ICON Coin Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Dự Án Coin ICX

0 2.693

Công nghệ Blockchain đã liên tiếp chứng kiến sự ra đời của những dự án sáng tạo với những chức năng đa dạng và khác biệt. Một trong những dự án độc đáo và nổi bật đó là mạng lưới ICON (ký hiệu coin ICX). Được mệnh danh là blockchain của các blockchain, dự án có trụ sở tại Hàn Quốc này được xây dựng nhằm cung cấp một nền tảng cho phép sự kết nối và tương tác giữa các blockchain khác nhau, trong khi vẫn tập trung vào khả năng tương tác và độc lập. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TradaFX tìm hiểu về dự án coin ICX và tiềm năng đối với nhà đầu tư.

COIN ICX LÀ GÌ?

1. MẠNG LƯỚI ICON COIN

ICON là một mạng lưới độc lập được thành lập bởi DAYLI Financial Group Inc. (DFG) của Hàn Quốc vào tháng 9 năm 2017. Mạng lưới đóng vai trò như một điểm hội tụ cho cộng đồng blockchain từ các lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, tài chính, bảo mật thông qua các hợp đồng thông minh và cung cấp một điểm trung gian cho các blockchain này thông qua các Citizen node.

Được biết đến là “ICON Republic”, mạng ICON giải quyết một vấn đề đặc biệt cấp bách đó là sự hạn chế khi các blockchain sử dụng mạng của riêng họ.

Nền tảng phân phối nội dung kỹ thuật số cho phép dữ liệu được lưu trữ và truyền tải một cách an toàn. ICON Network triển khai một dạng giấy phép blockchain độc quyền sử dụng công nghệ mã định danh phân quyền (DID). Điều này rất quan trọng trong việc tạo ra một hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi) lưu trữ thông tin chi tiết của người dùng trên các thiết bị kỹ thuật số, chẳng hạn như điện thoại thông minh.

COIN ICX LÀ GÌ?

2. COIN ICX

Token hoặc đồng coin cơ sở của nền tảng ICON coin (ký hiệu coin ICX), có chức năng giống như Ether trên mạng Ethereum. Tất cả các giao dịch trên mạng ICON phải được thực hiện bằng đồng coin ICX.

Vào tháng 9 năm 2017, một đợt phát hành coin đầu tiên (ICO) trị giá khoảng 43 triệu đô la đã được thực hiện tương đương một nửa vốn hóa thị trường của nguồn cung cấp coin ICX được bán ra. Blockchain ICON đã được ra mắt vào đầu năm 2018 và những người tham gia đã nhận được coin ICX của họ vào giữa năm 2018. Vào năm 2019, mạng ICON đã cho phép người dùng triển khai phần mềm của nó để tạo các tài sản mã hóa duy nhất với token tiêu chuẩn được gọi là IRC-16.

2.1. Thông tin coin ICX

 • Ký hiệu token: ICX
 • Tổng lượng cung: 800 triệu coin ICX
 • Số lượng lưu hành: 725 triệu coin ICX (91% tổng nguồn cung)
 • Vốn hóa thị trường: 538 triệu đô la

COIN ICX LÀ GÌ?

2.2. Phân bổ coin ICX

Với tổng cung khoảng 800 triệu coin ICX, ICON Foundation đã xây dựng kế hoạch phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • 50% được bán ra công chúng
 • 14% được nắm giữ bởi ICON Foundation
 • 10% cho nhóm cộng đồng và đối tác chiến lược.
 • 10% nắm giữ bởi đội ngũ cố vấn và những người ủng hộ dự án từ sớm.
 • 16% dành cho quỹ dự phòng.

3. MẠNG LƯỚI ICON COIN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Không giống như các blockchain tập trung, nơi người dùng phải tuân theo các quy tắc đã đặt ra, dự án coin ICX cho phép mỗi node cộng đồng riêng lẻ duy trì quyền kiểm soát “góc” riêng của họ trong hệ sinh thái ICON.

Mạng ICON hoạt động bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận duy nhất được gọi là DPoC – Delegated Proof of Contribution (tạm dịch: Bằng chứng đóng góp được ủy quyền), chạy trên một thuật toán chuỗi vòng lặp được gọi là LFT. Giao thức này cho phép người dùng (được lựa chọn theo thuật toán) quyền bỏ phiếu hoặc phản đối sự sản xuất khối mới.

Sau đó, các khối được xác thực bằng cách sử dụng các Validator node, đều xác nhận tính hợp lệ của các khối được đề xuất và tạo ra các khối mới. Chuỗi vòng lặp hoạt động bằng cách sử dụng một quá trình được gọi là “spinning”. Quá trình này làm giảm đáng kể số lượng các bước liên quan đến việc tạo và xác thực các khối mới được đề xuất, đồng thời tăng tốc độ giao dịch trong mạng.

COIN ICX LÀ GÌ?

Các thành phần trong mạng lưới ICON coin:

Citizen Nodes: Nhóm các thành viên tích cực, không có quyền biểu quyết, nhưng có thể thực hiện các giao dịch một cách tự do.

Đại diện cộng đồng (C-Reps): Nhóm người dùng này được bầu bằng cách bỏ phiếu để đại diện cho từng cộng đồng trong ICON Republic, thường được trả thưởng bằng coin ICX.

ICON Republic: Đây là hệ thống quản trị chính của nền tảng ICON, được bầu bởi phiếu bầu của các C-Reps. Họ giám sát việc sản xuất coin ICX mới, nhưng họ không kiểm soát các cộng đồng riêng lẻ.

Cộng đồng ICON: Mạng lưới các node tập trung nhiều hoạt động bởi một hệ thống quản trị duy nhất với các đặc điểm được xác định riêng, số lượng node, quy trình ra quyết định và cơ cấu lãnh đạo.

Community Node (C-Node): Cấu trúc có tổ chức này chịu trách nhiệm duy trì blockchain của mỗi cộng đồng.

DApp Creation: Dự án ICON cũng sở hữu một tính năng blockchain cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Nexus: Một chuỗi vòng lặp, được vận hành theo thuật toán và chịu trách nhiệm duy trì Nexus, blockchain ICON Republic.

Ứng dụng đời thực: Mô hình kinh tế phi tập trung của ICON có thể được sử dụng trong nhiều tình huống thực tế, bao gồm cả việc lưu trữ hồ sơ y tế và dữ liệu cá nhân cao cấp khác. Các giao dịch cũng được xử lý nhanh chóng trên mạng lưới.

4. ROADMAP

Cập nhật thông tin Roadmap mới nhất tại đây.

coin icx

5. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Đội ngũ phát triển dự án bao gồm các thành viên giàu kinh nghiệm và đã đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

coin icx

6. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DỰ ÁN COIN ICX LÀ GÌ?

Ưu điểm Nhược điểm
 • Thúc đẩy tính độc lập
 • Phí giao dịch thấp hơn
 • Giảm thời gian giao dịch
 • Cải thiện bảo mật
 • Hệ thống chia thưởng hiệu quả
 • Quá tải
 • Cạnh tranh với blockchain tập trung
 • Các vấn đề về khả năng mở rộng

7. CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO DỰ ÁN COIN ICX?

COIN ICX LÀ GÌ?

Là một nền tảng blockchain hàng đầu, ICON Network đã thu hút một số nhà đầu tư nổi tiếng kể từ khi thành lập và giá trị của nó có khả năng tiếp tục tăng. 

Nếu ICON có thể thực hiện các mục tiêu và các tính năng mà nó đã vạch ra, thì chắc chắn rằng ICON sẽ trở nên phổ biến. Thực tế là dự án ICON coins tập trung cao độ vào việc giải quyết các vấn đề thực tế trong các hệ thống kinh tế hàng ngày (ví dụ: giáo dục, thương mại và chăm sóc sức khỏe) có thể sẽ dẫn đến việc tạo ra doanh thu đủ để đẩy giá của coin ICX.

8. TÓM LƯỢC

Qua bài viết trên TradaFX đã cung cấp thông tin chi tiết về dự án Coin ICX cũng như phân tích các tính năng độc đáo của blockchain ICON, chẳng hạn như cơ chế blockchain và khả năng tương tác, là những điểm sáng thu hút người dùng.

 

4.7/5 - (3 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm