Binance Launchpad Là Gì? Điều Gì Tạo Nên Sức Hút Cho Binance Launchpad

Binance Launchpad Là Gì? Điều Gì Tạo Nên Sức Hút Của Binance Launchpad Binance Launchpad vs Binance Launchpool có những điểm nào khác biệt. Cách chơi Launchpad Binance như thế nào?

Binance Launchpad là gì? Nếu đã đọc bài viết về IEO là gì thì có lẽ bạn cũng thấy tradafx đã nhắc tới Binance Launchpad trong bài viết đó. Nhưng chi tiết Launchpad trên Binance là gì? Binance Launchpad vs Binance Launchpool có những điểm nào khác biệt thì bài viết chưa đề cập tới. Bài viết hôm nay sẽ làm rõ những khái niệm đó cùng với những hướng dẫn chi tiết cách chơi Launchpad Binance.

Binance Lauchpad là gì?

1. BINANCE LAUNCHPAD LÀ GÌ?

Trước khi đi vào chi tiết Binance Launchpad, hãy cùng tìm hiểu một chút về khái niệm crypto launchpad. Hiểu đơn giản thì Crypto Launchpad là nơi các nhà đầu tư tiền điện tử tham gia vào một đợt chào bán launchpad token lần đầu trên sàn (IEO). Qua crypto launchpad, các nhà đầu tư có thể biết đến các dự án, launchpad token tiềm năng từ thời điểm dự án còn trong giai đoạn sơ khai. 

Binance Launchpad là một nền tảng IEO chuyên giới thiệu các đồng tiền kỹ thuật số mới sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Binance sau khi sự kiện IEO kết thúc. 

Lợi nhuận từ các dự án Launchpad của Binance

Vào tháng 1 năm 2019, sàn Binance đã có thông báo rằng lần đầu tiên Binance đưa các loại tiền điện tử mới đầy hứa hẹn ra thị trường thông qua Launchpad mới của mình. Các dự án Binance Launchpad bắt đầu với BitTorrent Token. Dự án đã thành công huy động hàng triệu đô la trong vòng vài phút sau khi ra mắt. Và có thể nói nhờ sự thành công của dự án này, thuật ngữ IEO là gì đã đến gần hơn với các nhà đầu tư và dần trở nên phổ biến. 

1.1. Sức hút Binance Launchpad đến từ đâu?

Binance Launchpad của sàn giao dịch Binance không chỉ có sức hút đối với các nhà đầu tư mà nó còn thu hút rất nhiều các dự án blockchain. Và tất nhiên, sức hút đó không thể không có lý do. Binance Launchpad mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và đơn vị phát hành launchpad token. Các dự án mới được công khai, quảng bá thông qua sự kiện IEO. Khi một dự án được tổ chức IEO thông qua Binance Launchpad, nó có thể tiếp cận được hàng triệu người sử dụng Binance. Đối với những dự án non trẻ thì đây là một cách Marketing cực kỳ hiệu quả mà chi phí thì sẽ thấp hơn nhiều so với việc phải tự quảng bá cho dự án. Sàn Binance cũng thúc đẩy khách hàng nắm giữ BNB như một điều kiện để có thể tham gia IEO. 

Điều kiện nắm giữ BNB để tham gia Binance Launchpad

Kể cả nhà đầu tư tham gia Binance Launchpad cũng có những lợi ích cực kỳ hấp dẫn. Việc token được giới thiệu qua Binance Launchpad đã khiến các nhà đầu tư có được niềm tin nhất định vào dự án bởi quy trình nghiên cứu kỹ lưỡngkiểm duyệt chặt chẽ của Binance đối với các dự án Binance Launchpad. Tính đến thời điểm này thì hầu hết các dự án Binance Launchpad đều mang lại cơ hội có được lợi nhuận gấp nhiều lần. Có thể kể đến như những nhà đầu tư mua được MATIC vào đầu 2019 có thể có được lợi nhuận lên đến 200%.

1.2. Các giai đoạn Binance Launchpad

Binance Launchpad được chia ra làm 4 giai đoạn. Sàn Binance sẽ có những dự án tiền điện tử launchpad token định kỳ. Các giai đoạn của Binance Launchpad bao gồm:

– Giai đoạn chuẩn bị: Ngoài việc phải có tài khoản Binance (đã KYC) ra thì bạn cũng cần nắm giữ BNB trong bất kỳ loại ví nào trong sàn giao dịch Binance trong 1 khoảng thời gian. Thông thường Binance sẽ tính trung bình trong 7 ngày. Số dư BNB trung bình trong 7 ngày xác định số lượng BNB tối đa mà bạn cần cam kết đối với sự kiện Binance Launchpad.

– Giai đoạn đăng ký: Thời gian đăng ký khoảng vài giờ, nếu đăng ký tức là bạn cam kết số BNB trong đợt mở bán.

– Giai đoạn tính toán: Binance sẽ tính toán số lượng token mà mỗi người tham gia có thể nhận được theo công thức sau:

Công thức tính phân bổ token

Và để đảm bảo công bằng thì sẽ có giới hạn phân bổ token cho mỗi người dùng. Đó là giới hạn số token tối đa mà người dùng có thể nhận được. Và giới hạn này có thể khác với số lượng BNB tối đa mà bạn có thể cam kết.

Sau khi xác định được số lượng token chính thức của mỗi người tham gia, số BNB mà bạn cam kết sẽ được trừ tương ứng với giá trị token.

– Giai đoạn phân phối: Giai đoạn cuối cùng này của Binance Launchpad sẽ là giai đoạn Binance phân phối Launchpad token tự động vào ví Spot của bạn.

2. SO SÁNH BINANCE LAUNCHPAD VÀ BINANCE LAUNCHPOOL

Không chỉ Binance Launchpad mà Binance còn cho ra mắt Binance Launchpool. Đây là hai tính năng rất được ưa thích bởi người sử dụng Binance. Vậy sự khác biệt giữa Binance Launchpool và Binance Launchpad là gì? Trước tiên hãy cùng tìm hiểu khái niệm Binance Launchpad pool là gì trước khi đến với sự khác biệt của hai tính năng này. 

2.1. Binance Launchpool là gì?

Sau khoảng hơn 1 năm từ khi ra mắt Binance Launchpad, Binance tiếp tục giới thiệu Binance Launchpool vào tháng 9 năm 2020. Đây cũng là một nền tảng mà nhà đầu tư có thể nhận được phần thưởng khi stake altcoin như BNB hoặc BUSD.

2.2. Sự khác biệt giữa Binance Launchpad và Binance Launchpool

Có thể nói nếu như Binance Launchpad dẫn đầu xu hướng IEO thì Binance Launchpool là phương thức đơn giản đưa các nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng với DeFi. Đó là sự khác biệt nổi bật nhất giữa hai hình thức này. 

Tính đến giữa năm 2021, theo tính toán và báo cáo của Binance thì hai chương trình Binance Launchpool và Binane Launchpad đã huy động thành công 143 triệu đô cho các dự án. Điều quan trọng là cả hai chương trình này đều không có chi phí ẩn, mọi chi tiết của dự án đều được kiểm duyệt và công khai minh bạch. Nhờ hai chương trình này, các dự án có thể huy động được số vốn lớn trong thời gian ngắn, còn nhà đầu tư có thể tiếp cận dự án từ những giai đoạn đầu và hưởng lợi từ các cơ hội lợi nhuận rất hấp dẫn.

Dự án Voxies trên Binance Launchpad

Một trong các dự án Launchpad của Binance gần đây là Voxies với token VOXEL được bán với giá 0.00037894 BNB tương đương gần 0.2 USDT. Sau khi list sàn, token đã đạt mức cao nhất là 6.9500 USDT, tức là gấp khoảng hơn 30 lần. Có thể nhận ra được những người tham gia Launchpad token Voxie đã có được lợi nhuận rất lớn.

3. HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LAUNCHPAD BINANCE

Đối với những người sử dụng Binance muốn tham gia vào các sự kiện IEO thì quy trình và cách chơi Launchpad Binance cũng rất đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn Launchpad Binance chi tiết đối với những người mới sử dụng Binance.

Đầu tiên, nếu chưa có tài khoản Binance, bạn cần vào trang chủ Binance -> Bấm “Register Now” hoặc “Register”.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Sau đó điền các thông tin cá nhân như email, số điện thoại. Binance sẽ gửi mail và tin nhắn xác nhận về điện thoại của bạn. 

Điền thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản

Nếu bạn đã có tài khoản Binance thì chỉ cần đăng nhập vào thôi. Lưu ý, để có thể tham gia chơi Binance Launchpad thì tài khoản Binance của bạn phải được xác minh danh tính (KYC).

Tiếp đó, vào phần “Earn”, lúc này bạn sẽ thấy cả Binance Launchpad và Binance Lauchpool.

Hướng dẫn vào Binance Launchpad

Khi đó, bạn sẽ thấy được một số dự án nổi bật. Trên ảnh của mỗi dự án bạn sẽ thấy tag giai đoạn của dự án đó.

Giao diện Binance Launchpad

Như trong hình, dự án “Alpine F1® Team Fan Token” đang trong giai đoạn chuẩn bị (PREPARATION PERIOD). Kéo xuống phía dưới, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết của dự án như các kênh mạng xã hội, tổng nguồn cung token, thời gian phân phối token, giá bán công khai, …

Thông tin chi tiết về dự án

Sau khi thời gian chuẩn bị kết thúc sẽ đến giai đoạn đăng ký, hãy vào dự án để cam kết số BNB của bạn. Lúc này trên trang sẽ hiện giới hạn BNB mà bạn có thể cam kết. Nhập số lượng BNB vào phần “Amount” và bấm “Commit Now”. Sau thời điểm này, số BNB mà bạn cam kết sẽ bị khóa tạm thời cho đến giai đoạn phân phối.

4. TỔNG KẾT

Bài viết hôm nay đã đi từ những khái niệm cơ bản nhất như Binance Launchpad là gì, Binance Lauchpool là gì đến so sánh hai tính năng này và cuối cùng là hướng dẫn cách tham gia các dự án Launchpad trên Binance cho những người mới.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Binance Launchpad vẫn là nền tảng tham gia IEO thu hút được nhiều nhà đầu tư cũng như các dự án blockchain nhất bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với một lời khẳng định rằng các dự án Launchpad của Binance không có rủi ro. Vậy nên hãy là một nhà đầu tư tỉnh táo, nghiên cứu kỹ các dự án và tránh FOMO theo đám đông để tránh được những rủi ro không đáng.

3/10 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Thành lập năm 2007, Axi đã nhanh chóng trở thành công ty giao dịch trực tuyến hàng đầu
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo