Lệnh Trailing stop order là một công cụ hiệu quả trong việc tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu tổn thất. Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi bảng giá và phân tích kỹ thuật hàng ngày thì Trailing stop là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo giao dịch sinh lời ở mức cao nhất. Do vậy, trong bài viết ngày hôm nay TradaFX sẽ chia sẻ cho bạn các chiến lược Trailing stop.

Cùng bắt đầu nào!!!

Giao dịch trailing stop

Chiến lược giao dịch hiệu quả với Trailing stop order

Trailing stop ở mức rủi ro có thể chịu được

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần xác định được mức độ thất bại có thể chịu đựng (R) và thiết lập các mốc trailing stop 1R, 2R,…, nR. Đây là phương pháp kỹ thuật đơn giản nhất để bạn có thể sử dụng lệnh Trailing stop order.

ĐỌC THÊM >>> Trailing stop là gì?

– Với những thị trường đang biến động mạnh; bạn có thể cân nhắc đặt trailing stop từ 2R trở lên.

– Còn với những thị trường biến động thấp; bạn nên thiết lập trailing stop tại mức hòa vốn 1R. Phương pháp này có thể giúp bạn thu được mức lợi nhuận tối đa trước khi thị trường đi vào xu hướng giảm mạnh.

Ví dụ thực tế:

Trailing stop ở mức có thể chịu đựng được

PSAR Trailing stop

Với chiến lược này, bạn sẽ sử dụng PSAR để thiết lập lệnh trailing stop. Cụ thể, khi bạn thấy biểu đồ nến chạm gần tới chấm Parabolic SAR thì hãy thiết lập lệnh trailing ở mức PSAR gần nhất. Đó là tín hiệu đảo chiều sắp sửa xảy ra và bạn có thể chốt lời tịa mức cao nhất.

Ví dụ thực tế:

PSAR Trailing Stop

Trailing stop ở mức X – nến

Với chiến lược này, bạn sẽ sử dụng giá cao nhất và giá thấp nhất của cây nến trước đó.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng 3 cây nến để phân tích và muốn mở vị thế bán thì hãy đặt lệnh ở điểm cao nhất của 3 cấu nến này. Ngược lại, nếu bạn mở một vị thế mua thì hãy đặt lệnh tại điểm thấp nhất của 3 cây nến đó.

Trailing stop ở vị trí hỗ trợ – kháng cự

Đối với phương pháp này, dựa vào đường hỗ trợ/kháng cự bạn sẽ xác định được đỉnh và đáy trong cùng một xu hướng.

Trong trường hợp không biết chắc đâu là đỉnh, đâu là đáy thì bạn có thể đặt lệnh Trailing Stop order theo mức giá ở ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự.

Trailing stop ở vị trí đường trung bình trượt

Trong phương pháp này các nhà giao dịch sẽ thiết lập lệnh trailing stop order cùng với chỉ báo kỹ thuật đường trung bình động (đường MA). Đường phổ biến nhất là đường MA20 và SMA20.

Ví dụ thực tế: 

Trailing stop tại đường trung bình trượt

Tuỳ vào mục đích giao dịch là ngắn hay dài hạn mà bạn có thể lựa chọn tăng hay giảm khoảng thời gian của đường trung bình trượt.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này TradaFX đã chia sẻ với bạn các chiến lược Trailing stop. Hi vọng bạn sẽ đọc và áp dụng kiến thức này vào trong chiến lược giao dịch của mình để tối đa hóa lợi nhuận trên thị trường ngoại hối.

Chúc bạn thành công trong sự nghiệp trading!!!

5/5 - (1 bình chọn)