BEAM Coin Là Gì? Toàn Tập Về Nền Tảng Beam

Một trong những dự án tiền điện tử nhắm mục tiêu đến việc duy trì sự tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư khi nói đến dữ liệu và thông tin đó chính là Beam. Hệ sinh thái blockchain này sử dụng một giao thức bảo mật được gọi là Mimblewimble.

Trong bài viết này, hãy cùng TradaFX tìm hiểu toàn tập về nền tảng Beam với đồng tiền điện tử BEAM coin nhé!

BEAM COIN

1. BEAM LÀ GÌ?

Beam là một nền tảng DeFi (Tài chính phi tập trung) sáng tạo chạy trên sự kết hợp của ba giao thức: Mimblewimble, Dandelion và Lelantus-MW. Thông qua việc sử dụng ba công nghệ này, Beam có thể tăng tính ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử, danh tính người dùng đằng sau các giao dịch và vì địa chỉ Beam không được lưu trữ trên chuỗi nên không ai có thể biết số dư của người gửi / người nhận.

Mimblewimble, thường được gọi là MW, là một thiết kế cho blockchain nhằm cải thiện khả năng mở rộng và quyền riêng tư trong khi sử dụng bằng chứng công việc. Tom Elvis Jedusor đã giới thiệu nó vào năm 2016, và Andrew Poeletra đã cải tiến nó vào cuối năm đó.

Về cơ bản, MW cho phép tạo ra một blockchain nhỏ gọn hơn. Điều đó cho phép tải xuống, xác minh và đồng bộ hóa nhanh hơn. Ngoài ra, các blockchains này không có địa chỉ có thể sử dụng lại hoặc có thể nhận dạng, nhằm tối đa hóa quyền riêng tư.

2. BEAM HOẠT ĐỘNG THEO CÁCH THỨC NÀO?

Mục đích của Beam là cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát tiền của họ. Do đó, Beam đã nhấn mạnh rất nhiều vào việc kiểm soát quyền riêng tư mạnh mẽ hơn trong các tính năng của họ. Các đồng tiền bảo mật khác sử dụng mô hình bảo mật trong đó các giao dịch chỉ được thực hiện ở chế độ riêng tư nếu người dùng yêu cầu.

Tuy nhiên, Beam làm cho tính năng bảo mật của họ trở nên độc đáo ở chỗ mọi giao dịch Beam được đặt ở chế độ riêng tư theo mặc định. Điều này có nghĩa là người dùng Beam có khả năng tiết lộ các giao dịch cho bất kỳ bên thứ ba nào họ muốn thông qua tính năng Beam Opt-on Auditability.

BEAM COIN

Đồng thời, Beam sử dụng giao thức Mimblewimble để đảm bảo rằng blockchain của họ vẫn nhỏ gọn. Beam thực hiện nó bằng cách sử dụng Cut-Through, có nghĩa là blockchain chỉ giám sát các đầu ra giao dịch chưa sử dụng có liên quan đến nhu cầu xử lý giao dịch hiện tại. Bằng cách làm như vậy, nó đảm bảo rằng Beam blockchain không bị cồng kềnh, do đó giảm nhu cầu tính toán chung.

Ngoài ra, mặc dù quyền riêng tư vẫn là ưu tiên hàng đầu của Beam, nhưng chúng tuân thủ các quy định hiện hành thông qua tính năng kiểm tra có sẵn cho phép các doanh nghiệp cung cấp đường dẫn tài chính cho các cơ quan quản lý hoặc kiểm toán viên nếu cần thiết.

3. BEAM CÓ NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT NÀO?

Beam là một loại tiền điện tử dựa trên Mimblewimble không chỉ tập trung vào tính bảo mật mà còn về cách nó có thể mở rộng. Rất nhiều công ty cố gắng đạt được điều này bởi vì các blockchain ngày càng trở nên lớn hơn và mọi người cần nhiều thời gian để thực hiện các hoạt động. Dưới đây là những điểm nổi bật của dự án Beam:

Kiểm soát mạnh mẽ hơn quyền riêng tư của một người. Các đối thủ cạnh tranh của Beam được coi là xác định quyền riêng tư như một mô hình, mà theo đó không đặt các giao dịch ở chế độ riêng tư theo mặc định. Nói cách khác, người dùng các loại tiền tệ này phải bật các tính năng bảo mật nếu họ không muốn thấy các giao dịch của mình bị công khai.

Tuy nhiên, với Beam, tất cả các giao dịch được coi là riêng tư theo mặc định, thay vì được cung cấp dưới dạng “tùy chọn”. Theo lời của nhóm đằng sau dự án, người dùng sẽ là bên duy nhất có khả năng xác định “thông tin nào sẽ khả dụng và cho bên nào, có toàn quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân theo ý muốn và luật hiện hành.”

Quyền riêng tư có thể được ghép nối với mô hình bảo mật như một giá trị gia tăng. Beam giới thiệu khái niệm về cả giao dịch bí mật và tài sản bí mật. Các cơ chế có sẵn của nó hỗ trợ tạo ra nhiều loại tài sản, chẳng hạn như tiền tệ mới, token bất động sản, nợ công ty, v.v., sau đó có thể được trao đổi với sự trợ giúp của nền tảng Beam.

Beam sẽ cung cấp khả năng mở rộng nâng cao dựa trên việc giữ cho blockchain tinh gọn. Ngoài quyền riêng tư, Beam nhắm mục tiêu giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng để đảm bảo tuổi thọ của “tiền điện tử”. Các giao dịch diễn ra với Beam không được cho là tạo ra sự phình to của blockchain. Giao thức Mimblewimble của nó cho phép loại bỏ dữ liệu cũ được coi là không thích hợp cho việc xử lý các giao dịch hiện tại. Điều này được cho là để giảm nhu cầu tổng thể về tính toán và cải thiện khả năng mở rộng tổng thể của hệ thống.

BEAM COIN

Các giao dịch với Beam phải linh hoạt về phạm vi và dễ dàng kiểm tra. Beam sử dụng công nghệ “Scriptless Script” cung cấp hỗ trợ tích hợp các loại giao dịch khác nhau ngoài phạm vi của những loại chỉ tập trung vào chuyển giao giá trị. Dựa trên điều này, Beam sẽ hỗ trợ các giao dịch ký quỹ, atomic swap và các giao dịch có khóa thời gian.

Trong khi tập trung vào quyền riêng tư vẫn là chỉ thị chính của Beam, hệ thống vẫn hướng tới việc tuân thủ các quy tắc khi đưa ra các quy định: Beam hỗ trợ tích hợp chữ ký số không thể thay đổi với ví của nó. Khi có nhu cầu, kiểm toán viên được ủy quyền có thể được phép kiểm tra danh sách đầy đủ các giao dịch, cùng với tài liệu đính kèm liên quan đến chúng.

Khả năng tiếp cận rộng hơn. Nhóm Beam tin rằng sự xuất sắc về công nghệ sẽ không làm giảm khả năng tiếp cận nếu giải pháp của họ là được áp dụng phổ biến theo thời gian. Để đạt được mục tiêu này, họ đã thiết kế Beam coin wallet cho máy tính để bàn và thiết bị di động, có thiết kế bảng điều khiển phản ánh sự tập trung vào việc sử dụng hàng ngày của người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

4. BEAM COIN

Thật khó để nghĩ về bất kỳ blockchain hoặc thực thể dựa trên blockchain nào lại không có token gốc của riêng nó. Với nền tảng Beam, BEAM coin có mã ticker thị trường là BEAM. Đồng tiền này tồn tại trên mạng Beam blockchain và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng. Mặc dù hiện tại, Beam được kiểm soát bởi Beam Foundation và ban giám đốc của nó, người ta hy vọng rằng, vào một thời điểm nào đó trong năm 2024, đồng tiền này nên được để trong sự kiểm soát của cộng đồng.

4.1. Thông tin cơ bản BEAM coin

 • Ticker: BEAM.
 • Type: Coin, Mineable.
 • Blockchain: Beam blockchain.
 • Consensus: Proof of Work (PoW).
 • Algorithm: Modified Equihash.
 • Block time: 60 seconds.
 • Block reward: 80 BEAM.
 • Total supply: 262,800,000 BEAM.
 • Circulating supply: 126,031,240 BEAM.

4.2. Ứng dụng của BEAM coin

BEAM coin được sử dụng với một số mục đích sau:

 • Thanh toán phí giao dịch và phí thực thi hợp đồng thông minh
 • Phần thưởng khối cho các thợ mỏ
 • Phương tiện sử dụng để thanh toán ẩn danh
 • Tạo, trao đổi các tài sản bảo mật trên nền tảng Beam Blockchain

4.3. Kế hoạch phân bổ BEAM coin

BEAM COIN

5. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Beam được thành lập vào năm 2018 bởi doanh nhân tiền điện tử người Israel Alexander Zaidelson, người đã rời tổ chức vào năm 2020. Ban giám đốc hiện bao gồm những người sáng lập doanh nghiệp tiền điện tử Guy Corem và Ferdous Bai, nhà giao dịch Bitcoin Bo Dong và nhà toán học Wilkie Trei.

Dự án cũng được hỗ trợ bởi sức mạnh của các cố vấn giàu kinh nghiệm từ nhiều lĩnh vực công nghệ và thậm chí cả nghệ thuật, bao gồm các nhà lãnh đạo tư tưởng trong các khía cạnh khác nhau.

Beam cũng điều hành một diễn đàn cộng đồng trực tuyến, nơi thông tin cập nhật và các tweet được hiển thị, nó cũng có rất nhiều diễn đàn phụ thú vị. Community Art là nơi có một số thiết kế đồ họa cho Beam. Các diễn đàn hoặc phần phụ khác bao gồm Cửa hàng, Tài nguyên, Faucet, Explorer, Mimblewimble v.v.

6. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

6.1. Có bao nhiêu Beam coin?

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2022, có 126,031,240.00 BEAM coin được lưu hành trong tổng nguồn cung tối đa là 262,800,000.

6.2. Beam có phải là một khoản đầu tư tốt?

Có thể lập luận, ít nhất là bởi những người ủng hộ việc mua trong thời kỳ giảm giá, rằng bây giờ có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào BEAM. Điều đó cho thấy rằng, một số thận trọng là cần thiết. Có vẻ như giá BEAM giảm khá nhiều trong 12 tháng qua. Lưu ý rằng tiền điện tử có thể biến động mạnh và giá có thể giảm cũng như tăng, do đó bạn phải tự nghiên cứu và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể để mất.

6.3. Tôi có nên đầu tư vào Beam không?

Đây là điều mà bạn sẽ phải tự tìm ra. Trước khi làm như vậy, bạn sẽ cần phải nghiên cứu vấn đề, ghi nhớ rằng đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể bị mất.

7. TÓM LƯỢC

Bài viết trên đã cung cấp thông tin toàn tập về nền tảng Beam với đồng tiền điện tử BEAM coin.

Tính minh bạch mà blockchain truyền thống mang lại để biến nó trở thành một cỗ máy đáng tin cậy tuy nhiên vẫn còn tồn tại những nhược điểm – một trong số đó là thiếu sự riêng tư và bảo mật. Thiếu khả năng mở rộng cũng có thể được coi là một trong số những nhược điểm này vì cấu trúc hiện tại của nó khiến các nỗ lực tăng tính bảo mật cản trở khả năng mở rộng hơn nữa.

Xem xét cách Beam và giao thức blockchain Mimblewimble của nó được thiết kế, những vấn đề này chắc chắn có thể được loại bỏ, mang lại cho người dùng sự riêng tư mà họ yêu cầu mà không ảnh hưởng đến khả năng mở rộng, vì sự riêng tư của nó không đạt được bởi một số plugin, tiện ích mở rộng hoặc tích hợp mà bởi một cơ chế tích hợp sẵn.

5/10 - (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.