Bitshares Là Gì? Cách Mua BitShares (BTS)

Bitshares Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua BitShares (BTS), Tổng Quan Rõ Nhất Về Đồng Tiền Ảo Bitshares – Lịch Sử Hình Thành, Cách Thức Hoạt Động Trong Thị Trường Và Có Nên Hay Không Giao Dịch Loại Tài Sản Này.

Bitshares Là Gì? Cách Mua BitShares (BTS) – Bạn có từng nghe về Bitshares hay Bitshares coin khi tìm hiểu về thị trường tiền điện tử? Hệ thống Bitshares được ra đời vào năm 2014 và đồng tiền điện tử Bitshares Coin hay còn gọi là BTS Coin đã từng lọt top 15 đồng tiền điện tử có giá trị nhất. 

Tiếp nối chuỗi các bài viết về COIN, trong bài viết dưới đây, TradaFX sẽ giúp bạn tìm hiểu Bitshares là gì cũng như những kiến thức tổng quan về Bitshares Coin (BTS Coin).

1. BITSHARES LÀ GÌ?

1.1. Lịch Sử Hình Thành Bitshares

Bitshares có ký hiệu là BTS, chủ yếu được biết đến là một đồng tiền điện tử, với tên gọi đầu tiên là ProtoShares (Ký hiệu: PTS). Bitshares hoạt động trên nền tảng Blockchain dựa trên thuật toán đồng thuận DPoS (Delegated Proof of Stake).

Theo Daniel Larimer, người sáng lập dự án Bitshares cũng như cơ chế DPoS, khái niệm Bitshares là gì có thể được giải thích ở góc nhìn rộng hơn rất nhiều. Vậy Bitshares là gì?

Bitshares Là Gì? Cách Mua BitShares (BTS)

1.2. Phần Mềm BitShares

Có thể nói, BitShares là một dạng phần mềm đa người dùng có tính phân quyền và do người dùng kiểm soát. Phần mềm BitShares là mã nguồn mở hỗ trợ người dùng sửa đổi và sao chép.

1.3. Nền Tảng Mạng Bitshares

Có thể hiểu nền tảng mạng Bitshares hoạt động với các quy tắc công bằng, minh bạch và trao quyền kiểm soát cho cộng động người dùng. Nó thuộc sợ hữu của mọi người dùng phần mềm Bitshares có kết nối Internet trên toàn cầu. Mạng lưới này có thể tồn tại chỉ từ hai máy tính có kết nối Internet và mỗi máy tính đều lưu trữ bản sao đầy đủ của các cơ sở dữ liệu, đảm bảo thông tin không thể sửa đổi và tồn tại bất biến.

Bitshares Coin là gì? Toàn tập kiến thức cần biết về đồng BTS

Thông số kỹ thuật của Bitshares

 • Thuật toán đồng thuận: DPoS (Delegated Proof of Stake)
 • Thời gian thực hiện khối: trung bình 1,5 giây, tối đa 3 giây, độ trễ ~ 1,5 giây với khả năng không thể thay đổi là 99,9%
 • Phần thưởng khối: 1 BTS (từ nguồn dự trữ)
 • Tổng số lượng BTS coin: 3,600,570,502
 • Lượng giao dịch tối đa mỗi giây:  hơn 100,000 (proven 3,400+ tx/s)

Đặc tính kỹ thuật vủa mạng Bitshares là có thể xử lý hơn 100,000 giao dịch trên một giây, một khối lượng lớn hơn tất các giao dịch thẻ tín dụng trên thế giới cộng lại. Đây là một ưu thế rất lớn của mạng Bitshares.

1.4. Sổ Cái BitShares

Bitshares còn có chức năng như một cuốn sổ cái phân tán. Nếu như sổ cái thời kỳ đầu tiên, nền tảng của kế toán, là một phương tiện ghi chép cơ sở dữ liệu trên giấy có thể gặp tình trạng thất lạc, hư hại, sai số hoặc bị sửa đổi, thì sổ cái Bitshares hoạt động trên mạng lưới phân tán, rất minh bạch và được bảo vệ bằng mật mã, cho phép dữ liệu được sao lưu giống nhau ở tất cả các nút trong hệ thống, sau khi đạt được sự đồng thuận.

1.5. Công Ty BitShares

Công ty chủ quản đóng vai trò phát hành cổ phiếu và theo dõi quyền sở hữu cổ phần của các cá nhân và tổ chức. Ban giám đốc được bầu bởi các cổ đông với nhiệm vụ duy trì mô hình kinh doanh mà họ tin là có lợi nhuận và quản lý nguồn vốn.

Bitshares là gì

Cơ sở theo dõi quyền sở hữu trọng hệ thống BitShares là đồng BTS. Mỗi cổ đông BitShares có thể bỏ phiếu bầu cho 110 ứng cử viên. Các đại biểu có số phiếu bầu cao nhất sẽ chịu trách nhiệm duy trì mạng lưới, khởi chạy phần mềm.

1.6. Sàn Giao Dịch BitShares

Sở giao dịch chứng khoán kiếm thu nhập từ việc phát hành cổ phiếu của chính nó và thu phí giao dịch. Có thể nói, Bitshares hoạt động tương tự như một sở giao dịch với nhiệm vụ theo dõi lượng cổ phiếu được sở hữu cũng như các hoạt động giao dịch, phát hành cổ phiếu trên sổ cái phân tán (DLT).

2. BITSHARES COIN LÀ GÌ?

Trong hệ sinh thái Bitshares, Bitshares Coin (BTS) là đồng tiền đại diện cho giao thức mạng này. Cơ chế đồng thuận DPoS của Bitshares cho thấy những ưu thế vượt trội so với PoW (Proof of Work) ở chỗ nó tiết kiệm nguồn năng lượng hơn, đồng thời hạn chế đào coin tập trung, tạo ra môi trường bình đẳng để khai thác tiền ảo. 

BitShares là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo BitShare (BTS)

BitShares được kiểm soát và quản lý bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAC – Decentralized Autonomous Company), một cấu trúc cho phép các chủ sở hữu của Bitshares đóng góp ý kiến và đưa ra quyết định cuối cùng về hướng đi trong tương lai của BTS Coin. Các tổ chức DAC này hoạt động song song, độc lập với nền tảng mã nguồn mở ban đầu. Nền tảng này được phát triển và tinh chỉnh liên tục.

Về dịch vụ tài chính, Bitshares cung cấp các token bao gồm các đồng tiền điện tử giống như Bitcoin nhưng duy trì một giá trị ổn định và có thể sử dụng như một công cụ giao dịch trung gian đó là đồng Bitshares Coin hay BTS. Khác với Bitcoin, BTS có thể chuyển đổi thành Bitassets.

2.1. Chi Tiết Kỹ Thuật Bitshares – Đánh Giá Tiền Xu BTS

 • Phần thưởng khối (Block reward): 1 BTS (từ Nhóm dự trữ)
 • Thời gian chặn (Block time): trung bình 1,5 giây, tối đa 3 giây, độ trễ ~ 1,5 giây cho độ chắc chắn không thể đảo ngược 99,9%
 • Các khối không thể đảo ngược (Irreversible blocks): (2 * BLOCK_INTERVAL * WITNESSES / 3) ~ 34 giây

Chuỗi  khối BitShares sử dụng Thuật toán đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS) được ủy quyền. Điều này có nghĩa là việc bỏ phiếu về các vấn đề đồng thuận có thể được thực hiện một cách dân chủ bởi các bên liên quan. Giá hiện tại của một BTS là $ 0,209327 và vốn hóa thị trường của BitShares là $ 546,20 M. Tổng số mã thông báo BTS là 3.600.570.502 BTS và với 2.608.090.000 BTS trong số chúng đang được lưu hành (992.480.502 đồng xu nằm trong quỹ dự trữ).

Đáng chú ý là tốc độ giao dịch nhanh chóng của blockchain với thời gian khối trung bình 1,5 giây và về mặt lý thuyết có thể thực hiện tối đa 100.000 giao dịch mỗi giây (đã được chứng minh là 3.400 tx/s). Điều này nhanh hơn rất nhiều, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, có thể xử lý khoảng 4 và 15 giao dịch tương ứng, và nhanh hơn tất cả các giao dịch thẻ tín dụng trên toàn thế giới cộng lại (ví dụ như VISA, có thể xử lý  45.000 giao dịch  mỗi giây).

Bitshares là gì? Thông tin về đồng BTS

Việc quản lý BitShares được kiểm soát bởi Công ty tự trị phi tập trung Decentralized Autonomous (DAC), một hệ thống DAC được xây dựng dựa trên các quy tắc; mã máy và các chương trình, được vận hành tự động và loại bỏ hoàn toàn cơ quan quản lý trung ương, tạo ra một cấu trúc với sự kiểm soát phi tập trung của công nghệ blockchain. 

DAC cho phép chủ sở hữu BitShares đóng góp và cuối cùng quyết định về hướng đi trong tương lai của BTS. Bản thân BitShares thực sự là một DAC và chúng thể hiện tính năng ưu việt của công nghệ blockchain và sự phân phối hoàn hảo.

2.2. Bitshares Coin (BTS Coin)

Đơn vị tiền tệ chính của hệ thống giao thức mạng Bitshares là Bitshares Coin hay còn gọi là BTS Coin (Ký hiệu: BTS). Theo số liệu chính thức, có 3.600.570.502 BTS Coin được phát hành cho tới hiện tại.

Bitshares Coin (BTS Coin) đóng vai trò là phương tiện cho phép người dùng sử dụng được các dịch vụ trong hệ thống Bitshares, đồng thời nếu sở hữu một lượng Bitshares Coin nhất định, bạn sẽ có quyền bỏ phiếu lựa chọn người vận hành.

2.3. Tỷ Giá Của Bitshares Coin

Theo gữ liệu giá BTS Coin thời điểm đầu ngày 26/01/2022 được cập nhật theo thời gian thực trên Coinmarketcap tương đương 0.02264 USD. Tỷ giá BTS/BTC lúc này là 0.0000006124.

Tỷ Giá Của Bitshares Coin

2.4. Tài Khoản Bitshares

Một trong những dịch vụ mà BitShares cung cấp đó là trở thành ngân hàng, nơi hỗ trợ những người dùng không có quyền tiếp cận với các dịch vụ tài chính khác có thể tạo tài khoản giao dịch của riêng họ. Địa chỉ ví Bitshares được thiết lập dưới dạng tên của người dùng. Điều này thuận tiện hơn rất nhiều so với một dãy dài bao gồm các ký tự số và chữ bất kỳ. Với tên ví tương tự như tên bạn dùng đặt trên các mạng xã hội hoặc đăng nhập google thì chắc chắn rằng việc ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn. Sau khi tạo tài khoản ví hoàn tất, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ của BitShares. Hai loại tài sản được giao dịch trong BitShares là smartcoin và tài sản phát hành bởi người dùng.

BitShares là gì? Tổng quan về tiền ảo BitShare (BTS)

Smartcoin: BitShares cạnh tranh với các ngân hàng bằng cách phát hành thế chấp BitAssets hay còn được gọi là Smartcoin, một loại coin gắn với giá trị của một tài sản cụ thể như hàng hóa hoặc tiền tệ. Giá trị của những coin này luôn được thiết lập để gần với giá trị của tài sản cụ thể trừ một số biến động tạm thời, tuy nhiên hệ thống quản lý đằng sau nó là một hệ thống phức tạp, không cho phép gian lận.

Các tài sản dựa trên tiền điện tử luôn theo sát các tài sản trên thị trường thực tế như đồng đô la Mỹ, còn có thể được gọi là BitUSD. BitUSD luôn theo sát chuyển động của đồng đô la bằng cách tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu khác nhau được duy trì bởi cộng đồng BitShares.

Tối thiểu 200% giá trị của mã token Smart Coin này luôn được hỗ trợ bởi đồng tiền cốt lõi của nền tảng BitShares (BTS Coin), nó có thể được chuyển đổi bất kỳ lúc nào, làm tài sản thế chấp trong một khoản vay dựa trên hợp đồng thông minh của blockchain .

Sự độc đáo của nền tảng này nằm ở chỗ là nó không có rủi ro đối tác nhưng vẫn có một khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp. Điều này được thực hiện bằng cách cho phép mạng BitShares (và giao thức phần mềm) chịu trách nhiệm với tài sản thế chấp và thực hiện các khoản thanh toán.

Tài sản phát hành bởi người dùng: Đây là những tài sản được phát hành bởi người dùng của nền tảng BitShares. Hệ thống Bitshare cho phép người dùng phát hành bất cứ nội dung nào tùy thuộc vào ý muốn.

2.5. Ưu Nhược Điểm Của BitShares Là Gì?

Ưu điểm Bitshares Nhược điểm Bitshares
 • Tốc độ giao dịch mạng cao
  Các nhà phát triển thông báo  rằng BitShares có thể xử lý 100.000 giao dịch trong một giây và thậm chí nhiều hơn nếu bạn áp dụng tối ưu hóa.
 • Tên tài khoản
  Chỉ ví trên nền tảng BitShares áp dụng tên do người dùng chọn, không phải là một bộ ký tự khó có thể nhớ được.
 • Vấn đề về thay đổi tài sản
  Khách hàng có thể tạo tài sản riêng của riêng họ. Nó có thể được thực hiện cho một số mục đích, ví dụ, để hỗ trợ doanh nghiệp của họ hoặc tài trợ cho một công ty khởi nghiệp. Tiền BTS có thể được giao dịch hoặc lưu trữ như một tài sản vĩnh viễn.
 • Sự phức tạp
  Khó khăn đối với người dùng thông thường để hiểu sự cần thiết của nền tảng.
 • Chiến dịch marketing chưa đẩy mạnh
  Những người sáng lập nền tảng cho rằng các công cụ tài chính của họ sẽ hoạt động thành công và phát triển ổn định trên toàn thị trường.
 • Hệ sinh thái không đủ điều kiện Bitshares
  Có một hệ sinh thái phức tạp, giao diện chưa thực sự thân thiện với người dùng.

3. CÁCH MUA BITSHARES BTS

Không thể mua BitShares trực tiếp trên Binance, nhưng bạn có thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên Binance và sau đó đổi lấy BitShares.

Hoặc nếu muốn, bạn có thể mua Bitcoin từ một nơi khác và gửi đến Binance: bạn có thể tìm thấy hướng dẫn mua và gửi Bitcoin tại đây .

Bước 1: Thiết lập tạo tài khoản trên Binance

Truy cập trang website Binance

tạo tài khoản trên binance
Nhập địa chỉ email và mật khẩu mạnh của bạn (coi trọng việc bảo mật mật khẩu như đối với tài khoản ngân hàng của bạn).

Nhấp vào hộp kiểm để xác nhận bạn trên 18 tuổi và nhấp vào ‘tạo tài khoản’.

binance
Bạn sẽ được gửi một email có mã xác minh. Đi tìm email đó (kiểm tra thư mục thư rác hoặc thư rác nếu bạn không thấy nó trong vòng một hoặc hai phút).

Sau khi bạn có mã, hãy nhập mã đó vào trang này.

Nếu bạn đang mua Bitcoin từ một sàn giao dịch khác và gửi đến Binance thì hãy nhấp vào đây. Nếu không, hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn này.

binance
Bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn về cách bắt đầu.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ tùy chọn nào trong số này cho đến khi bạn đã tăng cường bảo mật hơn cho tài khoản của mình và xác minh danh tính của mình. Do đó, hãy click vào liên kết ‘đi tới trang tổng quan’.

Bạn sẽ được yêu cầu tăng cường bảo mật tài khoản của mình bằng cách bật 2FA (xác thực hai yếu tố). Nhấp vào tùy chọn xác thực của Google và làm theo hướng dẫn để thiết lập.

binance

Khi tài khoản của bạn được bảo mật, hãy quay lại trang tổng quan và nhấp vào ‘bảo mật’.

Nhấp vào ‘xác minh’.

Trên trang này, bạn sẽ thấy ‘thông tin cơ bản’. Nhấp vào ‘xác minh’. Nhập tên và địa chỉ của bạn như trên giấy tờ tùy thân của bạn (ví dụ: hộ chiếu, thẻ căn cước quốc gia hoặc bằng lái xe của bạn).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính và khuôn mặt của mình.

Bắt đầu xác minh. Chọn quốc gia mà giấy tờ tùy thân của bạn được cấp và loại giấy tờ tùy thân bạn có.

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chụp ảnh nhận dạng và khuôn mặt của mình bằng webcam hoặc tải lên các tệp giống nhau. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, bạn có thể nhấp vào liên kết được cung cấp để tiếp tục xác minh trên điện thoại của mình.

Làm theo hướng dẫn xác minh cho đến khi thành công. Có thể mất một chút thời gian trước khi xác minh được áp dụng cho tài khoản của bạn, vì vậy hãy kiên nhẫn.

binance
Bước 2: Mua Bitcoin (để đổi lấy BitShares)

Bây giờ tài khoản của bạn đã được bảo mật và đã xác minh danh tính, trên menu trên cùng, hãy nhấp vào ‘mua tiền điện tử’ và ‘thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ’.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn đơn vị tiền tệ ưa thích của mình.

Nhập số tiền bạn muốn chi tiêu.

Chọn Bitcoin từ menu thả xuống.

Nhấn ‘mua Bitcoin’

binance
Bạn có thể được yêu cầu cung cấp một số thông tin bổ sung. Điều này là để đáp ứng các quy định quốc tế.

binance

Bạn có thể được thông báo rằng tài khoản của bạn đang được xem xét để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hay không.

Quá trình xem xét này thường mất dưới hai phút nhưng có thể mất đến hai giờ.

binance
Sau khi quá trình xem xét trôi qua, bạn sẽ được yêu cầu thêm chi tiết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình vào Binance.

binance

Khi các chi tiết đã được nhập, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt về giao dịch mua của mình.

Nếu bạn hài lòng với những gì bạn thấy, hãy nhấp vào ‘xác nhận’.

Lưu ý: Giao dịch mua tiền điện tử đầu tiên của bạn có thể bị ngân hàng của bạn chặn vì lý do bảo mật. Nếu điều này xảy ra, bạn nên liên hệ với ngân hàng của mình và hướng dẫn họ rằng bạn đã cố gắng mua hàng và bạn muốn thử lại. Sau đó, bạn có thể quay lại Binance và thử mua lại Bitcoin của mình.

binance

Bitcoin của bạn sẽ sớm có trong ví Binance của bạn.

Bây giờ hãy nhấp vào đây để chuyển đến sàn giao dịch Bitcoin/BitShares trên Binance.

Bước 3: Giao dịch Bitcoin cho BitShares bằng sàn giao dịch Binance

Có hai cách để mua BitShares – lệnh limit (phức tạp hơn) và mua theo thị trường market (rất đơn giản)

4. TÓM LƯỢC

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi Bitshares là gì thì câu trả lời là Bitshares đóng vai trò như một phần mềm, một nền tảng mạng, một cuốn sổ cái, một công ty và một sàn giao dịch. Việc sử dụng các dịch vụ trong hệ thống Bitshares chủ yếu dựa trên đồng tiền cơ sở của nền tảng này là Bitshares Coin hay BTS Coin.

Thông tin chính về Bitshares là gì:

 • BitShares (BTS) trước đây được gọi là ProtoShares hoặc PTS là một nền tảng tài chính dựa trên công nghệ blockchain. Mục đích chính của BitShares là cho phép người dùng trao đổi tiền điện tử mà không có sự tham gia của bên thứ ba. 
 • Có một loại tiền điện tử của riêng nó được gọi là BTS coin. 
 • BitShares dựa trên một Graphene blockchain mã nguồn mở. Graphene được sử dụng bởi các dự án khác nhau, chẳng hạn như Steemit.com và PeerPlays.com. 
 • Hoạt động của BitShares được kiểm soát bởi Công ty tự trị phi tập trung, cho phép các chủ sở hữu BTS đóng góp vào dự án và quyết định các thay đổi của BTS.
4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn