Sử dụng Pivot Point để đo lường tâm lý thị trường là một cách khác để kết hợp các điểm Pivot Points vào chiến lược giao dịch Forex của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể biết liệu các nhà giao dịch có xu hướng mua hoặc bán một cặp tiền tệ mạnh hơn hay không. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này trong bài viết hôm nay của TradaFX nhé!

Bắt đầu nào!

Pivot Point đo lường tâm lý thị trường

ỨNG DỤNG PIVOT POINT ĐỂ DO LƯỜNG TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Trong trường hợp này, bạn hãy tưởng tượng đến một sân bóng đá với vạch kẻ trắng giữa sân. Giả sử Việt Nam và Thái Lan giao chiến, nếu tất cả các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đều ở phía bên phần sân của Thái Lan thì khả năng cao là Việt Nam đang tấn công và tìm kiếm bàn thắng.

Tương tự như vậy, Pivot Points cũng cho bạn biết là phe mua hay phe bán đang chiếm ưu thế.

Giá mở và ở trên Pivot Point Giá mở và ở dưới Pivot Point
Nếu giá vượt qua Pivot Points từ dưới lên; đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang có xu hướng đánh lên với cặp tiền tệ hoặc tài sản nào đó và ngược lại. Giá mở và ở dưới Pivot Point sẽ báo hiệu tâm lý nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội bán và phe bán có thể chiếm ưu thế trong phiên giao dịch.

VÍ DỤ MINH HỌA

Dưới đây là một ví dụ về những gì đã xảy ra khi giá duy trì trên pivot point.

Ví dụ thực tế về Pivot Point

Trong ví dụ này, tradafx thấy rằng cặp EUR/USD đã mở cửa phía trên pivot point.

Sau đó, giá tăng ngày càng cao, phá vỡ tất cả các mức kháng cự. Bây giờ, nếu giá phá vỡ pivot point xuống đáy thì bạn nên bắt đầu bán.

Giá nằm dưới pivot point sẽ báo hiệu tâm lý giá giảm; người bán có thể chiếm ưu thế trong phiên giao dịch.

ĐỌC THÊM >>> Giao dịch Pivot point

Hãy xem biểu đồ của cặp GBP/USD.

Ví dụ trên cặp GBP/USD

Trong biểu đồ trên, chúng ta thấy rằng giá đã kiểm tra pivot point. Và mức đó được giữ như một mức kháng cự. Tiếp theo, cặp tiền này tiếp tục di chuyển ngày càng thấp hơn.

Nếu bạn đã có được manh mối rằng giá vẫn ở dưới pivot point và bán cặp tiền này, bạn sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá. Cặp GBP/USD đã giảm gần 300 pips!

Tất nhiên, nó không phải lúc nào cũng diễn ra như thế này.

Đôi khi bạn nghĩ rằng các nhà giao dịch ngoại hối đang bán một cặp tiền. Sau đó thấy rằng cặp đó đảo chiều và di chuyển tới đỉnh!

pivot point và quyết định bán ra

Trong ví dụ này, nếu bạn thấy giá phá vỡ thấp hơn từ pivot point và quyết định bán ra, bạn sẽ có một ngày khá buồn đấy!

Vậy bài học ở đây là gì?

Các nhà giao dịch luôn thay đổi! Nhận thức của các nhà giao dịch về một loại tiền tệ có thể thay đổi từng ngày; thậm chí từ phiên này sang phiên khác. Vậy nên, bạn không thể đơn giản là mua khi giá ở trên pivot point hoặc bán khi giá ở dưới nó.

TÓM LƯỢC

Như vậy, qua bài viết ngày hôm nay, bạn đã biết được một ứng dụng thực chiến nữa của Pivot Point đó là sử dụng chỉ báo kỹ thuật này vào việc đo lường tâm lý thị trường. Hi vọng với những gì mà TradaFX chia sẻ, bạn sẽ có được chiến lược giao dịch phù hợp nhất với bản thân.

Chúc bạn thành công trong sự nghiệp trading!!!

ĐỌC THÊM >>> Pivot là gì

bình chọn post