Clover Finance Là Gì? CLV Coin Có Đáng Đầu Tư

Clover Finance (CLV) – thế hệ nền tảng DeFi mới “thuộc nhà Polkadot”. Vậy Clover Finance là gì? Cách mua CLV Coin ở đâu? Cập nhật Clover Finance Roadmap 2022 mới nhất.

Clover Finance – thế hệ nền tảng DeFi mới “thuộc nhà Polkadot” tiếp theo mà tradafx muốn giới thiệu đến các nhà giao dịch và các nhà đầu tư. Trước khi mua Clover Coin chắc chắn các nhà giao dịch sẽ phải tìm hiểu về dự án Clover Finance xem Clover Finance là gì, Clover Finance roadmap như thế nào, Clover Finance token là gì và cách mua CLV Coin ra sao. Vậy thì bài viết hôm nay có thể giải đáp mọi thắc mắc đó giúp bạn, để bạn có thể nắm rõ mọi chi tiết về Clover Finance (CLV).

Clover Finance là gì

1. CLOVER FINANCE LÀ GÌ?

Clover Finance (CLV) là một nền tảng phi tập trung DeFi cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) được xây dựng trên nền tảng Polkadot Parachain. Mục đích xây dựng Clover Finance là nhằm cung cấp khả năng tương tác mở rộng giữa các mạng Polkadot và Ethereum. 

Dự án Clover Finance đã giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của người dùng hai mạng Ethereum và Polkadot đó là thiếu khả năng tương tác. Sự tắc nghẽn mạng Ethereum khiến giao dịch trên mạng lưới này khiến người dùng phải chịu phí gas (gas fee) ở mức tương đối cao. Điều này đã khiến người dùng tìm kiếm các mạng lưới khác như một giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí. Lúc này Polkadot được tìm đến như một giải pháp tiềm năng.

Giải pháp đầu tư từ dự án Clover Finance

Tuy nhiên, một vấn đề khác phát sinh là hệ sinh thái DeFi của Polkadot nhỏ hơn nhiều so với Ethereum mặc dù tốc độ của mạng lưới này nhanh hơn. Và khi Clover Finance Network ra đời, những vấn đề về giao tiếp kết nối dữ liệu, khả năng tương tác và mở rộng đã được giải quyết. Khung tương thích của mạng cho các ứng dụng dựa trên Substrate hợp lý hóa việc di chuyển các Dapp hiện có từ Ethereum sang Polkadot.

Cấu trúc bốn lớp gồm: lớp lưu trữ, lớp smart contract hợp đồng thông minh, lớp giao thức DeFi và một lớp dApps đã giúp các hoạt động trong mạng lưới được đồng bộ, cải thiện khả năng kết nối trong blockchain đã giúp Clover Finance làm được điều đó. Chi tiết về cấu trúc của mạng lưới sẽ được đề cập ở phần sau.

1.1. Điểm nổi bật của dự án Clover Finance

Như đã đề cập từ phần Clover Finance là gì ở đầu thì dự án Clover Finance đã mang lại rất nhiều lợi ích cho thị trường tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain khi đã giải quyết được một số vấn đề mạng lưới trước đó. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển đứng sau Clover Finance trong quá trình giới thiệu dự án tới người dùng đã đơn giản hoá để có thể dễ hiểu và dễ dàng sử dụng. Những điểm nổi bật nhất của dự án Clover Network này bao gồm:

1.1.1 Phí gas

Vấn đề về phí gas có lẽ là vấn đề nổi bật nhất mà Clover Finance giải quyết được. Dự án này đã giới thiệu tới thị trường một cấu trúc phí hoàn toàn mới, hợp lý hóa trải nghiệm người dùng. Nói một cách dễ hiểu thì những người dùng càng tham gia mạng lưới Clover Network nhiều, càng xử lý nhiều giao dịch thì phí phải trả sẽ càng thấp. Cấu trúc tính phí này của Clover Finance vừa giúp người dùng giảm bớt, tiết kiệm chi phí mà dự án vẫn có lợi khi thúc đẩy người dùng tạo giá trị với Clover Finance token (CLV coin).

Điểm nổi bật của dự án Clover Network

1.1.2 Khả năng tương thích EVM

Khả năng tương thích của Clover Finance với trung tâm phát triển và khởi tạo DeFi của Ethereum là một lợi thế lớn. Clover Network đã giảm thiệu đi những thay đổi cần thiết trong việc khởi chạy smart contract Solidity trên mạng mới, các dự án mạng Ethereum có thể dễ dàng sao chép các ứng dụng dApp của nó và triển khai với những công cụ quen thuộc. 

1.1.3. Khả năng tương tác đa chuỗi (Cross-chain Interactions) 

Sở dĩ mạng Clover Finance giải quyết được các vấn đề trước đó là bởi nó cung cấp một cầu nối tài chính phi tập trung DeFi đa chuỗi đầy đủ dịch vụ. Các sản phẩm dịch vụ mà Clover network cung cấp biến nó như một cổng thông tin hoàn hảo dành cho tất cả người dùng dù cho có là người mới tham gia hay mới biết đến tài chính phi tập trung DeFi. 

1.2. Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư Clover Finance

Đội ngũ phát triển dự án Clover Finance là những người dày dặn kinh nghiệm đa ngành nghề trong đó:

 • Viven Kirby – Đồng sáng lập và trưởng dự án: Trước đây đã từng làm việc với AXSource với tư cách là Kiến trúc sư Microsoft Dynamics.

Nhóm phát triển dự án Clover Finance

 • Norelle Ng – Đồng sáng lập và trưởng nhóm điều hành: Có kiến thức nền tảng về tương tác giữa con người và máy tính. Từng là cố vấn cho Bithumb Global và Guru Online AdBeyond (Group) Limited, đồng thời là trưởng bộ phận quan hệ khách hàng tại Amber Group.
 • Burak Keçeli – Đồng sáng lập và trưởng nhóm kỹ thuật: Lập trình viên máy tính nổi tiếng, bắt đầu code tử năm 10 tuổi sau đó tiếp tục với dự án MBO Games, cũng như Staqq – một nền tảng thanh toán xuyên biên giới với tốc độ tức thì.

Backer dự án hay các bên hỗ trợ của dự án là những công ty, quỹ hàng đầu trong lĩnh vực blockchain như Polychain Capital, Huobi, OKEx và Alameda Research.

Backer dự án Clover Finance

Ngoài ra, Clover Finance cũng là đối tác chiến lược với những dự án nổi tiếng có thể kể đến như: Chain Link, Polygon, BoringDAO, …

2. CẤU TRÚC HOẠT ĐỘNG CỦA CLOVER FINANCE LÀ GÌ?

Trong phần cuối của Clover Finance là gì đã nói đến cấu trúc bốn lớp của Clover Finance. Kiểu thiết kế nhiều lớp này cho phép nền tảng Clover Network hoạt động một cách đáng tin cậy, không bị can thiệp bởi con người và theo cơ chế quản trị tập trung.  Điều này được thực hiện bằng cách hạ thấp ngưỡng phát triển cho DApps thông qua việc thực thi các khung Substrate. Bốn lớp đặt nền móng cho mạng lưới Clover Finance bao gồm:

2.1. Lớp lưu trữ – Archive Layer

Layer đầu tiền của mạng Clover Network là lớp lưu trữ (Archive Layer). Lớp này là nơi lưu trữ các thông tin quan trọng như dữ liệu giao dịch và trạng thái của mạng lưới. Các node trong mạng tương tác với dự liệu được lưu trữ này để hoàn tất các tác vụ mạng lưới.

2.2. Lớp smart contract

Thông qua lớp hợp đồng thông minh smart contract layer, các nhà phát triển có thể tự do tạo và thử nghiệm các giao thức. Nhờ việc đặt các hợp đồng thông minh ở layer thứ hai đã làm giảm chi phí tổng thể khi thực thi các mã trong giao thức. Và để phát triển Clover CLV thì người dùng cần CLV coin để triển khai smart contract và dApp trên nền tảng Clover.

Cấu trúc mạng lưới CLV

2.3. Lớp giao thức DeFi – DeFi Protocol Layer

Lớp giao thức thứ ba này cho phép các nhà phát triển cung cấp tính năng DeFi nâng cao trong các sản phẩm của họ. Hiện nay, DeFi đang trở thành một xu hướng, lĩnh vực phát triển mới trong ngành công nghiệp blockchain. 

2.4. Lớp dApp

DApp Layer bên ngoài để có thể đồng bộ hoá các dữ liệu, thông tin. Các nhà phát triển thông qua lớp dApp này của Clover Network để cung cấp thêm dung lượng lưu trữ và khả năng mở rộng mạng lưới. Điểm cộng của cách tiếp cận này là có thể triển khai dApps mà không bị gián đoạn bởi băng thông mạng khác hoặc các máy ảo.

Ngoài ra, bài viết Clover Finance là gì hôm nay cũng muốn đề cập đến một thành phần cốt lõi của Clover Network đó là công nghệ mô phỏng chuỗi SPV. Công nghệ này hoạt động như một hệ thống chốt hai chiều giữa các blockchain. No cho phép giao tiếp xuyên chuỗi giữa các blockchains diễn ra suôn sẻ.

3. DỊCH VỤ CLOVER NETWORK CUNG CẤP

Clover Network đã tận dụng công nghệ cross chain của Polkadot để cung cấp cho người dùng trải nghiệm DeFi tốt nhất và đơn giản nhất cũng như có đóng góp không nhỏ vào hệ sinh thái Polkadot. Các dịch vụ mà Clover Finance cung cấp bao gồm:

3.1. Cung cấp thanh khoản

Người dùng có thể khóa token của mình vào các pool staking để thu được lợi nhuận từ đó. Tính năng Clover Finance staking cũng có thể được sử dụng như một biên lai có thể giao dịch. Nói dễ hiểu thì ví dụ như một người dùng stake DOT thì có thể nhận về SDOT.

3.2. Giao dịch phi tập trung

Thực tế thì tính năng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung DEX không phải chỉ Clover Finance mới có, mà có thể nói gần như dự án DeFi nào cũng cung cấp tính năng này. Dự án Clover Finance cung cấp tạo lập thị trường tự động (AMM). Nhờ đó mà người dùng có thể giao dịch tự động thông qua các pool liquidity.

3.3. Decentralized lending

Clover Finance cho phép người dùng nạp tiền điện tử vào các lending pool và trở thành người cho vay. Người vay sẽ sử dụng tài sản điện tử của mình như một hình thức thế chấp.

4. CLV TOKEN LÀ GÌ?

Native Token của mạng lưới Clover Network được phát hành trên CLV mainnet được ký hiệu CLV. CLV coin sẽ được sử dụng với mục đích sau:

 • Staking để tham gia cơ chế đồng thuận mạng lưới
 • Trả phí giao dịch
 • Phần thưởng nền tảng
 • Quản trị mạng

Địa chỉ smart contract của CLV coin:

 • CLV ERC-20: 0x80C62FE4487E1351b47Ba49809EBD60ED085bf52
 • CLV BEP-20: 0x09E889BB4D5b474f561db0491C38702F367A4e4d

4.1. Nguồn cung và phân bổ CLV token

Tổng cung tối đa của CLV coin là 1 tỷ CLV và nguồn cung hiện đang luân chuyển trên thị trường là khoảng gần 300 triệu CLV coin. Và tổng cung CLV được phân bổ theo cơ chế phân bổ token allocation như sau:

 • Cung cấp cho hệ sinh thái Clover Finance: 40%
 • Clover Finance Coinlist Sale: 15%
 • Duy trì nền tảng: 12%

Clover token allocation

 • Team phát triển: 10%
 • Early Backer: 10%
 • Hoạt động Marketing: 7.5%
 • Bảo lưu: 3%
 • Bán Private Sale: 1.5%

4.2. Sự kiện Clover Finance ICO

Clover Finance ICO đã được tổ chức thông qua đợt public sale trên nền tảng Coinlist vào ngày 20 tháng 4 năm 2021 chia làm ba vòng:

 • Vòng Community (00:00 ngày 21/04): 75 triệu CLV coin với giá 0.20$, lock 12 tháng

Sự kiện Clover Finance Coinlist Sale

 • Vòng 2 (00:00 ngày 22/04): 40 triệu CLV coin, 0.29$/token, lock 6 tháng
 • Vòng 3 (03:00 ngày 22/04): 35 triệu token, mỗi token giá 0.35$, lock 40 ngày

Các sự kiện ICO trên Coinlist hầu hết đều diễn ra rất thành công với số lượng người tham gia lớn có thể lên tới hàng triệu người và lượng token đều bán hết trong một thời gian rất ngắn.

5. CLOVER FINANCE ROADMAP

Cập nhật Clover Finance Roadmap 2022 mới nhất của dự án như sau:

Clover Finance Roadmap 2022

Các hoạt động và lộ trình chính của năm 2022 chủ yếu sẽ tập trung vào các tính năng hỗ trợ tài sản, tương tác dApps với các blockchain chính, các tính năng liên quan đến EVM CLV, …

6. HƯỚNG DẪN CÁCH MUA BÁN VÀ LƯU TRỮ CLV COIN

Để có CLV coin sử dụng hoặc để giao dịch thì các nhà giao dịch phải biết cách mua Clover ở đâu và sau khi mua thì lưu trữ CLV coin ở đâu.

6.1. Cách mua Clover token

CLV đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng hàng đầu bao gồm: Binance , Coinbase Exchange, OKEx, KuCoin, FTX, … Các nhà giao dịch có thể mua Clover token hoặc swap token trên các sàn giao dịch khác. 

Đầu tiên, bạn sẽ phải mua các đồng tiền điện tử như BNB, USDT, BTC, … bằng tiền Fiat thông qua cơ chế giao dịch P2P sau đó vào sàn giao dịch mua Clover Finance token tương tự như các đồng token khác. Cách bán CLV coin cũng tương tự, sau khi chuyển về các đồng tiền điện tử phổ biến bạn có thể bán ở P2P hoặc lưu trữ nó. 

6.2. Lưu trữ CLV token ở đâu?

Ngoài các loại ví điện tử mà nền tảng Clover Finance hợp tác thì bạn có thể lưu trữ CLV coin trong Clover Finance wallet – một ứng dụng đa nền tảng, đa chuỗi, không giám sát, giúp người dùng quản lý tài sản tiền điện tử và tương tác với tất cả các loại ứng dụng phi tập trung.

CLV wallet ứng dụng di động

Clover Wallet có sẵn cả bản mobile (hệ điều hành iOS và Android), tiện ích Chrome và bản Clover Wallet Web hoàn toàn miễn phí. Ví Clover Wallet hỗ trợ hơn 20 blockchain chính và hỗ trợ nhiều tài sản trên chuỗi, chẳng hạn như ERC 20, BEP 20, TRC 20, … Bản Clover Wallet trên web được xây dựng dựa trên nhiều blockchain nên hỗ trợ hầu hết các blockchain chính phổ biến như Ethereum, BSC, Polkadot, Kusama, Matic, …

7. ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN CLOVER FINANCE: CÓ NÊN MUA CLV COIN KHÔNG?

Không chỉ riêng Clover Finance, mà kể cả các dự blockchain khác nhà đầu tư luôn có những lo lắng về bảo mật, tiềm năng của dự án và liệu dự án Clover Network lừa đảo hay không. Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều dự án có tiềm năng phát triển rất lớn, nhưng sau một thời gian lấy được tiền từ nhà đầu tư, team phát triển đằng sau sẽ thoát ra hay còn gọi “exit scam”.

Tuy nhiên, Clover Finance được hỗ trợ bởi những tổ chức hàng đầu, có quan hệ đối tác với các blockchain nổi tiếng. Hơn nữa, dự án đang tìm cách mở rộng sang các lĩnh vực khác của thị trường tiền điện tử như hợp tác với một số nhóm phát triển NFT. Sự hợp tác này khởi động ​​cơ sở hạ tầng đa chuỗi của trò chơi NFT và có khả năng sẽ cho phép swap multi-chain các tài sản NFT trong tương lai.

8. TỔNG KẾT

Với những thông tin trong bài viết Clover Finance là gì hôm nay cung cấp, các nhà giao dịch đã biết thêm thông tin về dự án giải pháp mới được xây dựng trên parachain Polkadot giải quyết rất nhiều vấn đề trước đó của ngành công nghiệp blockchain. Bài viết hôm nay của tradafx chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, quyết định đầu tư hay giao dịch Clover coin hay không là quyết định của bạn.

4.8/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.