Binance Smart Chain là gì? Hướng dẫn sử dụng BSC cực đơn giản

Binance Smart Chain là gì vẫn luôn là thắc mắc hàng đầu của rất nhiều người dùng mới vừa bắt đầu tham gia nền tảng này. Đặc biệt là khi nền tảng đang được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn gia nhập với nhiều hình thức đầu tư mới đầy hấp dẫn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về BSC, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Binance Smart Chain là gì?

Như trong kỳ trong Tradafx đã giới thiệu về Binance Launchpad thì trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về Binance Smart Chain là gì là điều không thể bỏ qua. Binance Smart Chain chính là một nền tảng chạy song song với Binance Chain và hoạt động chủ yếu trên máy ảo Ethereum. Nền tảng này khởi tạo từ chuỗi khói bằng kết hợp giữa hai thuật toán đó là Proof of Authority và Proof of Stake. Nền tảng được thiết kế từ cả ba mạng BCS, Ethereum và BNB cùng khả năng thương thích chuỗi chéo độc đáo. 

binance smart chain la gi 1

Binance Smart Chain chính là nền tảng Blockchain hoạt động chủ yếu trên máy ảo Ethereum

Binance Smart Chain còn sở hữu khả năng tương thích với Ethereum qua EVM và cung cấp đến người dùng những hợp đồng thông minh nhất. Nổi bật với thiết kế đồng bộ và khả năng tương thích chéo nên Binance Smart Chain vẫn luôn được nhiều người dùng đánh giá cao. Không những thế, quá trình giao dịch tiền mã hoá tại Binance Smart Chain khi kết hợp cùng bản hợp đồng thông minh đã được cải tiến cũng dần trở nên nhanh chóng hơn. Chính vì thế, nếu bạn vẫn luôn thắc mắc Binance Smart Chain là gì thì trên đây có lẽ chính là câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất.

Những ưu điểm nổi bật của Binance Smart Chain mà bạn nên biết

Không chỉ Binance Smart Chain là gì mà ưu điểm nổi bật của nền tảng này cũng là vấn đề được rất nhiều người dùng tìm kiếm. Cụ thể như:

 • Binance Smart Chain đảm bảo đem lại khả năng xử lý lượng lớn giao dịch trong thời gian nhanh nhất và giúp khai thác tài sản điện tử cũng như quản lý một cách hiệu quả và phù hợp với từng đối tượng tham gia. 
 • Nền tảng này còn giúp đẩy mạnh khả năng tương tác với DeFi và hỗ trợ tạo ra nhiều dự án mới với cơ chế chuỗi chéo. 
 • Lập trình của Binance Smart Chain còn có khả năng liên kết chuỗi nên giúp cải thiện quá trình làm việc của lập trình viên ngày càng hiệu quả hơn.
 • Tính bảo mật cho cả nhà phát triển và người dùng tại Binance Smart Chain là rất cao.

binance smart chain la gi 2

Binance Smart Chain mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội khác nhau cho người dùng khi tham gia

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của Binance Smart Chain

Cơ chế hoạt động của Binance Smart Chain được người dùng đánh giá là khá đơn giản và dễ hiểu với hai bước chính đó là:

binance smart chain la gi 3

Cơ chế hoạt động của Binance Smart Chain cũng khá đơn giản và dễ hiểu

1.Cơ chế đồng thuận

Hiện nay, người dùng chỉ mất khoảng ba giây để hoàn thành thời gian tạo khối của Binance Smart Chain nhờ vào thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake. Ngoài ra, hệ thống của nền tảng còn sở hữu 21 trình xác thực nhằm hỗ trợ thời gian tạo khối ngắn hơn. 

2.Khả năng tương thích chuỗi chéo

Nổi bật với thiết kế đồng bộ và khả năng tương thích chuỗi chéo nên giúp cho tài sản của người dùng sẽ được di chuyển một cách nhanh chóng hơn cùng những hợp đồng thông minh đã được cải tiến. Từ đó giúp cho người dùng có thể sử dụng các hệ sinh thái dễ dàng hơn. Đây cũng chính là lý do vì sao mà người dùng cần phải tìm hiểu Binance Smart Chain là gì để có thể trải nghiệm nền tảng tốt nhất. 

Hệ sinh thái của Binance Smart Chain như thế nào? 

Ngoài việc tìm hiểu về Binance Smart Chain là gì ta thì hệ sinh thái của nền tảng này như thế nào cũng được nhiều người dùng quan tâm. Hiện tại, nền tảng Binance Smart Chain đang có khả năng mở rộng các Dapps hiện có của Ethereum nhờ vào Blockchain tương thích với chuỗi chéo. Chính vì thế, để phát triển Dapps một cách tốt nhất thì cần phải phát triển hệ sinh thái của nền tảng như:

 • Sàn Binance Exchange chính là một sản giao dịch sở hữu khối lượng mua bán lớn nhất trên thế giới với tiền mã hoá phi tập trung. 
 • Binance Labs cũng là quỹ đầu tư lớn mạnh của Binance.
 • Ngoài ra còn có Token Launchpad là một trong những nền tảng bể phòng với chức năng hỗ trợ các dự án phát thành ví lưu trữ Trust Wallet và token.

binance smart chain la gi 4

Hệ sinh thái của Binance Smart Chain được mở rộng và phát triển mạnh mẽ

Những đối tượng có thể sử dụng nền tảng Binance Smart Chain

Hiện nay, Binance Smart Chain đảm bảo phục vụ tất cả các lập trình viên đến tham khảo Binance Smart Chain là gì trước khi tham gia và trải nghiệm. Từ đó với mong muốn xây dựng ứng dụng chú trọng vào tài sản kỹ thuật số có khả năng giao dịch cực tốt. Ngoài ra, nền tảng Binance Smart Chain còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để cho phép phát hành giao dịch và token kỹ thuật số. Chính vì thế, nếu bạn đang thắc mắc Binance Smart Chain là gì thì đây chính là cơ hội vô cùng hấp dẫn dành cho mọi người dùng.

Hướng dẫn sử dụng Binance Smart Chain cơ bản từ A-Z chi tiết nhất

Để giúp cho việc tìm hiểu Binance Smart Chain là gì được hoàn thiện hơn, người dùng cũng nên tham khảo cách sử dụng Binance Smart Chain cơ bản cùng các bước như sau:

Các bước chuẩn bị để tham gia nền tảng Binance Smart Chain

Hiện nay, người dùng cần phải sở hữu đồng Binance Coin để làm phí nhiên liệu trước khi tham gia vào nền tảng Binance Smart Chain. Sau khi đã có đồng BNB này, người dùng có thể thực hiện các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần phải đăng ký tài khoản Binance tại trang web: binance.com.
 • Bước 2: Người dùng tiếp tục thực hiện bước mua Binance Coin trên Binance P2P bằng tài khoản ngân hàng. Sau đó vào trang chủ của Binance và chọn “Spot” rồi chọn P2P. Cuối cùng, người dùng sẽ chọn vào Coin muốn mua trên danh sách các Coin được bán.
 • Bước 3: Người dùng đăng nhập vào Internet Banking và điền các thông tin cần thiết rồi chọn Transferred và ấn “Next”. 
 • Bước 4: Người dùng bắt đầu tham gia các giao dịch trên Binance Smart Chain sau khi đã mua Binance Coin thành công. 

binance smart chain la gi 5

Người dùng cần phải chuẩn bị đầy đủ các bước cơ bản khi tham gia Binance Smart Chain

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch Binance Smart Chain trên ví Trust Wallet

Ngoài thắc mắc Binance Smart Chain là gì ta, các hướng dẫn cách giao dịch Binance Smart Chain trên ví Trust Wallet cũng được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm hiện nay với các bước đơn giản như sau:

binance smart chain la gi 6

Cách giao dịch Binance Smart Chain trên ví Trust Wallet vô cùng nhanh chóng và tiện lợi

Bước 1: Thực hiện cài đặt ví Trust Wallet

Đầu tiên, người dùng cần phải đăng ký ví tiền tại website: https://trustwallet.com/vi/ . Sau đó, hệ thống Trust Wallet cũng sẽ cho phép người dùng đăng ký trên nhiều thiết bị di động khác nhau dù là IOS hay Android.

Bước 2: Kết nối Trust Wallet với tài khoản Binance Smart Chain PancakeSwap

Người dùng tiếp tục chọn “Nhận” và nhập từ khoá “Smart Chain” để hệ thống hiển thị một địa chỉ ví. Lúc này, người dùng sẽ phải gửi một ít đồng Binance Coin vào qua địa chỉ ví này. Sau đó tiến hành sao chép địa chỉ ví và gửi Coin ở các ví hay sàn khác vào ví khác. Khi người dùng đã sở hữu Binance Coin trên Smart Chain của ví Trust Wallet thì ấn chọn “Daaps” rồi chọn “PancakeSwap”. Hệ thống sẽ chuyển đến giao diện Swap của PancakeSwap để giúp người dùng chuyển đổi Coin đang có sang Coin khác như mong muốn.

Lời kết

Có thể nói, Binance Smart Chain là một trong những nền tảng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt đến từ phía người dùng. Không những thế, nền tảng này còn đem lại nhiều lợi ích khác nhau cùng cách sử dụng vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang thắc mắc về Binance Smart Chain là gì thì hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn đưa ra một câu trả lời chi tiết nhất.

5/10 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.