Casper Là Gì? Thông Tin Về Đồng CSPR Năm 2022

Casper Là Gì? Casper Là Một Blockchain Một Lớp Được Xây Dựng Nhằm Mục Đích Phát Triển Và Mở Rộng Các Ứng Dụng, Trong Đó Sử Dụng Giao Thức Đồng Thuận Proof-of-Stake (PoS) Dựa Trên CBC Casper Được Gọi Là Highway Để Bảo Mật Thông Tin Mạng Lưới Và Xác Minh Các Giao Dịch.

Nếu bạn là một nhà đầu tư crypto muốn tìm hiểu và đánh giá tiềm năng của dự án Casper coin (Ký hiệu là CSPR) thì hãy tham khảo ngay bài viết này của TradaFX.

Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư trả lời các câu hỏi về dự án như Casper là gì, thông tin chi tiết của dự án, lộ trình phát triển để từ đó nhà đầu tư có thể xem xét và đánh giá xem đây có phải là một dự án thích hợp dành để đầu tư hay không, hãy cùng theo dõi nhé!

CASPER LÀ GÌ?

CASPER LÀ GÌ?

Casper Network

Vậy Casper là gì? Casper là một blockchain một lớp được xây dựng nhằm mục đích phát triển và mở rộng các ứng dụng, trong đó sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) dựa trên CBC Casper được gọi là Highway để bảo mật thông tin mạng lưới và xác minh các giao dịch.

Dự án Casper hướng tới việc hỗ trợ các ứng dụng mà không phải đánh đổi bằng khả năng sử dụng, chi phí, tính phân quyền hoặc bảo mật. Điều này thu hút rất nhiều nhà phát triển (dev) và các doanh nghiệp, bởi Casper hỗ trợ họ ứng dụng công nghệ blockchain dễ dàng hơn.

Quá trình hình thành

Casper là một giao thức hợp đồng thông minh mã nguồn mở được xây dựng dành cho các doanh nghiệp. Nó hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển các ứng dụng dựa trên thành quả của Bitcoin, Ethereum và các mạng khác bằng cách cung cấp một giải pháp có thể hỗ trợ các ứng dụng và các giao dịch trên quy mô lớn một cách tối ưu, có thể kể đến như các vấn đề về thỏa hiệp hiệu suất, phân quyền và bảo mật.

CASPER LÀ GÌ?

Đội ngũ phát triển đằng sau dự án Casper tin rằng một trong những thách thức lớn nhất của blockchain thời gian đầu chính là khả năng mở rộng, và để giải quyết bài toán này thì các mạng đã phải đánh đổi bằng tính phi tập trung hoặc bảo mật của mạng lưới. Mặc dù một số blockchain đời đầu đã tìm thấy những giải pháp cho các vấn đề cơ bản như hiệu suất, chi phí, công cụ và bảo mật, những blockchain hiện nay dường như vẫn đang loay hoay với những rào cản này. Chẳng hạn một nền tảng tốc độ cao sẽ phải đánh đổi tính phân quyền và bảo mật để đạt tốc độ mong muốn.

Về khía cạnh phát triển, xây dựng và xác thực hợp đồng thông minh có thể nói là quá trình tương đối phức tạp, thậm chí đôi khi còn đem lại kết quả không như mong đợi. Ngoài ra, giá cả không thể đoán trước khiến các doanh nghiệp không thể lập kế hoạch. Các ngôn ngữ, công cụ và phương pháp tiếp cận độc quyền được biểu diễn trên một mô hình đường cong lĩnh hội dốc, làm chậm tốc độ chấp nhận.

Casper đã thiết kế mạng lưới của mình để  những rào cản gia nhập đó. Nó sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) là Highway dựa trên CBC Casper và một công cụ thực thi song song. Theo nhóm nghiên cứu, hai thành phần này cho phép mạng hỗ trợ các ứng dụng và các giao dịch an toàn trên một quy mô lớn.

THÔNG TIN DỰ ÁN CASPER COIN

Casper Network Roadmap

Lộ trình phát triển của dự án được tóm lược như sau:

Casper Network Roadmap

CSPR token

Vậy CSPR Coin là gì? Casper coin hay CSPR là một token tiện ích được sử dụng để thanh toán phí giao dịch (hay còn gọi là gas fee). Vì Casper là hệ thống Proof-of-Stake (PoS), chủ sở hữu CSPR và người xác nhận cũng có thể thực hiện stake token của họ trên giao thức để đóng góp vào bảo mật của mạng và đổi lấy phần thưởng từ lạm phát.

Khởi chạy & phân phối CSPR token ban đầu

Trước khi ra mắt mainnet của dự án Casper (dự kiến vào tháng 1 năm 2021), công ty mẹ là CasperLabs Holdings AG sẽ nắm giữ 100% nguồn cung ban đầu. Sau khi công bố, mã thông báo CSPR sẽ được phân phối như sau:

Casper Là Gì

 

  • CasperLabs Holdings AG sẽ giữ lại 10% mã thông báo cho chủ sở hữu vốn cổ phần, người sáng lập và nhân viên
  • 16% mã token sẽ được cấp trong khoảng thời gian 5 năm cho một nhà phát triển DAO nhằm khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng và giao thức cốt lõi xây dựng trên Casper
  • 8% mã token được dành riêng cho các thành viên nhóm CasperLabs (hiện tại và tương lai)
  • 6% mã token dành cho cố vấn và đối tác (cả trước và sau khi khởi chạy mainnet)
  • ~ 17% trong đợt bán private sale CSPR token (kết thúc vào tháng 9 năm 2020)
  • 43% còn lại của nguồn cung cấp token ban đầu sẽ được bán ra thị trường, với 5% -10% sẽ được bán ra công chúng. 23-28% cuối cùng sẽ được bán trong một đợt bán công khai dài hạn kéo dài hơn bốn năm và sẽ bắt đầu ít nhất chín tháng sau khi ra mắt mainnet.

Công nghệ của Casper Network 

Casper sử dụng một thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) mới được xây dựng là giao thức đồng thuận Highway,. Theo công ty phát triển CasperLabs, giao thức Highway có thể an toàn và tồn tại trong các điều kiện đồng bộ từng phần.

Casper Là Gì

Blockchain triển khai trên nền tảng hợp đồng thông minh hoàn chỉnh Turing, được hỗ trợ bởi Highway và WebAssembly (Wasm). Blockchain lưu trữ các token gốc (CSPR). Người xác nhận có thể thực hiện stake CSPR token trên mạng như một khoản tiền gửi để trở thành người xác thực, trong đó người xác thực cũng nhận được phần thưởng trong CSRP vì đã tham gia đồng thuận. Mặt khác, người dùng có thể chi tiêu CSPR cho các giao dịch của họ và các phí giao dịch này được dùng làm phần thưởng cho những người xác thực

TÓM LƯỢC

Chắc hẳn tới đây, nhà đầu tư đã nắm được dự án tiền mã hóa Casper là gì và những thông tin chi tiết về dự án như lộ trình phát triển (Casper Network Roadmap), CSPR token, kế hoạch phát hành token và công nghệ đằng sau Casper Network. Cho dù quyết định đầu tư của bạn là gì, hãy luôn tìm hiểu thật kỹ về các dự án từ nhiều nguồn khác nhau trước khi giao dịch bằng tiền thật.

Chúc các bạn thành công!

 

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.