IOTX Coin Là Gì? Dự Án Coin IOTX Có Đáng Để Đầu Tư?

Tìm hiểu chi tiết về dự án coin IOTX và cách nó nâng tầm các thiết bị trong mạng lưới Internet of things (IoT).

Nếu bạn đã hiểu được lợi ích và giá trị của Internet of things – vạn vật kết nối thì chắc chắn dự án coin IOTX sẽ không làm bạn thất vọng. Được thành lập vào năm 2017, dự án coin IOTX đã mang lại một bước tiến lớn cho công nghệ Internet of things (IoT). Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TradaFX tìm hiểu những điểm nổi bật và tiềm năng trong tương lai của IOTX Coin là gì nhé!

COIN IOTX LÀ GÌ

NỀN TẢNG COIN IOTX – IOTEX

IoTeX là một mạng blockchain phi tập trung, có thể mở rộng được phát triển dành cho Internet of things (IoT) (tạm dịch: Internet vạn vật). Cho các bạn chưa biết, Internet of Things, hay IoT, đề cập đến hàng tỷ thiết bị vật lý trên khắp thế giới hiện thu thập và chia sẻ dữ liệu thông qua mạng Internet. 

Theo các nhà phát triển, những người dùng và doanh nghiệp thường xuyên tiếp cận với Internet ngày nay có thể có quyền sở hữu và kiểm soát các thiết bị của họ thông qua IoTeX, sử dụng cơ chế blockchain trong blockchain với một khối gốc duy nhất và các sidechain liên kết với nó.

COIN IOTX LÀ GÌ

Cơ chế đồng thuận Roll-DPoS độc đáo của IoTeX mang lại cho nó tốc độ và khả năng mở rộng để kết nối các thiết bị IoT theo từng khối. IOTX đã hoàn thành hơn 14 triệu giao dịch và kết nối hơn 9500 thiết bị cho đến nay.

NỀN TẢNG IOTEX HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Nhiệm vụ của mạng lưới IoTeX đó là kết nối các thiết bị với người dùng thông qua mạng blockchain có thể mở rộng. IoTeX cho phép các giao dịch thời gian thực với chi phí rất thấp. Các ứng dụng IoT khác nhau có các nhu cầu khác nhau và không thể đặt tất cả các node IoT vào một chuỗi khối duy nhất.

Blockchain IoTeX tập trung xử lý vấn đề này bằng cách phân quyền nhiệm vụ thông qua các sidechain. Các sidechain chính là các blockchain riêng biệt được gắn với blockchain gốc và có thể tương tác với nhau khi được yêu cầu, giảm tải cho blockchain gốc và tăng mức hiệu quả, được xây dựng để cung cấp một chức năng duy nhất cho một ứng dụng cụ thể.

COIN IOTX LÀ GÌ

Trong khi các blockchain gốc chịu trách nhiệm về tính bảo mật và cho phép quản trị qua mạng, các sidechain hoặc chuỗi phụ của nó giúp kết nối với các thiết bị IoT có mục đích tương tự hoặc hoạt động trong một môi trường tương tự.

COIN IOTX LÀ GÌ?

Vậy IOTX coin là gì? Đồng coin IOTX là token ERC20 được phát triển để phục vụ hoạt động trên blockchain IoTeX, kết nối các thiết bị IoT với mạng IoTeX. Các giao dịch trên mạng chi phí thấp (<0,1$), hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (DApps) đều được vận hành dễ dàng với sự hỗ trợ của coin IOTX.

Chủ sở hữu coin IOTX có quyền tham gia vào nhóm quản trị của mạng IoTeX bằng cách staking và bỏ phiếu cho các đại biểu, góp phần vào nhiệm vụ quản lý hệ sinh thái IOTX. Họ cũng có thể thu được tới 10% tổng số tiền họ ký gửi thông qua bỏ phiếu.

Đồng coin IOTX có vốn hóa thị trường khoảng 7 triệu đô la và khối lượng giao dịch trong 24 giờ khoảng 17 triệu đô la theo IOTX Coinmarketcap ngày 19/04/2022. IOTX coin chart khung daily hôm nay:

COIN IOTX LÀ GÌ

Nguồn cung cấp tối đa IOTX coin là 10 tỷ IOTX coin trong khi nguồn cung lưu hành hiện tại của IOTX ở mức hơn 9,5 tỷ. Không có đợt chào bán công khai nào được tổ chức cho việc phát hành coin IOTX ban đầu. Tuy nhiên, một đợt private sale đã được tổ chức vào tháng 2 năm 2018.

Tại thời điểm đó, 24% tổng nguồn cung đã được phát hành, trong đó 6% được phân phối ngay lập tức, 6% vào tháng 2 năm 2019, 6% vào tháng 5 năm 2019 và 6% khác vào tháng 11 năm 2019. 76% còn lại được phân phối theo kế hoạch như sau:

 • 6% cho các phần thưởng cộng đồng
 • 15% cho đội ngũ nòng cốt
 • 30% cho việc phát triển dự án
 • 25% để cải thiện các công nghệ và blockchain IoTeX

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CỦA COIN IOTX

Mục đích cốt lõi của coin IOTX  đảm bảo mạng IoTeX được duy trì và hoạt động một cách phi tập trung.

Một số ứng dụng khác của IOTX coin có thể kể đến là:

 • Chi trả phí gas cần thiết cho việc thực hiện các giao dịch và hợp đồng thông minh trên nền tảng IoTeX.
 • Các Stakeholders coin IOTX có thể bỏ phiếu và lựa chọn các đại biểu để điều hành sự đồng thuận và hỗ trợ quản trị.
 • Chi trả phí dịch vụ được sử dụng trên nền tảng.
 • Đăng ký bất kỳ thiết bị nào thông qua staking và burning..

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỰ ÁN IOTEX

Điểm đầu tiên có thể kể đến đó là blockchain IoTeX được xây dựng mới từ đầu, từ phần mềm trung gian IoT của nó đến cơ chế đồng thuận Roll-DPoS duy nhất mà nó sử dụng, trong khi hầu hết các mạng blockchain được xây dựng trên nền tảng của các blockchain đã tồn tại như Ethereum.

Một điểm khác làm cho IoTeX trở nên độc đáo là cách tiếp cận để tạo ra sự phân quyền thực sự trên blockchain của nó. Thông thường, các tổ chức tư nhân hoặc công cộng sẽ kiểm soát các dữ liệu trên thiết bị IoT ngày nay và người dùng thường không có lựa chọn nào khác ngoài việc cho phép các doanh nghiệp đồng ý sử dụng chúng để có thể truy cập các dịch vụ trên các thiết bị này.

COIN IOTX LÀ GÌ

Blockchain IoTeX đã mở ra một tương lai nơi người dùng thiết bị thông minh có quyền kiểm soát dữ liệu của họ. IoTeX trao quyền cho một mạng phi tập trung của các thiết bị IoT nơi người dùng có thể tự mình nắm quyền riêng tư – đồng thời đảm bảo chất lượng dịch vụ được cung cấp không bị ảnh hưởng.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO DỰ ÁN COIN IOTX HAY KHÔNG?

Ưu điểm Nhược điểm
 • Phí giao dịch thấp
 • Sự riêng tư
 • Khả năng tương tác giữa các thiết bị
 • Sự phân quyền chưa hoàn chỉnh
 • Tính biến động cao

IoTeX cho thấy nhiều hứa hẹn trở thành một cơ hội đầu tư dài hạn tiềm năng, có thể mở đường cho IoT và blockchain. Nếu xu hướng tăng trưởng của coin IOTX này tiếp tục, đó có thể là dấu hiệu của một chu kỳ phát triển dài hạn, tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác.

TÓM LƯỢC

Qua bài viết trên, TradaFX đã chia sẻ chi tiết thông tin về dự án coin IOTX cũng như giá trị đằng sau nó. Đừng quên theo dõi các bài viết hàng ngày cùng chủ đề của TradaFX về thị trường tiền điện tử nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.