy nhiên, nó không phải là người chơi duy nhất trong lĩnh vực NFT. Các không gian thực tế ảo cũng đang phát triển, với các thế giới ảo khác như NEOLAND và High Fidelity đang cạnh tranh cho một phần của miếng bánh thị trường tiền điện tử.

6. TÓM LƯỢC

Qua bài viết, TradaFX đã giới thiệu chi tiết về dự án Coin MANA là gì. Nhiều nhà đầu tư tin rằng coin MANA đang được giao dịch với mức giá thấp hơn giá trị thực của nó ở thời điểm hiện tại và đây là một cơ hội tốt để đầu tư kiếm lợi nhuận. 

Chúc các bạn giao dịch thành công!

5/10 - (3 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Thành lập năm 2007, Axi đã nhanh chóng trở thành công ty giao dịch trực tuyến hàng đầu
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo