Cách Đào Bitcoin: Cách Dễ Nhất Để Kiếm Bitcoin Miễn Phí

Trong Nhiều Năm Trở Lại Đây, Độ Phổ Biến Của Đồng Tiền Ảo Bitcoin Khiến Nhiều Nhà Đầu Tư Đổ Xô Vào Thị Trường Màu Mỡ Này. Bài Viết Này Sẽ Cho Các Bạn Biết Cách Đào Bitcoin Tại Nhà Trên Máy Tính, Iphone, Android Miễn Phí Và Dễ Dàng Nhất Cho Người Mới Săn Và Kiếm BTC

Hướng dẫn cách đào bitcoin – Trong nhiều năm trở lại đây, độ phổ biến của đồng tiền ảo Bitcoin và công nghệ Blockchain, công nghệ của tương lai ngày càng phát triển và mở rộng trên mọi quốc gia. Có thể bạn đã từng nghe đâu đó về một khái niệm đi kèm với đồng tiền điện tử nổi tiếng này, đó là khái niệm “đào” bitcoin. Vậy thực sự có cách săn bitcoin hay không? Chúng ta có thể kiếm được bao nhiêu từ việc săn Bitcoin miễn phí? Có hướng dẫn đào bitcoin bằng laptop? Hay có cách đào Bitcoin trên điện thoại không?

Bài viết dưới đây của TradaFX sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đào Bitcoin là gì? Cách săn Bitcoin như thế nào? Đào Bitcoin miễn phí bằng laptop hoặc điện thoại có khả thi hay không?

1. ĐÀO BITCOIN LÀ GÌ?

Để hiểu được khái niệm cách đào Bitcoin là gì cũng như cách săn bitcoin, bạn cần nắm được cách hoạt động của công nghệ đứng đằng sau đồng tiền này, đó là công nghệ Blockchain.

1.1. Công Nghệ Blockchain

Blockchain đúng như tên gọi của nó, có cơ chế hoạt động theo dạng chuỗi khối. 

Khi một thông tin A được lưu vào khối thứ nhất và một thông tin B được lưu vào khối thứ hai, hai khối này sẽ được liên kết với nhau bằng một đoạn mã tương tự như một “sợi xích” đặc biệt. Tiếp tục với các thông tin mới C,D và các khối thứ ba, thứ tư tương tự nối đằng sau đó. Chỉ cần một khối bị thay đổi thông tin thì “sợi xích” này sẽ có nhiệm vụ báo động. Tất cả các khối phía sau đó sẽ bị vô hiệu hóa.

Cách đào Bitcoin, kiếm Bitcoin cho người mới bắt đầu từ A tới Z

Ngoài ra, hiểu một cách đơn giản thì trong công nghệ Blockchain, một thông tin được lưu trong một file duy nhất nhưng sẽ được phân bổ cho tất cả các máy tính có kết nối trong hệ thống trên toàn cầu, cho nên cho dù một máy tính bị hỏng thì thông tin vẫn được lưu ở các máy tính khác trong hệ thống mà không sợ thông tin bị hack bởi cách hoạt động kết nối khối chuỗi như đã giải thích ở trên.

Đó là lý Blockchain trở thành công nghệ minh bạch, an toàn và bảo mật nhất thế giới, khi thông tin không thể bị mất hoặc thay đổi.

Bitcoin được xây dựng trên công nghệ Blockchain nên mỗi giao dịch Bitcoin cũng phải tuân theo quy tắc hoạt động của Blockchain đó là đa số đồng thuận. Đúng với tính minh bạch đặc trưng của Blockchain, mỗi giao dịch phải thông qua hơn 50% tổng số các tài khoản thuộc hệ thống trước khi được lưu trữ.

Ví dụ: Một tài khoản A chuyển tiền đến tài khoản B. Phải có hơn 50% các máy tính đang kết nối trên toàn cầu công nhận giao dịch đó thì nó sẽ được hệ thống ghi nhận.

Nhưng liệu bạn có rảnh rỗi ngồi chờ những người khác giao dịch để xác thực mà không nhận được bất cứ điều gì hay không? Chắc chắn câu trả lời là không. Và tất nhiên hơn năm trăm nghìn tài khoản trên 1 triệu tài khoản cùng rảnh rỗi một lúc để xác thực thì càng không thể.

Cách đào Bitcoin miễn phí an toàn cho người mới

Thế là hay vì chờ hơn 50% chủ tài khoản tự nguyện làm việc này, nhà sáng lập công nghệ Blockchain đã nghĩ ra một ý tưởng đó là trả công cho những người xác thực giao dịch bằng Bitcoin. Những người xác thực này được gọi là thợ mỏ và hành động tham gia xác thực chính là đào Bitcoin hay cày tiền ảo mà nhiều người nhắc đến.

1.2. Đào Bitcoin Là Gì?

Về định nghĩa, đào Bitcoin là một cụm từ chỉ hành động khai thác đồng tiền điện tử này từ hệ thống để sử dụng trong giao dịch. Như đã nói ở trên, việc xác thực các giao dịch trong Blockchain sẽ được trả công bằng Bitcoin và hành động này chính là đào coin. Vì việc đào coin diễn ra trên nền tảng công nghệ nên nó không gây tốn sức như khai thác một loại tài nguyên vật thể như vàng hay kim cương, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện chi trả khối lượng lớn kinh phí để thực hiện và duy trì hoạt động khai thác tiền điện tử này.

Bitcoin rất khác so với những đồng tiền được ban hành bởi chính phủ bởi chúng không được phân phối hay điều hành bởi bất cứ một cơ quan nhà nước nào. Những người đào Bitcoin hay còn được gọi là các thợ mỏ sẽ sử dụng một số phần mềm chuyên biệt trên các thiết bị chuyên dụng để giải các thuật toán. Khi các máy đào Bitcoin giải thuật toán để xác thực giao dịch, một lượng Bitcoin nhất định sẽ được phân phối cho thợ mỏ như tiền trả công.

2. CÁCH ĐÀO BITCOIN NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đã nắm được khái niệm đào bitcoin là gì ở phần trên. Vậy cách săn bitcoin từ việc xác thực giao dịch diễn ra như thế nào?

Liệu có phải cách săn bitcoin là ngồi trước máy tính, chờ một giao dịch mới và click chuột đã xác thực? Trên thực tế máy tính sẽ làm điều này hoàn toàn tự động với quy trình tương đối phức tạp.

Thử lấy ví dụ như sau, khi một giao dịch được thực hiện, hệ thống sẽ phát hành một dãy ký tự ngẫu nhiên, gọi là dãy số thứ nhất. Mỗi máy tính tham gia xác thực hay còn gọi là các máy đào bitcoin đều được cài đặt một phần mềm mã hóa giống nhau. Nhiệm vụ của các máy tính là tìm ra dãy số nào đó để sau khi mã hóa sẽ trùng với dãy số thứ nhất mà hệ thống đưa ra. Máy tính sẽ thực hiện thử từng dãy số cho đến khi trùng thì thôi.

Hướng dẫn cách đào bitcoin cho người mới

Sau khi máy tính đầu tiên tìm ra kết quả, các máy đào bitcoin còn lại sẽ thực hiện kiểm tra lại kết quả đó. Và nếu hơn một nửa số máy công nhận kết quả đúng thì giao dịch sẽ được ghi nhận. Máy đào Bitcoin đầu tiên tìm ra kết quả đó sẽ được nhận phần thưởng là một lượng Bitcoin nhất định. 

Vậy nếu bạn, một cá nhân muốn tìm cách săn Bitcoin thì phải bắt đầu từ đâu. Dưới đây TradaFX đã tổng hợp các bước cơ bản trong một quy trình tham gia đào Bitcoin.

2.1. Tạo Ví Bitcoin

Để bắt đầu quá trình khai thác Bitcoin, bạn cần tạo một ví Bitcoin. Ví Bitcoin là nơi để bảo quản, lưu trữ những đồng tiền bạn thu được, chuyển hoặc nhận Bitcoin từ các ví khác. Lưu ý rằng ví Bitcoin sẽ không đứng tên một chủ sở hữu nhất định, bạn sẽ chỉ nhận và chuyển Bitcoin thông qua một địa chỉ ví bao gồm một dãy 34 ký tự ngẫu nhiên. Bạn sẽ biết được địa chỉ ví sau khi tạo ví Bitcoin hoàn tất.

Hai loại ví bạn có thể xem xét khi tạo ví Bitcoin đó là ví nóng và ví lạnh. Ví lạnh có cơ chế hoạt động đặc trưng giống như một USB và không kết nối Internet, nên chúng chỉ được sử dụng làm nơi bảo quản và lưu trữ tiền điện tử. Vì không kết nối Internet nên ví lạnh có ưu điểm là tính bảo mật cao.

Vể cơ bản ví nóng dùng để chỉ các loại ví hoạt động theo dạng trực tuyến, luôn luôn kết nối với Internet. Chính vì thế ngoài chức năng lưu trữ, các loại ví nóng còn được sử dụng để giao dịch nhận và chuyển tiền điện tử. Ví nóng cũng được sử dụng phổ biến hơn bởi vì chúng dễ tạo và hoàn toàn miễn phí. Nếu muốn tạo ví Bitcoin, bạn có thể chọn một website uy tín để đăng ký mở ví và điền thông tin theo hướng dẫn.

2.2. Tham gia mỏ đào Bitcoin

Như đã đề cập ở trên, các máy đào Bitcoin có nhiệm vụ thử các dãy số cho đến khi tìm ra đúng dãy số mà hệ thống cung cấp. Vấn đề nằm ở chỗ việc thử kết quả này sẽ diễn ra nhiều tỷ lần mới có một kết quả chính xác. Và có cả tỷ máy cùng đào trên toàn cầu. Vậy nếu chỉ có một máy tính thì biết bao giờ đến lượt mình trúng? 

Hướng dẫn đào Bitcoin từ A tới Z

Đó là lý do nhóm máy đào Bitcoin hay còn được gọi là mỏ đào (Tiếng Anh: Mining Pool) được hình thành. Để đồng Bitcoin không bị lạm phát thì nhà sáng lập chỉ phát hành 21 triệu BTC. Và có một quy tắc đặt ra đó là cứ sau 210.000 dãy số được tìm ra, tiền công trả cho việc đào coin sẽ giảm đi một nửa. Tính đến thời điểm năm 2021, mỗi một lần máy đào Bitcoin đoán trúng dãy số sẽ được trả công 6.25 BTC. Chẳng ai đủ tự tin để tự tìm cách lấy coin mà không tham gia nhóm, bởi nếu tự đào bằng laptop cá nhân thì không biết bao giờ mới cạnh tranh được với tốc độ của các hệ thống máy đào Bitcoin lớn khác để săn Bitcoin miễn phí. Đến đây thì chắc hẳn bạn đã đoán ra có hướng dẫn đào bitcoin bằng laptop cá nhân hay có cách đào Bitcoin trên điện thoại hay không rồi nhỉ?

Lợi ích của việc tham gia mỏ đào coin là các thuật toán được chia nhỏ dễ giải quyết hơn. Tất nhiên số lượng coin nhận được sẽ được trải toàn bộ mỏ. Tuy nhiên lợi nhuận bạn thu được vẫn có khả năng nhiều hơn so với số vốn bỏ ra ban đầu.

Một số tiêu chí bạn cần quan tâm đặc biệt khi tham gia vào một mỏ khai thác đó là:

– Tỷ lệ ăn chia phần thưởng khối

– Cách thức trả phần thưởng

– Chí phí đào coin và phí rút tiền

– Tần suất tìm ra kết quả đúng hay tần suất nhận thưởng

– Có báo cáo thống kê minh bạch

2.3. Xây dựng hệ thống máy đào Bitcoin

Trong thực tế hệ thống máy đào bitcoin có quy mô rất lớn bao gồm rất nhiều máy tính gắn chip chuyên dụng cho việc đào coin. Chi phí xây dựng hệ thống máy đào Bitcoin bao gồm máy móc thiết bị khai thác, mặt bằng xây dựng, hệ thống điện, hệ thống mạng Internet. Bởi vậy, không phải cá nhân nào cũng có đủ tiềm lực tài chính để có thể thực hiện đào Bitcoin.

Hướng Dẫn Đào Bitcoin Trên Máy Tính Từ A -Z Miễn Phí

2.4. Lựa chọn phần mềm đào Bitcoin

Để kết nối với các mỏ đào và biết được tỷ lệ nhận thưởng của mình trong mỏ khai thác, bạn cần sử dụng các phần mềm đào bitcoin. Hầu hết các phần mềm đào Bitcoin hiện nay đều được thiết kế cho các hệ điều hành như Mac, Windows, Linux,…

3. ĐÀO BITCOIN MIỄN PHÍ CÓ KHẢ THI KHÔNG?

Để đảm bảo đồng Bitcoin không bị mất giá trên thị trường, các nhà sáng lập đã xây dựng một hệ thống đặc biệt để kiểm soát chúng trên thị trường. Theo một số thông tin chính thức, tổng số chỉ có 21 triệu Bitcoin được phát hành, và các thuật toán cho thấy đồng cuối cùng sẽ được đào lên vào năm 2140. Chính vì thế càng về sau các thuật toán cần giải để đào Bitcoin càng trở nên phức tạp đòi hỏi năng suất của các thiết bị cao hơn nhiều trước đó. 

Nếu những đồng Bitcoin đầu tiên có thể được khai thác bằng một chiếc laptop cá nhân đơn giản thì những thiết bị đào Bitcoin hiện nay đòi hỏi một tập hợp các cỗ máy lớn có gắn chip chuyên dụng cùng hoạt động một lúc. Chúng tiêu tốn một nguồn năng lượng điện khổng lồ để vận hành. Một số nghiên cứu cho rằng lượng điện tiêu thụ vào các cỗ máy này bằng lượng điện sử dụng của cả quốc gia Đan Mạch. Vậy thì chắc chắn hiện nay không có hướng dẫn đào bitcoin bằng laptop cá nhân hay cách đào Bitcoin trên điện thoại nào khả thi để bạn có thể tự săn được Bitcoin miễn phí. 

Trên thực tế, chi phí đầu tư vào lĩnh vực đào bitcoin là rất lớn và gần như không thể tự đào được Bitcoin miễn phí. Chi phí đầu tư dành cho việc đào Bitcoin chủ yếu bao gồm chi phí mua thiết bị, chi phí bảo dưỡng thiết bị và chi phí vận hành thiết bị (Internet, điện,… ). Nhà đầu tư có khả năng bán lượng Bitcoin kiếm được tại các sàn giao dịch để thu lợi nhuận sau khi trừ đi số vốn bỏ ra ban đầu.

Đào Bitcoin là gì? Cách đào Bitcoin miễn phí

Giá Bitcoin lúc bắt đầu đầu tư suy giảm so với lúc thu hoạch cũng là một rủi ro cần lưu ý của các nhà đầu tư. Trên thực tế sau mỗi lần điều chỉnh thưởng, tuy các thợ mỏ nhận được số lượng Bitcoin ít hơn một nửa, nhưng giá Bitcoin sau những lần điều chỉnh này lại tăng vọt nên rất có thể nó vẫn là một vùng đất màu mỡ cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và hiểu biết về công nghệ máy tính.

4. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ SĂN BITCOIN

4.1. Mất bao lâu để đào 1 Bitcoin?

Khoảng 10 phút để săn đào một Bitcoin. Tuy nhiên, điều này phù hợp khi bạn sở hữu các thiết bị phần mềm, phầm cứng đào coin lý tưởng, hơn nữa giá cả thiết bị không phải rẻ, chỉ một số người mới có thể sở hữu được. Thông thường và phổ biến hơn, hầu hết người dùng có thể khai thác Bitcoin trong 30 ngày.

4.2. Đào Bitcoin có bất hợp pháo không?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu đào Bitcoin có hợp pháp hay không, thì câu trả lời đào bitcoin là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, ở một số quốc gia cấm săn Bitcoin, chẳng hạn như Algeria, Ai Cập, Morocco, Bolivia, Ecuador, Nepal và Pakistan. Trong nhiều trường hợp, Bitcoin không được chính phủ công nhận là tiền tệ mà thay vào đó là một loại tài sản.

4.3. Bạn có thể săn bitcoin ở đâu?

Điều kiện cần trước tiên là bạn đã có các thiết bị phần cứng để săn bitcoin, tiếp theo, bạn tham gia các nhóm săn bitcoin hoặc mua bitcoin.

hướng dẫn cách đào bitcoin

Bạn có thể tham gia Poolin hoặc Slush.

 • F2pool
 • Antpool
 • ViaBTC
 • PoolinBinance Pool
 • BTC.com
 • Huobi
 • Foundry USA

4.4. Chi phí để săn Bitcoin là bao nhiêu?

Mỗi giao dịch Bitcoin tiêu tốn hơn 100$ tiền điện

4.5. Làm thế nào để nhận được Bitcoin miễn phí?

Dưới đây là một số cách hợp pháp để sở hữu Bitcoin miễn phí mà không cần săn:

 • Sử dụng trình duyệt tiền điện tử
 • Tìm hiểu về bitcoin
 • Thương mại
 • Voucher/phần thưởng khi mua sắm
 • Cho vay Bitcoin
 • Chương trình giới thiệu của Binance
 • Bán Sản phẩm/Dịch vụ
 • Sử dụng các web kiếm Bitcoin

5. TÓM LƯỢC

Bài viết phía trên đã giải thích cho bạn về các vấn đề đào Bitcoin là gì? Cách săn Bitcoin như thế nào? Và có đào Bitcoin miễn phí được hay không?

Tóm lại, cách đào Bitcoin thực chất là nhận thưởng Bitcoin từ việc giải thuật toán để xác thực các giao dịch diễn ra trong hệ thống Blockchain và trên thực tế bạn không thể đào bitcoin miễn phí bằng laptop cá nhân hay điện thoại di động. Cách săn Bitcoin bao gồm các bước tạo ví bitcoin, tham gia mỏ đào Bitcoin, xây dựng hệ thống máy đào Bitcoin và lựa chọn phần mềm đào Bitcoin.

4.5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.