Qua bài viết Kiến thức cần biết về Pivot Point trong thị trường ngoại hối bạn đã hiểu được khái niệm cũng như công thức tính chỉ báo kỹ thuật này. Bài học ngày hôm nay sẽ giúp bạn ứng dụng điểm xoay Pivot Point cho giao dịch Forex theo phạm vi. Đây là một ứng dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng nó giống như cách bạn sử dụng vùng hỗ trợ và kháng cự trong quá trình giao dịch ngoại hối. Cùng bắt đầu nhé!

Pivot Point cho giao dịch phạm vi

I. Cách sử dụng Pivot Point cho giao dịch phạm vi

Cách đơn giản nhất để sử dụng các mức pivot point là sử dụng chúng giống như các mức hỗ trợ và kháng cự thông thường. Cũng giống như mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng, giá sẽ kiểm tra các mức này nhiều lần.

Cặp tiền tệ chạm pivot point rồi đảo chiều càng nhiều thì nó càng mạnh. Trên thực tế, “pivoting” có nghĩa là đạt đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự và sau đó đảo chiều.

Nếu bạn thấy rằng mức pivot đang được duy trì, nó có thể mang lại cho bạn một số cơ hội giao dịch ngoại hối tốt.

– Nếu giá gần đến mức kháng cự bên trên, bạn có thể BÁN cặp tiền; đặt lệnh dừng lỗ ngay trên mức kháng cự.

– Nếu giá gần đến mức hỗ trợ, bạn có thể MUA; đặt điểm dừng lỗ ngay dưới mức hỗ trợ.

II. Ví dụ thực tế

Hãy xem một ví dụ để bạn có thể hình dung điều này.

Biểu đồ 15 phút của cặp GBP/USD:

Ví dụ về Pivot Point trong giao dịch theo phạm vi

Trong trường hợp trên, bạn thấy rằng giá đang kiểm tra mức hỗ trợ S1. Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ được giữ vững, bạn nên mua tại mức giá của thị trường. Sau đó bạn cần đặt một lệnh cắt lỗ vượt qua mức hỗ trợ tiếp theo.

Nếu bạn cẩn trọng hơn, bạn có thể đặt một điểm dừng lỗ mở rộng ngay dưới S2. Nếu giá vượt qua S2, rất có thể nó sẽ không tăng trở lại. Lý do là bởi cả S1 và S2 đều có thể trở thành mức kháng cự.

Nếu bạn quyết liệt hơn một chút và tự tin rằng hỗ trợ tại S1 sẽ được giữ vững, bạn có thể đặt điểm dừng lỗ ngay dưới S1.

Đối với điểm chốt lời, bạn có thể nhắm mục tiêu PP hoặc R1; chúng cũng có thể cung cấp một số mức kháng cự. Hãy xem điều gì đã xảy ra nếu bạn mua ở đó.

Ví dụ về Pivot Point trong giao dịch theo phạm vi

Có vẻ như S1 được giữ làm mức hỗ trợ! Hơn nữa, nếu bạn đã nhắm mục tiêu R1 làm điểm chốt lời, điều đó thật tuyệt vời.

Tất nhiên, nó không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy. Bạn không nên chỉ dựa vào các mức pivot point. Bạn nên lưu ý xem các mức pivot point có phù hợp với các mức hỗ trợ và kháng cự trước đây hay không.

Để chắc chắn hơn, bạn nên kết hợp với mô hình nến, các chỉ báo khác.

Giả sử bạn thấy nến Doji hình thành trên S1 hoặc Stochastic cho thấy quá bán; khả năng cao S1 sẽ được coi là mức hỗ trợ.

Giao dịch thường diễn ra giữa các mức hỗ trợ và kháng cự đầu tiên. Thỉnh thoảng, giá sẽ kiểm tra lại các mức thứ hai. Đôi khi, các mức thứ ba cũng sẽ được kiểm tra. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng đôi khi, giá sẽ phá vỡ ở tất cả các mức này.

III. Kết luận

Như vậy, qua bài học này bạn đã hiểu về cách sử dụng Pivot Point trong giao dịch theo phạm vi. Đây là phương pháp giao dịch đơn giản nhất và cũng là bước đầu để bạn sử dụng điểm xoay trong chiến lược giao dịch của mình. Chúc bạn thành công!

bình chọn post