BNT Coin Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bancor (BNT)

Ra mắt vào năm 2017 khi DeFi vẫn còn khá mới mẻ đối với cộng đồng tham gia tiền điện tử, Bancor là một trong những AMM có thâm niên trên thị trường. Các loại tiền điện tử và nền tảng khác sử dụng nhiều hơn một loại tiền điện tử hoặc blockchain ít phổ biến hơn vào thời điểm đó.

Trong bài viết dưới đây, TradaFX sẽ cùng bạn khám phá cách thức hoạt động của tiền điện tử Bancor (BNT coin) và hướng dẫn mua BNT coin chi tiết.

BNT Coin Là Gì?

1. BANCOR LÀ GÌ?

Bancor là một giao thức blockchain cho phép người dùng chuyển đổi các token tiền ảo khác nhau trực tiếp và ngay lập tức thay vì trao đổi chúng trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase.

 • Bancor là một mạng lưới tài chính phi tập trung tìm cách cung cấp tính thanh khoản cho các đồng tiền có vốn hóa nhỏ, siêu nhỏ và trả lại cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • Bancor sử dụng hai lớp token tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm thanh khoản và chức năng của nó: BNT coin và ETHBNT coin.
 • Bancor và đối thủ cạnh tranh của nó là Uniswap là những người đi đầu trong làn sóng mới của các hệ thống tài chính phi tập trung.

Theo trang web Bancor, “Bancor là một giao thức thanh khoản trên chuỗi cho phép trao đổi tự động, phi tập trung trên Ethereum và trên các blockchain khác.

Giao thức ban đầu được phát triển ở Israel vào năm 2017 bởi Eyal Hertzog, Galia Benartzi và Guy Benartzi. Sách trắng của họ (ngày 18 tháng 3 năm 2018) tuyên bố Bancor “cho phép xác định giá tự động và cơ chế thanh khoản tự trị cho các token trên blockchain hợp đồng thông minh.”

Cái tên Bancor được chọn để tỏ lòng tôn kính với John Maynard Keynes, người đã đặt “Bancor” làm tên cho một loại tiền dự trữ siêu quốc gia mà ông đề xuất tại hội nghị Bretton Woods năm 1944.

2. AI ĐÃ SÁNG LẬP BANCOR?

Bancor được đồng sáng lập bởi Guy và Galia Benartzi, và các nhà đầu tư đáng chú ý trong dự án bao gồm Tim Draper, một đối tác của công ty đầu tư Draper Fisher Jurvetson.

Dự án đã huy động được 153 triệu đô la trong đợt bán token năm 2017 được quản lý bởi một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ có tên là Bprotocol Foundation. Tổng cộng, nguồn tài trợ đã được huy động từ gần 11.000 nhà đầu tư, khiến nó trở thành đợt bán lớn nhất của loại hình này vào thời điểm đó.

Một nửa số token sẽ được phân phối cho những người tham gia bán token, trong khi phần còn lại sẽ được trao cho nhóm sáng lập cho các chương trình tài trợ và ngân sách hoạt động khác nhau.

BNT Coin Là Gì?

3. BANCOR HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Để tự động hóa dịch vụ AMM của mình, Bancor nhắm tới mục tiêu khuyến khích người dùng gửi tài sản vào nhóm. Mỗi nhóm bao gồm một cặp token và dự trữ tiền điện tử BNT coin.

Khi người dùng gửi tiền vào một nhóm, họ sẽ nhận được một token mới. token này được gọi là pool token và nó cho phép người dùng truy xuất số tiền ban đầu mà họ đã khóa trong giao thức.

BNT coin được sử dụng làm tiền tệ trung gian khi mỗi token được giao dịch.

Đáng chú ý, Bancor cho phép người dùng khóa một token duy nhất tại một trong các nhóm của nó (trái ngược với một cặp). Ví dụ: trên các AMM khác, người dùng có thể được yêu cầu khóa các cặp token theo tỷ lệ nhất định với nhau để truy cập vào nhóm.

Trong nhóm bao gồm ETH và DAI trên Bancor, người dùng chỉ có thể gửi ETH hoặc DAI. Trên Uniswap, thay vào đó, người dùng sẽ phải gửi cả ETH và DAI.

Tuy nhiên, người dùng cũng phải gửi BNT coin vào bất kỳ nhóm Bancor nào.

BNT Coin Là Gì?

Giải pháp Oracle

Bạn có thể hỏi, làm thế nào để Bancor đảm bảo các nhà cung cấp thanh khoản có thể truy xuất giá chính xác cho số tiền họ đã khóa trên nền tảng?

Bancor V2 tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề này thông qua một giải pháp được gọi là “Oracle”, được thiết kế để chuyển giá từ một nguồn bên ngoài vào một hệ thống hiện có.

Sử dụng dịch vụ này, các nhóm của Bancor sẽ tự động điều chỉnh tỷ lệ token so với giá của chúng, do đó cho phép nhà cung cấp thanh khoản rút cùng giá trị token mà họ đã gửi.

4. BNT COIN

Mục đích của Bancor là loại bỏ người trung gian bằng cách tạo ra một loại tiền dự trữ ảo mà họ gọi là Bancor Network Token (BNT coin) và một cơ chế trao đổi tự động trong đó giá và khối lượng giao dịch được kiểm soát tự động thông qua giao thức.

Token tiền tệ dự trữ gốc của Bancor, BNT coin, là tiền tệ dự trữ mặc định cho tất cả các token thông minh được tạo trên mạng Bancor.

Một trong những lời hứa về ICO của BNT coin là các nhà đầu tư vào đồng tiền này sẽ thu được tiền lãi từ phí giao dịch khi các đồng tiền điện tử khác được chuyển đổi thành và từ BNT coin.

Giao thức của Bancor chuyển đổi giữa các token tương thích ERC-20 khác nhau. Mỗi token thông minh được liên kết với các hợp đồng thông minh chứa các token ERC-20 dự trữ khác. Các token được chuyển đổi nội bộ dựa trên các khoản dự trữ này và tùy thuộc vào khối lượng yêu cầu của người dùng.

BNT Coin Là Gì?

Về cơ bản, token thông minh có thể được coi là đồng tiền giữ giá trị tiền tệ của các đồng tiền ảo tương thích khác. Về nguyên tắc, điều này cũng tương tự đối với một ngân hàng trung ương nắm giữ dự trữ ngoại tệ và chuyển đổi giữa chúng khi cần thiết.

Giao thức Bancor hỗ trợ tất cả các token tiền ảo tương thích với định dạng ERC-20. Bất kỳ token thông minh nào được tạo trên mạng Bancor cũng tương thích với ERC-20 và do đó tương thích với các token khác trên mạng.

4.1. Thông tin cơ bản BNT coin

 • Token name: Bancor
 • Token Symbol: BNT
 • Blockchain: Ethereum Erc-20
 • Contract Address: 0x1f573d6fb3f13d689ff844b4ce37794d79a7ff1c
 • Maximum Token supply: 67.738.799 BNT
 • Circulating Supply: 63.129.903 BNT

4.2. Ứng dụng của BNT coin

Tiền điện tử BNT rất cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch giữa các nhóm trên Bancor.

Giống như các loại tiền điện tử khác, BNT coin của Bancor có nguồn cung cố định là 69 triệu BNT coin. Theo nhà cung cấp dữ liệu Nomics, khoảng 65 triệu BNT coin lưu hành tự do trên thị trường.

Có lẽ lý do thuyết phục nhất cho BNT coin là nó cho phép Bancor chuyển đổi giá trị giữa các đồng tiền trên các blockchain khác nhau. Bancor được xây dựng trên cả Ethereum và EOS, có nghĩa là BNT coin có thể được khấu trừ từ các nhóm bao gồm tiền trên cả hai chuỗi.

BNT coin cũng có thể giữ giá trị vì nó được thiết kế để theo dõi việc sử dụng nền tảng Bancor. Điều này là do mọi nhóm trên Bancor phải nắm giữ BNT coin. Khi tính thanh khoản được thêm vào nhóm Bancor, nhu cầu về BNT coin có thể sẽ tăng lên.

Bancor cũng có kế hoạch thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản của mình bằng BNT coin. Mặc dù điều này chưa có hiệu lực vào giữa năm 2020, nhưng nó có thể thúc đẩy người dùng cung cấp tính thanh khoản hơn nữa cho các nhóm Bancor.

Người nắm giữ BNT coin cũng có thể có khả năng bỏ phiếu cho các thông số chính của hệ thống Bancor, mặc dù hệ thống như vậy chưa được triển khai.

5. HƯỚNG DẪN MUA BNT COIN

Mua token mạng Bancor tương tự như mua các tài sản kỹ thuật số khác. Dưới đây là một vài bước cơ bản tại hầu hết các sàn giao dịch:

BNT Coin Là Gì?

 • Bước 1: Đầu tiên, chọn một sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch BNT coin.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch đã chọn.
 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản của bạn. Đảm bảo rằng sàn giao dịch hỗ trợ một cặp giao dịch của loại tiền bạn gửi. Ví dụ: nếu sàn giao dịch chỉ hỗ trợ BTC/BNT, bạn sẽ phải gửi bitcoin. Nếu nó chỉ hỗ trợ USD/BNT, bạn sẽ phải gửi đô la Mỹ, v.v.
 • Bước 4: Đặt lệnh mua BNT coin. Làm như vậy có thể hoạt động khác nhau tùy thuộc vào sàn giao dịch. Các sàn giao dịch thân thiện với người mới bắt đầu cho phép người dùng chỉ cần đặt lệnh giao dịch một lượng BNT coin nhất định và thực hiện lệnh đó ngay lập tức với giá thị trường hiện tại. Các sàn giao dịch khác yêu cầu người dùng chọn một lệnh ask (bán) hiện có từ sổ lệnh và mua ở mức giá đó hoặc tạo một lệnh mua mới ở mức giá mà họ chọn.
 • Bước 5: Theo tùy chọn, sau đó, người dùng có thể chuyển BNT coin của họ khỏi một sàn giao dịch vào ví tiền điện tử của riêng họ.
 • Bước 6: Như với tất cả các tài sản, các nhà giao dịch phải theo dõi các giao dịch của họ để họ có thể khai báo giá trị nắm giữ tiền điện tử của mình tại thời điểm tính thuế.

BNT coin cũng có thể được mua trực tiếp thông qua hợp đồng thông minh Bancor. Người dùng có thể chuyển đổi bất kỳ token ERC-20 được hỗ trợ nào trên ứng dụng web của Bancor.

6. TÓM LƯỢC

BNT coin là một mã thông báo thông minh hỗ trợ giao dịch phi tập trung thông qua một nhà tạo lập thị trường tự động bằng cách hoạt động như một loại tiền tệ dự trữ. Nó có thể là một cách để một số nhà đầu tư đầu tư vào công nghệ của Bancor hoặc để xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng về tiền điện tử.

5/10 - (3 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.