Cập nhật buổi sáng châu Á – Các chỉ số quan trọng của Mỹ giảm điểm qua đêm; do các nhà đầu tư đã chấp nhận rủi ro trên thị trường trong khi chờ đợi kết quả từ cuộc họp của FED.

Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Mỹ được duy trì ổn định và dưới mức 1,50%; do các nhà đầu tư nhìn thấy con số cao hơn dự kiến ​​trong chỉ số giá sản xuất. Một phần nguyên nhân của việc tăng giá là do giá hàng hóa cao hơn như dầu thô và gỗ xẻ. Không có gì ngạc nhiên khi giá hàng hóa đã tăng đột biến trong tháng 4; điều này được nhìn thấy từ Chỉ số Hàng hóa Bloomberg. Tuy nhiên, diễn biến của chỉ số đã ổn định và phần lớn đang củng cố trong tháng qua.

Cập nhật buổi sáng châu Á

 

Với doanh số bán lẻ ở Mỹ thấp hơn dự kiến, người tiêu dùng đã cắt giảm việc mua các mặt hàng có giá cao và chi tiêu nhiều hơn cho việc ăn uống ở ngoài; điều này có khả năng bị ảnh hưởng bởi giá xe hơi và vật liệu xây dựng tăng cao. Sự mất cân bằng cung cầu đối với ô tô trong bối cảnh mùa hè nóng bức và những khó khăn về nguồn cung cấp phụ tùng có thể đang diễn ra. Với tỷ lệ tiết kiệm ở mức 14,9% trong tháng 4 so với trước Covid-19 là 7,3%; nó làm nổi bật khả năng chi tiêu của người tiêu dùng; đồng thời người ta có thể theo dõi doanh số bán lẻ tiềm năng trong những tháng tới với việc mở cửa trở lại của các tiểu bang và khả năng nới lỏng cung cầu mất cân đối.

Trước mắt, các nhà đầu tư sẽ hướng tới kết quả cuộc họp của Fed. Dự báo kinh tế và bình luận của Powell sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm ra manh mối về thời gian giảm dần của các chỉ số. Các nhà đầu tư cũng có thể hướng tới các số liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ ở Trung Quốc.

Thời điểm mở cửa phiên châu Á

Chứng khoán châu Á có vẻ khởi đầu yếu ớt; với Nikkei -0,18%, ASX + 0,17% và hợp đồng tương lai Hang Seng đều giảm tại thời điểm viết bài. Điều này theo dõi hiệu suất của các chỉ số Hoa Kỳ qua đêm; cho thấy các nhà đầu tư chấp nhận một số rủi ro của thị trường trước kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang.

Trung Quốc bật mí về việc sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa so với cùng kỳ năm ngoái; do tiêu thụ nội địa yếu hơn và các nút thắt trong chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục diễn ra. Điều này có thể tiếp tục cho thấy sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch; với tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại trong những tháng tới.

Thời điểm mở cửa phiên châu Á

Trên danh sách theo dõi: USD/JPY trong mẫu hình kênh tăng dần

USD/JPY dường như đang giao dịch trong mô hình kênh giá tăng dần; với xu hướng tăng ngắn hạn được biểu thị bằng các đỉnh và đáy cao dần kể từ tháng Tư. Diễn biến phía trước có thể phụ thuộc vào kết quả cuộc họp của Fed; nguyên nhân là do có các yếu tố chống lại đối với cặp tiền tệ này. Mặt khác, sự thay đổi tiềm năng trong lập trường của các nhà hoạch định chính sách có thể hỗ trợ đồng đô la Mỹ; trong khi đó, nó có thể thúc đẩy tâm lý chấp nhận rủi ro; khiến đồng yên tăng cao hơn trong vai trò là tài sản trú ẩn an toàn.

Điều này nói rằng, dựa trên các chỉ số kỹ thuật, người ta có thể giao dịch mô hình kênh giá tăng dần. Mức hỗ trợ cơ bản có thể là 109,3; trong khi mức kháng cự có thể là 110,7; các yếu tố này dựa trên đường xu hướng phía dưới và phía trên của kênh.

USD/JPY trong mẫu hình kênh tăng dần

Thứ ba: S&P 500 -0,20%; DJIA -0,27%; Nasdaq -0,71%; DAX + 0,36%; FTSE + 0,36%

Tổng hợp từ Thomson Reuters

 

bình chọn post