Ceek Coin Là Gì? Đánh Giá Coin Ceek Có Tiềm Năng Không?

Ceek Coin – một nền tảng mà đối với những người yêu âm nhạc, nghệ thuật sẽ không thể bỏ qua. Bên cạnh những dự án mang lại các giải pháp tài chính, công nghệ thì dự án Coin Ceek lại mang đến một “làn gió” hoàn toàn mới cho thị trường tài chính phi tập trung. Trong bài viết hôm nay của tradafx, bạn sẽ biết được Ceek Coin là gì, đánh giá Ceek Token và liệu rằng coin Ceek có tiềm năng không, có đáng để đầu tư không?

CEEK coin là gì

1. CEEK VR LÀ GÌ?

CEEK VR là một nền tảng thực tế ảo được xây dựng dựa trên blockchain nơi kết nối các nghệ sĩ và những người sáng tạo trong metaverse với nhau. Người dùng có thể tham gia vào CEEK VR và mua vé các sự kiện ảo bằng đồng Ceek coin. Nói qua một chút về khái niệm thực tế ảo VR là viết tắt của Virtual Reality sử dụng công nghệ, máy tính để mô phỏng các cảnh vật, vật thể giống với ngoài đời thực.

CEEK VR là gì

CEEK VR được xây dựng trên blockchain Ethereum và Binance Smart Chain. Thông qua nền tảng này, người dùng sẽ có được trải nghiệm tương tác với nghệ sĩ trong các sự kiện độc quyền như buổi hoà nhạc, sự kiện, hội thảo kết hợp với nhà hát, đấu trường, … Nói ngắn gọn thì đây vẫn là một dự án phi tập trung được điều phối, thông qua một loạt các smart contact cùng cộng động những người sở hữu đồng coin Ceek.

2. FOUNDER CỦA CEEK VR LÀ AI?

Founder và đồng thời là Giám đốc điều hành của CEEK VR là Mary Spio, đã từng có đóng góp trong series sách “Chicken Soup for the Soul” nổi tiếng. Trước đó, cô đã phục vụ trong Không quân Hoa Kỳ trong 6 năm ở vị trí Kỹ thuật viên thông tin liên lạc. Mary có bằng cử nhân Khoa học về kỹ thuật điện và một bằng thạc sĩ chuyên ngành Khoa học kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại Georgia Institute of Technology.

Founder CEEK VR

Mary Spio đã thành lập dự án CEEK VR và đồng Ceek coin vào năm 2015. Tính đến thời điểm này, dự án đã đi được một chặng đường tương đối dài từ việc bắt đầu với dịch vụ phát trực tiếp các sự kiện ảo, tạo sự kết nối giữa khán giả và nghệ sĩ thông qua các phương tiện đến mở rộng ra nhiều dịch vụ, sản phẩm khác.

3. CẤU TRÚC CÔNG NGHỆ CỦA DỰ ÁN CEEK COIN

Dự án Ceek Coin xây dựng một metaverse giải trí – một thế giới ảo thú vị được cung cấp bởi các smart contract và bảo mật bởi blockchain. CEEK VR sử dụng công nghệ Tendermint như một mạng lưới giao thức bảo mật. Tendermint là một phần của cơ chế đồng thuận BFT Tendermint đã từng được tradafx đề cập trong bài viết Cosmos là gì. Nhờ sự đơn giản cùng hiệu suất mà cơ chế đồng thuận này được chú ý và dần được sử dụng một cách phổ biến hơn.

Cấu trúc CEEK VR hoạt động

Giao thức Ceek Coin đòi hỏi một tập hợp các trình xác thực đã được xác định trước mà ở đó mỗi trình xác thực được xác định thông qua public key. Trình xác thực sẽ nỗ lực đồng thuận về một block tại một thời điểm. Một block tương ứng với một danh sách các giao dịch. Việc bỏ phiếu đồng thuận cho một block diễn ra trong nhiều vòng. Người đề xuất cho mỗi vòng trong CEEK VR được phép chọn một cách xác định từ danh sách các trình xác thực đã được sắp xếp tương ứng với quyền biểu quyết.

4. HỆ SINH THÁI COIN CEEK VR

Hệ sinh thái coin CEEK VR là nơi diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện âm nhạc, phim ảnh, trò chơi, … với vô vàn trải nghiệm.

4.1. Những người tham gia hệ sinh thái CEEK VR

Hệ sinh thái CEEK bao gồm:

 • CEEKERS: Những người tham gia, sử dụng nền tảng coin CEEK. Nói ngắn gọn thì CEEKER chính là khách hàng của CEEK VR, người trực tiếp tiêu thụ các sản phẩm, nội dung, thông tin được CEEK cung cấp mà chủ yếu là những người có niềm đam mê với thế giới giải trí, muốn trải nghiệm một cách tiếp cận với nghệ thuật mới mẻ hơn thông qua thực tế ảo.
 • Nhà sáng tạo nội dung: Nền tảng CEEK coin sẵn sàng trao quyền cho bất cứ ai để có thể mang lại những nội dung thực tế ảo chất lượng. Chính vì vậy mà CEEK Studio sẽ thúc đẩy, hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung với các sáng kiến hàng đầu. Để dễ hình dung thì CEEK Studio của CEEK VR sẽ cung cấp những gì cần thiết nhất như Youtube cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung của họ.

Hệ sinh thái CEEK VR

 • Đối tác: Với một hệ sinh thái đang ngày càng mở rộng và phát triển như hệ sinh thái coin CEEK thì không thể thiếu sự xuất hiện của các đối tác trong dự án. Điều này nhằm làm mới cũng như mở rộng nguồn doanh thu để thay thế, giảm dần các nguồn doanh thu truyền thống.
 • Nhà phát triển: Có thể ví các nhà phát triển như xương sống của toàn hệ sinh thái CEEK VR, khi họ tạo ra một loạt các ứng dụng thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của dự án. Mục tiêu hoạt động của nền tảng đó là duy trì mức phí thấp nhất có thể nhưng vẫn có được tốc độ nhanh chóng. 
 • Curators: Đây chính là những người được trả CEEK token để tìm kiếm, gửi các nội dung có chất lượng cao cho cộng đồng CEEK kiểm duyệt, xây dựng danh sách nghệ sĩ, chờ phê duyệt chương trình trực tiếp, khóa học giáo dục nhập vai, …

4.2. Sản phẩm trong hệ sinh thái coin CEEK VR

Hệ sinh thái CEEK VR đồng thời cung cấp và mang lại rất nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho người dùng bao gồm:

 • CEEK City: Hệ sinh thái coin CEEK hiện đang cung cấp một số trải nghiệm trong CEEK City bao gồm: Nhà hát Vioria, nơi người dùng có thể lựa chọn trải nghiệm 2D hoặc 360 sống động từ những nghệ sỹ hàng đầu trên thế giới như Katy Perry, Sting, … 
 • CEEK VR App: Ứng dụng phát trực tuyến các concert, buổi trình diễn âm nhạc.

CEEK NFT marketplace

 • CEEK NFT Marketplace: Không đứng ngoài xu hướng NFT của thị trường, CEEK NFT Marketplace sẽ cho phép việc tạo và giao dịch trực tuyến các sản số hoá trực tuyến dựa trên blockchain. CEEK VR cho phép các nghệ sĩ ký lên bìa album ảo, lưu trữ trên blockchain và bán cho fan dưới dạng NFT.

5. CEEK COIN LÀ GÌ?

CEEK coin là token tiện ích của nền tảng và hệ sinh thái CEEK VR. Được xây dựng trên blockchain Ethereum nên coin CEEK lấy tiêu chuẩn token ERC20. Người dùng có thể sử dụng token CEEK để mua vé các buổi hoà nhạc, tham gia các sự kiện. Đồng thời chủ sở hữu CEEK coin cũng có quyền bỏ phiếu cho các đề xuất phát triển trong tương lai của nền tảng.

Coin CEEK là gì

Ngoài ra sẽ có các sự kiện đặc biệt như vòng chung kết World of Dance vào năm 2018 đã được trực tiếp bởi CEEK VR. Những người tham gia qua nền tảng CEEK có thể sử dụng CEEK coin để bình chọn cho các tiết mục mà họ yêu thích với tỷ lệ 1 token tương ứng 1 phiếu. 

5.1. Thông tin token Ceek

Người dùng có thể dễ dàng mua token CEEK trên cả các sàn giao dịch phi tập trung DEX cũng như sàn giao dịch tập trung CEX. Trong đó có thể mua CEEK coin ở cả những sàn lớn, nằm trong top những sàn phổ biến nhất như: Huobi Global, KuCoin, Gate.io, … Hãy cùng xem biểu đồ CEEK coin tradingview thời gian gần đây:

Biểu đồ CEEK coin tradingview

Một số thông tin cơ bản của đồng coin này mà bạn cần nắm được bên cạnh câu trả lời cho câu hỏi CEEK token là gì:

 • Ký hiệu token: CEEK
 • Tiêu chuẩn: ERC20
 • Giá CEEK VR coin: 0.2377 USD
 • Tổng cung tối đa: 1,000,000,000 coin CEEK
 • Cung đang lưu hành: 803,717,779 CEEK coin
 • Vốn hoá thị trường: 191,607,716.32 USD

Sàn giao dịch coin CEEK

Địa chỉ CEEK smart VR token:

 • Ethereum: 0xb056c38f6b7dc4064367403e26424cd2c60655e1 Ethereum
 • BNB Smart Chain: 0xe0f94ac5462997d2bc57287ac3a3ae4c31345d66

5.2. Phân bổ Ceek token allocation

Tổng cung tối đa mà dự án tạo ra cho CEEK coin là 1 tỷ đồng coin CEEK. Sự kiện bán mã token công khai đã được tổ chức vào giữa năm 2018. Tổng số token trong nguồn cung của dự án đã được phân bổ với tỷ lệ sau:

 • Bán công khai: 50%
 • Phát triển cộng đồng: 20%
 • Nhà đầu tư sớm và cố vấn: 20%
 • Dự trữ: 10%

Phân bổ CEEK token allocation

Trong đó số CEEK coin dự trữ và token CEEK cho đội ngũ phát triển sẽ được khoá trong vòng 3 năm. Khởi đầu với mức giá 0.01 USD cho tới tháng 9 năm 2021 thì giá CEEK coin mới chạm mức 0.02 USDT. Ngay sau đó, nó đã đạt ATH ở mức 1.9 USD vào cuối 2021, có thể coi là đỉnh cao nhất của cả đồng coin CEEK và cả thị trường. 

6. ĐÁNH GIÁ COIN CEEK CÓ TIỀM NĂNG KHÔNG?

Lộ trình phát triển Roadmap 2022 của CEEK VR đã được dự án đăng tải trên Medium vào đầu 2022. Dựa trên thành công mà cả dự án lẫn đồng CEEK coin đã đạt được vào năm 2021, năm 2022 được coi là một năm chuyển tiếp với rất nhiều kỳ vọng. Trong năm nay, đội ngũ dự án tập trung vào việc phát triển và “trình làng” một phương pháp tiếp cận gắn kết, tối ưu hoá các thành phần trên nền tảng CEEK cũng như trải nghiệm người dùng và cơ hội doanh thu.

Coin CEEK có tiềm năng không

Đồng thời cơ quan hệ đối tác với những ông lớn trong ngành công nghệ như Apple hay Microsoft cũng giúp CEEK đẩy nhanh tốc độ phát triển với các thiết lập tốt hơn. Ngoài ra, việc tích hợp với BNB Smart Chain trên CEEK VR Metaverse đã giảm chi phí giao dịch cho người dùng trên nền tảng. Với tầm nhìn cung cấp một thế giới ảo song song thực sự cho việc giải trí, giáo dục, trải nghiệm khiến dự án cùng đồng CEEK coin được đánh giá là vô cùng tiềm năng trong dài hạn.

7. TỔNG KẾT

CEEK VR đã mang đến một giải pháp mới và cực kỳ thu hút cho thị trường phi tập trung, đã giải quyết được những vấn đề lớn mà người làm sáng tạo phải đối mặt khi thị trường số hoá ngày càng phát triển. Hy vọng những điều được đề cập trên bài viết coin Ceek là gì phía trên đây đã giúp bạn hiểu phần nào về dự án cũng như CEEK coin trước khi quyết định đầu tư.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.