BPT Coin Là Gì? Toàn Tập Về Hệ Sinh Thái BlackPool

Từ doanh số bán hàng kỷ lục đến sự quan tâm lớn của người nổi tiếng, NFT và GameFi đã thắng lớn vào năm 2021. Thẻ, vật phẩm trong trò chơi và nghệ thuật kỹ thuật số đã góp phần vào nền kinh tế NFT phát triển với tốc độ chóng mặt. 

Tuy nhiên, phần lợi nhuận hấp dẫn nhất thường được thực hiện bởi các chuyên gia, cá nhân hoặc tổ chức có hiểu biết sâu rộng về thị trường và các mối quan hệ trong ngành. Điều này đã đặt ra những rào cản lớn đối với đa số các nhà đầu tư bán lẻ. Từ đó BlackPool & BPT coin được ra đời với mục đích giải quyết những khó khăn đó cho cộng đồng nhà đầu tư.

BPT Coin Là Gì?

1. BLACKPOOL LÀ GÌ?

BlackPool là một quỹ mới hoạt động trong ngành NFT, quản lý nhiều loại tài sản từ thẻ thể thao, vật phẩm trò chơi đến nghệ thuật kỹ thuật số.

BlackPool là tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tiên được xây dựng chỉ dành cho trò chơi và giao dịch NFT. Các chiến lược của BlackPool sẽ dựa trên niềm đam mê lâu dài đối với trò chơi và nghệ thuật, vì BlackPool kết hợp phân tích dữ liệu chuyên nghiệp và máy học để mang lại lợi nhuận tốt nhất cho người dùng.

BlackPool nhắm tới mục tiêu dẫn đầu trong việc cung cấp các công cụ phái sinh tài chính cho các thị trường kỹ thuật số, bằng cách cung cấp các dịch vụ như chỉ số định giá tài sản, cho thuê, cơ chế bảo hiểm, v.v.

Nhóm phát triển tin tưởng chắc chắn vào giá trị lâu dài của tài sản kỹ thuật số khan hiếm và hiểu rằng mức độ chuyên môn hóa cao trong mỗi nền tảng NFT là cần thiết để tối đa hóa việc tạo ra giá trị, từ đó cải thiện hiệu suất của BlackPool trên mỗi nền tảng.

2. BLACKPOOL HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Trên thực tế, BlackPool tạo ra tiền mặt và tạo ra sự giàu có cho DAO bằng cách:

 • Tận dụng cơ hội chênh lệch giá giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp cho vay tài sản;
 • Mua bán tài sản dựa trên tin tức;
 • Tìm kiếm tài sản tiềm năng và đầu tư sớm;
 • Tham gia các cuộc thi trong các trò chơi blockchain.

Trong tương lai, BlackPool cũng có kế hoạch cung cấp các sản phẩm phái sinh tài chính cho thị trường NFTs, bao gồm thông qua các chỉ số định giá tài sản, cho thuê, cơ chế bảo hiểm, v.v. BlackPool sở hữu và quản lý các NFT từ nhiều dự án như Sorare, Axie Infinity, Cometh, Guild of Guardians, OVR, Decentraland và Aavegotchi.

Được tạo ra bởi một nhóm từ tài chính phi tập trung (DeFi), mục tiêu dài hạn của BlackPool là dân chủ hóa quyền truy cập vào các token không thể thay thế hiếm nhất mà người dùng có thể không tự mua được.

Sự dân chủ hóa này đi đôi với những lợi thế cơ bản của các NFT hiếm nhất trên thị trường. Để chắc chắn về tính minh bạch, bạn có thể tham khảo trên trang BlackPool tất cả các luồng NFT của giao thức. Cho dù đối với NFT của Sorare, Axie Infinity, Cometh, Guild of Guardians và tất cả các dự án khác mà BlackPool tham gia, mọi thứ đều hiển thị công khai.

Ngoài ra, BlackPool thường xuyên xuất bản các báo cáo về hoạt động trong quá khứ của mình, luôn là một phần trong chính sách minh bạch của nó.

3. HỆ SINH THÁI BLACKPOOL

3.1. BlackPool Academy

BlackPool Academy là chi nhánh trò chơi của BlackPool, nơi token không thể thay thế của trò chơi Play to Earn được sử dụng để tạo doanh thu.

Được tạo ra để giúp người chơi kiếm tiền từ thời gian chơi game của họ, BlackPool Academy điều hành một bộ NFT khổng lồ liên quan đến các trò chơi blockchain như Axie Infinity (AXS). Các NFT này sau đó có thể được sử dụng bởi học viên BlackPool để tạo ra doanh thu cho chính họ và BlackPool.

Những học viên này chịu sự giám sát của các nhà quản lý, những người chịu trách nhiệm về việc lựa chọn, đào tạo, phân công và phân phối thu nhập của họ. Bằng cách này, BlackPool Academy giảm thiểu chi phí của rào cản gia nhập để truy cập các NFT tạo ra lợi nhuận này, ngoài ra còn giúp nhiều người tham gia vào cuộc cách mạng “Chơi để kiếm tiền”.

BPT Coin Là Gì?

Hiện tại, BlackPool Academy chỉ cung cấp dịch vụ này cho Axie Infinity thông qua 2 chương trình.

Đầu tiên bao gồm việc kết hợp một học viên của BlackPool Academy với Axie Infinity NFTs do BlackPool nắm giữ: Standard AuM (Axies Under Management). Với chương trình này, học viên có một tài khoản cụ thể và tạo ra lợi nhuận dưới dạng Small Love Potion (SLP), các thẻ kiếm được khi chơi Axie Infinity.

Chương trình thứ hai mà BlackPool cung cấp là dịch vụ BlackPool Academy Scholar Management (BPA SMS). Ở đây, chủ sở hữu của các NFT bên ngoài BlackPool sẽ tận dụng nguồn nhân lực và nguồn lực quản lý của BlackPool Academy để tạo ra sàn giao dịch phụ của riêng họ dưới sự quản lý của BlackPool.

Trong trường hợp này, lợi nhuận bằng token SLP được chia như sau: 15% cho DAO của BlackPool cho các dịch vụ quản lý, 15% cho chủ sở hữu Axie, 10% cho người quản lý tài khoản (người thường là học viên mới tốt nghiệp) và 60% cho học bổng.

BPT Coin Là Gì?

3.2. BlackPool Lab

BlackPool có bộ phận nghiên cứu và phát triển của riêng mình, BlackPool Lab. Phòng thí nghiệm này cung cấp cho cộng đồng nhiều công cụ để tham gia vào các hoạt động của BlackPool, ngoài các phân tích chi tiết về giao thức, bộ sưu tập NFT và tất nhiên, trên các trò chơi blockchain mà DAO của BlackPool đã đầu tư.

Một trong những mục tiêu của BlackPool Lab là xây dựng một thư viện kiến ​​thức do cộng đồng cung cấp đồng thời đảm bảo rằng nó có thể truy cập miễn phí.

Ngoài ra, BlackPool Lab là cấu trúc mà thông qua đó, những người đóng góp của BlackPool hỗ trợ các thành viên mới của cộng đồng. Thật vậy, chính từ BlackPool Lab mà các đề xuất đầu tư hoặc trợ cấp được gửi đến một cuộc bỏ phiếu bởi những người nắm giữ BPT coin.

3.3. BlackPool Incubator

Được hợp nhất trong BlackPool Lab, BlackPool cũng có một vườn ươm. Để đóng góp vào sự thành công tiềm năng của các trò chơi blockchain trong tương lai, BlackPool’s DAO có thể đưa ra quyết định liên quan đến các dự án NFT.

Do đó, nếu một dự án muốn tiến gần hơn đến BlackPool, thì dự án sau này có thể đưa ra các đề xuất, điều này sẽ được chấp nhận hoặc không bởi ban quản trị của giao thức. Ví dụ: DAO của BlackPool có thể xác thực khoản đầu tư, chẳng hạn như mua token hoặc NFT liên quan đến dự án yêu cầu.

Bằng cách này, cộng đồng tự quyết định xem có nên tạo một nhóm mới cho một trò chơi blockchain chưa được bao gồm trong các khoản đầu tư của BlackPool hay không.

BPT Coin Là Gì?

4. BPT COIN LÀ GÌ?

Vì BlackPool có xu hướng hoàn toàn phi tập trung, cả trong lựa chọn đầu tư và quản lý giao thức của nó, BlackPool Token (BPT coin) đã ra đời vào tháng 5 năm 2021.

Token ERC-20, BPT coin là phần tử cho phép phân phối các hoạt động của BlackPool. Điều này đảm bảo rằng không có bên trung ương nào có thể đưa ra quyết định đơn phương về cách thức phát triển của BlackPool.

4.1. Thông tin cơ bản BPT coin

 • Token Name: BlackPool
 • Ticker: BPT
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x0eC9F76202a7061eB9b3a7D6B59D36215A7e37da
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 100,000,000 BPT

4.2. Ứng dụng của BPT coin

Hiện tại, vai trò của BPT coin còn khá hạn chế, nhưng những vai trò này đang phát triển theo thời gian. Trong tương lai gần, BlackPool sẽ phân phối lại một phần lợi nhuận của NFT cho những người nắm giữ BPT coin.

Cho đến nay, có thể stake BPT coin và nhận xBPT coin để trao đổi, mặc dù người nắm giữ chưa được nhận phần thưởng cho việc này. Tuy nhiên, khi lợi nhuận đạt được, những người stake BPT coin của họ sẽ nhận được phần thưởng trở về trước.

Bằng cách trao đổi BPT coin lấy xBPT, bạn sẽ tham gia vào quyền sở hữu chung của các NFT do BlackPool mua lại, ngoài việc hưởng lợi từ các dịch vụ độc quyền dành riêng cho các thành viên của DAO.

4.3. Kế hoạch phân bổ BPT coin

BPT token được lên kế hoạch phân bổ như sau:

BPT Coin Là Gì?

5. LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA BPT COIN

BPT coin vẫn chưa có sẵn trên nền tảng tập trung. Do đó, bạn phải có ví MetaMask và sử dụng nền tảng phi tập trung. BPT coin có một lượng lớn tính thanh khoản trên SushiSwap và khối lượng ở đó đủ để không bị ảnh hưởng bởi sự trượt giá.

Tuy nhiên, có thể các nền tảng phi tập trung khác có nhóm thanh khoản cho BPT coin. Trong trường hợp này, để tối ưu hóa giao dịch của bạn, bạn có thể sử dụng ParaSwap. Công cụ tổng hợp DEX này sẽ tự mình tìm ra đường dẫn tốt nhất có thể cho giao dịch của bạn, bao gồm cả đường dẫn có chi phí ít nhất.

6. BPT COIN CÓ PHẢI LÀ MỘT CƠ HỘI ĐẦU TƯ TỐT?

Thông qua token BPT coin, BlackPool cho phép bất kỳ nhà đầu tư nào tiếp xúc với các NFT hiếm nhất và được săn đón nhất. Vì vũ trụ này vẫn còn sơ khai, các trường hợp sử dụng cho token của BlackPool bị hạn chế nhưng sẽ phát triển nhanh chóng theo thời gian.

Với BlackPool Academy và BlackPool Lab, quỹ phi tập trung đang thực sự tìm cách thiết lập chính nó một cách bền vững trong hệ sinh thái này bằng cách cung cấp các khả năng đầu tư mới cho cộng đồng của mình.

Do đó, trong khi kỷ nguyên của trò chơi Play to Earn chỉ mới bắt đầu, BlackPool đã định vị mình như một người chơi lớn trong lĩnh vực này thông qua Axie Infinity và hàng trăm NFT do cộng đồng của nó quản lý.

Để đảm bảo thành công lâu dài và liên tục có thêm người dùng mới, BlackPool chắc chắn sẽ phải xuất khẩu sang các blockchain mới nổi và cởi mở hơn, chẳng hạn như Solana (SOL) và Avalanche (AVAX) nói riêng.

7. TÓM LƯỢC

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin chi tiết về BlackPool & BPT coin, cũng như thảo luận về tiềm năng của dự án này trong tương lai. 

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận cuối bài viết nhé!

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn