BOC vẫn giữ nguyên chính sách khi USD/CAD có vẻ đã sẵn sàng phục hồi. Lợi suất trái phiếu giảm cho thấy sự lo ngại về việc lạm phát tiếp tục giảm, dữ liệu PPI của Trung Quốc tiết lộ một tháng nữa giá sản xuất sẽ tăng.

Hình ảnh tiền tệ CAD

Mọi thứ dường như là giao dịch theo phạm vi; và hành động giá đang cực kỳ nhàm chán trên thị trường tài chính ngay bây giờ. Mặc dù có một chút dữ liệu để giao dịch trong ngày; nhưng không có gì hiệu quả để di chuyển giá theo bất kỳ kịch bản có ý nghĩa nào. Các chỉ số chứng khoán châu Á giao dịch hỗn loạn và diễn biến khá khiêm tốn.

Thị trường forex không có tín hiệu rõ ràng và hầu như không di chuyển. Giá dầu thô đã kéo dài đà tăng qua đêm; nhưng tập hợp rộng hơn các hàng hóa khác cũng khá ảm đạm. Và giá của chúng tôi về cơ bản cho thấy rằng mức mở cửa không đổi so với chứng khoán Châu Âu và Hoa Kỳ vào tối nay.

Một lời giải thích rất thực tế cho sự bình lặng của thị trường là  đang thiếu “chất xúc tác”; và hiện tại đang bị mắc kẹt trong một vùng trung gian không có biến động.

Chu kỳ kinh doanh có lẽ còn phải chạy xa hơn nữa; nhưng thời điểm tốt nhất của giai đoạn mở rộng có lẽ đã kết thúc. Triển vọng kinh tế sáng hơn, nhưng lợi ích từ lợi nhuận doanh nghiệp có lẽ đã giảm.

Cổ phiếu mang lại lợi nhuận, nhưng định giá của nó rất phong phú

Fed vẫn điều chỉnh và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy; nhưng không có khả năng khiến mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nữa trong thời gian sớm. Nói chung, điều đó có nghĩa là động lực là không thể được tạo ra; vì vậy đến khi có được một cú hick tốt; chúng ta có nguy cơ bị mắc kẹt trong khu vực không có trader nào.

Ở trong một khung thời gian thấp hơn, và khi các nhà giao dịch tìm kiếm “chất xúc tác”; một hành động giá không rõ ràng có thể được thấy rõ cho việc công bố chỉ số CPI của Hoa Kỳ vào ngày mai, cùng với các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Canada. Nếu điều đó chưa rõ ràng, thì mối quan tâm của thị trường đối với lạm phát sẽ biến mất, cùng với lợi suất giảm và sự biến động của thị trường trái phiếu giảm rõ rệt.

Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã đẩy xuống mức thấp nhất là 1,51% vào ngày hôm nay

Lợi suất 10 năm của Úc đã được giao dịch ở mức 1,57% và là điểm thấp nhất kể từ cuối tháng Hai. Rõ ràng, rủi ro của Fed – và do đó RBA – cắt giảm và/hoặc thắt chặt những gì đang được coi là triển vọng ít có khả năng xảy ra hơn trong tương lai gần, khi các nhà giao dịch nội bộ hóa câu chuyện “tạm thời”.

Sự thờ ơ đối với lạm phát bất chấp số liệu PPI rất mạnh từ Trung Quốc hiện nay. Nó được chứng minh bằng việc đã tăng 9% vào tháng trước; so với mức dự báo 8,5%; trong một tín hiệu nhỏ cho thấy nền kinh tế Trung Quốc có thể tiếp tục xuất khẩu một lượng nhỏ; và lạm phát của nó xung quanh mức này. Không lâu sau khi phát hành, các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã công bố một số biện pháp kiểm soát giá; bao gồm than đá và một số sản phẩm nông nghiệp; điều này nhằm hạn chế chi phí tăng và áp lực giá trong nền kinh tế của họ. Chỉ số CPI của Trung Quốc cũng được công bố vào hôm nay; nhưng ước tính đó đã bị giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái; và có lẽ đã cung cấp một số đảm bảo rằng BOC vẫn nên giữ nguyên chính sách.

Hình ảnh lợi tức kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ

Giao dịch tối nay và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) sẽ là sự kiện quan trọng. BoC hoàn toàn không có ý định điều chỉnh chính sách. Tuy nhiên, khi đã vững vàng ở mọi hoàn cảnh, thì thị trường sẽ theo dõi thêm bất kỳ tín hiệu nào cho thấy ngân hàng trung ương cần phải thắt chặt chính sách hơn nữa; bởi vì ngân hàng này sẽ từ từ thu mua tài sản của mình trong tương lai.

Vì nó liên quan đến đồng Loonie, nên các nguyên tắc cơ bản vẫn rất ủng hộ đồng tiền này. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, USD/CAD có vẻ như đang ở mức quá bán; với việc định vị của đồng CAD rất lạc quan. Một sự thoái lui cho cặp tiền có vẻ đã quá hạn; mặc dù khả năng BoC sẽ kích hoạt một động thái tương tự với sự bất ngờ trong tối nay có lẽ là khá thấp.

Tổng hợp từ Thomson Reuters

bình chọn post